Ứng biến linh hoạt của người Sài Gòn

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi windy190591, 19/7/2016. — 366 Lượt xem

 1. windy190591

  windy190591 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ứng biến linh hoạt của người Sài Gòn

  Một số khả năng ứng dụng linh hoạt của người Việt tại Sài Gòn qua lời kể của một anh nghệ sĩ.
  ---

  1. Tuyển thư ký đánh máy, văn thư: Nếu mới thành lập công ty mà công việc bề bộn, hồ sơ nhiều, tuyển thư ký đánh máy thường thì làm không xuể, có thể ra khu Lý Thái Tổ quận 10, “săn” một cô thợ đánh máy về làm. Mấy cô đánh máy ở đây tay gõ như xiếc và kỹ năng làm văn bản rất tốt, giá lại rẻ. Thợ đánh máy khu này múa trên bàn phím hơn hẳn nghệ sĩ Piano.

  2. Đi nhậu hay ăn uống lỡ hết tiền mặt mà quán không chấp nhận thanh toán qua thẻ thì làm thế nào không phiền người khác? (nhờ người quen hay bạn bè đem tiền đến trả dùm thì phiền). Cách giải quyết: Gọi một chú taxi đến, kêu cà dùm một số tiền rồi móc tiền mặt ra đưa mình. Còn muốn tiện hơn thì kêu ổng chở về nhà luôn cho an toàn.

  3. Bước vào một nhà hàng, cầm menu lật qua, lật lại, giá cả quá đắt thì làm thế nào bước ra một cách tự nhiên, không bị người khác bàn tán? Cách tốt nhất là tự mở nhạc chuông điện thoại, sau đó tắt đi và áp vào lỗ tai, giả bộ như ai đó đang gọi tới vì có việc gấp. Điều quan trọng là phải diễn thật sâu và bước ra một cách bình thản.

  Để có thêm nhiều kiến thức và thông tin về Tài chính - Kế toán cũng như những câu chuyện hài hước. Các bạn theo dõi tại fanpage Creative E-learning Box (CEB) nhé!

  ---

  Expand your Mind – Change your World
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP