Vì sao bạn nên học cách quản lý thời gian khi còn là sinh viên

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.647
Là sinh viên, bạn có nhiều thời gian hơn bất cứ ai. Tuy nhiên, ngoài việc học nhiều bạn SV không biết quản lý thời gian tốt của mình và chủ yếu dành cho những việc thực sự không cần thiết.


1. Bạn sẽ không bỏ lỡ deadline

Deadline là một trong những mốc thời điểm quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn không những hoàn thành đúng deadline mà còn với chất lượng công việc tốt hơn và việc “nước đến chân mới nhảy”.

2. Bạn sẽ không bỏ lỡ thời gian học tập quan trọng.

Bạn sắp phải hoàn thành bài tập nhóm, báo cáo thực tập? Nếu quá sa đà vào các hoạt động khác, bạn sẽ có rất ít thời gian để học tập trong những thời điểm quan trọng. Thậm chí, trong khoảng thời điểm quan trọng đó, để có một giấc ngủ ngon vào ban đêm cũng rất khó khăn.
3. Bạn có nhiều thời gian để ngủ ngon, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên

Quản lý thời gian tốt có nghĩa là bạn có nhiều thời gian hơn. Và bạn sẽ đối xử tốt hơn với cơ thể của bạn. Bớt thời gian xem phim, chơi game, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để học tập, dọn dẹp nhà cửa cũng như tập thể dục.

4. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn

Quản lý thời gian tốt có nghĩa là bạn sẽ có khoảng thời gian tương đối ít stress, hơn là những căng thẳng, hoảng loạn đêm trước ngày thi hay ngày nộp bài.

5. Bạn sẽ có thêm thời gian để thư giãn và tận hưởng thời gian của bạn trong trường

Hãy trung thực: Ngay cả nếu bạn quyết định đi xem phim hoặc uống nước với bạn bè, bạn vẫn lo lắng về bài kiểm tra giữa kỳ hay bài tập lớn dành cho cả nhóm. Khi bạn quản lý tốt thời gian của bạn, bạn thực sự có thể để cho mình thư giãn, bởi vì thời gian để học, làm bài tập đã có sẵn trong lịch trình của bạn.
6. Bạn sẽ phải linh hoạt hơn và chủ động hơn


Luôn làm mọi thứ trong tình trạng nước đến chân mới nhảy khiến bạn sẽ không có thời gian để sáng tạo và chủ động. Và việc quản lý tốt thời gian, làm việc nào ra việc nấy một cách quy củ sẽ khiến bạn linh hoạt và tự giác hơn rất nhiều.

7. Bạn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và bạn bè

Bạn có biết, gia đình và bạn bè rất mong muốn được gặp gỡ và chia sẻ với bạn. Và việc quản lý tốt thời gian sẽ biến thành một người trưởng thành độc lập có thể chủ động với cuộc sống riêng của mình.

8. Kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn trong cuộc sống sau đại học

Bạn nghĩ tình trạng “nước đến chân mới nhảy” sẽ thay đổi sau khi bạn tốt nghiệp? Hãy nghĩ lại. Vì kỹ năng quản lý tốt thời gian cần được rèn luyện và trau dồi ngay khi bạn còn là SV. Là một SV biết quản lý thời gian sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt.

Theo Trí Thức Trẻ
 
Top