Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi Ánh Minh, 19/12/2019. — 391 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

  Uốn tóc xoăn vĩnh viễn là một phương pháp uốn tóc bằng hóa chất để mái tóc có độ quăn và bồng bềnh hơn. Quá trình uốn tóc gồm 2 phần: quấn tóc vào lô cuốn tóc và bôi hóa chất. Thời gian uốn tóc có thể mất nhiều giờ, nhưng kết quả thì rất xứng đáng.

  Phần 1: Chuẩn bị và chia tóc

  [​IMG]
  1.Gội đầu bằng loại dầu gội làm sạch sâu cho tóc (clarifying shampoo)

  Bước này sẽ giúp rửa trôi dầu hoặc các các chất bám trên tóc, tạo một nền tóc sạch trước khi uốn. Tuy nhiên, bạn đừng dùng dầu xả, bằng không thuốc uốn tóc sẽ không ngấm tốt. Thấm khô tóc bằng khăn mềm hoặc áo thun cũ sau khi gội.
  Loại dầu gội dưỡng tóc giàu protein cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
  Tóc còn hơi ẩm là tốt, nhưng bạn cần nhớ là không được ướt sũng.
  Chải tóc trước khi gội bằng bàn chải tóc, và dùng lược thưa chải tóc sau khi gội.

  [​IMG]
  2. Quàng khăn quanh cổ, mặc áo choàng ni lông và đeo găng tay

  Bạn không muốn thuốc uốn tóc dính vào da, thế nên phải thật cẩn thận. Quàng khăn quanh cổ trước, sau đó mặc áo choàng như khi bạn chuẩn bị nhuộm tóc, cuối cùng là đeo găng tay ni lông hoặc vinyl.
  Bạn có thể mua áo choàng và găng tay tại các salon và cửa hàng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.
  Áo choàng phải là loại có chất liệu ni lông để thuốc uốn tóc khỏi thấm qua.
  Mặc quần áo cũ mà bạn không sợ bị lấm bẩn cũng là ý hay.

  [​IMG]
  3. Chia tóc làm 3 phần, một phần ở giữa và hai phần hai bên

  Dùng đuôi lược nhọn rẽ tóc làm hai phần hai bên đầu và 1 phần trước trán. Phần tóc ở giữa sẽ bắt đầu từ trán và kết thúc tại gáy. Xoắn 2 phần tóc hai bên thành búi cho khỏi vướng.
  Phần tóc ở giữa cần phải hẹp hơn lô cuốn tóc một chút. Chiều rộng này sẽ khác nhau.
  Cân nhắc chia phần tóc trên đỉnh đầu làm đôi, sau đó cũng xoắn phần tóc trên đỉnh/đằng trước thành búi.

  Phần 2: Quấn tóc

  [​IMG]
  1. Lấy một phần tóc mỏng ở phần giữa đầu

  Dùng đuôi chiếc lược nhọn để tách một phần tóc mỏng từ phần tóc ở giữa. Kéo căng phần tóc sao cho vuông góc với đầu. Lấy một phần tóc không rộng hơn đường kính của lô cuốn tóc mà bạn định dùng, vì nếu bạn quấn quá nhiều tóc thì kết quả sẽ cho ra những lọn tóc quăn lỏng lẻo.

  Bạn có thể bắt đầu từ đường chân tóc phía trước hoặc sau đỉnh đầu. Nếu bắt đầu từ sau đỉnh đầu, bạn sẽ phải quay trở lại và thực hiện với phần tóc phía trước, khi bạn đã chạm đến gáy.

  [​IMG]
  2. Gập giấy quấn đuôi tóc vào đuôi của phần tóc

  Đặt một miếng giấy quấn đuôi tóc sát vào phần tóc sao cho một nửa miếng giấy thò ra ngoài. Gấp phần giấy thừa vào dưới tóc để kẹp tóc ở giữa, sau đó trượt miếng giấy quấn tóc về phía đuôi tóc.
  Bạn có thể gấp đôi vài miếng giấy trước. Như vậy, bạn sẽ chỉ cần trượt qua cạnh tóc và kéo xuống.

