Uu điểm của sàn gỗ Lim hiện nay

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Gỗ lim là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có kỹ năng chịu lực giỏi. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu tốt ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. chức năng – Gỗ lim thường cần dùng làm cột, kèo, xà… và các bộ phận cấu trúc trong các thành tích thi công theo lối cổ. Gỗ lim còn được chuộng để làm các đồ gia dụng như gi.ường, phản c… sàn gỗ lim có đặc tính rất quý nữa là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng bởi thời tiết nên rất được ái mộ trong việc làm cửa, lát sàn nhà.

Bán sàn gỗ lim nam phi

Người xưa thường không thích làm gi.ường có thể bởi vì nhị lẽ: Quan niệm gỗ có độc tố: Trong các bước tiếp xúc khi chế biến gỗ người thợ tốt bị dị ứng hắt hơi hoặc mẩn ngứa mà có lẽ quan niệm này không đúng bởi vì gỗ lim rất cứng nên khi cưa mạt gỗ thường rất bé nhưng rất sắc bay lơ lửng trong không khí gây ra các hiện tượng nêu trên. Quan niệm tâm linh: ( sàn gỗ lim ) thường được cần đến làm đình, chùa, hoặc các nhà cửa tôn giáo nên khi có cô động các nhà cửa trên bị phá huỷ nhưng nguyên liệu tạo nên các thắng lợi đó tuyệt vời là gỗ có thể tận dụng được trôi nổi quá nhiều trong dân gian. Nếu sử dụng gỗ đó làm các đồ gia dụng sẽ không giỏi cho người mua hàng. Gỗ lim không chịu được ẩm nên khi cần dùng gỗ trong môi trường ẩm người ta phải sơn chống ẩm.

Uu điểm của sàn gỗ Lim

– Có độ bền và tính chịu lực hay – Không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng bởi thời tiết – Bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp – gần cận với tự nhiên, không bị đổ mồ hôi và dễ phối đồ nội thất trong nhà.
san_go_tu_nhien_an_toan_va_than_thien_0.jpg
cần đến sàn gỗ luôn là nét đẹp truyền thống trong các căn nhà của ông phụ thân ta. Sàn gỗ tự nhiên luôn có những ưu điểm đặc sắc hơn so sánh các dòng item lát sàn khác. lừng danh loại gỗ thường được lựa chọn sử dụng là loại gỗ Lim cực hiếm. Sàn gỗ Lim có những đặc tính hay nhưng mà các dòng sàn gỗ tự nhiên giá rẻ khác không có. Chính bởi vì thế sàn gỗ Lim rất quý giá và đắt đỏ. Dòng gỗ Lim cũng có loại là gỗ Lim Lào và gỗ Lim Nam Phi. Bài viết này VFORE xin trình bày cho bạn biết một số thông tin về sàn gỗ Lim Lào và gỗ Lim Nam Phi để giúp bạn chiếm hữu được sàn gỗ Lim đẹp.

Gỗ Lim là loại gỗ giá trị được trồng nhiều ở Lào và Nam Phi.

Gỗ Lim Lào được khai thác và vận chuyển về Việt Nam *** điểm của loại gỗ Lim Lào là thớ gỗ mịn, gầy, chất gỗ đanh và cứng. bởi sống trong môi trường đất cứng khô cằn nên loại gỗ Lim Lào thường nhỏ nhắn hơn gỗ Lim Nam Phi.

Gỗ Lim Nam Phi có kích thước và bán kính nhân 2 lớn hơn nhiều, thớ gỗ to lực liên kết giữa các thớ gỗ nhỏ tuổi, bề mặt hơi mềm nên không có nhiều đặc tính giỏi bằng gỗ Lim Lào.

mà dù là loại gỗ Lim nào thì chất lượng của các ván sàn gỗ được làm từ loại gỗ Lim cực hiếm này sẽ vượt trội giỏi hơn hẳn so sánh các dòng sàn gỗ tự nhiên giá rẻ chung.

Loại ván sàn gỗ Lim rất quý giá và đắt đỏ nên có rất nhiều dòng sàn gỗ làm nhái, làm giả gỗ Lim. bởi vì đặc điểm màu sắc của các loại gỗ, vân gỗ rất tương đương nhau ngay cả tới mùi hương cũng rất khó phân biệt chính vì thế nếu không tinh mắt và không có kinh nghiệm thì bạn rất khó phân biệt ván sàn gỗ Lim với các sàn gỗ thiên nhiên giá rẻ đặc sắc sau khi phun sơn thì càng khó phân biệt.

do đặc tính gỗ lim là một loại gỗ tuyệt, chất gỗ cứng và nặng rất bền với thời gian, gỗ ít bị mối mọt tấn công và chịu lực xuất xắc vân gỗ có dạng xoắn nhìn rất thích mắt nhìn bằng mắt thường ta sẽ thấy gỗ lim thường có màu nâu đến nâu thẫm. Đặc tính của gỗ lim có màu đen là khi ngâm lâu dưới bùn thì mặt gỗ sẽ có màu đen.

Ngày nay, gỗ lim rất được mếm mộ, chúng thường cần đến để làm cột, kèo, xà… và các bộ phận cấu trúc trong các tác phẩm thi công theo lối cổ. Hình như, lim còn được chuộng để làm các đồ gia dụng trong nhà như cửa gỗ, gi.ường, phản… Gỗ Lim có đặc tính rất quý nữa là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa thích đặc biệt từ xưa tới nay cũng không mất đi quý giá.

Thường thì gỗ lim xanh (còn phát âm là lim ta) có dác gỗ màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và già màu quà đen, phần lõi khi mới chặt thì màu xanh vàng nhưng mà sau chuyển thành màu nâu sẫm. Khi để lâu giỏi ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp
 
Hiệu chỉnh:
Quay lại
Top