Tuyết Du

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi songanhndo, 17/5/2020. — 1.734 Lượt xem

 1. songanhndo

  songanhndo Thành viên mới

  Tuyết Du

  Đây là một câu chuyện xa xưa tại Viễn Quốc...
  Tranh quyền đoạt lợi, lòng người khó lường...
  Nhưng ẩn sâu trong đó vẫn có tình yêu, tình bạn, tình huynh đệ...
  Thêm một chút hài hước nữa.

  Đó chính là câu chuyện "Tuyết Du" của tôi.
   
 2. songanhndo

  songanhndo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2020
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Banking University
  Đường phủ trăm mạng oán than

  Tiếng đàn văng vẳng rước về U minh

  Cách xa mới biết chân tình

  Nhân duyên tiền định hỏi nàng biết không?

  Mấy năm mỏi mắt chờ mong

  Đêm trường tịch mịch bóng người nơi đâu?

  Chàng đây thoáng nỗi u sầu

  Âm dương cách trở chỉ còn biệt ly…


  …………………………………………………………


  TUYẾT DU  Quyển 1


  Chương 1


  Thành Chiêu Dương chìm vào màn đêm, trăng thanh gió mát, bóng áo lam thấp thoáng cuối ngõ, tay đung đưa chiếc đèn lồng, dáng đi khoan thai tiến về phía nhà trọ Nguyệt Diêu.


  “Lục huynh, chúng ta lại gặp nhau rồi.”


  Người phía trước theo đà đứng lại, ngoái đầu trông về đầu ngõ, tay không dừng được che nửa khuôn mặt chạy trối chết vào nhà trọ, mặc cho tên công tử đằng sau gọi to thế nào nhất quyết không đoái hoài đến hắn.


  “Ngươi đừng có bám theo ta nữa.”


  “Chúng ta đi chung với nhau, đôi bên đều có lợi mà.”


  “Chung đường với ngươi chỉ thêm phiền phức cho ta thôi.”


  Cái tên này lẽo đẽo theo sau nàng mấy dặm đường từ ngoài thành đến nay đã mấy ngày, hắn không thấy mệt nhưng Lục Chiêu vô cùng mệt mỏi, mỗi lần bất chợt nghe ai đó cất tiếng “Lục huynh” cũng đủ khiến nàng mất hết hồn vía.


  Treo bao kiếm lên vách, Lục Chiêu tự nhủ tên bám đuôi kia chẳng đành hy sinh giấc ngủ của hắn để canh chừng nàng chạy khỏi đây đâu, nên yên tâm tắm rửa, cởi y phục, nằm xuống giường, chìm vào giấc ngủ.


  Chim chóc lảnh lót ngoài sân, Lục Chiêu tỉnh giấc thì mặt trời đã chín ngọ, nàng nhanh chân sửa soạn, cải trang thành nam nhân, băng băng xuống lầu dưới, gọi vài món điểm tâm, ăn nhóp nhép.


  “Lục huynh.”


  Phụt.


  Lục Chiêu sặc cả trà ra ngoài, miếng sủi cảo trên tay rơi xuống, đồng thời ánh mắt của tên nam nhân ngồi trước mặt hiện lên vẻ buồn cười, nhưng hắn cố nuốt xuống tràng cười trong bụng, ngây ngẩn nhìn Lục Chiêu đặt tách trà xuống mặt bàn, đầy tức giận.


  “Ngươi…”


  “Đêm qua Lục huynh chạy nhanh quá, ta đã dò hỏi khắp nơi mới biết huynh ở đây đấy.”


  “Xem như ta xin ngươi đi, đừng có theo ta nữa.”


  “Đâu có được, mạng ta là huynh cứu, có ơn tất báo, hơn nữa, ta cũng có thể điều tra giúp huynh chuyện ở thành Chiêu Dương.”


  “Ngươi đúng là tên mồm mép.”


