Vấn đề về cho sinh viên vay tiền hiện nay

vaytiennhanh1s

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2018
Bài viết
0
Số tiền vay để học đại học, cao đẳng hay trung học chuyên nghiệp cũng không phải là nhỏ. Vậy, sinh viên nên vay ngân hàng và vay bằng hình thức nào để có lợi nhất? Sinh viên việt nam nói chung khi đến giảng đường theo đuổi sự nghiệp học hành một cách dễ dàng. Có khá nhiều sinh viên đang phải vay tiền từ ngân hàng để được đến trường.

Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng. Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường. Vaytiennhanh1s cũng có hình thức cho sinh viên vay vốn để học tập. Như vậy, sinh viên có khá nhiều hình thức để vay vốn đi học. Bởi vì không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.


Điều kiện cho sinh viên vay ngân hàng

Sinh viên nếu không đủ điều kiện tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng để học tập.Các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính khác vaytiennhanh1s tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn của ngân hàng một cách dễ dàng. Điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú. Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương. Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

sinh-vien-vay-tien-ngan-hang-nhu-the-nao.jpg


Khi vay ngân hàng, bạn cần phải nắm rõ những yếu tố sau:


Thường được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất hỗ trợ. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong khi lãi suất quá hạn thường là 150%. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Trong đó, lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên. Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên. Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương. Nếu bạn là sinh viên đã đi làm sử dụng các gói vay ưu đãi của ngân hàng là điều rất NÊN. Vừa giúp đỡ tài chính vừa lợi ích cho sau này khi bạn đã ra trường sẽ có được lịch sử vay nợ tốt nếu bạn trả nợ đều đặn. Nếu sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì không nên vì mức lãi suất của hình thức vay thấu chi khá cao. Còn nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.


Nguồn :: https://vaytiennhanh1s.com/tu-van/sinh-vien-vay-tien-ngan-hang-nhu-the-nao-95.html
 
Top