  [​IMG]
  3. Quấn tóc xung quanh lô cuốn tóc

  Đặt đuôi của phần tóc lên trên một chiếc lô cuốn tóc. Quấn tóc xung quanh lô cuốn tóc cho đến khi chạm đến da đầu, sau đó cài lô cuốn tóc lại.

  Chọn cỡ lô cuốn tóc phù hợp với cỡ lọn tóc quăn như bạn mong muốn. Nhớ rằng lô cuốn tóc càng lớn thì lọn tóc càng lớn và lỏng hơn.

  Quấn tóc từ trên xuống dưới, ra xa trán và về phía gáy.

  [​IMG]
  4. Lặp lại quá trình trên cho toàn bộ phần tóc ở giữa

  Nếu bắt đầu từ đằng sau đỉnh đầu, bạn cần quấn xuống gáy trước, sau đó quay trở lại và làm phần đằng trước. Nếu bắt đầu từ đường chân tóc, bạn chỉ cần quấn xuống gáy.

  Đảm bảo toàn bộ phần tóc ở giữa được quấn gọn vào lô cuốn tóc.

  [​IMG]
  5. Quấn 2 hàng lô cuốn tóc cho mỗi bên

  Chọn một bên để bắt đầu và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Lấy một phần tóc dọc đằng sau tai và xoắn phần tóc đằng trước thành một búi tóc. Quấn thêm các lô cuốn tóc theo chiều ngang trong một hàng dọc, sau đó quấn phần tóc đằng trước (phần đằng trước tai).

  Các đầu lô cuốn tóc phải chạm vào nhau – bao gồm cả các lọn tóc hai bên và ở giữa.

  Bắt đầu quấn lô từ trên đỉnh của phần tóc bên đầu, ngay dưới phần tóc ở giữa và kết thúc ở đường chân tóc.

  Đến lúc này, tóc có thể bắt đầu khô khi quấn. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần xịt nước lên tóc để cho dễ cuốn.

  [​IMG]
  6. Quấn băng bông vải xung quanh đường chân tóc và nhét bên dưới các lô cuốn tóc

  Bước này rất quan trọng, vì bạn cần che chắn để da khỏi dính thuốc uốn tóc. Bạn có thể mua băng bông vải trên mạng hoặc ở các cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sau đó quấn quanh đường chân tóc và nhét bên dưới các lô cuốn tóc.

  Băng bông vải không phải là vải mà trông giống như một dải bông gòn dài, tương tự như thứ mà bạn thấy ở các tiệm làm móng.

  Phần 3: Bôi thuốc uốn tóc

  [​IMG]
  1. Mua thuốc uốn tóc dựa vào loại tóc và sức khỏe của tóc

  Có hai loại thuốc uốn tóc: loại kiềm và loại axit. Tùy vào loại tóc, bạn cần chọn một trong hai loại thuốc uốn tóc này. Nếu chọn sai, có thể bạn sẽ thu được kết quả khác nhau vài trường hợp còn khiến tóc hư tổn.

  Chọn dung dịch kiềm nếu tóc của bạn thuộc loại: tóc của người châu Á, sợi thô, sợi mịn, tóc khó ngấm thuốc, hoặc tóc ít đàn hồi.

  Chọn dung dịch axit nếu tóc của bạn thuộc loại: hư tổn, dễ gãy rụng, tóc nhuộm highlight, nhuộm màu hoặc có độ đàn hồi cao.

  Đến salon làm tóc nếu tóc của bạn đã được nhuộm toàn bộ hoặc hư tổn, hoặc nếu tóc của bạn thuộc loại tóc người Mỹ gốc Phi. Chọn một nhà tạo mẫu tóc chuyên xử lý loại tóc như của bạn. Nhờ bạn bè và người thân giới thiệu một tiệm làm tóc tốt, hoặc tìm kiếm trên mạng để chọn một salon làm tóc trong vùng.

