Vì sao thảm len dệt tay có giá đắt hơn?

jonathanvirgo

Thành viên mới
Tham gia
26/5/2012
Bài viết
3
Trong trang trí nội thất căn phòng, thảm trải sàn là sản phẩm không thể thiếu cho căn phòng hiện đại. Thảm trải sàn hiện nay rất phong phú, đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã, chất liệu, giá cả. Thảm len dệt taylà một trong loại thảm trải sàn có giá thành cao nhất. Nhiều người băn khoăn tại sao thảm len dệt tay lại có giá cao như vậy.

1451017387_ThamdepFine1858637a69e007c1bc6e5ae1fbe5609348.jpg

Để đánh giá một tấm thảm nhựa rối dày, trước hết cần biết quá trình ra đời tấm thảm trải sàn đấy như thế nào, chất liệu tấm thảm trải sàn được làm bằng gì.Thảm len dệt tay được đánh giá là sản phẩm thảm trải sàn có giá cao bởi quá trình sản xuất thảm len dệt tay đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức.


Một tấm thảm len dệt tay ra đời cần sự lựa chọn kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ công đoạn chọn sợi len, thuốc nhuộm đến việc thiết kế, lên khung và dệt thảm. Để cho cho ra đời tấm thảm len dệt tay đẹp mắt, các công đoạn chuẩn bị đều được thực hiện đúng quy trình cùng những chuẩn mực khắt khe. Thảm len dệt tay được làm bằng những sợi len tốt, bền, với khâu thiết kế tinh xảo, chuyên nghiệp sẽ có những tấm thảm đẹp, chất lượng và sử dụng lâu bền.tham-len-det-tay-trai-phong-ngu.jpg


Thảm len dệt tay cho căn phòng sang trọng, lịch sự

Thảm len dệt tay là loại thảm dệt thủ công. Những bàn tay nghệ nhân khéo léo trong từng sợi len, tỉ mỉ trong từng khâu dệt. Làm được tấm thảm len dệt tay đòi hỏi sự chăm chỉ, chuyên nghiệp của những người thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm. Những tấm thảm len tinh tế, đặc sắc phải cần rất nhiều thời gian, công sức của người thợ. Thảm len dệt tay được dệt thủ công cần những hoạ tiết, hoa văn trên tấm thảm có thể dễ dàng chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng, dù là những hoạ tiết nhỏ nhất, phức tạp và rắc rối nhất. Điều này đã làm bắt buộc sự đặc biệt của thảm len dệt tay so với các loại thảm nhựa lưới hà nội khác.tham-len-det-tay-hang-kenh.jpg


Thảm len dệt tay màu đỏ tạo ko gian ấm áp

Hoa văn, hoạ tiết của thảm len dệt tay luôn được sáng tạo, tư duy ko ngừng. Vì thế, thảm len dệt tay luôn phong phú, đa dạng về mẫu mã, sự phối hợp các hoạ tiết, hoa văn sống động, đặc sắc. Hoạ tiết trang trí của thảm len dệt tay có thể với phong cách cổ điển với những màu sắc trầm tính, cũng có thể với phong cách hiện đại cùng màu sắc tươi sáng, khoẻ khoắn. Thảm len dệt tay còn thể hiện giá trị tinh thần dân tộc sâu sắc. Từ lâu, ngành dệt len thường biểu hiện giá trị dân tộc của một đất nước nào đó. Vì thế, tấm thảm len dệt tay không chỉ giúp trang trí căn phòng mà còn thể hiện giá trị dân tộc sâu sắc.


Chính bởi những điều trên bắt buộc thảm len dệt tay luôn có giá cao hơn so với thảm trải sàn khác. Một tấm thảm len dệt tay đẹp, ấn tượng cho căn phòng nếu được phối hợp hài hoà, thích hợp với phong cách nội thất của toàn căn phòng. Hãy chọn cho căn phòng khách nhà bạn thảm len dệt tay ấn tượng đón Năm mới bạn nhé!
 
Top