1. phongkham709

  phongkham709 Thành viên mới

  Vì sao có nhiều người bị mắc viêm xoang ở mùa rét

  các chứng bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh lý viêm xoang, hiện tượng chảy nước mũi do cảm cúm tương tự như nhau thường gây nên lầm khiến cho người bị mắc bệnh trị liệu sai cách . vậy làm cách nào để nhận biết được chính xác một số hội chứng này?
  Vào mùa đông , thời tiết thay đổi, trời chuyển lạnh , . mọi người chưa kịp thích ứng với môi trường chính là cơ hội làm gia tăng một số bệnh chứng về hệ hô hấp , ở đấy phải kể tới căn bệnh viêm mũi, căn bệnh viêm xoang trước tiên .
  Xem thêm :
  [​IMG]
  mùa lạnh mùa của hội chứng viêm mũi, hội chứng viêm xoang

  • những cơn gió thay mùa, khí hậu chuyển từ nóng chuyển thành lạnh và đến đột xuất làm cơ địa chưa kịp thích nghi với sự thay đổi nên rất dễ mắc một số bệnh lý về hệ thở . khoang mũi là cửa ngõ trước tiên của chúng ta phải bị tiếp xúc với nguồn không khí có hơi lạnh và hanh khô đó . với chức năng của bản thân , hốc mũi mũi hỗ trợ sự xuất dịch , làm ấm, Tạo độ ẩm cho không khí vào cơ thể . Trời rét , mũi bắt buộc phải làm việc rất nhiều để làm ấm, làm ẩm luồng khí lạnh đó để đưa vào phổi. trong một số người , niêm mạc của hốc mũi sẽ xuất hiện một vài phản xạ quá nhạy cảm như hiện tượng bệnh chứng viêm mũi xuất tiết, bệnh viêm mũi dị ứng... phản ứng này dễ diễn ra trong một vài người đã có tiểu sử bị một vài bệnh về mũi, xoang.
  • chứng bệnh viêm mũi, bệnh chứng viêm xoang có khả năng gặp ở trong tất cả mùa tuy nhiên với mùa lạnh sẽ gây ra khó chịu nhiều hơn vì một số biểu hiện trở nên dai dẳng và tái lại thường diễn ra nhanh chóng hơn một vài mùa còn lại .
  • các triệu chứng của hội chứng viêm mũi, bệnh lý viêm xoang thường gặp như hắt hơi , sổ mũi , dịch nhầy trong suốt hoặc nước mũi có màu xanh , vàng khi đang trong hiện trạng nhiễm khuẩn cấp . tình trạng ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vị trí xoang , tắc mũi một bên hoặc cả 2 bên , cơ thể mỏi mệt , thậm chí diễn ra tình trạng đau nhức đầu , ngứa mắt , chảy nước mắt... khi bị mắc căn bệnh sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công tác , học tập cũng chẳng hạn nói chuyện của người bị bệnh .
  ngăn ngừa hội chứng viêm mũi , căn bệnh viêm xoang trong mùa đông

  • bệnh lý đường hô hấp diễn biến rất khó ngờ cần nên có sự phòng ngừa , và chữa trị đúng phương pháp để không gặp phải các trường hợp đáng tiếc , hay hậu quả nguy hại diễn ra. dưới đây là một vài liệu pháp đề phòng bệnh lý viêm xoang, hội chứng viêm mũi trong mùa đông
  • luôn giữ ấm cho thể chất là việc cực kì cần thiết trong mùa đông , nhất là là vị trí cổ họng , ngực và mũi khi trời lạnh.
  • dùng khẩu trang hoạt tính khi đi đường đường không chỉ bảo vệ ấm được hốc mũi mà còn tránh sự tấn công của bụi bẩn , vi khuẩn có trong môi trường
  • làm ấm vùng mũi mỗi lúc tỉnh dậy vào buổi sáng bằng phương pháp sử dụng hai bàn tay chụp lại 2 bên vị trí cánh mũi và miệng , thở sâu vài phút
  • Không tắm nước đá mà nên tắm nước nóng , tắm nhanh chóng trong phòng kín gió , lau cơ thể và tóc , khuôn mặt, cổ thật cẩn thận và mặc quần áo nhanh chóng .
  • Súc khoang họng , vòm miệng mỗi ngày như đánh răng trước và sau khi thức dậy , sau các bữa ăn và súc miệng nước muối sinh lý . giữ cho họng và miệng không nhiễm trùng sẽ tránh vấn đề bị bệnh lý viêm xoang cũng như chứng bệnh viêm xoang tái phát , vì tổ chức xoang và các cơ quan đường hít thở trên liên thông đối với nhau .
  • một vài người đã bị mắc bệnh viêm xoang mạn tính và cả đối tượng thông thường thì hàng ngày cần phải rửa mũi bằng nước muối sinh lý và phải đi thăm khám lúc nghi ngờ xuất hiện một vài triệu chứng của hội chứng viêm mũi, căn bệnh viêm xoang và một vài chứng bệnh viêm nhiễm đường thở khác .
  • người bị bệnh viêm xoang hoặc bệnh chứng viêm xoang tái phát nên trị theo đơn kê của bác sĩ , không được tự tiện dùng thuốc kháng sinh để trị bệnh chứng . vì nếu mà làm như vậy sẽ lợi bất cập hại, tức là hội chứng không hết mà thậm chí còn nặng nề hơn hoặc dẫn tới hệ quả rất nguy hại cho thể chất .
  nếu mà bị hội chứng viêm mũi dị ứng, tái hồi nhiều lần , có một số triệu chứng chẳng hạn sổ nước mũi , tắc mũi , mất khứu giác do thay đổi khí hậu có khả năng chữa và phòng chống từ cách dùng một vài vị thuốc thảo dược từ tự nhiên xuất hiện tính ấm , chứa kháng sinh thiên nhiên chẳng hạn thương nhĩ tử, kim ngân hoa, phong phong, bạc hà... để khiến ấm cơ thể , tăng cường hệ miễn dịch , để thể chất có khả năng phòng được bệnh chứng viêm mũi , chứng bệnh viêm xoang trong mùa đông
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP