Vì sao không nên ăn nhiều canh xương hầm?

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi rio_sp, 3/8/2013. — 3.232 Lượt xem

  1. rio_sp

    rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

    Vì sao không nên ăn nhiều canh xương hầm?

    (Dân trí) - Quan điểm truyền thống cho rằng canh xương giúp bổ sung canxi cho cơ thể, tuy nhiên sự thực lại không như vậy. Hơn thếthời gian dài ăn canh xương có nhiều purine sẽ dẫn đến mỡ máu cao, acid uric cao.
    [​IMG]



    Ít canxi, nhiều chất béo và purine


    Các chuyên gia cho biết, khi ninh xương, nhìn màu trắng đục của nước tưởng rất nhiều canxi nhưng thực chất, hàm lượng canxi trong đó rất ít (2-4mg/100ml, trong khi canxi của sữa là 100-150mg/100ml). Và màu trắng đục đó chính là chất béo và purine.


    Cơ thể dung nạp quá nhiều chất béo dễ gây ra béo phì, thời gian dài ăn canh xương có nhiều purine có thể dẫn đến mỡ máu cao, acid uric cao, vv. Những người bị huyết quản tim, bệnh phong, huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường càng không nên ăn.


    Ngoài ra, canh xương cũng rất ít đạm và nếu có sẽ nằm chủ yếu ở phần thịt của xương vì vậy chỉ ăn canh xương sẽ không bổ sung đủ lượng đạm cơ thể cần.


    Những loại canh nên ăn trong mùa hè


    Top 5 thực phẩm có canxi cao là: Sữa: 104/100ml, pho mát: 799/100g, rong biển: 348/100g, vỏ tôm: 911/100g, vừng đen: 780/100g


    Ngoài ra, mùa hè ăn canh rau,củ nấu với thịt càng tốt. Chuyên gia khuyến nghị, mùa hè các món canh nấu nhanh lại giúp cơ thể cân bằng các chất dinh dưỡng vì có cả thịt lẫn rau, đồng thời lại còn bổ sung lượng nước cần thiết, vi dụ như: canh trứng cà chua, cành trứng hẹ, canh thịt với củ sen, khoai tây, khoai sọ hoặc mướp đắng vv.


    Chú ý: Bổ sung canxi không chỉ cần dung nạp những thực phẩm nhiều canxi mà còn phải vận động nhiều, sưởi nắng nhiều để bổ sung lượng vitamin D thích hợp giúp thúc đẩy canxi hấp thụ tốt hơn.



    Tùng Đan

    Theo health
     


    ch3cooh, hehe_conan, Newsun1 bạn khác thích điều này.


  2. Newsun

    Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    11/11/2008
    Bài viết:
    9.542
    Lượt thích:
    46.117
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    ĐH KHTN
    Trước giờ anh cũng cứ tưởng như thế thật.
     
  3. rio_sp

    rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    14.707
    Lượt thích:
    8.971
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Trường:
    đh quy nhơn
    A từng xuống bếp nâú ăn chưa ạ :rolleyes:
     
  4. HuongNguyen_93

    HuongNguyen_93 怠惰なエディタ Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    31/12/2011
    Bài viết:
    3.630
    Lượt thích:
    7.639
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Student at Viet An Law Firm
    Trường:
    HLU
    Ninh canh xương mất thời gian lắm nên chỉ có về nhà bama nấu cho ăn thôi >:) có muốn ăn nhiều cũng hông được :KSV@05:
    p/s: vỏ tôm nhiều Ca vậy cơ à? :| mình ăn toàn bỏ vỏ :KSV@08:
     
  5. Newsun

    Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    11/11/2008
    Bài viết:
    9.542
    Lượt thích:
    46.117
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    ĐH KHTN
    Cấp 3 anh ở trọ tự nấu ăn mà em, năm nhất và năm 2 cũng tự nấu :)
     
  6. rio_sp

    rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    14.707
    Lượt thích:
    8.971
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Trường:
    đh quy nhơn
    Vỏ tôm nhiều canxi ăn nhiều cho năng xương => ngày xưa mẹ em bảo thế. Giơ` mới biết k phải năng xương ma` la` tốt cho xương. ^^
    Hầm canh theo lối truyền thống thi` phải 4-6 tiếng mới được goi la` ngon. Ngày xưa mỗi lân nha` co´ đám gio^ đám con nít phải ngồi canh 2 bếp lò 1 bên la`lagu 1 bên súp măng. Lân nào ngồi canh cũng bị măng vi` cả đám k lẻn đi chơi thi` cũng lăn ra ngủ =))
    đọc bài này nhớ lai hương vị quê hương
     
  7. rio_sp

    rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    14.707
    Lượt thích:
    8.971
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Trường:
    đh quy nhơn
    Thế từ năm 2 trở đi ai nâú ạ? :-?
    Hay la` ay cuả anh nâú :Conan28:
     
  8. HuongNguyen_93

    HuongNguyen_93 怠惰なエディタ Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    31/12/2011
    Bài viết:
    3.630
    Lượt thích:
    7.639
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Student at Viet An Law Firm
    Trường:
    HLU
    Ca mà ko có vitamin D với Collagen thì có ăn nhiều cũng vô dụng >:)
     
  9. meosieuquay

    meosieuquay Thành viên mới

    Tham gia:
    31/7/2013
    Bài viết:
    14
    Lượt thích:
    4
    Kinh nghiệm:
    3
    Trường:
    ĐH Mở
    mình thì làm biếng lột vỏ nên ăn sạch sẽ từ đầu đến đuôi hehe
     
    rio_sp thích điều này.
  10. rio_sp

    rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    16/11/2011
    Bài viết:
    14.707
    Lượt thích:
    8.971
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Trường:
    đh quy nhơn
    Đùa anh tí thôi chứ dân làm bếp ai cũng theo nguyên ly´ bếp núc " bạn co´ thể ăn một món trong 2 ngày nhưng k thể gap no´ liên tiếp trong 1 tháng"
    :frustrated:
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP