ưu nhược điểm khi làm cầu răng sứ

thucvu

Thành viên mới
Tham gia
6/11/2019
Bài viết
0
Ưu và nhược điểm khi làm cầu răng sứ
Suckhoedoisong.vn - Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định được có chi phí tương đối mềm, nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm.
làm cầu răng sứ có đau không

Cầu răng sứ và công dụng

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật hay implant và vắt ngang qua vị trí răng bị khuyết. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là khả năng phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày. bên cạnh đó, chi phí thực hiện cầu răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng Implant. Chi phí này phụ thuộc nhiều vào vật liệu sứ được chọn để làm cầu răng.

XEM THÊM :
bọc răng sứ giá bao nhiêu
bọc răng sứ có hại không


Tuy nhiên, để thực hiện hiện phương pháp này, bác sĩ buộc phải mài ít nhất hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ răng. Mài răng sẽ làm cho răng thật bị yếu dần đi. Khi chúng không còn đủ khỏe để làm trụ, bạn phải thay cầu răng sứ mới.

bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng mà không can thiệp đến xương hàm. Sau một thời gian, vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng của răng trụ gây mất thẩm mỹ.


Lưu ý, cầu răng sứ không áp dụng đối với trường hợp mất răng số 7, do răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ răng.

Từ đó có thể thấy, cầu răng sứ vẫn chưa phải là một giải pháp tối ưu. Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp trồng răng giả toàn diện nhất là cấy ghép răng Implant.

Trong phương pháp này, trụ Implant được làm từ Titanium sẽ thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất. Do đó, không cần phải mài răng kế cận. Lực nhai cũng được khôi phục gần như hoàn toàn so với trước khi mất răng.


Nếu cầu răng sứ chỉ dược áp dụng trong trường hợp mất một hoặc một vài răng thì cấy ghép răng Implant gần như có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Kể cả mất răng toàn hàm.

Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện bạn cũng nên bắc cầu răng sứ để cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Khi đó, việc thực hiện ở một trung tâm Nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có được một cầu răng sứ thẩm mỹ và hoàn hảo.

RĂNG SỨ

CHI PHÍ

Răng sứ kim loại Ceramco III

1,000,000 đồng/răng

Răng sứ Titan

2,000,000 đồng/răng

Răng sứ toàn sứ Emax

3,500,000 đồng/răng

Răng sứ toàn sứ Zirconia

4,500,000 đồng/răng

Răng sứ toàn sứ cao cấp HI-Zirconia

6,000,000 đồng/răng

Nếu cần thêm thông tin về các phương pháp trồng răng giả nói chung và bọc răng sứ nói riêng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 
Top