"Vạch mặt" thói quen xấu khiến bạn không thể học tại nhà

lejun

I'll be your shelter for life~
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.093
Cùng check xem, chúng mình đang mắc những lỗi nào?
Máy tính mở

Nhiều bạn có thói quen vừa học vừa online. Teen đặt ra mục tiêu, học hết bài này, bài kia rồi mới được tiếp chuyện bạn bè, nhưng chỉ được vài phút, mấy cái Buzz sáng choang, màn hình cứ đầy lên với những ô cửa sổ: “Hi, đang làm gì thế? dạo này khỏe chứ em?”, “Rảnh không? Chém gió tí đi mày”,... khiến bạn không thể từ chối ngước lên màn hình, rồi thì tặc lưỡi: "Giải lao tí đã, trả lời chúng nó rồi học xong không muộn." Thế là teen bị cuốn theo những câu chuyện trên trời, dưới đất của hội bạn và tiếng máy tính lạch cạch. Kết quả là khi nhìn lên đồng hồ, teen mới choáng váng: "Chết rồi mình còn một đống bài tập phải làm".


Điện thoại kề bên

Thật là không tốt chút nào. Đây là thói quen của rất nhiều teen, đang học bài, hễ cứ có tin nhắn, có cuộc gọi đến là teen nhấc điện thoại trả lời ngay tắp lự. Một tin, hai tin, cuộc gọi 5 phút, 7 phút cứ thế diễn ra. Vừa nhắn tin vừa học, teen không thể nào làm tốt được cả hai việc. Đang vắt óc vì bài toán khó, điện thoại cứ đổ nhạc liên hồi, tin nhắn đến, tin nhắn đi, teen cứ ngồi chực chờ, đoán xem nội dung tin nhắn tiếp theo là gì. Và thế là, một khoảng thời gian lớn bị lãng phí.


Đồ ăn ngay trước mặt

Vì phải học khuya nên teen thường chuẩn bị đồ ăn, thức uống và vô tình đặt chúng ngay trên bàn học. Chẳng có gì sai nếu teen nạp năng lượng cho buổi học kéo dài vài tiếng. Nhưng để đồ ăn quá gần, lại thêm lúc bài khó, teen buồn miệng: "Thôi thì chén tí cho lấy lại tinh thần và cứ tay bút, tay dĩa". Đến khi ngốn hết, thì căng cơ bụng trùng cơ mắt, giấc ngủ ập đến, teen còn đâu tinh thần mà học bài nữa.


Sách vở là chiến trường

Thói quen bừa bãi gây cho teen không ít phiền toái. Đang học bài môn này, tìm mấy quyển sách liên quan, thì teen lại vớ phải mấy quyển môn khác, gây tâm lí bực bội và tốn rất nhiều thời gian. Lắm khi đang tìm cuốn giáo khoa môn Toán trong đống sách ngổn ngang, teen vớ phải mấy cuốn tạp chí, truyện tranh từ ngày nảo ngày nao, rồi "ngấu nghiến" đọc có khi hết cả buổi tối. Hơn thế nữa, sách vở giấy tờ để lộn xộn cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng tập trung của teen.


Học bài ngay khi vừa xem tivi

Điều này có gì là không tốt? Có đấy teen ạ. Vừa rời mắt khỏi màn hình vô tuyến, bộ não chúng ta còn đọng lại hình ảnh, tình tiết cao trào của bộ phim, gameshow vừa xem. Và khi ngồi vào bạn học, teen vô tình mang theo cả tâm trạng phấn khích, những phán đoán, những hồi hộp mong chờ diễn biến của tập tiếp theo vào bàn học, đại loại như: “Anh, chị ấy có trở về bên nhau không? Idol của mình hôm nay diễn hay quá trời". Như vậy, liệu chúng mình có hoàn thành tốt được bài văn trước mặt?


Học trên giường

Nhất là trong những ngày giá lạnh, giường là một không gian học tập đầy cám dỗ. “Trời lạnh thật!” teen kéo chăn quàng lên người cho ấm. Học bài được một lúc là than ngay: “Ôi, cái lưng tôi, mỏi quá đi mất!”, teen ngả lưng ra sau: “Mình phải nghỉ ngơi tí đã”. Chăn ấm, giường êm, teen lơ mơ rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay, dù cho chúng mình có tự nhủ rằng chỉ chợp mắt 5, 10 phút thôi thì chắc chắn khi mở mắt, trời đã sáng và một lượng bài tập chưa được giải quyết vẫn chất ngất còn đó.
:KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08:Giải pháp là...


Sắp xếp cho mình một góc học tập hợp lí, gọn gàng, đủ ánh sáng. Cách li giường chiếu, máy tính, ti vi.


Tạo tâm thế học tập: suy nghĩ đến bài vở khoảng 5 phút trước khi ngồi vào bàn.


Trong khi học, hãy tắt điện thoại hoặc để ở chế độ im lặng.


Tránh bày các đồ vật không liên quan đến học tập lên bàn, hoặc sách vở, bút thước chưa dùng tới.


Teen hoàn toàn được phép nhấm nháp chút gì đó, tuy nhiên chỉ được ăn trong giờ giải lao ngắn thôi nhé.


"Vạch mặt" những thói quen xấu sẽ giúp việc học tập của teen cải thiện đáng kể đấy. Let’s go!

kênh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.567
đúng đúng . học ở giường toàn ngủ vs nt
 

cspsk45

thành viên cực thân
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/1/2012
Bài viết
910
èo, mình đang ở trạng thái của hầu hết n~ điều trên
đang hok+onl+nt+mum và đang ở trên giường, sách vở kéo từ bàn học xuống giường luôn
khổ nỗi pit ko đúng nhg ko làm khác đc:KSV@08:
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.038
Em thường học trên giường, ghế sôfa, ...hoặc là nằm võng....nói chung nhằm buổi trưa là khò khò lúc nào cũg k hay....
Chắc là phải khắc phục thôu!!^^
Tốt nhất là tránh học vào trưa:KSV@11:
 
Top