Vai trò của việc đổi DNS server trong quản trị mạng internet VNPT

seotruct002

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2017
Bài viết
0
DNS server được biết đến là một trong những thành phần quan trọng hỗ trợ người dùng trải nghiệm web một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong quản trị mạng internet VNPT cần phải đổi DNS để chúng không chỉ hoạt động có hiệu quả mà còn góp phần gia tăng khả năng bảo mật tối ưu, giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng.
Vậy vai trò của đổi DNS server trong quản trị mạng internet VNPT là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!
Chống lừa đảo trên mạng internet hiệu quả
Không dừng lại ở việc bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những tác động xấu từ mạng internet, thay đổi DNS server đến OpenDNS còn có khả năng ngăn chặn các trang web lừa đảo, giúp chống lại những hoạt động đánh cắp thông tin của người dùng mà những dịch vụ DNS khác không hề cung cấp tính năng này.
Xem thêm: Internet Viettel tốt nhất
Gia tăng tính bảo mật
Một trong những vai trò quan trọng của việc đổi DNS server trong quản trị mạng internet VNPT của người dùng đó chính là khả năng gia tăng tính bảo mật dữ liệu ở mức tối đa. Theo đó, không chỉ đơn thuần là các thông tin cá nhân, giao tiếp thông thường mà các hoạt động thanh toán online trong giao dịch trực tuyến của người dùng cũng được đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất.

internet-vnpt6_grande.jpgCải thiện tốc độ mạng internet đang sử dụng
So với các máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ mặc định, máy chủ DNS từ bên thứ ba sẽ mang đến tốc độ truy cập mạng internet nhanh hơn rất nhiều. Tuy vậy nhưng điều này lại không được đảm bảo bởi nó còn phụ thuộc vào trị trí của người dùng cũng như tình trạng máy chủ từ đơn vị cung cấp internet mà người dùng đang lựa chọn sử dụng.
Xem thêm: Internet VNPT rẻ nhất

Kiểm soát được trẻ nhỏ
Nếu như trong hệ thống mạng internet VNPT của người dùng có trẻ nhỏ sử dụng và mong muốn thiết lập thành công tính năng lọc web thì cách dễ thực hiện nhất đó là thay đổi DNS server đến OpenDNS. Từ đó, các thiết lập kiểm soát của phụ huynh sẽ được cấu hình trên website OpenDNS và ngươi dùng có thể ngăn chặn các trang web không đáng tin cậy cũng như xem lịch sử các trang web đã được truy cập từ mạng gia đình.
Sau khi các thiết lập thay đổi trên router của người dùng và thiết lập được sự kiểm soát của phụ huynh tại website OpenDNS, chúng được áp dụng đối với tất cả các thiết bị trên hệ thống mạng internet VNPT gia đình của người dùng, trong đó bao gồm máy tính chạy các hệ điều hành khác nhau, máy tính bảng, điện thoại thông minh và nhiều hơn thế nữa.
Xem thêm: Internet VNPT tốt nhất
Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Hotline:0869269961
Email:tongdaivnpt24h@gmail.com
 

QuynhHoaHong

Banned
Tham gia
25/8/2021
Bài viết
1
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo độ tuổi tiếp cận internet ngày càng trẻ hóa mà không có sự kiểm soát sát sao của người lớn. Với những đứa trẻ đang còn trong độ tuổi vị thành niên thì việc tò mò về giới tính là khó tránh khỏi, tuy nhiên gia đình và nhà trường thường né tránh việc giáo dục giới tính cho các em bởi tâm lý e ngại. Từ đó, dẫn đến hệ lụy trẻ tự động truy cập vào các trang web trên mạng và trở thành mục tiêu của các trang web không lành mạnh. Chắc hẳn bạn cũng đã đọc được vô số các vụ án liên quan đến cưỡng hiếp, giao cấu với trẻ mà thủ phạm chính là những bé trai tuổi đời còn rất nhỏ. Bao nhiêu bé gái phải phá thai trong độ tuổi vị thành niên, dẫn đến việc tổn thương cả thể chất lẫn tâm hồn.

Cũng bởi thiếu kiến thức và thiếu sự quan tâm dìu dắt của gia đình, nhà trường đã khiến các em rơi vào tầm ngắm của các trang web đen này. Việc xem nhiều các bộ phim không lành mạnh có thể gây nghiện và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Do đó, nhà trường và gia đình nên giáo dục giới tính cho trẻ sớm để tránh các hệ lụy xấu xảy ra.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn phần mềm chặn web đen VAPU với các tính năng:
+ Chặn web đen, chặn game online
+ Cập nhật tự động web đen, khóa internet theo giờ.
+ Chụp ảnh màn hình gửi email định kỳ cho phép bạn giám sát việc truy cập internet của trẻ.
+ Lưu lại lịch sử truy cập website,....

Bạn có thể tải bản dùng thử free của VAPU tại: http://www.vapu.com.vn/vn/san-pham.html để bảo vệ trẻ tốt hơn khỏi tác hại từ các trang web đen.
 
Top