Viêm phổi thùy lây qua con đường nào

datttran

Thành viên mới
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Viêm phổi thùy gây ra do đâu

Viêm phổi thuỳ do truất phế cầu thường gặp ở con nít trên 3 tuổi, gặp nhiều vào mùa đông xuân (thời kì với tỉ lệ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cao nhất). Người lành có truất phế cầu ở họng không có triệu chứng đóng vai trò quan yếu trong việc gieo rắc những typ vi khuẩn gây bệnh hơn cả bản thân người bệnh.

hiện giờ người ta đã phân lập được đa dạng typ truất phế cầu gây bệnh nhưng ở con nhỏ hay gặp nhất là các typ 14, 16 và 19. những typ này mang thể sở hữu sẵn trong mũi họng trẻ hoặc do xâm nhập từ bên ngoài vào, khi gặp điều kiện tiện lợi (cơ th.ể suy yếu, nhiễm virus, thời tiết lạnh...) sẽ gây bệnh.

Viêm phổi do truất phế cầu sở hữu thể xảy ra thành “dịch” ở các nhà nuôi dưỡng trẻ, dòng giáo, trường học... Hoặc cũng có thể mắc bệnh lẻ tẻ, tản mát.

https://datttran.jimdofree.com/viem-phoi-thuy-co-lay-khong/

hầu hết các tác kém chất lượng nhận xét viêm phổi thuỳ là bệnh nhiễm khuẩn phổi sở hữu thuộc tính dị ứng. lúc đầu trẻ mắc một số đợt nhiễm khuẩn do truất phế cầu khu trú ở mũi họng hay phế quản, dần dần gây cho cơ th.ể 1 tình trạng mẫn cảm, nhất là sau những đợt viêm các con phố hô hấp trên do virus.

Sau vài tuần giả dụ cơ th.ể mệt nhọc, điều kiện vệ sinh, ăn uống kém hoặc do lạnh đột ngột, một đợt nhiễm khuẩn mới của phế cầu các con phố hô hấp khiến cơ th.ể trẻ xuất hiện phản ứng dị ứng viêm, biểu lộ trên lâm sàng bằng những triệu chứng rầm rộ, đột ngột của viêm phổi thuỳ.

truất phế cầu thâm nhập vào phổi qua đường hô hấp là do hít phải những dịch tiết ở họng, phế truất quản gây nhiễm khuẩn phù năn nỉ xuất tiết những phế truất nang và thương tổn lan rộng vào các phần phổi cận kề.

Thuỳ phổi bị thương tổn đông đặc lại rất sớm, các bạch cầu đa nhân, tơ huyết, nước phù viêm, hồng huyết cầu và truất phế cầu khuẩn chan chứa đầy phế nang khiến cho phổi sở hữu một khối đông đặc màu đỏ tím. Đây là quá trình "gan hoá đỏ”

Sau ấy những sợi tơ huyết lắng đọng trong phế truất nang cộng sở hữu bạch huyết cầu đa nhân nơi mà hiện tượng thực bào đang xảy ra chóng vánh, những mao quản giữa các truất phế nang ko mang m.áu nữa. Đây là quá trình “gan hóa xám”.

rút cuộc là “giai đoạn tiêu tan” - quá trình khỏi. Số lượng đại thực bào càng ngày càng nâng cao trong các truất phế nang, bạch huyết cầu đa nhân trung tính thoái hoá và hoại tử, nhung sợi tơ huyết bị tiêu huỷ và biến mất, tổ chức phổi bình phục dần. thời kỳ này diễn biến trong khoảng một - 3 tuần, thương tổn mang thể khỏi hẳn

Viêm phổi thùy có lây không

Viêm phổi thùy do nhiễm virus sở hữu thể lây lan theo một trong hai trục đường sau

tuyến phố hô hấp: do thở hoặc hít phải chất nhày đựng virus ở mũi họng xuống phổi. thoạt tiên virus sản sinh trong tế bào tuyến đường hô hấp trên rồi dần dần xâm nhập vào phổi. Cơ chế này là của virus phổi như virus cúm, virus phó cúm hoặc virus hợp bào hô hấp

các con phố m.áu: cốt yếu là virus herpes, virus thủy đậu, virus tế bào đồ sộ hoặc virus Epstein-Barr. những virus này với khả năng còn đó lặng lẽ trong cơ th.ể sau giai đoạn tiên nhiễm. Viêm phổi do virus bằng con đường này gặp ở các trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc suy giảm miễn nhiễm
 
Top