  Lục Chiêu chẳng thèm đôi co với hắn nữa, trả xong tiền trọ, nàng đeo tay nải lên, bước một mạch về phía quan phủ, một bức cáo thị dán phía trước làm khuấy động dân chúng mấy ngày nay, hình như khu vực này xuất hiện hắc y nhân tầm một tháng trước, tên đó không hề đụng đến tài sản trong các gia đình phú hộ, nhưng hắn ưa việc khiêu khích quan phủ, ngày nào cũng bay qua bay lại sau lệnh giới nghiêm, thử hỏi không chọc giận nha môn mới lạ. Tuy nhiên theo đại bộ phận phú hộ, thay vì mất tài sản, họ chỉ bị lấy đi vài tờ giấy mà thôi.


  “Muốn bắt tên này không dễ đâu, Lục huynh muốn thử sao.”


  “Ngươi xem ta cạn túi rồi, giờ không tranh thủ kiếm ít tiền, há chẳng phải đói chết à?”


  “Có lý, có lý.”


  Miệng tên này ngoài thì tán dương, nhưng ánh mắt giảo hoạt kia trái ngược với điệu bộ của hắn, được thôi, nàng chẳng bận tâm chi đến hắn, hiện tại, xung phong bắt cướp mới là chuyện quan trọng.


  Lục Chiêu năm lần bảy lượt kiến nghị quan phủ cho phép nàng xử lí vụ án này, ông ta chẳng những chê trách thân thể nàng quá gầy gò, còn tỏ vẻ cóc cần một tên dân thường xen vào, mặc dù chính miệng quan phủ thừa nhận, nên chiêu mộ thêm lính tráng để tuần tra khắp các ngõ, thế mà, Lục Chiêu vừa lên tiếng tự ứng tuyển đã bị đá văng khỏi phủ.


  Nàng đã đau đầu lắm rồi, tên rắc rối đi bên cạnh còn huyên thuyên đủ thứ, Lục Chiêu liếc hắn một cái, lập tức nam nhân kia ngậm miệng lại, đuôi mắt vẽ nên một đường cong, đáp tầm nhìn xuống vẻ mặt bực dọc của nàng.


  “Lục huynh không chê, ta có cách để huynh vào được quan phủ làm lính, tiện thể bắt tên hắc y nhân đó luôn đấy.”


  Lục Chiêu mở to mắt nhìn hắn.


  “Nhưng Lục huynh phải hứa với ta, xong việc rồi phải cho tại hạ đi cùng huynh, thì mới được.”


  Biết ngay hắn có ý đồ này mà.


  Lục Chiêu lưỡng lự một hồi, đáp: “Được”


  Ba ngày sau, chẳng biết tên đó hành sự thế nào, giữa buổi trưa nắng gắt, Lục Chiêu nhâm nhi tách trà đã nguội trên bàn, thì một tốp lính bước vào nhà trọ, ai nấy vui vẻ hớn hở khi nhìn thấy nàng, cướp đi toàn bộ cái nhìn sững sờ của người xung quanh. Nàng đứng dậy hành lễ, thì tên quan khó chịu hôm đó, đích thân ra mặt, cầm tay nàng gửi gắm: “Bổn quan nhận ngươi vào phủ, giao vụ việc này cho ngươi.”


  Lục Chiêu kinh ngạc, không thốt nổi lời nào, mắt đăm đăm nhìn quan phủ, nàng cúi chào kính cẩn rồi thưa vâng.


  Bôn ba ngoài thành mấy tháng, cuối cùng đến được Chiêu Dương, Lục Chiêu không khỏi cảm thán đường xa, người và ngựa đều mệt mỏi. Dù gì ngựa cũng không dùng nữa, nàng đã bán nó cho một phú hào, người ta xem nó như ngựa tốt nên ra giá phải chăng, nàng quyết định bán ngựa lấy tiền trang trải mấy ngày ở trong thành.


  Giờ thì công việc ở quan phủ xem như đã giải quyết gánh nặng tiền nong rồi.


  Lục Chiêu hỏi cái tên ra dáng công tử bột đó mấy lần, hắn đều nhoẻn miệng cười giữ kín, không chịu tiết lộ dùng cách gì để quan phủ nghe theo hắn. Nàng đành chịu vậy, trong lòng thầm tính sẵn, xong vụ này rồi, có muốn trốn hắn cũng không phải khó.


  Nàng chẳng phải quân tử, việc gì xem trọng lời hứa chứ.


