Ước mơ sinh ra được làm con trai

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ngominhquynh, 1/5/2014. — 981 Lượt xem

 1. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Ước mơ sinh ra được làm con trai

  Tôi phải làm sao đây? Tôi nên sống theo cuộc sống của đứa con gái như mọi người đã nói hay là con trai mà tôi mong ước bấy lâu đây?

  Tôi năm nay 16 tuổi, hiện đang là một cô nữ sinh cấp 3, cũng đang ở tuổi mới lớn, vẫn tinh nghịch hồn nhiên như bao bạn bè cùng trang lứa. Hồi còn nhỏ, tuổi thơ tôi gắn liền với bao bộ phim siêu nhân hay các bộ phim đánh nhau, kiếm hiệp nên lúc ấy tôi hơi tỏ ra là một thằng con trai với mái tóc ngắn của con trai, bộ đồ siêu nhân từ quần áo đến giày dép... Nhưng đến cấp 1, cấp 2, tôi là một cô bé nữ tính, hay thể hiện tính cách con gái. Tuy nhiên, kể từ năm lớp 9, tôi lại trở lại như một đứa con trai và tôi bắt đầu có biểu hiện khác thường so với các bạn nữ đồng trang lứa.

  Tôi thích xem những bộ phim bạo lực, hành động... Khoảng thời gian sau đó, tôi tỏ ra mình như là một thằng con trai. Tôi bắt đầu đi với dáng đi "2 hàng ngang", thô kệch như con trai chứ không phải là dáng đi nhẹ nhàng như một đứa con gái nữa. Kể từ lúc đó, tôi đã bị mẹ mắng vì việc ấy. Mẹ luôn so sánh tôi với những đứa con gái khác, bảo tôi: "Sao con không đi kiểu nữ tính như các bạn của con đi?".


  [​IMG]

  Mới đầu, tôi coi việc đi lại đó chỉ là một chút thể hiện bên ngoài cho giống con trai một tí nên không quan tâm đến những lời nói của mẹ. Thế nhưng dần dần theo thời gian, tôi đã mất đi hết đi vẻ nữ tính trước kia của mình. Tôi đã bắt đầu thèm cảm giác "được làm con trai". Hàng ngày, tôi luôn tự trách và than thở một mình: "Tại sao mình sinh ra không phải là con trai?".

  Quả thật, nếu được làm con trai thì tôi thật hạnh phúc biết mấy. Là con trai, tôi có thể tự do đi chơi thoải mái mà không sợ kẻ xấu, thoải mái leo trèo nổi loạn mà không sợ ai soi mói hay nói này nói nọ. Tôi có thể làm những việc con trai làm được mà con gái không làm được... Là con trai, tôi sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều so với một đứa con gái, có thể thể hiện được bản thân mình. Có những lúc, tôi tự xem mình là một đứa con trai. Khi chứng kiến cảnh một đứa con gái và một đứa con trai cãi nhau, tôi lại có cảm giác bênh vực về phía người con trai hơn và cảm thấy ghét đứa con gái kia. Tôi ghét những đứa con gái đã không làm được gì lại còn ra vẻ mình đúng, "già mồm" cãi với người khác, cậy thế nói "con trai đánh con gái là nhục" để rồi bắt nạt một số đứa con trai khác. Và không thể thiếu những lúc vào ngày 8 - 3 rồi 20 - 10, bọn con gái luôn miệng bắt con trai tặng quà... Tôi thực sự chán ngấy với mấy đứa con gái cùng lớp hay cùng trường cứ đòi hỏi bạn trai nhà giàu, có điều kiện... Mặc dù tôi là con gái nhưng tôi thật sự không hiểu sao tôi lại có suy nghĩ như vậy. Tôi luôn mang ước muốn được làm con trai và chán ghét con gái.


  [​IMG]

  Ban đầu là vậy, dần dần, sau đó tôi lại càng thèm làm con trai hơn với nhiều suy nghĩ khác. Khi bắt đầu là học sinh cấp 3, tôi nghe nhiều người nói rằng: "Lên cấp 3 thì con trai thường học giỏi và thông minh hơn con gái rất nhiều lần". Nghe đến điều đó, tôi lại thấy ghen tị, bức xúc. Hồi cấp 2, học lực của tôi cũng bình thường. Tôi không thuộc hạng cao siêu như bao bạn gái cùng tuổi với tôi. Tôi lo sợ lên cấp 3 tôi sẽ không thông minh như con trai. Tôi từng thấy nhiều chị gái hồi cấp 2 học giỏi nhưng khi lên cấp 3 lại sụt xuống, còn nhiều anh hơn tuổi tôi lúc cấp 2 học không giỏi bỗng nhiên lên cấp 3 lại học cực kì siêu. Nhìn thấy đó mà tôi cứ buồn cho bản thân mình.

  Chưa kể đến việc con trai nếu có học giỏi, thành đạt thì sau này có thể có điều kiện đầu tư phát triển sự nghiệp cho bản thân, còn con gái cho dù có học giỏi, thông minh hay thành đạt đến đâu thì sau này cũng không thể đầu tư nhiều cho sự nghiệp của mình được bởi gia đình hay xã hội đặt ra cho người con gái là phải chăm lo cuộc sống cho gia đình. Thử nghĩ mà xem, một người con gái đã có gia đình nếu luôn chú tâm vào sự nghiệp và quên đi gia đình thì sẽ bị xã hội nói này nói nọ, còn người con trai thì việc đó không sao hết.

  Đã có nhiều lúc tôi nói với mẹ tôi là: "Tại sao mẹ sinh con ra không phải là con trai?". Mẹ tôi lúc đó chỉ cười và nói: "Tránh làm sao được, sinh ra đã là con gái thì phải chấp nhận thôi". Nghe câu nói đó, tôi chỉ biết buồn và tủi thân. Biết phải làm sao bây giờ khi sinh ra tôi đã mang thân thể của một người con gái nhưng bên trong lại muốn trở thành con trai? Mặc dù có nhiều đứa bạn đã nói với tôi là: "Mày hãy sống với cuộc sống của con gái đi, dù mày có là con trai nhưng cũng không che giấu đi hết bản chất một phần con gái của mày đâu". Tôi phải làm sao đây? Tôi nên sống theo cuộc sống của đứa con gái như mọi người đã nói hay là con trai mà tôi mong ước bấy lâu đây?

  Nguồn : kênh 14
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP