Vì sao không nên ăn nhiều canh xương hầm?

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - Quan điểm truyền thống cho rằng canh xương giúp bổ sung canxi cho cơ th.ể, tuy nhiên sự thực lại không như vậy. Hơn thếthời gian dài ăn canh xương có nhiều purine sẽ dẫn đến mỡ m.áu cao, acid uric cao.
xuong-ham-3813-bdf88.jpg




Ít canxi, nhiều chất béo và purine


Các chuyên gia cho biết, khi ninh xương, nhìn màu trắng đục của nước tưởng rất nhiều canxi nhưng thực chất, hàm lượng canxi trong đó rất ít (2-4mg/100ml, trong khi canxi của sữa là 100-150mg/100ml). Và màu trắng đục đó chính là chất béo và purine.


cơ th.ể dung nạp quá nhiều chất béo dễ gây ra béo phì, thời gian dài ăn canh xương có nhiều purine có thể dẫn đến mỡ m.áu cao, acid uric cao, vv. Những người bị huyết quản tim, bệnh phong, huyết áp cao, mỡ m.áu cao, tiểu đường càng không nên ăn.


Ngoài ra, canh xương cũng rất ít đạm và nếu có sẽ nằm chủ yếu ở phần thịt của xương vì vậy chỉ ăn canh xương sẽ không bổ sung đủ lượng đạm cơ th.ể cần.


Những loại canh nên ăn trong mùa hè


Top 5 thực phẩm có canxi cao là: Sữa: 104/100ml, pho mát: 799/100g, rong biển: 348/100g, vỏ tôm: 911/100g, vừng đen: 780/100g


Ngoài ra, mùa hè ăn canh rau,củ nấu với thịt càng tốt. Chuyên gia khuyến nghị, mùa hè các món canh nấu nhanh lại giúp cơ th.ể cân bằng các chất dinh dưỡng vì có cả thịt lẫn rau, đồng thời lại còn bổ sung lượng nước cần thiết, vi dụ như: canh trứng cà chua, cành trứng hẹ, canh thịt với củ sen, khoai tây, khoai sọ hoặc mướp đắng vv.


Chú ý: Bổ sung canxi không chỉ cần dung nạp những thực phẩm nhiều canxi mà còn phải vận động nhiều, sưởi nắng nhiều để bổ sung lượng vitamin D thích hợp giúp thúc đẩy canxi hấp thụ tốt hơn.



Tùng Đan

Theo health
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Trước giờ anh cũng cứ tưởng như thế thật.
 

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.337
Ninh canh xương mất thời gian lắm nên chỉ có về nhà bama nấu cho ăn thôi >:) có muốn ăn nhiều cũng hông được :KSV@05:
p/s: vỏ tôm nhiều Ca vậy cơ à? :| mình ăn toàn bỏ vỏ :KSV@08:
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Ninh canh xương mất thời gian lắm nên chỉ có về nhà bama nấu cho ăn thôi >:) có muốn ăn nhiều cũng hông được :KSV@05:
p/s: vỏ tôm nhiều Ca vậy cơ à? :| mình ăn toàn bỏ vỏ :KSV@08:
Vỏ tôm nhiều canxi ăn nhiều cho năng xương => ngày xưa mẹ em bảo thế. Giơ` mới biết k phải năng xương ma` la` tốt cho xương. ^^
Hầm canh theo lối truyền thống thi` phải 4-6 tiếng mới được goi la` ngon. Ngày xưa mỗi lân nha` co´ đám gio^ đám con nít phải ngồi canh 2 bếp lò 1 bên la`lagu 1 bên súp măng. Lân nào ngồi canh cũng bị măng vi` cả đám k lẻn đi chơi thi` cũng lăn ra ngủ =))
đọc bài này nhớ lai hương vị quê hương
 

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.337
Ca mà ko có vitamin D với Collagen thì có ăn nhiều cũng vô dụng >:)
 

meosieuquay

Thành viên mới
Tham gia
31/7/2013
Bài viết
14
Ninh canh xương mất thời gian lắm nên chỉ có về nhà bama nấu cho ăn thôi >:) có muốn ăn nhiều cũng hông được :KSV@05:
p/s: vỏ tôm nhiều Ca vậy cơ à? :| mình ăn toàn bỏ vỏ :KSV@08:
mình thì làm biếng lột vỏ nên ăn sạch sẽ từ đầu đến đuôi hehe
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Cấp 3 anh ở trọ tự nấu ăn mà em, năm nhất và năm 2 cũng tự nấu :)
Đùa anh tí thôi chứ dân làm bếp ai cũng theo nguyên ly´ bếp núc " bạn co´ thể ăn một món trong 2 ngày nhưng k thể gap no´ liên tiếp trong 1 tháng"
:frustrated:
 
Top