  Đêm xuống trùm lên cảnh vật trong thành, Lục Chiêu nhận phiên canh gác phía đông cùng vài ba người nữa, đang kéo căng hai mắt quan sát, nàng chợt nghe mái nhà bên trái có động tĩnh, ngước lên, quả nhiên có bóng đen chầm chậm đi trên nóc nhà, vô cùng kì quái, Lục Chiêu tay giữ chặt kiếm, vận khinh công, bay lên phía sau tên áo đen. Những người khác đều đi tuần ở các ngõ khác, không tiện kêu giúp, nàng đành liều một ván vậy, xem như tiền thưởng đang đeo trên lưng bóng hắc y nhân trước mắt rồi.


  Vụt!


  Thoắt cái, cả hai nhảy xuống bên trong điền viên một trang chủ nức tiếng tại thành, Lục Chiêu nép sau tán cây cổ thụ, tên áo đen vẫn chưa phát giác ra nàng, hắn cẩn thận mở cửa bước vào căn phòng gần đó, Lục Chiêu nhanh chóng theo sau. Gần đến cửa, nàng nghe tiếng lục lọi phát ra từ bên trong, đoán rằng chắc tên đó muốn lấy trộm vàng bạc hay tài sản gì đó, tay rút kiếm, Lục Chiêu nhảy lên mái nhà nhìn xuống, định khi hắn bước ra thì một lần tóm gọn, tránh kinh động đến gia nhân, ngỡ lính quan phủ tuần tra lại lẻn vào nhà dân thì không hay.


  Két!


  Ra rồi.


  Keng!!!


  “Không ngờ các hạ mau lẹ như vậy.”


  “Kiếm ngươi cũng nhanh lắm.”


  Cả hai vung kiếm leng keng trên mái ngói, điền viên tịch mịch, gia nhân nghe tiếng động liền chạy ra, thấy hai bên giao đấu với nhau kịch liệt, không khỏi hoảng hốt, hô hào thêm người giúp sức. Có vài thân ảnh lướt qua, bao vây tên cướp, Lục Chiêu bình tĩnh thủ thế, không lơ là, trang chủ đã tỉnh giấc nhìn thấy cảnh tượng trên, trông sắc mặt bình tĩnh lạ thường.


  Keng!!!


  Dù không còn đường tẩu thoát, tên áo đen kia vẫn ngoan cố đánh trả, Lục Chiêu nhảy lên cao, đánh bật mấy lớp ngói, ném về phía tên cướp, hắn cản tới tấp không kịp thở, nàng xông đến, đá hắn ngã xuống sân. Xem ra tên cướp này không lợi hại như lời đồn.


  “Tiểu tử, ngươi cứ thong thả đánh trả đi, không cần ngại thiệt hại đâu.”


  “Tạ trang chủ”


  Tên cướp thở hồng hộc, nhìn mũi kiếm Lục Chiêu chĩa về phía mình, không khỏi thảng thốt, nhưng hắn vẫn cố giữ bình tĩnh, cao giọng bảo: “Quan phủ lần này chiêu mộ được nhân tài tốt đấy.”


  “Quá khen.”


  Nàng xoẹt ngang vai áo hắn, máu chảy xuống, lộ ra da thịt trắng nõn, Lục Chiêu bụng thầm xuýt xoa, sao da ngươi còn trắng hơn ta thế. Nhưng còn chưa kịp định thần lại, thì một làn khói trắng bay tản ra, ai nấy đều uể oải gục xuống, Lục Chiêu bịt mũi, ho sặc sụa, tên cướp tháo chạy chẳng còn bóng dáng.


  Chuyện một tên lính mới gia nhập quan phủ suýt bắt được tên hắc y nhân hoành hành bấy lâu trong thành Chiêu Dương lan rộng, Lục Chiêu giờ đi đâu cũng ngẩng cao đâu hưởng thụ khoái cảm, ngay đến tiển thưởng cũng được hứa hẹn tăng thêm nếu bắt được hắn, nàng vô cùng phấn chấn.


  “ Ngươi tên gì thế?”


  “Hả?”


  “Ta hỏi tên ngươi là gì?”


  “Ta họ Lâm, tên Cung Ngọc.”


