1. windy190591

  windy190591 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tỷ phú cầm siêu xe và cái kết bất ngờ

  TỶ PHÚ CẦM SIÊU XE FERRARI ĐỂ VAY 5.000 USD VÀ CÁI KẾT BẤT NGỜ

  ---

  Một người đàn ông đang cần vay một khoản tiền nên đã đến một ngân hàng ở New York. Ông nói với nhân viên ngân hàng rằng mình sẽ dự cuộc hội thảo tại Paris trong 2 tuần và cần vay số tiền 5.000 USD. Người nhân viên bảo ông cần có tài sản thế chấp mới được vay. Vì vậy, ông đã giao chiếc xe Ferrari còn mới toanh cho phía ngân hàng. Sau khi kiểm tra xe, ngân hàng đã đồng ý giữ lại chiếc xe như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay.

  Sự việc diễn ra khiến nhiều nhân viên trong ngân hàng cảm thấy khôi hài vì chiếc siêu xe trị giá lên đến 250.000 USD chỉ để vay 5.000 USD. Hai tuần sau, người đàn ông quay trở lại trả cho ngân hàng 5.000 USD và lãi suất 23,07 USD. Nhân viên cho vay thắc mắc: “Thưa ông, chúng tôi rất vui vì được làm việc với ông nhưng chúng tôi có chút thắc mắc. Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông và phát hiện ông là một nhà đầu tư, một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi tự hỏi tại sao ông lại phải vay 5000 USD?

  Người đàn ông mỉm cười rồi đưa ra câu trả lời bất ngờ: "Tôi có thể đỗ xe ở đâu khác trong thành phố New York này trong 2 tuần chỉ với 23.07 USD và nó vẫn còn ở đó khi tôi trở về chứ?".

  ---

  Để theo dõi nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn về lĩnh vực Tài chính - Kế toán, xem tại fanpage Creative E-learning Box (CEB) nhé bạn!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP