Vẻ kiêu sa của những loài hoa đẹp nhất thế giới

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Giữa muôn loài hoa cùng khoe sắc trên thế giới, thật khó có tiêu chuẩn chính xác để đánh giá đâu là “nữ hoàng nhan sắc” bởi mỗi loại mang nét quyến rũ hấp dẫn riêng.


Hoa đại


1453457364_hoa-1.jpg


Hoa đại


Hoa đại (Plumeria) là một chi thực vật có hoa trong gia đình thuộc họ Apocynaceae, được xem như “nữ hoàng” của các loài hoa. Loài hoa này có nguồn gốc ở Trung Mỹ, Mexico, vùng Caribbean, Nam Mỹ, phía Nam Brazil. Chúng được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại miền Nam Ấn Độ, hoa đại xuất hiện nhiều trong các đền thờ, gắn liền với sự thờ phụng. Hoa đại còn là quốc hoa của Nicaragua và Lào.

Hoa hồng


1453457364_hoa-2.jpg


Hoa hồng

Từ lâu, hoa hồng vốn được biết tới với danh xưng “nữ hoàng”, là biểu tượng của tình yêu thủy chung. Hoa hồng có hơn 100 loài và hàng ngàn giống với kích thước, hình dáng, màu sắc khác nhau. Màu chủ đạo của hồng thường là đỏ, trắng, vàng, cam. Hoa hồng xuất hiện khắp thế giới, từ châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ tới Tây Bắc châu Phi. Với nhan sắc kiều diễm và mùi hương quyến rũ, hoa hồng luôn có mặt trong danh sách những loài hoa đẹp nhất thế giới.

Hoa linh lan


1453457364_hoa-3.jpg


Hoa linh lan

Hoa linh lan hay lan chuông, là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae. Loài hoa có nguồn gốc trong khu vực ôn đới của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Dù có độc tính cao, có thể gây đau bụng, giảm nhịp tim, mờ mắt, nổi mụn trên da, nhưng linh lan vẫn là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới bởi vẻ yêu kiều và mùi hương tinh tế.

Sen trắng


1453457364_hoa-4.jpg


Hoa sen trắng

Sen trắng là một trong hai loài thực vật thủy sinh thuộc gia đình Nelumbonaceae. Loài hoa này có nguồn gốc từ những khu vực nhiệt đới châu Á, Queensland, Australia, thường trồng dưới nước mới phát triển thuận lợi. Với màu trắng tinh khiết của cánh bao quanh nhụy vàng, sen trắng còn là quốc hoa của Ấn Độ.

Hoa phong lan


1453457364_hoa-5.jpg


Hoa phong lan

Phong lan là loài hoa đa dạng, phổ biến nhất trong gia đình thực vật. Số lượng các loài phong lan gần như tương đương với số lượng các loài cá có xương sống. Phong lan có nhiều công dụng khác nhau, mang nhiều giá trị kinh tế, thường được các chuyên gia nước hoa đánh giá cao. Ngoài ra, loài hoa này còn được sử dụng trong y học cổ truyền.


Hoa tulip


1453457364_hoa-6.jpg


Hoa tulip

Loài hoa còn có tên gọi khác là “uất kim hương” (theo phiên âm chữ Hán), là một chi thực vật có hoa trong họ Liiaceae. Vốn là loài hoa có nguồn gốc vùng Trung Đông, tulip được đưa vào châu Âu từ thế kỷ XVI. Hiện tulip được trồng ở nhiều nơi, trong đó Hà Lan nổi tiếng là nước xuất khẩu loài hoa này với những cánh đồng hoa đẹp “ngạt thở”.

Hoa thược dược


1453457364_hoa-7.jpg


Hoa thược dược

Thược dược là tên gọi một chi cây lâu năm thân củ rậm rạp, nở hoa vào độ mùa hè và thu, có nguồn gốc từ Mexico. Quốc gia này cũng coi thược dược là quốc hoa. Có màu sắc bắt mắt, rực rỡ, nhưng loài hoa này không mang mùi thơm nên không thu hút côn trùng thụ phấn.

Hoa anh đào


1453457364_hoa-8.jpg


Hoa anh đào

Loài hoa thuộc chi Prunus, được suy đoán có nguồn gốc từ Himalayas. Hoa anh đào sống chủ yếu ở những vùng ôn hòa của Bắc bán cầu như Tây Siberai, châu Âu, bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ. Nhắc tới hoa anh đào, người ta thường nghĩ ngay tới xứ sở phù tang – Nhật Bản. Hoa thường nở vào mùa xuân với những màu đặc trưng như trắng, hồng đào, đỏ.

Theo bạn, đâu là nữ hoàng của những loài hoa?

Theo Dân trí
 
Top