  Nàng mời hắn một bữa ăn tại trà lâu nổi tiếng trong thành, ban đầu hắn còn không tin, Lục Chiêu phải nhỏ nhẹ lắm mới lôi được tên công tử bột đó khỏi nhà trọ Nguyệt Diêu, đề phòng nàng chạy mất, hắn đã đổi chỗ ở cho tiện canh chừng. Nàng cũng xem như chẳng biết gì.


  “Lâm huynh này…”


  “Cung Ngọc, gọi thế đi.”


  “À, Cung Ngọc, ta hỏi huynh, việc thừa tướng sắp xếp Hồ Quán Tĩnh giữ chức quan ở đây, liệu có dụng ý gì không?”


  Hắn ngạc nhiên hỏi: “Sao huynh bàn đến chuyện đó?”


  “Ta nghe nói Hồ Quán Tĩnh này xuất thân từ giang hồ, tuy hắn có công dẹp loạn đảng, nhưng chức tước này thuộc hàng quan văn, để hắn vào có phải hơi kì lạ không?”


  “Huynh ở trong phủ, đương nhiên hiểu rõ tình hình hơn ta chứ.”


  “Vì không suy xét được gì, ta mới hỏi huynh.”


  “Hồ Quán Tĩnh đảm nhận chức quan ở đây, tốt xấu gì cũng được hoàng thượng phái đến, chắc chẳng giở trò gì được đâu.”


  “Huynh là ăn ngay nói thẳng, hay có manh mối gì rồi?”


  “Chẳng có manh mối, ta làm sao lợi hại đến nỗi chuyện của hoàng thượng cũng điều tra ra được.”


  “Vậy mà ta còn tưởng huynh cái gì cũng biết. Hây…lầm rồi, lầm rồi.”


  Lục Chiêu bĩu môi, cắm cúi ăn, chẳng buồn ngó đến vẻ mặt sa sầm hiếm thấy của Lâm Cung Ngọc, ngoài cửa, có ai đó vừa lướt qua, trông khá quen mắt, khiến hắn thình lình buông đũa, đăm chiếu.


  “Ta ra ngoài đây, huynh cứ ăn tiếp đi.”


  Nàng thấy bộ dạng hắn vội như vậy chắc gặp phải vấn đề gì rồi, nhưng thôi, chuyện của tên đó, nàng không muốn quản, Lục Chiêu tính toán trong lòng, đợi khi có cơ hội, phải tra xem tên Hồ Quán Tĩnh có quan hệ gì với thừa tướng.

  Ba năm trước, trong lúc Lục Chiêu thay các sư huynh ở Thiên Lí Tự dọn đống lá chất cao sau mùa đông ngoài sân thì một đoàn người hùng hổ chẳng nói chẳng rằng xông thẳng vào ngôi chùa. Nàng vứt chổi, chắn trước cửa Phật, lớn giọng hỏi: “Các ngươi đến đây tìm ai?”


  Cái tên ăn mặc hoa hòe nhất bọn kiêu ngạo nhìn nàng từ đầu đến chân, lúc ấy, Lục Chiêu mới 15 tuổi, thân hình gầy gò, trông không khác gì các tiểu sư tăng lữ trong chùa. Hắn đòi lục soát Thiên Lí Tự, nàng vừa nghe xong liền muốn lấy chổi quăng vào thái độ ngạo mạn của hắn.


  “Vì sao lại lục soát?”


  “Thiên Lí Tự chứa chấp phản đồ, thừa tướng lệnh ta – nhi tử quan nhiệm kỳ trấn Phụng Tiên tra xét.”


  “Thiên Lí Tự xưa nay chỉ thu nhận đệ tử xuất gia, hành khất, làm gì có phản đồ như lời ngươi nói.”


  “Có hay không, lục soát sẽ biết!”


  Lục Chiêu thấy mắng tên này hành sự ngông cuồng thì cũng như nước đổ đầu vịt, nhi tử quan lại thì sao chứ, Thiên Lí Tự là nơi cưu mang nàng, bất kì ai cũng không được phép làm loạn. Lục Chiêu đá văng hai tên lính chuẩn bị nhào vào cửa từ đường, ngoài sân trở nên ồn ào kinh khủng, tên tự xưng là con quan lúc nãy giận đến tái mặt, hắn càng hô hào dữ dội hơn.


