Ứng dụng Blockchain vào vận tải

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Trong ngành vận tải, luôn có một nỗi ám ảnh với cả người mua, nhà sản xuất hay các ngân hàng mang tên dầu mỏ. Liệu ứng dụng Blockchain vào vận tải ra sao ? Blockchain sẽ “cứu tinh” cho gánh nặng hơn 4,000 tỷ USD hàng hóa được vận chuyến trên thế giới mỗi năm như thế nào ?

Xem thêm: Nền tảng Blockchain hoạt động như thế nào
LlP_IRiGBxDqaTawozFbI5dpr5zfcje4H8-V0bkc33i1HdwU3-66ZPmdweK26H5JplwpYQfwl2aFaZdCSvnvVZIc_vEVJCS4NRnrbripJLhVb-tU8V76aIizc0EHr-7TyDI7lGxj


Ứng dụng Blockchain vào vận tải

Thực tế là các nhà sản xuất dầu lớn, người mua và cả các ngân hàng đều đang muốn nói lời từ biệt với hệ thống vận đơn đường biển bởi những giấy tờ ghi chép giao dịch tốn rất nhiều thời gian.

Ý nghĩa ứng dụng Blockchain vào vận tải

Blockchain xuất hiện như giải pháp giúp ngành vận tải biển đạt được 2 mục đích: sự minh bạch và loại bỏ các thủ tục giấy tờ rườm rà. Thứ nhất là ứng dụng Blockchain để quản lý và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, trong một hệ thống minh bạch và không thể sửa đổi; Thứ hai là ứng dụng hợp đồng thông minh (smart contract) để thay thế cho các thủ tục giấy tờ phức tạp, đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain 2.0 là gìỨng dụng Blockchain vào vận tải

DbDX-mjEPjPHXb76r_xoupJULCKv3Fltw_eqY7YUpWvtMO8gmsTVfcBzmEQy1NFZ7Qoj-hLbvJVzwhF-JS0UiKjQE4gWqmsnswVxJDpKq9DJxJq_XhFTKRjnKkAUzxDgq6FDsuk8


Ứng dụng Blockchain và vận tải

Cụ thể, những gã khổng lồ vận tải đều đã bắt nhịp với công nghệ Blockchain mới và bước đầu, cho ra những kết quả tốt đẹp ngoài dự đoán.

  • Hợp tác Maersk – IBM

Công ty vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk đã chính thức hợp tác với gã không lồ IBM ra mắt một nền tảng Blockchain mới, đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp logistic. Đây được xem là cuộc cách mạng làm thay đổi toàn bộ việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

  • Hợp tác FedEx – BiTA

Tập đoàn vận chuyển và logistics FedEx đang chuyển sang công nghệ phân quyền bằng cách triển khai các giải pháp Blockchain vào các quy trình cốt lõi của mình, đang hợp tác với Blockchain in Transport Alliance (BiTA) – một nhóm công ty hàng đầu về vận chuyển hàng hóa qua đường thủy, vận tải và logistics, để cùng nhau phát triển và triển khai công nghệ Blockchain trong các hoạt động hàng ngày.
  • Samsung SDS
Samsung SDS, công ty con về IT và cũng là nhà cung cấp công nghệ cho tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung sẽ bắt đầu khởi động dự án blockchain thí điểm cho ngành logistics để theo dõi hàng nhập khẩu, xuất khẩu và vị trí của các lô hàng. May mắn là đã hoàn thành thành công đợt thử nghiệm đầu tiên của một lô hàng được theo dõi toàn bộ trong quá trình vận chuyển, bao gồm đặt và giao hàng từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. SDS đã xuất sắc đạt được mục tiêu xử lý “tất cả các mặt hàng xuất khẩu và nhập khẩu” tại Hàn Quốc bằng cách sử dụng Blockchain.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain 3.0 là gì
 
Top