Vì sao các hot mom đổ xô đi xét nghiệm gen tìm tài năng cho con

thanhlien98

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2019
Bài viết
3
Để khai phóng tài năng của trẻ cần hội đủ các yếu tố: định vị tài năng, nuôi dưỡng năng khiếu và môi trường với những trải nghiệm phong phú để trẻ có cơ hội theo đuổi đam mê. Dù luôn nỗ lực trong việc tìm kiếm tài năng thiên bẩm cho con nhưng cha mẹ thường gặp khó khăn trong việc định vị năng lực của trẻ.
Hiển nhiên, không phải cha mẹ nào cũng phát hiện ra tiềm năng của con trẻ một cách dễ dàng được. Thậm chí nhiều người lớn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm điều này. Bên cạnh việc luôn bên con quan sát và tìm hiểu con, các hot mom nay lại dùng thêm một nguồn tham khảo mới - xét nghiệm gen tìm tài năng cho con.

Bùng nổ xu hướng xét nghiệm gen định vị tài năng cho con

Có thể nói đây là thời hoàng kim của dịch vụ xét nghiệm gen, đặc biệt là với mục đích tìm kiếm tài năng cho con trẻ. Rất nhiều thông tin được chia sẻ trên báo chí, mạng xã hội cho thấy nhu cầu và mối quan tâm của phụ huynh ngày càng nhiều.

Đối với nữ diễn viên Vân Trang, là người phụ nữ hiện đại chị luôn muốn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc toàn diện cho con gái. Vân Trang hiểu rõ việc xét nghiệm gen giúp chị khám phá một số tài năng bẩm sinh của con mà trước nay chị chưa hề biết, đồng thời chỉ ra một số lĩnh vực mà con có khả năng nổi trội hơn. Qua đó, chị tự tin hơn trong việc lập kế hoạch giúp con phát triển đúng hướng. Trẻ được vun đắp theo của riêng mình sẽ có thể phát huy tốt năng lực, dễ thành công hơn và tự tin hơn.Vân Trang luôn chú trọng việc cá nhân hoá bồi dưỡng tài năng cho con

Mọi đứa trẻ đều có năng khiếu và có tài năng riêng biệt được mã hóa trong DNA của trẻ. Xét nghiệm gen tìm kiếm tài năng cho trẻ là một xét nghiệm chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần trong đời để phát hiện ra những tài năng bẩm sinh, nữ diễn viên cho biết.

Ở góc độ phụ huynh, nữ tác giả Uyên Bùi đã chia sẻ: “Phân tích bộ gen của con để hiểu biết được đâu là sở trường, đâu là sở đoản của con, đâu là những điều chúng ta có thể nương theo đó mà phát huy, đâu là những điều chúng ta không nên cưỡng ép con mình, ngay cả việc chăm sóc dinh dưỡng và thể chất lẫn sức khoẻ tinh thần cũng sẽ khoa học hơn… cả một quãng đường dài thay vì phải đi theo cách mò mẫm, nay nhờ khoa học soi đường đã sáng hơn”.Uyên Bùi chọn xét nghiệm gen để nuôi dạy con khoa học hơn

Thế nên bố mẹ hãy là người tìm ra tài năng của con từ sớm, bồi dưỡng kỹ năng cho con, tạo điều kiện, môi trường để con được phát huy tối đa trong lĩnh vực đó. Mỗi đứa trẻ là cá thể riêng biệt, được cấu tạo bởi một bộ gen khác nhau và tiềm ẩn những tài năng vượt trội khác nhau. Xét nghiệm gen chính là phương thức giúp bố mẹ tìm hiểu con ngay khi con chào đời.

Vì sao hot mom tìm đến dịch vụ xét nghiệm gen tìm kiếm tài năng cho con từ sớm?

Xét nghiệm gen phù hợp với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, vì nó có thể hé lộ thông tin chưa từng được biết cho mọi người ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống. Xét nghiệm gen được khuyến khích thực hiện khi còn trẻ vì có một chặng đường tương lai dài phía trước để khai phá. Ngoài ra, tuổi càng nhỏ, khả năng cha mẹ có thể tác động đến tính cách của trẻ càng tốt và ngăn trẻ rơi vào một số cạm bẫy tiềm ẩn trong cách xử lý vấn đề.