  Nàng không kiềm chế nổi nữa, có bao nhiêu chiêu đối phó đều đem ra đả bại hết cả đám người trước mặt, chưa bao giờ nàng thấy học trộm võ công của các sư huynh khác có lợi đến vậy.


  “Ngươi…”


  “Ta sao hả? Không phục à? Để ta đánh cho phụ thân ngươi hết nhận ra ngươi luôn nhé?!”


  Lục Chiêu xưa nay tính tình bộc trực, bình thường nàng khá điềm tĩnh suy xét nhưng hễ động vào những điều nàng trân quý nhất thì dù có mười người giữ chặt, nàng cũng quyết tâm phải dạy dỗ cho đối phương một bài học mới hả dạ.


  Ngay lúc ấy, một cánh tay chộp lấy bàn tay đang giơ cao của Lục Chiêu.


  “Sư cô?”


  “Chiêu nhi, sao con đánh người ta?”


  Thấy có một sư cô bước ra, gương mặt hiền hòa như nước, tên nhi tử con quan lên tiếng chửi bới, Lục Chiêu quét mắt nhìn hắn, ngầm bảo ngươi còn mở miệng nữa thì ta khâu lại luôn đấy. Sư cô Bạch Chân lắc đầu, đẩy Lục Chiêu ra phía sau, nhìn đám người lăn lộn, bò trườn dưới đất.


  “A di đà phật, thí chủ đến Thiên Lí Tự không biết có chuyện gì?”


  “Ta đến bắt phản đồ theo lời thừa tướng gia.”


  Sắc mặt Bạch Chân trầm xuống “Thiên Lí Tự là nơi tu hành, không hề chứa chấp phản đồ.”


  Dù cho sư cô cố giải thích thế nào, thì tên kia vẫn không tin lời sư cô nói, hắn một mực muốn lục soát, còn buông lời đe dọa, lấy uy thừa tướng trấn áp Bạch Chân, cuối cùng, sư cô nàng chịu nhượng bộ để chúng vào chùa, tìm khắp nơi nhưng không thấy người hay vật khả nghi nào, chúng sinh nghi, bèn cho rằng sư cô nàng giấu giếm, hiện giờ trong chùa không có nhiều người nên ngăn cản chúng ra tay với sư cô là điều rất khó.


  Bộp!


  Lục Chiêu giận dữ đỡ sư cô dậy, nhìn tên nhi tử xấu xa kia, nàng đanh mặt lại “Thừa tướng có bằng chứng nào là trong chùa này có phản đồ chứ?”


  Lời qua tiếng lại một hồi, chúng không thèm mất thì giờ thị phi nữa, quay lưng bỏ đi. Tưởng đâu mọi việc thế là xong, ai ngờ đêm đó, có người phóng hỏa từ đường, còn bắt tăng lữ về tra khảo, sư cô đi nhờ các chùa chiềng khác trong vùng lên nói đạo lí với quan lại, dân chúng hiếu kì bàn tán quan trấn Phụng Tiên vô duyên vô cớ đốt cửa Phật, sau này chắc chắn gặp báo ứng. Hắn mới cười xòa, bảo sư cô hãy xí xóa mọi chuyện, thả người Thiên Lí Tự ra.


  Sau mấy ngày náo loạn đó, nàng không hiểu tại sao sư cô nhẫn tâm đuổi nàng đi khỏi Thiên Lí Tự, cấm nàng một bước cũng không được về.


  Cứ thế ba năm, Lục Chiêu cải nam trang, đi khắp nơi tìm kiếm tung tích người thân, dựa theo lời kể của sư cô lúc cứu nàng, thành Chiêu Dương là nơi có khả năng nhất.


  Nghe tin thừa tướng thường lui tới, Lục Chiêu quyết định ẩn cư ngoài thành, dò la tin tức, đã là chuyện của nửa năm trước.
  Phía tây thành Chiêu Dương…


  Trong một ngôi nhà cũ nát, gạch ngói lởm chởm, từng tiếng bước chân rơi xuống bậc thềm phá tan không khí tiêu điều nơi đây. Nữ tử mặc y phục màu vàng chanh khẽ thở những tiếng dài thượt, nàng chầm chậm vòng ra sau hậu viện, cây cối mộc lên rậm rạp che lấp cả tòa kiến trúc đã từng hiện diện ở đây.