  [​IMG]
  2. Dùng kim gút châm vào đầu lọ thuốc uốn tóc

  Dung dịch uốn tóc được đựng trong lọ nhựa bóp ra được. Mặc dù có thể cắt đầu lọ, nhưng tốt hơn là bạn nên châm bằng kim như kim gút hoặc đinh mũ. Như vậy bạn sẽ dễ thao tác hơn

  [​IMG]
  3. Bôi thuốc vào các lô cuốn tóc bằng chuyển động theo vòng tròn nhỏ

  Chọn một phần tóc để bắt đầu: phần ở giữa, phần bên trái hoặc bên phải. Đặt lọ thuốc bên trên cạnh của các lô cuốn tóc và bắt đầu bóp thuốc bằng chuyển động theo vòng tròn nhỏ. Rỏ thuốc lên từng lọn tóc một cho đến khi hoàn thành toàn bộ một phần tóc, sau đó chuyển sang phần kế tiếp. Sử dụng hết dung dịch trong lọ thuốc.

  Đừng lo nếu bạn nhỏ thuốc lên trên chiếc lô cuốn tóc. Trọng lực sẽ kéo dung dịch xuống phía dưới lô cuốn tóc.

  [​IMG]
  4. Cách vài phút một lần, bạn hãy tháo lọn tóc xem tóc đã quăn thành hình chữ S chưa

  Đầu tiên, bạn cần chờ 5 phút, sau đó chọn một lô cuốn tóc và tháo ra một chút. Quan sát xem lọn tóc đã quăn thành hình chữ S chặt chưa. Nếu chưa, bạn hãy quấn lại lọn tóc. Kiểm tra lại sau 2 phút nữa. Nếu vẫn chưa thấy tóc thành hình chữ S, bạn hãy quấn lại và kiểm tra sau mỗi phút cho đến khi đạt yêu cầu.

  Đừng đợi hết 10-15 phút mới kiểm tra tóc, nếu không, tóc của bạn có nguy cơ bị hư tổn. Quá trình xử lý tóc của mỗi người một khác.

  Khi lọn tóc đã thành hình chữ S, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  [​IMG]
  5. Xả nước lên tóc trong vòng 3 phút mà không tháo lô cuốn tóc

  Bước này rất quan trọng. Bạn cần để nguyên lô cuốn tóc, cúi đầu trên bồn rửa hoặc đứng dưới vòi sen và xả nước trong 3 phút.

  Băng bông vải sẽ bị ngấm nước, vì vậy bạn cần tháo ra khi đã xả nước xong.

  Nếu tóc rất dày, bạn cần để nước chảy giữa các lô cuốn tóc vài giây để đảm bảo xả sạch dung dịch uốn tóc.

  [​IMG]
  6. Chờ tóc khô khi vẫn để nguyên lô cuốn tóc trên đầu

  Để tóc khô tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu vội, bạn có thể dùng máy sấy tóc để cho tóc khô nhanh. Chưa tháo lô cuốn tóc vào lúc này.

  [​IMG]
  7. Bôi hóa chất neutralizer (còn gọi là thuốc dập, có tác dụng làm ngưng tác động của thuốc uốn tóc), chờ 10 phút, sau đó xả nước trong 3 phút

  Thao tác dùng thuốc dập cũng tương tự như khi dùng thuốc uốn tóc. Vì thuốc dập nhẹ hơn, bạn có thể chờ hết 10 phút mà không cần kiểm tra tóc. Khi đã hết 10 phút, bạn hãy xả nước trong 3 phút.

  Để nguyên lô cuốn tóc trong cả quá trình trên.

  [​IMG]
  8. Chờ tóc khô, sau đó tháo lô cuốn tóc

  Cũng như trên, để tóc khô tự nhiên thì tốt hơn, nhưng bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc nếu cần. Khi đã tháo các lô cuốn tóc, bạn cứ để nguyên tóc như vậy. Không chải tóc để tóc khỏi duỗi trở lại.
  Bạn chỉ nên dùng tay để sửa nhẹ các lọn tóc.

