Việc Làm Thêm Đối Với Sinh Viên Đại Học

hocnghehanoi

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Việc sinh viên đi làm thêm trong thời gian rảnh rỗi hiện nay là điều rất phổ biến và bình thường. Đây là một điều rất tốt vì nó giúp các bạn có thêm khoản thu nhập để chi tiêu cho vấn đề sinh hoạt của mình, thế nhưng không phải ai cũng sắp xếp được thời gian hợp lý giữa việc học và việc đi làm nên có rất nhiều điểm tiêu cực của vấn đề này.

Hiện nay việc học ở trường đại học, ngoài những chuyên ngành đặc thù như y học hay các chuyên ngành điện tử, công nghệ thì đa phần sinh viên có rất nhiều thời gian rảnh, và để có thể làm được việc và có kiến thức tốt để xin việc thì sinh viên cần trau dồi rất nhiều kỹ năng, kiến thức bên ngoài, phải tự tìm hiểu. Cho nên chúng ta cần phải biết cân đối giữa việc làm thêm và học hành.

Trước hết về mặt tích cực của việc làm thêm

Sinh viên đi làm thêm dù vì bất kỳ lý do, hoàn cảnh nào thì làm thêm cũng phần nào đó giúp bạn có được sự vất vả và khó khăn khi kiếm được thu nhập, từ đó có suy nghĩ thấu đáo hơn trong việc chi tiêu, đồng thời phụ giúp gia đình đỡ gánh nặng về tiền sinh hoạt và học hành của mình. Ngày nay có nhiều công việc để các bạn có thể làm thêm như giao hàng, chạy xe ôm công nghệ, bán hàng online, trực tiếp, … bất kỳ một công việc nào cũng sẽ có những kiến thức về kỹ năng mềm để sinh viên học hỏi và trau dồi, từ đó hoàn thiện bản thân hơn.

Về mặt tiêu cực của việc làm thêm

Thực sự có rất nhiều bạn hiện nay đi làm thêm với chỉ mục đích kiếm thêm chút thu nhập để mua sắm, chi tiêu cho những vật chất mình thích, nhất thời như quần áo giày dép. Điều này chúng ta cần phải cân nhắc lại, các bạn có thể dành ra một khoản nhỏ để chi tiêu cho những điều ấy, nhưng điều quan trọng ở đây là công việc làm thêm đó giúp ích gì cho bạn trong quá trình là. Và chúng ta cần dùng khoản tiền kiếm được một cách hợp lý nhất. Đó cũng là kiến thức về tài chính cá nhân mà bạn nên tìm hiểu đấy.

Tiếp theo là nhiều bạn chỉ tập trung vào làm những công việc mất thời gian, những công việc tốn quá nhiều thời gian trong một ngày dẫn đến việc bạn không còn thời gian để học những kiến thức khác, không có thời gian tìm hiểu các vấn đề, kiến thức liên quan đến xã hội, chuyên ngành của mình. Từ đó chán nản với việc học và không có kiến thức thực sự sau khi ra trường

Có thẻ bạn quan tâm: Học thiết kế nội thất tương lai có tốt không?

Vì vậy để giải quyết vấn đề này, các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi nhận một công việc nào đó, xem công việc này giúp bạn những gì và nó gây ảnh hưởng như nào tới thời gian và việc học của bạn. Cân nhắc được mất và đưa ra quyết định cuối cùng.

Làm thêm là việc tốt, nhưng bạn cần phải cân đối giữa làm và học, từ đó thu được lợi ích lớn nhất cho mình. Hy vọng bài viết giúp ích thêm cho bạn trong việc quản lý thời gian của mình.
 
Top