Vệ sinh môi trường đúng cách chống gián

khutrungxanh

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2020
Bài viết
0
 1. Vứt ra và cất đi những thứ lộn xộn. Những con gián bị thu hút bởi sự lộn xộn, vì nó cho chúng một nơi nào đó để ẩn náu và sinh sống mà không bị lộ hoặc bị quấy rầy. Chia những thứ lộn xộn trong phòng ngủ của bạn thành các đống “vứt đi” và “giữ lại”. Sau đó, quăng các đồ vật trong đống “vứt đi” và bỏ đồ vào đống “giữ”. [6]
  • Gián đặc biệt hút vào bìa cứng và giấy báo, vì vậy hãy loại bỏ bất kỳ tờ báo nào và / hoặc chuyển bất kỳ hộp các tông nào để đựng hộp nhựa.
  • Cố gắng giữ đồ bẩn trong giỏ đựng quần áo và đồ giặt sạch được gấp trong tủ quần áo hoặc treo trong tủ của bạn.
  • Loại bỏ bất kỳ giấy dán tường, lớp lót kệ nào khi chúng ăn lớp dán ở mặt sau của nó.


 2. 2
  Giữ phòng và nhà của bạn sạch sẽ. Gián phát triển mạnh trong môi trường bẩn, vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ và cả phần còn lại trong nhà. Quét, lau, hút bụi, và lau sạch bề mặt bằng chất tẩy rửa đa năng và giẻ mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục làm các món ăn và đổ rác. Gián thích thức ăn, vì vậy những bồn rửa bát và thùng rác đầy ắp trong bếp có thể hút chúng vào nhà bạn.
 3. Xem thêm: https://thegioicontrung.net/cac-loai-kien-o-viet-nam/
  • Loại bỏ bất cứ thứ gì có keo, tinh bột, xà phòng, vải, gỗ và nguồn nước, vì chúng rất thèm ăn.
  • Nếu có thể, hãy để thức ăn ra khỏi phòng ngủ của bạn hoàn toàn. Nếu bạn phải cất một ít trong phòng, hãy giữ tất cả trong hộp hoặc túi kín.
  • Đảm bảo rằng con dấu trên cửa tủ lạnh còn nguyên vẹn, vì những con nhỏ có thể vào bên trong.


 4. 3
  Dọn sạch các mảnh vụn trong sân của bạn. Nếu bạn cũng mở rộng môi trường khắc nghiệt ra bên ngoài ngôi nhà của mình, gián sẽ ít xâm nhập vào nhà, phòng ngủ và cuối cùng là giường của bạn. Gián thích dành thời gian bên dưới đống gỗ lộn xộn và lá chết. Hãy nhặt sạch những chiếc lá chết và vứt bỏ chúng, đồng thời sắp xếp và dọn dẹp bất kỳ đống gỗ nào bạn có trong sân, đặc biệt nếu chúng được giữ gần nhà của bạn. [7]
Xem thêm: https://thegioicontrung.net/tim-hieu-cach-lam-bay-diet-gian-bang-bia/
 
Top