1. Linhh_Meow

  Linhh_Meow Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ước mơ mở trường dạy may của cô bạn 9x xinh xắn ngành thiết kế mỹ thuật

  Vốn dĩ bắt nguồn từ nhu cầu của con gái cũng như bản thân thường thích những mẫu túi nhỏ, có thể chứa được những thứ linh tinh, những thứ rất riêng con gái, sắp xếp theo cách gọn gàng nhất để dễ sử dụng khi cần đến. Nhưng so với thị trường lúc đó mẫu mã không đa dạng, chất liệu cũng không tốt, vì thế đây chính là lý do tại sao cô chủ nhỏ Khói DIY đã quyết định thực hiện dự án riêng của mình cách đây 4 năm.

  [​IMG]


  Làm đẹp từ những vật dụng nhỏ trong cuộc sống

  Từ một cô sinh viên ngành thiết kế thời trang, nhưng lại không có đam mê nhiều về quần áo mà chỉ bị cuốn hút bởi những vật dụng nhỏ xinh, thế nên cô chủ nhỏ của Khói DIY đã mong muốn có thể làm đẹp từ những thứ nhỏ nhất, những thứ dễ bị lãng quên nhất nhưng sẽ mang lại nhiều điều vô cùng đặc biệt.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chất liệu vải do Khói DIY lựa chọn là vải bố cotton, sau đó sẽ gửi đến nhà in trên nền vải trắng với hoạ tiết được lựa chọn. Sau đó, Khói sẽ lấy về để may tùy theo sản phẩm khác nhau sẽ có kích thước phù hợp. Toàn bộ những công đoạn về sau được may hoàn toàn bằng tay, với những hình ảnh được in trực tiếp lên vải để người mua có thể tự do lựa chọn những nhiều mẫu đa dạng về họa tiết cũng như màu sắc, phù hợp với sở thích riêng.

  Quần áo có thể theo xu hướng, cách kết hợp phong cách sao cho đúng trong những trường hợp nhất định, nhưng đối với phụ kiện không bị bó buộc trong bất kì hoàn cảnh nào, thoải mái tự do lựa chọn, cũng chẳng cần chạy theo xu hướng, chỉ cần độc và lạ sẽ thu hút người khác.

  [​IMG]

  Những điều bình thường sẽ làm nên những thứ phi thường

  Một trong những điểm đặc biệt và mang lại nhiều cảm hứng cho Khói DIY đó chính là may những khăn trải bàn thông qua việc tận dụng những miếng vải thừa của những sản phẩm trước, vì thế mỗi một sản phẩm làm ra không có cái nào giống nhau, nhưng thực chất đây không hề là việc dễ dàng gì.

  [​IMG]
  Một chiếc áo DIY cực độc đáo cho cục sạc laptop của Vy

  Khi mà mỗi miếng vải thừa có những góc cạnh khác nhau với kích thước khá nhỏ, nên để làm ra tấm khăn trải bàn cần rất nhiều thời gian và sự tỉ mỉ trong việc may từng góc cạnh. Thế nên, cô chủ chỉ dành tặng những tấm khăn trải bàn đặc biệt này cho những người đặc biệt.

  Bất cứ những gì bạn muốn, bạn có thể làm được.

  Mỗi ngành nghề sẽ có những khó khăn khác nhau, cô chủ chia sẻ rằng lúc thời gian đầu rất khó khăn trong việc sắp xếp giữa việc học và việc bán, cần theo sát quản lí các công đoạn chặt chẽ để tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất, tạo lòng tin và sự yêu thích của khách hàng, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được.

  Tuy từng học về thiết kế nhưng cô chủ của Khói DIY là có đam mê cuồng nhiệt về may, không chỉ dừng là việc mở shop để có thể tự do thỏa sức tạo kiểu những “đứa con” của mình, mà cô gái này còn có ước mơ lớn hơn đó chính là mở trường dạy may hay chăng là một quán cà phê nhỏ dạy làm đồ handmade, tự tay mình sẽ truyền đi ngọn lửa tâm huyết với nghề, giúp mở rộng và phát triển nghề may tại Việt Nam.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những chiếc túi nhỏ xinh thế này sẽ là quà tặng vô cùng lý tưởng phù hợp với bất cứ độ tuổi nào, bởi chúng không quá mắc lại có tính tiện dụng cao, chắc chắn bất cứ ai nhận được cũng đều thích thú đơn giản chỉ vì nét dễ thương của nó.

  Nếu bạn thích những sản phẩm của Khói và ủng hộ ước mơ của Vy, click vào link sau để tùm mua những sản phẩm của Khói DIY nhé: http://go.memeapp.co/khoidiy

  Nguồn: http://blog.memeapp.co/index.php/khoi-diy-interview/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP