Ưu nhược điểm của các phần mềm kế toán free

kaikevn

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2021
Bài viết
11
Trong bài viết này, Kaike.vn xin phân tích một số ưu nhược điểm của các phần mềm kế toán free (miễn phí) hiện nay. Các phần mềm kế toán free thường nằm trong danh sách lựa chọn của các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ hay các doanh nghiệp Startup. Do tính miễn phí (hoặc chi phí không đáng kể), nhiều doanh nghiệp tính đến lợi ích kinh tế về chi phí mà chưa xem xét đến độ hiệu quả hay các tiêu chí khác.

Ưu điểm của các phần mềm kế toán free​

Tiết kiệm chi phí:​

Tất nhiên lợi ích đầu tiên mà các phần mềm này đem lại là tiết kiệm chi phí. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền đầu tư hằng năm để mua bản quyền phần mềm kế toán thì người dùng có thể download free các loại phần mềm này trên mạng.

Phần mềm kế toán free thường cài đặt dễ dàng:​

Có thể thấy lượng tải xuống của các phần mềm kế toán free rất cao. Người dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản tương tự như tải một bộ phim hoặc một chương trình game là đã có thể cài đặt thành công trên máy tính.

Tốn ít thời gian​

Do các phần mềm này miễn phí nên các nghiệp vụ sẽ không quá phức tạp. Thường thì sẽ không có bộ phận hỗ trợ tư vấn sử dụng nên giao diện phải được thiết kế tối giản để dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

Nhược điểm của các phần mềm kế toán miễn phí​

Độ bảo mật dữ liệu thấp​

Bảo mật dữ liệu là yếu tố doanh nghiệp luôn đặt lên vị trí hàng đầu khi tìm hiểu bất kỳ công cụ nào. Các phần mềm kế toán free thường đi kèm với mức độ an toàn dữ liệu không cao. Các thông tin của doanh nghiệp dễ bị hack, không thể lấy lại được.
Không những thế, một số link download có dính virus, máy tính doanh nghiệp dễ bị tấn công. Không chỉ tổn hại đến dữ liệu kế toán, mà có thể thất thoát các thông tin khác của cả doanh nghiệp.

Giới hạn các tính năng​


Đọc tiếp nội dung tại: https://kaike.vn/uu-nhuoc-diem-cua-cac-phan-mem-ke-toan-free/
 
Top