Viễn thông Việt Nam sẽ đầu tư ra nước ngoài

tienmanh0211

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2016
Bài viết
2
Sáng ngày 8 tháng 5 năm 2015, Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC đã ký kết Thoả thuận Đầu tư với Tập đoàn TIME dotCom Berhad đến từ đất nước Malaysia.
TIME dotCom Berhad là Tập đoàn viễn thông tư nhân được thành lập công ty vào năm 1996, hiện xếp vị trí thứ 2 tại Malaysia, sau Telekom Malaysia, chuyên khai thác mạng viễn thông cố định, cung cấp những giải pháp tổng thể về cơ sở hạ tầng cáp quang ngầm, cáp quang biển, những dịch vụ băng thông toàn cầu, dịch vụ GTGT… TIME có hệ thống cáp biển quốc tế tại khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, có khách hàng ở khắp châu Á. Công ty TIME được đánh giá là 1 CTY năng động với nhiều chiến lược phát triển thị trường táo bạo tại quốc gia Malaysia.
Tại Việt Nam, CMC đang đứng ở vị trí thứ 4 các CTY viễn thông hàng đầu Việt Nam, sau VNPT, tập đoàn viễn thông Viettel và tập đoàn FPT Telecom. Cũng đang là một công ty tư nhân, công ty CMC Telecom ngày càng được chú ý đến hơn với những hướng PT riêng độc đáo. CTY sở hữu hạ tầng truyền dẫn 100% cáp quang, cung cấp những sản phẩm truyền số liệu chuyên biệt cho các doanh nghiệp như Internet Leased Line, dịch vụ Wan nội hạt, Internet cáp quang cho các doanh nghiệp và đặc biệt là sản phẩm Internet trên truyền hình cáp dành cho hộ gia đình. Theo như đánh giá của tổ chức đo đạc dữ liệu ISP toàn cầu, công ty CMC Telecom là ISP có tốc độ download cao nhất tại Thành Phố Hà Nội.

Chia sẻ về những quyết định đầu tư của mình vào tập đoàn CMC Telecom, ông Afzal Abdul Rahim, Tổng giám đốc công ty TIME cho biết, tập đoàn CMC Telecom có nhiều chiến lược và tầm nhìn phù hợp với công ty có vốn đầu tư nước ngoài TIME, luôn cạnh tranh bằng cách tìm ra sự khác biệt, tập trung vào chất lượng và những SPdịch vụ riêng độc đáo. "Chúng tôi đã có kinh nghiệm 15 năm cạnh tranh với các nhà mạng lớn ở Malaysia nên chúng tôi tin rằng có thể truyền kinh nghiệm đó cho tập đoàn CMC để cạnh tranh với các nhà mạng khác trong Top các nhà mạng hàng đầu ở Việt Nam", ông Afzal Abdul Rahim nói.

Thoả thuận hợp tác giữa công ty TIME và tập đoàn CMC Telecom hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự thay đổi cho thị trường viễn thông của Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ông Nguyễn Trung Chính, TGĐ Tập đoàn CMC cho rằng CMC Telecom đã được thừa hưởng rất nhiều lợi ích từ một công ty có hạ tầng rất tốt như công ty TIME và sẽ được chuyển giao những công nghệ cao, dịch vụ tiên tiến, nâng cao năng lực quản trị và mở rộng tệp khách hàng, tiến tới trở thành một công ty có cơ sở hạ tầng truyền dẫn viễn thông hàng đầu khu vực châu Á.

Theo ông Rahim, công ty TIME đã đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ để XD các tuyến cáp biển trên toàn thế giới và tập đoàn CMC Telecom đang có cơ hội hoà nhập vào hạ tầng mạng này của công ty TIME, đồng thời 2 công ty sẽ đầu tư thêm những tuyến cáp biển và đường bộ mới trên lãnh thổ quốc gia Việt Nam. "Hy vọng điều này sẽ giúp hạn chế được các sự cố liên quan đến đứt cáp quang biển làm ảnh hưởng đến truy cập Internet ở Việt Nam. Ngoài ra, các công ty khác ở Việt Nam nhận thấy CMC có nhà đầu tư nước ngoài hạ tầng mạnh cũng sẽ thay đổi, nâng cao được chất lượng dịch vụ và mở rộng cơ sở hạ tầng mạng lưới, khi đó, các sự cố đứt cáp quang chắc chắn sẽ được xử lý nhanh hơn rất nhiều".
 
Top