Ưu nhược điểm của điện thoại Apple iPhone 6 lock

thuctapseo2016

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
Biết và hiểu rõ các nhược điểm của điện thoại Apple iPhone 6 lock là điều nên làm

Bài viết này sẽ chỉ rõ cho các bạn các ưu và nhược điểm của điện thoại Apple iPhone 6 lock để bạn cân nhắc trước khi lựa chọn cho chính xác nhất.


1. Tại sao lại có khái niệm điện thoại Apple iPhone 6 lock và điện thoại iPhone 6 quốc tế

- Thuật ngữ điện thoại iPhone lock đã có từ rất lâu ngay từ lúc mới ra mắt dòng điện thoại iPhone thì đã có , chúng được tượng trưng cho loại điện thoại iPhone bị khóa mạng phục vụ cho các nhà mạng yêu cầu người dùng điện thoại chỉ được sử dụng mạng của họ khi mua dòng điện thoại iPhone giảm giá từ nhà mạng đó.

- Hiện ở Mỹ các nhà mạng kích thích người sử dụng dịch vụ với các câu slogan như " tặng dòng điện thoại iPhone của Apple mới nhất mỗi năm" , các nhà mạng này sẽ bán iPhone giá rẻ cho bạn với hợp đồng ràng buộc sử dụng dịch vụ mạng của họ 2 năm.

- Ở Việt Nam các thương buôn thường lợi dụng việc này để mua điện thoại iPhone giá rẻ ở các nước như lock Mỹ,Anh,Nhật... giá rẻ (1 nữa) về nước và bán với giá tốt.

- Và đương nhiên máy điện thoại Apple iPhone lock của bạn sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế được bán trong nước nhưng nó sẽ không thể cho sim vào dùng được mà phải unlock hay còn được gọi là sim ghép.

Kiểm tra sẽ biết điện thoại Apple iPhone 6 bạn đang dùng là lock hay quốc tế

- Các xem điện thoại Apple iPhone 6 cũ đó là lock hay quốc tế chi tiết bạn xem bài viết cụ thể Nhận biết Apple iPhone 6 lock và quốc tế để biết thêm.


2. Nhược điểm của điện thoại Apple iPhone 6 Lock

- Bị lock - nó chính là nhược điểm duy nhất của điện thoại Apple iPhone 6 lock chứ chúng hoàn toàn giống với chiếc điện thoại Apple iphone 6 quốc tế từ thiết kế đến cấu hình hay được hãng Apple bảo hành 12 tháng như nhau.

- Điện thoại Apple iPhone bị lock bạn sẽ cần đến unlock iPhone để có thể cho sim mình cần vào để dùng,thông thường nếu bạn không unlock bạn cho sim khác sim nhà mạng lock đó vào máy sẽ không nhận sim tức không nghe gọi gì được.Vì thế bạn cần qua 1 thao tác unlock thì mới có thể sử dụng Apple iPhone 6 lock.

- Thông thường sẽ có 2 cách để unlock điện thoại Apple iPhone 6 : unlock bằng sim ghép, unlock bằng code nhà mạng cho phép.

+ Unlock bằng sim ghép: 90% mọi người đều dùng cách này, bạn chỉ cần bỏ ra 300k để mua 1 bản mạch nhỏ - gọi là sim ghép, tùy thích mà bạn chọn sim ghép có nhiều loại nhưng iPhone 6 có thể chọn dòng sim ghép Heicard đã tích hợp . Sau đó cho sim ghép đó cùng sim muốn dùng vào điện thoại Apple iPhone 6 vậy là đã có thể lừa được dòng Apple iPhone rằng đây là sim nhà mạng khóa.

Bạn dùng sim ghép để unlock điện thoại Apple iPhone 6 khá đơn giản và rẻ

+ Mua code nhà mạng để mở khóa: Có nhiều nhà mạng cho phép người sử dụng mạng của mình chuyển đổi mạng bằng cách cung cấp dịch vụ mở khóa dòng Apple iPhone họ đã lock, bạn chỉ cần liên hệ và chuyển chi phí mà họ yêu cầu (trừ lại khoản họ đã bán máy rẻ cho bạn) và họ sẽ mở khóa chiếc điện thoại Apple iPhone đó của bạn. Quá trình này đều được làm từ xa thông qua số imei, bạn chỉ cần chi trả rồi đưa số imei, serial của điện thoại Apple iphone họ sẽ unlock nó.

* Nhược điểm của phương pháp này đó là đắt, chi phí của nó sẽ lên cao bởi vì bạn đã không sử dụng dịch vụ của nhà mạng lock nữa thì bạn phải chi trả lại phần nào số tiền họ đã trợ giá iPhone cho bạn. Nếu dòng điện thoại iPhone của bạn là điện thoại Apple iPhone bị báo mất máy (Blacklisted) bạn sẽ mất nhiều tiền hơn để unlock hoặc không thể unlock bằng code được.

3. Ưu điểm của điện thoại Apple iPhone 6 lock

- Có lẽ bạn đã biết - giá rẻ chính là ưu điểm duy nhất của điện thoại Apple iPhone 6s lock . Ở mỹ các nhà mạng như AT&T bán điện thoại Apple iPhone lock của họ giá chỉ từ 199$ cho điện thoại Apple iPhone 5s... hoặc hơn tí theo quy định của hãng Apple đưa ra.

Bảng giá điện thoại Apple iPhone lock các nhà mạng bán ra của hãng Apple quy định

- Tuy bạn mua sẽ không có được giá này do thương buôn đã có lợi nhuận nhưng thường dòng điện thoại iPhone bản lock luôn rẻ hơn bản quốc tế của nó 40%-50%.
 
Top