Ưu nhược điểm của điện thoại nhiều sim nhiều sóng

asari_tb90

Banned
Tham gia
14/8/2013
Bài viết
82
Cái này do e lượm nhặt được có gì các bác up thêm cho e hóng với nhé!
Những chiếc điện thoại có khả năng vận hành cùng lúc nhiều sim đã không còn xa lạ trên thị trường Việt Nam. Vậy có nên mua một chiếc điện thoại loại này?

Kiểu dáng đa dạng, thương hiệu phong phú:

Không khó để chọn một chiếc điện thoại có thể cho phép sử dụng cùng lúc nhiều số điện thoại ở Việt Nam. Có khá nhiều thương hiệu điện thoại tham gia vào phân khúc điện thoại này, từ những hãng lớn như Samsung, Phillips đến những thương hiệu Việt như Q- Mobile hay F-Mobile và mới đây là Bluefone của CMC.
20110210174432_3-sim-3-song.jpg

Một mẫu điện thoại 3 sim 3 sóng.
Chính sự đa dạng thương hiệu này đã dẫn đến sự phong phú về kiểu dáng, mẫu mã với đủ mọi chất liệu và kích thước khác nhau giúp người dùng có được nhiều sự lựa chọn.
Hầu hết những chiếc điện thoại loại này cho phép sử dụng cùng lúc hai số thuê bao, một số mẫu máy có thể hỗ trợ ba, bốn thuê bao cùng một lúc. Những chiếc điện thoại này cũng được trang bị những tính năng từ đơn giản như nghe nhạc MP3, xem tivi analog, đến những tính năng cao cấp như bảo mật bằng mật mã hay hỗ trợ Java.
Giá thành cũng là một trong những lợi thế của những chiếc điện thoại nhiều sim nhiều sóng, mức giá dao động từ 900.000 đồng cho tới hơn 2 triệu đồng. Người tiêu dùng có thể sử dụng cùng lúc hai thuê bao nhưng với giá tiền thấp hơn so với việc mua riêng hai máy điện thoại khác nhau.
Có thực sự tiện lợi?
Mặc dù vậy, điện thoại nhiều sim nhiều sóng vẫn có nhiều nhược điểm. Do phải tiết kiệm giá thành nên vật liệu cấu thành nên những chiếc điện thoại này có chất lượng không cao, trang bị phần cứng (màn hình, máy ảnh…) không được chú trọng nhiều. Đa phần những chiếc điện thoại này đều không hỗ trợ kết nối 3G.
Điểm yếu thứ hai chính là pin của hầu hết những mẫu máy điện thoại này đều khá thấp trong khi một chiếc máy phải hoạt động gần như gấp đôi hoặc gấp ba do cùng lúc phải duy trì nhiều kết nối. Như vậy, nếu chiếc điện thoại hết pin tức là cùng lúc những thuê bao hoạt động với chiếc máy đó đều mất khả năng kết nối.
Để giải quyết vấn đề này, một số hãng như Phillips hay Lenovo đưa ra giải pháp tăng dung lượng pin, còn Samsung thường lựa chọn giải pháp một sim hoạt động một sim nghỉ. Tuy nhiên những mẫu điện thoại này không nhiều.
Điểm thứ ba là liệu những chiếc điện thoại này có đáp ứng đủ những tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo thân thiện với môi trường? Các tiêu chuẩn an toàn như lượng kim loại nặng, mức độ bức xạ… liệu có được kiểm định một cách nghiêm túc với những sản phẩm của các thương hiệu nhỏ?
nguồn:mobilehay
Xài điện thoại dạng này thích nhưng mà không được bền lắm T_T
 
Top