Uống sữa Trung Quốc, bé gái 15 tháng tuổi có hiện tượng dậy thì

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
Ba bé gái Trung Quốc từ 4 tháng đến 15 tháng tuổi, được cho uống cùng một loại sữa bột của công ty Synutra đang được bày bán trên thị trường Trung Quốc, đã xuất hiện hiện tượng dậy thì.

Bé Xiao Dan, 4 tháng tuổi sống ở Hán Khẩu, bé Xiao Xia, 9 tháng tuổi sống ở Hán Dương và bé Xiao Fei 15 tháng sống ở Vũ Xương, tỉnh Vũ Hán được uống cùng một loại sữa do công ty Synutra sản xuất và cả ba bé gái này đều xuất hiện hiện tượng dậy thì sớm khi tuyến vú của các bé phát triển với mức của một phụ nữ trưởng thành
Cha mẹ của các bé đã đệ đơn khiếu nại tới Cục Thương mại và Công nghiệp tỉnh Vũ Hán, thậm chí đến tận nhà máy sản xuất sữa “thủ phạm” để đòi bồi thường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra hay xét nghiệm nào được công bố.
Hãng sữa Synutra vẫn một mực cho rằng, sản phẩm của họ là an toàn và không chấp nhận một cuộc điều tra chỉ dựa trên yêu cầu của người tiêu dùng.

01.jpg

Bé Xiao Fei chỉ vào những hộp sữa mà bé đã uống

Cách đây không lâu, khi bà nội của Xiao Fei tắm cho bé đã bất ngờ phát hiện hai cục u cứng trong vú của Xiao Fei. Sự việc khiến cả gia đình bàng hoàng.
Sau đó Xiao Fei được đưa đến khám tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Vũ Hán và một bác sĩ nói với gia đình rằng tất cả mọi thứ đều ổn trừ hai cục u cứng ở tuyến vú không cải thiện được. Vì vậy, gia đình đã đưa Xiao Fei đến Bệnh viện Nhi Vũ Hán với nguyện vọng được chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật là giáo sư Jiang Zexi điều trị.

02.jpg

Một bé gái khác là Xiao Tong, 9 tháng tuổi cũng có những triệu chứng tương tự

Sau khi khám và tìm hiểu rõ chế độ ăn uống của trẻ, Giáo sư Jiang cho biết: Rất có thể loại sữa mà bé Xiao Fei đang uống có công thức chứa hormone quá nhiều, dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm. Giáo sư Jiang cũng đã yêu cầu gia đình Xiao Fei ngừng cho bé uống loại sữa này.
Các trường hợp như bé Xiao Xia, Xiao Dan cũng được chuyển đến Bệnh viện Nhi Vũ Hán, với những triệu chứng, chẩn đoán giống như Xiao Fei và bác sĩ cũng đề nghị gia đình ngừng sử dụng loại sữa bột đang dùng cho các bé.
Hiện loại sữa của Synutra đang được bày bán tại các siêu thị ở Vũ Hán, Quảng Đông và thủ đô Bắc Kinh. Dư luận Trung Quốc rất hoang mang và đang chờ kết luận của các nhà điều tra về loại sữa bột này.

(Dân Việt)
 
Top