Viêm mũi dị ứng trong thai kỳ

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm mũi dị ứng nói chung khá phổ biến Nguyên nhân gây bệnh có thể do chủ quan hoặc do khách quan Dị ứng là hiện tượng cơ thể phản kháng lại các dị vật vào cơ thể Có một trường hợp đặc biệt đó là viem mui di ung ở bà bầu Đối với trường hợp này việc chữa viêm mũi dị ứng và chọn thuốc chữa viêm mũi dị ứng phải hết sức cẩn thận đảm bảo sức khỏe thai nhi

1. Viêm mũi dị ứng ở bà bầu

Bệnh viêm mũi dị ứng thường xuất hiện từ trước khi mang thai, bệnh nhân viêm mũi dị ứng đều thấy khó chịu vì hắt hơi quá nhiều, ngứa mũi, chảy nước mũi, một số bệnh nhân còn có triệu chứng đồng thời bị ngứa và kích ứng mắt. Khi mang thai bệnh viêm mũi dị ứng có thể ngày càng nặng, được cải thiện hoặc không thay đổi trong suốt quá trình mang thai.

Khi phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng thường được khuyên chỉ nên dùng những cách tự nhiên để chữa trị và giảm bớt khó chịu, tuy nhiên những trường hợp bị viêm mũi dị ứng quá nặng vẫn có thể dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ và có thể yên tâm vì bản than bệnh viêm mũi dị ứng không gây nên dị tật cho thai nhi. Tuy nhiên, khi bị viêm mũi dị ứng nếu người bệnh không chủ động phòng ngừa, không biết chăm sóc bản thân cho tốt thì rất dễ dẫn đến bệnh cảm cúm, và bệnh cảm cúm thì chính là một trong những nguyên nhân gây dị thật ở thai nhi.


2. Một số mẹo phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản

Để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng trong thời gian mang thai mà không cần dùng đến thuốc, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo rất có hiệu quả mà thực hiện đơn giản sau:

Ngửi hành tây

Không ít người cảm thấy khó chịu với mùi nồng cay của hành tây, nhưng trên thực tế, mùi hành tây lại có thể đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn chỉ cần cắt nhỏ hành, cho vào một chiếc khăn mỏng, sau dó ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hết bệnh.

Nhỏ mũi bằng nước muối

Nước muối là liệu pháp trị bệnh viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả mà lại rất an toàn. Người bệnh có thể tự pha hỗn hợp nước muối tại nhà hoặc tự mua thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu tại hiệu thuốc. Thực hiện việc nhỏ mũi bằng nước muối lặp lại từ 4-5 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả tức thì, sử dụng cho tới khi khỏi bệnh.

Viêm mũi dị ứng không trực tiếp ảnh hưởng hoặc gây dị tật ở thai nhi trong thời kỳ mẹ mang thai, nhưng nó lại là nguyên nhân lớn dẫn tới các bệnh khác như cảm cúm, lại là bệnh nguy hiểm và gây dị tật đến thai nhi. Do đó, trong thời gian mang thai, các mẹ phải cực kỳ chú ý tới sức khỏe và chủ động phòng tránh cũng như cần được chăm sóc tốt nếu như mắc bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng cũng như các bệnh khác nói chung, đảm bảo cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh.
 
Top