TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo thường gặp hiện nay

ngochoaair

Thành viên mới
Tham gia
28/8/2019
Bài viết
26
Quảng cáo TVC là hình thức quảng cáo đang rất phổ biến hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp hình thức này ở bất kì nơi nào trong cuộc sống. Tuy thường xuyên bắt gặp như vậy nhưng có nhiều người vẫn chưa biết thực ra TVC là gì. Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn chi không ít tiền để sản xuất và đầu tư hình ảnh vào một video TVC. Vậy chính xác thì quảng cáo TVC là gì? Nó có những dang quảng cáo nào hiện nay?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về TVC quảng cáo, chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo khái niệm TVC và các dạng quảng cáo TVC hiện có trong bài viết này nhé.

TVC là gì?

TVC hay TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ Television Commercials, có nghĩa là hình thức quảng cáo bằng hình ảnh giới thiệu các sản phẩm, sự kiện được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Thông thường các quảng cáo TVC sẽ được xem kẽ giữa các chương trình khác hoặc ở đầu hay cuối những chương trình. Đối tượng tiếp cận loại hình quảng cáo này không giới hạn bất kì ai, không bị ràng buộc về không gian và địa lý.


TVC là gì​

Đa số các quảng cáo TVC đều mang nội dung kể về một câu chuyện, thường sử dụng nhân vật là những người nổi tiếng hoặc những người đã trải nghiệm về sản phẩm. Những người này thường có ngoại hình bắt mắt và hình ảnh của họ luôn “đẹp đẽ” trong mắt của công chúng. Ngoài ra có nhiều TVC quảng bá sản phẩm còn được xây dựng trên các kỹ xảo được biệt, đây cũng là cách thu hút được nhiều người xem.

Các dạng TVC quảng cáo thường gặp hiện nay

Nếu bạn đã hiểu được khái niệm TVC là gì thì cũng phần nào đó biết được một số dạng TVC quảng cáo hiện nay. Những để cho đầy đủ hơn thì mời bạn cùng tìm hiểu một số dạng TVC quảng cáo hiện có dưới đây nhé.

Quảng cáo truyền hình – TVC Ads

TVC ADS là loại quảng cáo thường gặp nhất hiện nay. Quảng cáo truyền hình sẽ được phát trên các khung giờ khác nhau và với một chi phí để quảng cáo vô cùng cao. TVC Ads cũng là hình thức được kiểm duyệt rất chặt chẽ và bị giới hạn bởi thời gian phát sóng.

Thông thường loại quảng cáo TVC ads thường phù hợp với các doanh nghiệp lớn có ngân sách marketing cao và có một chiến lược phát triển sản phẩm hoàn chỉnh.

Quảng cáo trực tuyến – TVC Online

TVC Online hay quảng cáo trực tuyến là dạng phim quảng cáo được xuất hiện trên mạng xã hội hay các website. Dạng quảng cáo này thường ít bị giới hạn bởi thời gian phát sóng và kinh phí cũng không cao bằng TVC ads.

Quảng cáo tuyển dụng

Quảng cáo tuyển dụng được tạo ra với mục đích giới thiệu về doanh nghiệp và lợi ích khi người lao động làm việc trong doanh nghiệp đó. Dạng TVC quảng cáo này thường đưa ra những lợi ích, giá trị mà doanh nghiệp mang lại để thu hút nhân tài.

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

TVC truyền thông nội bộ là dạng quảng cáo khi lan toả các thông điệp, làm nổi bật giá trị văn hoá nội bộ trong công ty. TVC truyền thông nội bộ thường là video chia sẻ những lời phát biết của các lãnh đạo hay các hoạt động trong công ty.

Quảng cáo 3d

Quảng cáo 3D là dạng TVC quảng cáo thu hút được rất nhiều người xem. Dang quảng cáo được sản xuất theo hình ảnh 3D tạo cảm giác chân thực, sống động và lôi cuốn người xem nhanh chóng. Dạng quảng cáo này thường có nội dụng chia sẻ và chứng minh các giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua những đánh giá từ chính khách hàng.

Lời kết

Việc thực hiện các chiến dịch marketing nên được kết hợp cùng các dạng TVC quảng cáo. Để làm được điều đó trước hết các bạn cần hiểu rõ TVC là gì và các dạng quảng cáo TVC. Tất cả những thông tin cơ bản nhất về TVC đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên đây. Mong rằng qua bài viết, các bạn đã có thể nắm rõ được quảng cáo TVC là gì? Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công hình thức này nhé.
 
Top