1. viettimes

  viettimes Thành viên mới

  TVC là gì? Vai trò của TVC đối với doanh nghiệp

  Hiện nay, TVC đang dần trở thành một công cụ hết sức hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong việc quảng cáo thương hiệu hay sản phẩm. Chúng ta có thể bắt gặp các đoạn phim quảng cáo ở bất cứ đâu, từ mạng internet, truyền hình hay trên màn hình led tại các tòa nhà, trung tâm thương mại,... Vậy TVC là gì? Và TVC có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

  Định nghĩa về TVC

  TVC là viết tắt của cụm từ Television Commercials, tức là loại hình quảng cáo giới thiệu các sản phẩm thương mại bằng hình ảnh và được phát sóng trên truyền hình. TVC quảng cáo thường được chiếu xen kẽ với các chương trình truyền hình.

  [​IMG]

  TVC có nội dung vô cùng phong phú, có thể là câu chuyện của một người nổi tiếng hay các nhân vật giả tưởng, cũng có thể là trải nghiệm thực tế của người dùng sản phẩm hay đơn giản là tập trung vào các thành phần, yếu tố cấu thành sản phẩm,... Với sự đa dạng về thể loại, nội dung và tần suất xuất hiện cũng như sự thuận lợi về cách tiếp cận công chúng mà TVC quảng cáo được coi là công cụ tốt nhất để thu hút khách hàng.

  Vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

  Đi tìm hiểu sâu hơn về vai trò của TVC, có thể thấy đây là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng và hấp dẫn họ khiến họ lựa chọn sản phẩm của mình.

  Đầu tiên, cũng như các hình thức quảng cáo khác, TVC giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng, nhưng với hình thức thu hút và hiệu quả hơn. Cũng có thể nói, các TVC thường được chú trọng đầu tư về mặt nội dung hơn so với các video giới thiệu sản phẩm trên trang web riêng của doanh nghiệp, vì với độ phủ sóng rộng khắp của truyền hình, nếu không sáng tạo, các TVC sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi các đối thủ khác.

  Thứ hai, TVC giúp doanh nghiệp tiếp cận được với công chúng một cách dễ dàng và với quy mô lớn hơn. Hiện nay, trong thời đại khoa học công nghệ phát triển và tivi, truyền hình trở nên phổ biến thì các TVC gần như có thể tiếp cận được với mọi đối tượng công chúng ở mọi độ tuổi, ngành nghề.

  [​IMG]

  Thứ ba, việc quảng bá sản phẩm thông qua TVC sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng và củng cố thương hiệu của mình đối với khách hàng.

  Thứ tư, TVC tạo ra một thị trường khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn một sản phẩm thường thấy trên sóng truyền hình hơn so với các sản phẩm mới chưa từng thấy.

  Tóm lại, TVC quảng cáo đang dần trở thành xu thế của ngành marketting và có vai trò rất lớn đối với các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm.


  Viettimes - Đơn vị làm phim chuyên nghiệp

  Hotline: 0868818881

  Website: viettimesmedia.com

  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - TVC là gì Diễn đàn Date
TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo thường gặp hiện nay Marketing 16/10/2020
TVC là gì? Vai trò của TVC quảng cáo Bản tin sinh viên 28/8/2020
Những điều cần tránh khi làm TVC quảng cáo Bản tin sinh viên 28/8/2020
Quy Trình Sản Xuất Quảng Cáo Tvc Cơ Bản Bản tin sinh viên 28/8/2020
Các bước để tạo nên một TVC ấn tượng Bản tin sinh viên 28/8/2020
TVC là gì? Quảng Cáo Tvc Ngày Nay Bản tin sinh viên 28/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP