Ứng dụng GrabTaxi thu về khoản đầu tư 10 triệu USD

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Mô hình kinh doanh chia sẻ, như những startup về phương thức di chuyển đang dần tìm được chỗ đứng của mình. Một trong số này là GrabTaxi, startup có trụ sở tại Malaysia, với ứng dụng giúp kết nối hành khách tới những lái xe taxi còn trống. Sau khi ra mắt ở Malaysia 2 năm trước, ứng dụng này đã nhanh chóng mở rộng thị phần ra toàn Đông Nam Á, và hiện nó đã có mặt ở Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Cụ thể, GrabTaxi đã tham gia vào thị trường Việt Nam từ cuối tháng 2 năm 2014, với bản beta sử dụng tiếng Việt nhưng mới chỉ hỗ trợ cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

How-to-GrabTaxi-3.png.aspx


Tin nóng là GrabTaxi vừa mới nhận được thêm khoản tài trợ mới từ nhiều nhà đầu tư và dẫn đầu trong số này là quỹ đầu tư mạo hiểm Vertex. Không rõ mỗi đơn vị đầu tư bao nhiêu nhưng theo The Next Web, tổng số tiền GrabTaxi thu về là hơn 10 triệu USD.

Công ty này cung cấp dịch vụ mà chúng ta đều đã khá quen thuộc, đó là dịch vụ taxi. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng GrabTaxi lên smartphone của mình và mở nó lên khi cần di chuyển tới đâu đó. App cho phép người dùng tương tác và chọn tài xế trực tiếp tại khu vực gần nhất. Ứng dụng có tích hợp hệ thống định vị và thông báo vị trí của tài xế cũng như khách hàng.

Dự kiến, GrabTaxi sẽ sử dụng nguồn vốn mới của mình để thuê thêm người và tiếp tục kế hoạch phát triển ra thị trường Đông nam Á của mình.

Theo The Next Web, có hơn 250 000 người sử dụng GrabTaxi mỗi tháng. Bên cạnh GrabTaxi, chúng tôi hiện không có số liệu gì về EaxyTaxi của Rocket hay UberBlack của Uber (những doanh nghiệp này có vẻ khá kín tiếng), tuy nhiên kể từ khi bước chân vào thị trường này từ năm 2013, những doanh nghiệp này cũng đã gặt hái được những thành công nhất định.

Ngoài ra, họ cũng đang rất nỗ lực mở rộng thị phần với chiến dịch quảng bá như giảm 50.000 đồng giá cước taxi cho thành viên của Webtretho.

Theo: http://khoinghiep.tuoitre24.vn/cau-...grabtaxi-thu-ve-khoan-au-tu-10-trieu-usd.html
 
Top