1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành viên mới

  Ứng dụng mã số mã vạch vào sản xuất kinh doanh hàng hóa

  Chắc hẳn ít ai quan tâm đến việc được ra đời từ đâu và trong thời gian nào. Tiện đây chúng tôi xin được nói sơ qua về lịch sử phát triển của mã số mã vạch trên thế giới. Mã số mã vạch (MSMV) đầu tiên được chế tạo và đưa vào sử dụng trên thế giới từ những thập kỷ 70 của thế kỷ XX. Việc ứng dụng mã số mã vạch cho sản phẩm mang lại những hiệu quả thiết thực, tiện ích cho các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng trong quản lý cũng như phân phối hàng hóa. Đồng thời còn được sử dụng trong các lĩnh vực quản lý Thư viện, Văn thư lưu trử hay Y tế nhằm tiết kiệm nhân lực, thời gian và đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh hiện nay mới chỉ có hơn 700 doanh nghiệp làm hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm, một con số rất khiêm tốn trong thời kỳ đổi mới sản xuất kinh doanh sản phẩm cũng như công tác quản lý.

  [​IMG]

  Trước thực trạng và sự cần thiết trong việc ứng dụng công nghệ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm và quản lý một cách hiệu quả hơn. Sáng ngày 7/10, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh đã phối hợp với Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về mã số mã vạch cho các doanh nghiệp và một số tổ chức trên địa tỉnh bàn nhằm:

  Tiếp cận những kiến thức cơ bản về công nghệ MSMV; tạo mã, in ấn các loại Mã Số Mã Vạch cho sản phẩm và các loại thùng đựng, bao gói đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng; áp dụng các loại mã địa điểm toàn cầu, mã côngtenơ vận chuyển theo xêri, nhãn hậu cần để quản lý hiệu quả đơn vị logistic trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu; áp dụng mã toàn cầu phân loại tài liệu để áp dụng trong ngành thư viện, văn thư lưu trử và trong công tác quản lý tài liệu quan trọng; hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng MSMV, tránh vi phạm các quy định của pháp luật; khai thác và áp dụng hiệu quả MSMV vào hoạt động quản lý sản xuất, kho bãi, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; ứng dụng MSMV vào việc quảng bá thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng...
  Sau thời gian 01 ngày, cuối khóa học các học viên đã thảo luận sôi nỗi tại lớp và đã được các giảng viên đến từ Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam giải đáp một cách thỏa đáng những vướng mắc thường gặp trong công tác quản lý cũng như thực tế sản xuất kinh doanh và đăng ký sử dụng mã số mã vạch.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP