Văn hóa con người Mỹ và những điều cần học hỏi

huynhphamtien13

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2015
Bài viết
1
Nói đến nước Mỹ là nói đến sự bình đẳng,sự tôn trọng, khả năng phát triển và một nền giáo dục bậc nhất thế giới cũng chính vì thế mà nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để du học Mỹ.

Ngoài ra, văn hóa ứng xử của người Mỹ cũng làm cho chúng ta đáng phải học hỏi rất nhiều. Cùng công ty du học Mỹ tìm hiểu về vấn đề này.


1. Sự tự tin trong bất kỳ công việc gì

Dù là làm bất kỳ công việc gì họ vẫn luôn tự tin, Rất nhiều người Mỹ đi làm thêm nhưng họ vẫn cảm thấy đầy đủ và mãn nguyện. hi bạn từ một khách sạn sang trọng bước ra gọi xe, bạn sẽ thấy người phục vụ đúng mực, lễ phép chu đáo, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin của anh ấy. Người phục vụ ấy sẽ không ngưỡng mộ con đường mà bạn hay tôi chọn lựa. Anh ta sẽ dựa vào tình huống thực tế của bản thân để lựa chọn công việc, lựa chọn các phương diện trong cuộc sống. Điều này cũng thể hiện sự tự tin của anh ấy. Vì vậy, các “quý nhân” ở châu Á vốn quen với chỉ tay năm ngón khi đến đất Mỹ thì mất hết sự kiêu ngạo.

2. Vui vẻ chúc mừng thành công của người khác

Đây là điều mà người Á Đông cần học hỏi cách ứng xử của người Mỹ. Họ luôn vui vẻ chúc mừng thành công của những người khác mà không hề ganh ghét hay làm bất kỳ một vấn đề gì.

>> Xem thêm thông tin tư vấn du học mỹ để biết thêm thông tin chi tiết du học.


Tôi có một người bạn làm trợ lý giáo sư ở một trường đại học. Công ty chế dược lớn nhất của Mỹ mời cậu ấy làm giám đốc một bộ phận nghiên cứu với mức lương khởi điểm cao gấp 3 lần lương ở trường. Nhưng cậu ấy không đồng ý, cậu chỉ muốn làm giáo sư. Cậu bạn này cũng rất quan tâm tới bài viết của tôi.


Gần đây, phát hiện của anh được Hiệp hội Dịch vụ Y khoa xem như là thách thức đối với Y học truyền thống và thu hút được sự quan tâm của truyền thông nước Mỹ. Một giáo sư lâu năm ở Mỹ đã nói với anh ấy rằng: “Tôi đã nghiên cứu nhiều năm, cũng luôn hy vọng thành quả của mình thu hút được nhiều quan tâm như vậy.”

Không chỉ thế, vị giáo sư này còn nghiêm túc quan tâm đến ý tưởng của anh ấy, muốn đưa ảnh hưởng của nghiên cứu đó phát hiển hơn lên. Không biết rằng nếu tôi là vị giáo sư ấy, liệu tôi có chân thành xúc động vì thành công của người khác và mong muốn làm cho nó tốt hơn nữa không.

Người Mỹ có sự tự tin, nên họ vui vẻ chúc mừng thành công của người khác. Khi không có sự tự tin, bạn rất khó bình tâm chúc mừng những người xung quanh, dù cho đó có là bạn thân đi nữa.

Không phải là người ta lấy mất cơ hội của bạn, mà là thành công của họ làm dấy lên sự tự ti và sự ganh tức trong lòng bạn, khiến bạn không thể bình tâm được. Còn nếu như kiêu ngạo trên sự thất bại của người khác, thì đồng nghĩa với việc sự tự tin đó được kiến lập trên sự tự ti thấp kém.
 
Top