Theo chia sẻ của doanh nhân Lan Anh, chị biết về xét nghiệm gen từ khoảng hơn một năm nay từ những chia sẻ của bạn bè tại Mỹ. Khi biết được giải mã gen sẽ giúp cha mẹ hiểu được con trẻ để từ đó định vị và phát huy năng lực cho con, chị đã quyết định sử dụng dịch vụ này cho cả gia đình mình.Xét nghiệm gen cho con rất phổ biến tại Mỹ

Xét nghiệm gen tìm tài năng cho trẻ em tại Việt Nam

Genetica là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen uy tín tại Việt Nam. Việc xét nghiệm chỉ cần thực hiện qua mẫu nước bọt, khoảng 8 tuần sẽ có kết quả chi tiết kèm tư vấn từ đội ngũ chuyên gia di truyền học.Xét nghiệm gen bằng mẫu nước bọt với 3 bước đơn giản có thể làm tại nhà

Đối với dịch vụ xét nghiệm gen tìm kiếm tài năng của Genetica, đội ngũ các tiến sĩ sinh học đến từ các trường đại học danh tiếng đã phân tích 137 gen. Yếu tố phân tích dựa trên nhóm “Phát triển trí tuệ” và “Phát triển thể chất” thể hiện đặc điểm tính cách và tài năng bẩm sinh của trẻ. Kết quả xét nghiệm gen này sẽ được chuyên gia di truyền học tại Việt Nam giải thích và đưa ra lời khuyên phù hợp với nhu cầu phát triển cho mỗi cá nhân.Trẻ hạnh phúc khi được phát triển đúng tiềm năng của mình

Thạc sĩ Hải Đoàn - chuyên viên tư vấn di truyền học tại Genetica cho biết, xét nghiệm gen cũng cho phép cha mẹ hiểu rõ hơn về tính cách tự nhiên và đặc điểm hành vi của trẻ. Nắm rõ những yếu tố này, cha mẹ cũng có thể đưa ra cách tương tác giao tiếp tốt hơn với con cũng như trong việc dạy dỗ và tạo môi trường phát triển cho con. Ngoài ra, cha mẹ cũng tiên liệu được những lĩnh vực trẻ không có khả năng nổi trội và đặt kì vọng hợp lý hơn cho con và cho chính bản thân mình. “Ví dụ, nếu một đứa trẻ có năng khiếu thể thao, phụ huynh có thể tập trung nhiều hơn vào sự phát triển thể thao của trẻ. Phụ huynh có thể khuyến khích trẻ chơi thể thao một cách thường xuyên, và cũng sắp xếp việc đào tạo trong các đội thi đấu ở trường hoặc một số lớp năng khiếu cho con”, thạc sĩ Hải Đoàn cho biết.

Genetica hiện có 3 gói xét nghiệm giải mã gen dành riêng cho phát triển toàn diện trẻ em, đó là G-K Fit: Giải mã về nhu cầu dinh dưỡng, thể chất cho trẻ như xác định chế độ ăn cơ bản, chuyển hóa chất, nhu cầu vitamin/khoáng chất, nguy cơ sức khỏe (béo phì, tim mạch, tiểu đường); G-K Edu: Giải mã về trí tuệ và tính cách như tính cách (hướng ngoại, hướng nội), hành vi, IQ, EQ, khuynh hướng hành vi,Năng lực học thuật, tiềm năng thể chất, năng khiếu; G-K Brite: Giải mã toàn diện cho trẻ bao gồm của G-K Fit và G-K Edu.


Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn:
Hotline 1900599927
Facebook: facebook.com/genetica.asia
Website: genetica.asia
Văn phòng Tp. HCM: Tầng 6, tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3
Văn phòng Hà Nội: Tầng 4 Toà nhà Thái Bình Group, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
 
Top