1. viettimes

  viettimes Thành viên mới

  Vài nét về lịch sử ngành tổ chức sự kiện

  Tổ chức sự kiện được coi là một ngành rất trẻ do ngành này mới chỉ bùng nổ từ cuối những năm 1980 cùng với sự phát triển của các ngành nghề liên quan như marketing, truyền thông và quảng cáo. Ở Việt Nam, đây cũng là một nghề mới và khá non trẻ khi các công ty, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp về tổ chức sự kiện mới chỉ xuất hiện trong vòng gần 20 năm trở lại đây. Nhưng khi nhìn lại lịch sử, ta có thể thấy các sự kiện đã xuất hiện từ rất lâu về trước.

  Các sự kiện trong lịch sử cũng rất đa dạng về loại hình, cách thức thực hiện và các quy trình tổ chức sự kiện cũng khá giống với ngày nay. Ở Việt Nam, những sự kiện đầu tiên được tổ chức là các lễ hội dân gian hay các nghi thức cung đình cổ xưa có từ thời đại các vua Hùng. Sau này, cùng với quá trình đi lên của đất nước, một số loại hình sự kiện khác cũng được ra đời như các hội nghị cấp cao (Hội nghị Diên Hồng – một trong những hội nghị thượng đỉnh nổi tiếng thời nhà Trần), các nghi lễ ra quân, lễ rước, lễ tế thần linh xuất hiện tại nhiều địa phương trên khắp mọi miền đất nước.

  [​IMG]

  Các lễ hội đã có mặt từ rất lâu về trước ở Việt Nam

  Trên thế giới, việc tổ chức sự kiện cũng được diễn ra thường xuyên với quy mô vô cùng lớn, thu hút đông đảo quần chúng tham gia như Lễ hội Opet, Đại diễu hành Ptolemy Philadelphus (Ai Cập cổ đại), Lễ mừng chiến thắng của người Maya cổ đại, Đại triển lãm tại cung điện Crystal Palace (London, Anh), Hội nghị Vienna (Áo) hay nổi tiếng như Đại nhạc hội Woodstock tại New York vào năm 1969. Đây được coi là đại nhạc hội nhạc Rock lớn nhất và kinh điển nhất trong lịch sử với sự tham gia của 32 nghệ sĩ và hơn 400.000 khán giả.

  [​IMG]

  Lễ hội Opet ở Ai Cập

  [​IMG]

  Hội nghị Vienna, Áo

  Có thể thấy, mặc dù còn nhiều thiếu sót trong khâu thực hiện nhưng tổ chức sự kiện đã có mặt từ rất sớm trong dòng lịch sử và ngày nay đang ngày càng phổ biến và có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.


  Viettimes – Đơn vị tổ chức sự kiện trên 20 năm kinh nghiệm

  Hotline: 0868818881

  Website: vietttimesmedia.com

  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Vài nét về Diễn đàn Date
Văn Kể 1 kỉ niệm về mái trường Phổ thông 19:34 ngày Thứ bảy
Tìm hiểu về hàng hoàn trong kinh doanh online Tư Vấn & Chuyện Trò 14:46 ngày Thứ tư
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dòng Son Dior Nổi Tiếng Tư Vấn & Chuyện Trò 09:29 ngày Thứ ba
Mặt Nạ Phòng Độc Những Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Nó Sống khỏe mỗi ngày 16/10/2020
Sinh Ôn thi môn Sinh học lớp 12 - Tổng ôn về kiểu gen, kiểu hình Phổ thông 16/10/2020
Hoàn Ai sẽ đưa em về với gió Truyện dài 9/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP