vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
dựa dẫm tính chất của mỗi loại sàn gỗ công nghiệp, chúng ta có những cách vệ sinh khác nhau. Ví dụ như:

+ Đối với sàn gỗ công nghiệp malaysia: Sàn gỗ này rất được ưa thích hiện thời, chất lượng cao, màu sắc tân tiến và khả năng chịu nước rất giỏi, bề mặt chống xước c, dễ lau chùi, không bị mốc,.. Bạn thực hiện vệ sinh sàn gỗ công nghiệp theo các bước sau:

Bước 1: cần đến chổi hoặc máy hút bụi tuyệt, nếu dùng máy hút bụi thì nên nhẹ nhàng không để làm xước bề mặt sàn. hay nhật bạn nên cần dùng khí cụ lạu sàn gỗ chuyên dụng làm sạch sẽ bề mặt gỗ, để không ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Bước 2: sử dụng cây lau nhà, vắt kiệt nước một cách tối đa nhất rồi lau nhẹ lên mặt sàn.

Bước 3: Đối với những vết bẩn khó đi nên sử dụng thêm chất tẩy rửa. Bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng tránh làm tổn hại tới bề mặt sàn.

Bước 4: Làm khô bề mặt sàn gỗ, bạn có thể dùng khăn mềm để lau khô mặt sàn hoặc để khô tự nhiên.

+ Đối với sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc: Đây cũng là loại sàn gỗ được bạn lựa chọn nhiều bởi vì giá rẻ hơn đối chiếu các loại sàn gỗ khác. Tuy nhiên với loại sàn gỗ này tài năng chống nước, chịu nhiệu kém, dễ bị cong vênh, bị phồng. Đối với loại sàn gỗ này bạn lựa chọn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hợp pháp nhất. Bạn cũng thực hiện thao tác vệ sinh như trên, nhưng mà bạn không nên cần dùng máy hút bụi bởi vì cần đến máy hút bụi sẽ dễ làm hỏng bề mặt sàn, nên dùng loại chổi quét nhà nhẹ có lông cứng. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có nồng độ thuốc tẩy cao sẽ làm bong mặt sàn, phai màu. Bạn nên cần đến các loại nước lau sàn gỗ chuyên dụng để làm sạch sẽ đối với loại sàn gỗ này.
san_go_tu_nhien_soi_trang_lap_dat_o_phong_khach.jpg
+ Với sàn gỗ công nghiệp Đức: Nhiều mẫu mã đa dạng, thích mắt, màu sắc hiện đại, sáng ý giúp tạo thành vẻ đẹp ấn tượng cho từng không gian. Được làm từ bột gỗ thiên nhiên nên an ninh cho người sử dụng, vồ cập với môi trường. Tuy nhiên sàn gỗ Đức khả năng chống ẩm, chịu nước lại không hay. vì cho nên trong các bước vệ sinh bạn nên cần đến khăn mềm để lau mặt sàn, làm khô mặt sàn ngay sau khi cần dùng dung dịch lau sàn, tránh để mặt sàn ngâm nước, như vậy mặt sàn sẽ vị cong vênh, nở phồng. Đối với những vết bẩn khó lau bạn nên sử dụng giấm ăn pha loãng để lau. Không cần dùng những loại vải thô cứng để lau sàn, tránh làm xước bề mặt sàn. Đây cũng là cách mà những người mua sàn gỗ Đức tại Vĩnh Phúc chọn lựa, lấy lại hiệu xuất xắc đối.

vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách

+ Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan: Ưu điểm của loại sàn gỗ này là bề mặt chịu trầy xước khá tuyệt, hạn chế mối mọt, cong vênh. mà khả năm chịu nước của loại sàn gỗ này cũng thấp. chính vậy cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng nhất là bạn cần lưu ý:

Không cần đến giấy ráp, chất tẩy trắng, dung môi có nồng độ hóa chất mạnh.

Sau khi lau sạch sàn bằng nước lau sàn cần làm khô sàn bằng khăn mềm ngay lập tức.

Nên dùng nước nóng để lau sàn.

Không để lại những vũng nước bé bỏng đánh dấu trên mặt sàn.

Không giống như sàn bằng đá xuất xắc gạch men, sàn gỗ có tài năng chịu nước kém dù trước khi lắp đặt, gỗ đã được xử lý để chống thấm trên cả nhị mặt sàn gỗ căm xe giá rẻ hà nội. vì vậy bạn cần phải chăm chú trong việc chống ướt cho sàn gỗ. Nếu sàn bị nước mưa tuyệt nước tràn từ ngoài vào, các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.

Bạn cũng phải chăm chú là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp, cong vênh.

Để tránh cho sàn gỗ khỏi bị thấm nước, bạn có thể sử dụng thảm ở nhì bên cửa ra vào. Bạn cũng phải ân cần đến cát, sạn do đây chính là tác nhân gây trầy xước sàn. Chân ghế, chân bàn tốt các đồ nội thất khác cũng có thể làm xước sàn, do vậy bạn phải chu đáo, tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh xuất xắc để đất cát bám ở chân các đồ nội thất.

Khi có nước, vết bẩn vấy đổ ra sàn, bạn phải lau ngay để sàn nhà không bị ẩm ướt. để ý, độ ẩm trong phòng cũng có thể hình họa hưởng đến sàn gỗ, độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ là từ khoảng 40-50 % ở 20°C.

sau cùng, bạn phải năng lau chùi sàn gỗ và hút bụi chú ý. Trong trường hợp trọng yếu, chúng ta có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt tinh khiết nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ
 
Top