Vệ sinh cho latop xách tay đúng cách

quocdung0311

Thành viên mới
Tham gia
24/4/2015
Bài viết
14
Nếu muốn laptop xách tay sử dụng tốt và bền trong quá trình sử dụng thì bạn nên vệ sinh và bảo quản laptop xách tay tốt.Vệ sinh cho latop xách tay đúng cách.
Hướng dẫn vệ sinh cho laptop xách tay
Laptop xách tay là một hệ thống máy tính sạch sẽ giúp các linh kiện hoạt động mát mẻ, cũng như giúp người dùng không thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm sạch cỗ máy của mình một cách triệt để, đặc biệt là với những chiếc laptop vốn hạn chế sự can thiệp của người dùng. Vậy người dùng cần làm thế nào khi vệ sinh chiếc laptop của mình?

Để vệ sinh máy, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ như chổi quét sơn, khăn vải nhân tạo và bình xịt khí nén/máy hút bụi. Ngoài ra, cần chuẩn bị các bộ tua vít phù hợp với các loại ốc trên laptop.

Laptop xách tay cần được tắt, rút điện và tháo pin để bảo đảm an toàn cho máy trong quá trình vệ sinh.
510kj9tD8+L._SL1024_.jpg


Làm sạch màn hình và vỏ máy của laptop xách tay

Tương tự như màn hình máy để bàn, người dùng sử dụng khăn thấm nước hoặc dung dịch vệ sinh màn hình để lau sạch bề mặt. Chú ý là chỉ lau theo một chiều và tránh việc lau đi lau lại một vị trí. Việc này là để bảo đảm các loại bụi bẩn được lau sạch mà không để lại vết bám trên màn hình để việc bán và mua laptop cũ trở nên dễ dàng.

Với vỏ máy, chỉ cần dùng khăn thấm nước để lau sạch bụi bẩn.


Vệ sinh bàn phím và touchpad laptop xách tay

Để vệ sinh phần bàn phím, dùng chổi để quét qua khoảng trống giữa các phím.
Để làm sạch bụi phía mặt dưới, người dùng dựng đứng laptop lên và dùng bình khí nén thổi các loại bụi bẩn ra ngoài. Cần xịt từ trên cao xuống để tránh bụi bẩn bị sót. Nếu dùng máy hút bụi, người dùng đưa ống hút sát trên bàn phím để có thể hút được hết các chất bẩn.
Sau đó, sử dụng khăn thấm cồn để lau sạch các loại dầu bám trên bề mặt bàn phím và touchpad.

Vệ sinh chiếc laptop xách tay
Khe thông gió là một trong những vị trí nhiều bụi nhất trong máy. Nếu các khe này bị bịt kín, nhiệt đó linh kiện sẽ tăng vọt và gây treo máy liên tục.
Đầu tiên, người dùng sử dụng chổi để quét sạch các khe thông gió trên máy. Sau khi bụi đã được quét sạch, người dùng nên dùng bình khí nén để thổi hết chỗ bụi bám bên trong hệ thống tản nhiệt. Trong trường hợp này, việc hút bụi sẽ đem lại ít hiệu quả hơn là thổi bụi.

Tháo rời và vệ sinh dàn tản nhiệt laptop xách tay
Vệ sinh khe thoát gió và cổng giao tiếp
Vệ sinh chiếc laptop cu gia re
Một số bộ tản nhiệt sẽ bị bụi bẩn bám rất chặt và việc xịt bụi không thể làm sạch hoàn toàn. Do đó chúng cần phải được tháo rời khỏi máy để vệ sinh.
 
Top