Viêm âm đạo có thể mang thai được không?

meelody

Banned
Tham gia
13/4/2012
Bài viết
0
Hỏi: Mẹ Yêu Con có thể nói rõ cho mình biết viêm âm đạo có mang thai được không? Nếu người mẹ bị bệnh thì trẻ sinh ra dễ mắc những bệnh gì và mức độ nguy hiểm như thế nào? Bệnh này có ảnh hưởng đến mẹ và con ra sao? Cảm ơn nhiều.

Viêm âm đạo có thể mang thai được không?

Trả lời: Viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ nói chung, không gây sốt mà chỉ khó chịu, nhiều chị không để ý đến khi quá ngứa ngáy hoặc nặng mùi không chịu nổi mới đi khám. Nguyên nhân rất nhiều, biểu hiện khác nhau. Viêm mãn tính sẽ tổn thương cổ tử cung kéo dài dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Viêm âm đạo khi có thai do sức đề kháng yếu, không điều trị tốt dẫn hậu quả sau đẻ có thể viêm ngược dòng lên tử cung rồi nặng hơn là viêm phúc mạc ổ bụng, 1 biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng. Nếu điều trị được cũng để lại di chứng viêm dính tiểu khung (vùng khung chậu nhỏ của chức năng tình dục và sinh sản, trực tràng, bàng quang), tắc vòi trứng ảnh hưởng lần sinh sau, nguy cơ chửa ngoài tử cung.

Đối với bé nhẹ thì viêm da, viêm mắt tắc tuyến lệ, nặng hơn thì viêm phổi dẫn đến nhiễm trùng huyết đe doạ tính mạng bé. Tuỳ theo loại vi khuẩn và sức đề kháng của bé mà xuất hiện bệnh với mức độ khác nhau. Vì vậy nếu bạn bị viêm âm đạo thì cần phải khám và điều trị sớm, tích cực trước khi mang thai. Tuy rằng trong quá trình mang thai vẫn có thể bị viêm nhiễm, nhưng nói chung luôn phải tích cực điều trị, không nên giấu.
 
Top