  Phần 4: Chăm sóc tóc quăn

  [​IMG]
  1. Chờ 3 ngày sau khi uốn mới gội đầu

  Điều này nghe có vẻ khó, nhưng lại rất quan trọng. Tóc quăn không cần phải gội thường xuyên khi mới uốn. Hơn nữa, nếu bạn gội đầu quá sớm, công trình của bạn sẽ bị hỏng hết; những lọn tóc sẽ duỗi trở lại.

  Sau 3 ngày, bạn có thể gội đầu mỗi tuần 2 lần.

  [​IMG]
  2. Dùng dầu gội và dầu xả chuyên dành cho tóc đã được xử lý hóa chất

  Các sản phẩm này sẽ giữ cho mái tóc của bạn luôn mềm và mượt, đồng thời giữ nếp tóc quăn lâu hơn. Nhớ dùng dầu xả sau mỗi lần gội; thỉnh thoảng đổi sang loại dầu xả chuyên sâu. Dầu xả chuyên sâu tự nhiên như dầu argan là lựa chọn tốt.

  Các sản phẩm dưỡng ẩm giữ nếp tóc xoăn là một lựa chọn tuyệt vời.

  Không dùng các sản phẩm có chứa silicone và cồn. Silicone sẽ khiến tóc bị nhờn dính, còn cồn sẽ làm khô tóc.

  [​IMG]
  3. Không tạo kiểu hoặc chải tóc bằng bàn chải tóc trong 1 tuần

  Bạn có thể nhẹ nhàng dùng các ngón tay chải tóc hoặc dùng lược thưa để chải, nhưng phải chờ 1 tuần sau mới có thể dùng bàn chải tóc. Quan trọng hơn, bạn nên để nguyên mái tóc như vậy trong suốt tuần đó, tức là không uốn, duỗi, buộc tóc cao, tết tóc, v.v...

  Dùng khăn lụa buộc tóc khi đi ngủ để giúp các lọn tóc không bị xù rối.

  [​IMG]
  4. Hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt, bao gồm sấy tóc và duỗi tóc

  Những khi có thể, bạn hãy để tóc khô tự nhiên. Nếu phải dùng máy sấy tóc, bạn cần chờ cho đến khi tóc khô 90%, sau đó thổi khô tóc với đầu sấy khuếch tán. Tránh duỗi tóc nếu có thể.

  Nếu phải duỗi tóc, bạn nên dùng sản phẩm chống nhiệt và để chế độ nhiệt thấp.

  [​IMG]
  5. Chờ ít nhất 2 tuần trước khi nhuộm lại tóc

  Nếu bạn nhuộm tóc quá sớm, không những tóc có nguy cơ hư tổn thêm mà các lọn tóc xoăn cũng có thể mất đi. Tuy nhiên, khi đã hết 2 tuần, bạn có thể xử lý tóc như bình thường vẫn làm; bạn có thể nhuộm tóc, tẩy tóc, thậm chí nhuộm highlight.

  Nhớ rằng việc tẩy tóc và nhuộm tóc không được khuyến khích. Quá trình uốn tóc đã mạnh, tẩy tóc hay nhuộm highlight cũng mạnh không kém, và điều này sẽ khiến tóc hư tổn thêm.

  Một số nhà tạo mẫu tóc khuyến nghị nên chờ 1 tháng trước khi nhuộm, tẩy hoặc nhuộm highilight.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Uốn tóc xoăn Diễn đàn Date
Uốn tóc dợn sóng tự nhiên [☺] Làm đẹp 17/3/2020
mốt tóc dài uốn xoăn duyên dáng dành cho bạn gái [☺] Làm đẹp 18/12/2015
Xu hướng tóc ngắn uốn cúp cùng lược điện xoay 360 độ [☺] Làm đẹp 19/11/2015
Cách tạo kiểu tóc uốn gợi cảm đi dự tiệc [☺] Làm đẹp 11/8/2015
Kiểu tóc uốn cực yêu cho bạn gái [☺] Làm đẹp 3/8/2015
Làm điệu với máy uốn tóc cực cool [☺] Làm đẹp 31/7/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP