Van chân và nguyên lý hoạt động trong hệ công nghiệp

nguyen2887

Thành viên mới
Tham gia
3/4/2019
Bài viết
0
Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van chân (trõ bơm) trong công nghiệp

PGTech – Nhập khẩu và phân phối các loại van và thiết bị công nghiệp cho hệ đường ống nói riêng và hệ thủy lực nói chung. Với thế mạnh tư vấn và cung cấp các giải pháp cho hệ đường ống cho rất nhiều các công trình trên toàn quốc, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sể tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích về một loại van công nghiệp mà bất kì các công trình sử dụng hệ thống máy bơm nào cũng cần tới, đó chính là Van chân hay còn gọi là Van rọ hút, trõ bơm.

Trước tiên, ta cần hiểu Van chân là gì?

Van chân ( trõ bơm) là sự kết hợp giữa van một chiều lò xo và lưới lọc, được lắp đặt ở vị trí đường hút của máy bơm giúp lọc rác thải, tạp chất và ngăn không cho lưu chất chảy ngược trở lại khi máy bơm ngừng hoạt động.

Van chân thường được sử dụng trong các giếng nước hay trong tất cả các hệ thống sử dụng máy bơm. Có nhiều người thắc mắc vậy tại sao không chỉ sử dụng van một chiều lò xo thôi mà phải sử dụng van chân. Câu trả lời rất đơn giản là bởi vì van một chiều không thể lọc được các chất cặn bẩn, vì vậy nếu chỉ sử dụng van một chiều, tạp chất sẽ đi cùng dòng chảy lưu chất vào trong hệ thống gây tắc nghẽn, hỏng cả hệ thống. Vì vậy khi sử dụng lưới lọc sẽ giúp dòng chảy sạch hơn, bảo vệ máy bơm và hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Phân biệt các loại van chân/ trõ bơm

Có rất nhiều các loại van chân được thiết kế và sản xuất phù hợp cho từng ứng dụng công nghiệp, từng môi chất khác nhau. Thông thường người ta phân biệt giữa các loại van chân thông qua 2 yếu tố sau:

- Theo kích thước: Van chân có kích thước từ DN15 đến DN50 người ta gọi là Van chân nối ren , còn từ DN65 đến những DN600 được gọi là van chân nối bích .

- Theo chất liệu: van chân được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu đa dạng đáp ứng cho từng úng dụng công nghiệp như van chân bằng đồng , van chân gang hay van chân inox ( thép không dỉ).

Nguyên lý hoạt động của van chân/ van rọ hút/ trõ bơm

Van chân được lắp đặt ở dưới sâu trong bể nước để đảm bảo rằng máy bơm luôn có đủ nước để hoạt động. Van rọ hút hoạt động như một van một chiều lò xo, khi máy bơm hoạt động, dưới tác động của áp lực nước sẽ đẩy lá van mở ra, lò xo được nén lại, van ở vị trí mở cho dòng chảy đi qua. Lúc này lưới lọc có tác dụng giữ lại các tạp chất bẩn, không cho đi vào van. Khi máy bơm tắt, lá van đóng lại ngăn không cho nước chảy ngược trở lại.

Bên cạnh Van chân/ van rọ hút/ trõ bơm, PGTech còn cung cấp các loại van công nghiệp dạng cơ , van điều khiển điện , hệ thống thiết bị đo công nghiệp như đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ , đồng hồ đo lưu lượng nước hay hệ thống thiết bị cảm biến , thiết bị lò xo chống rung , cao su chống rung ,…và nhiều dòng sản phẩm khác. Để có thêm thông tin về các dòng sản phẩm mà quý bạn đọc đang quan tâm, vui lòng truy cập website: www.pgtech.com.vn

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website:www.pgtech.com.vn
 
Top