1. TrangMilan1402

  TrangMilan1402 Thành viên mới

  Ứng dụng điện thoại nên có khi ôn thi THPT Quốc gia 2020

  Giữa muôn vàn khó khăn khi phải ôn thi giữa mùa dịch Corona, các sĩ tử nên có những app sau đây để tăng hiệu quả học tập nhé.

  1. Ứng dụng giúp ngủ ngon

  Nhiều bạn cho rằng thức khuya học bài sẽ giúp ôn được nhiều hơn và học được nhiều hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này là một sai lầm lớn của hầu hết các sĩ tử. Theo các nghiên cứu khoa học, thời gian tốt nhất để não bộ hoạt động là vào buổi sáng. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, chất lượng giấc ngủ không tốt thì sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi uể oải vào buổi sáng, do đó bạn đã vô tình bỏ lỡ cơ hội học tập hiệu quả nhất vào buổi sáng của mình. Vì vậy, hãy ngủ sớm và dậy sớm để có tâm thái tốt nhất cho việc học nhé. Nếu trong trường hợp nhiều bạn vì áp lực kỳ thi mà thấp thỏm không ngủ được thì có thể thử nghe nhạc không lời hoặc dùng các ứng dụng giúp ngủ ngon trên điện thoại như Sleep Theory, Sleep, Relax Melodies, … trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ sâu sau 1 ngày ôn thi vất vả nhé.

  [​IMG]


  2. Ứng dụng cai điện thoại, giúp tập trung

  Một trong những nguồn gây nhiễu và khiến các sĩ tử mất tập trung nhất chính là Mạng xã hội! Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, … với tiếng ting ting báo có người like, bình luận, thả tim đầy thu hút, làm cho các sĩ tử không thể nào tập trung vào việc học được. Vậy cách tốt nhất để loại bỏ triệt để những nguồn gây nhiễu này chính là tắt điện thoại của bạn đi và tập trung làm cho xong bài đi đã. Nếu như bạn vẫn muốn mở máy để liên lạc với người thân mà vẫn chặn được việc lên mạng lang thang thì có thể dùng một số ứng dụng “cai nghiện” Smartphone và nâng cao khả năng tập trung như Nox Ocean, Forest Stay Focused, … Những ứng dụng này sẽ cho phép bạn đưa các nguồn gây nhiễu vào danh sách chặn, bạn sẽ không thể dùng những trang này cho đến tận khi bạn hoàn thành việc học. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng các chức năng khác như nghe gọi, tra từ điển để tra cứu kiến thức và hỗ trợ việc học.

  [​IMG]


  3. Ứng dụng nhắc kế hoạch ôn tập

  Không lên kế hoạch học tập cho cả ngày hoặc cả tuần là một sai lầm rất lớn trong quá trình ôn thi. Việc lên kế hoạch cụ thể, học môn nào lúc mấy giờ, học kiến thức gì hoặc mục tiêu của ngày hôm đó là bao nhiêu đề, bao nhiêu câu, đều cần được lập sẵn một cách chi tiết và tuân thủ đúng kế hoạch đã định. Nếu không có kế hoạch, bạn rất dễ rơi vào tình trạng gặp một bài khó ngồi làm cả ngày không ra kết quả, dẫn đến cả ngày chỉ làm 1 bài mà không học được các môn khác. Hãy ghi ra giấy note tất cả các việc cần làm trong ngày để tránh bị rối hoặc quên việc. Trong trường hợp bạn quá say mê học mà quên mất thời gian thì có thể sử dụng hẹn giờ của điện thoại hoặc dùng các ứng dụng nhắc nhở như Memory Timer, Thedaybefore hoặc Reminder,…

  [​IMG]


  4. Ứng dụng đếm ngược ngày thi

  Khi các sĩ tử vẫn nghĩ rằng còn 2 tháng nữa mới đến kỳ thi thì cứ từ từ mà ôn, thì đến những ngày cận kề kỳ thi chắc chắn sẽ “vắt chân lên cổ” mà chạy đua với thời gian để ôn nốt cái núi kiến thức còn tồn đọng. Việc ôn thi không thể dồn đến sát ngày thi mới ôn được, mà bạn phải phân bổ thời gian đều cho từng giai đoạn và phải luôn nhắc mình CHỈ CÒN 57 NGÀY NỮA LÀ THI RỒI! Bạn nên check lịch mỗi sáng và tự nhắc mình còn bao nhiêu NGÀY nữa để ôn thi, đừng để một sáng sớm đột nhiên thức dậy và nhận ra mình còn một đống kiến thức chưa ôn trong khi chỉ còn 1 tuần để nhồi nhét. Hãy đánh dấu vào lịch tường mỗi ngày hoặc tận dụng các phần mềm ứng dụng đếm ngược ngày như Memory Timer, Countdown,… để kiểm tra lịch hàng ngày nhé.

  [​IMG]


  Chúc các bạn ôn thi hiệu quả!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ứng dụng điện Diễn đàn Date
Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung tuyển dụng Kỹ sư Điện tử - Viễn thông Thư viện tài liệu Hôm nay lúc 09:19
Tại sao cửa tự động TC-125B được sử dụng nhiều cho nhà máy và siêu thị Kiến trúc - Xây dựng Hôm qua, lúc 15:14
Uninstall Tool Full v3.5.10 + Portable Phần mềm hữu ích Hôm qua, lúc 08:13
WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng nền tảng WordPress Marketing 16:24 ngày Thứ hai
Tư vấn sử dụng cửa nhựa abs hàn quốc cho phòng ngủ Kiến trúc - Xây dựng 22/6/2020
Revo Uninstaller Pro 4.3.0 Full + Portable - Gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Phần mềm hữu ích 19/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP