Viên kẹo màu của mẹ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Con bỗng hiểu ra một điều, mơ ước lớn nhất của cuộc đời con là mẹ sẽ mãi ở bên con.
Tháng năm đi qua đời con là vết nhăn trên khuôn mặt mẹ, là những gian truân sương gió rạn dày. Con lớn lên trong vòng tay chai sạn, trong những giọt mồ hôi và nước mắt của mẹ. Trong cái trí nhớ đã dần mờ nhạt về tuổi thơ của con, bóng dáng mẹ hiện về mông lung qua những viên kẹo màu ẩn lấp.


Ngày ấy, khi con vẫn còn hai bím tóc thơ ngây, khi con vẫn cười bằng nụ cười bé dại, con nhớ mãi hình ảnh mỗi lần đi làm về mẹ đều đặt vào tay con những viên kẹo màu. Những viên kẹo màu bé xíu nằm trong bàn tay con nhỏ xinh. Con chẳng hiểu mãnh lực nào thu hút con đợi chờ giây phút ấy đến thế. Con chẳng hiểu vị ngọt ngào ấy sao mà hơn tất cả mọi viên kẹo trên đời. Cứ thế tuổi thơ con đi qua, ngọt ngào như những viên kẹo mẹ trao ngày nào. Mẹ nuôi con bằng những ước mơ mẹ chắp cánh cho con. Những ước mơ về một tương lai tươi đẹp, hạnh phúc hay ít nhất tương lai ấy tương sáng hơn những gì mà mẹ đã phải trải qua trong cuộc đời. Con lớn dần trong tình yêu ngọt như kẹo màu của mẹ, thơ mộng và hạnh phúc như những giấc mơ.
Tháng năm tuổi thơ ấy đi qua, mẹ vẫn đi bên cuộc đời con lặng lẽ, âm thầm và trầm lắng. Cô con gái bé bỏng ngày nào của mẹ giờ đã thành thiếu nữ mười tám, đôi mươi dịu dàng. Con bước vào cái tuổi biết yêu thương và hờn giận, biết ước mơ và hoài bão cho chính mình. Mẹ lại đến bên con, vẫn cái bóng hình thân thương thủa trước. Mẹ lại đặt vào bàn tay con viên kẹo màu. Vị ngọt của viên kẹo hạnh phúc và thần tiên ấy tan ra trong miệng con. Tay con ôm chầm lấy mẹ. Con đã hiểu vì sao ngày thơ bé con lại đợi chờ giây phút này đến thế. Con đã hiểu vì sao vị ngọt ngào tình yêu ấy lại hơn bất kì vị ngọt nào khác. Tất cả niềm hạnh phúc đó là tình yêu mẹ dành cho con. Con bỗng hiểu ra một điều, mơ ước lớn nhất của cuộc đời con là mẹ sẽ mãi ở bên con. Nhưng làm sao con có thể thành công với ước mơ đó, bởi trên đời này ai níu giữ được thời gian?

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top