Viêm mũi dị ứng và các cách chữa dân gian

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm mũi dị ứng là một bệnh ngày nay hết sức phổ biến Căn bệnh này căn bản không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng ta cần chữa dứt điểm tránh để bệnh kéo dài chuyển sang mạn tính và biến chứng sang viêm xoang

Bài viết này mình xin giới thiệu cùng các bạn những cách chua viem mui di ung trong dân gian với hiệu quả khá cao

gung-hanh.png


1. Chua viem mui di ung bằng củ hành và gừng

Bạn lấy cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào giã nhuyễn rồi cho thêm vào một chút giấm ăn trộn đều lên. Sau đó bạn cho vào bát hoặc nồi nước nóng để xông hơi. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng. Tinh dầu có trong hành và gừng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và khắc phục các triệu chứng bệnh rất hiệu quả.

2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong

Bạn có thể dùng mật ong hoặc một ít sáp ong rừng để lên trên vật dụng có chứa than cho sáp ong bốc hơi, rồi dùng bìa giấy cứng cuốn lại thành hình cái phễu để xông hơi lên mũi. Mật ong cũng có tác dụng kháng khuẩn, nhất là giúp làm dịu mũi, khắc phục triệu chứng của bệnh hiệu quả.

3. Chữa viêm mũi dị ứng bằng rau hẹ

Lấy 30 gr hạt của cây rau hẹ, 30 gr vị thuốc thiên niên kiện, đem giã nhỏ rồi trộn chung lại với nhau và cho vào một cái tô nước nóng để xông. Cách xông cũng giống như trên.

4. Dùng bài thuốc từ bạc hà và các nguyên liệu khác

Nguyên liệu: bạc hà, bạch chỉ, trà diệp 5 gr ; thương nhĩ tử, tân di hoa 10 gr ; 3 củ hành tươi

Cách dùng: đem tất cả các nguyên liệu cho vào nồi, nấu sôi với nửa lít nước, để uống trong ngày.

5. Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn

Đây là một trong số các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả được dùng rất phổ biến trong dân gian. Trong loại hoa này có chứa thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và khắc phục các triệu chứng bệnh hiệu quả.

Người bệnh chỉ cần lấy một ít cỏ cứt lợn tươi (có người gọi là cỏ hôi) rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để nhỏ mũi, ngày 3 lần.

6. Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây mướp

Nguyên liệu: bỏ bí đao, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), ý dĩ tất cả lượng bằng nhau, khoảng 50g

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.

Với các bài thuốc nêu trên, người bệnh cần kiên trì áp dụng, nhất là mỗi khi thay đổi thời tiết để phòng bệnh viêm mũi dị ứng tái phát. Bạn cũng có thể áp dụng các bài thuốc nêu trên trong điều trị viêm xoang và phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Viêm mũi dị ứng mạn tính có thể biến chứng sang viêm xoang mũi nên hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn trị khỏi viêm mũi dị ứng
 
Top