  Toàn bộ Đường phủ đã bị thiêu rụi vào mười mấy năm trước.


  “Tỉ, về thôi.”


  Nữ tử kia nghe tiếng gọi, nhưng mi mắt rũ xuống không cất nổi bước, nàng nhặt từng mành ngói vung vãi trên nền đất, ôm chặt vào lòng như sợ đánh mất những dòng kí ức thuở xưa.


  Nàng quay đầu hỏi nam nhân phía sau đang đặt tay vào vai nàng: “Đệ nói xem, Vân Tuyết có về đây không?”


  Giọng trầm ấm của nam tử cất lên: “Nếu tỉ ấy còn sống, chắc chắn không quên về đây đâu.”


  Cả hai trầm mặc đứng đó, nữ tử kia bèn đặt mảnh ngói vỡ về chỗ cũ, nàng đứng dậy, lạnh lùng nhìn quanh chỗ phế tích, để ghi tạc vào lòng: “ Ta thề giết sạch kẻ nào đã hại chết Đường gia, dù kẻ đó có là hoàng tộc đi chăng nữa.”  Nói xong, nàng quay phắc xăm xăm bước ra khỏi cửa, cừu hận trong lòng không sao phát tiết hết được.  Mấy tháng nấn ná tại thành Chiêu Dương trôi qua trong chớp mắt, Lục Chiêu chán nản xoa cái bụng đói, gần trưa rồi nhưng nàng vẫn chưa ăn gì, còn không phải vì tên quan Hồ Quán Tĩnh keo kiệt đó sao, khi không cắt lương bổng, nói cái gì mà chuẩn bị tiếp thừa tướng nên cần chi phí khá nhiều, bảo toàn bộ lính tráng nên tiết kiệm chi tiêu. Có thực mới vực được đạo, Lục Chiêu bật dậy, chọn một hàng quán gần đấy, gọi một bát mì, húp xùm xụp.


  “Lục Chiêu ngươi còn tâm trạng ăn uống cơ đấy.”


  Người mới vừa cất tiếng chính là A Bảo, tạp dịch trong quan phủ, hắn thường xuyên chạy loạn cào cào vì việc vặt trong phủ, Lục Chiêu có ý giúp hắn về công việc của Hồ Quán Tĩnh, mượn cớ, quan bận trăm công ngàn việc, thân là bề tôi phải có trách nhiệm chia sẻ gánh nặng, A Bảo thấy nàng có thành ý như vậy, trò chuyện lại thẳng thắn, hắn liền dốc hết nỗi cay đắng biết bao năm kể lể cho nàng nghe. Dần dần, hai người cũng trở nên thân thiết hơn.


  “Ngươi cũng ngồi xuống đi.” Nàng kéo tay hắn, đẩy về chiếc ghế trống, đoạn gọi thêm một bát mì nữa.


  Hai người ăn no kềnh bụng mới đánh miệng hỏi nhau việc thừa tướng khi nào đến thành Chiêu Dương. Thân cận với Hồ Quán Tĩnh hơn nên A Bảo tường tận kể cho nàng nghe, nhờ vậy, nàng mới biết chuyến đi này còn có quý tử của hắn tháp tùng.


  “Ta nghe bảo có một vị hoàng tử nào đấy trong cung cũng đi theo.”


  “Hoàng tử đến chỗ thành Chiêu Dương này làm gì, nghèo đói, sa sút, nếu hắn muốn tham quan thì chẳng có gì cho hắn xem đâu.”


  “Phải, phải, ta nghĩ y như ngươi, nhưng chúng ta sao đoán nổi dụng ý của thừa tướng.”


  “Thay vì sai một vị thừa tướng đến, chẳng thà bảo một tên biết làm ruộng đến còn hơn.”


  “Haha, nói chuyện với ngươi đúng là thú vị.”
  Con đường nơi Đường gia sống trước kia, chỉ còn lác đác vài căn hộ, chẳng ai dám ở gần nơi từng xảy ra thảm án kia cả. Bởi vậy, có ai đó khả nghi đêm hôm phi thân vào trong Đường phủ cũng không gặp trở ngại nào, lính tráng nha môn ít khi can đảm tuần tra nơi đây, hắc y nhân càng dễ bề hành động.


  An toàn đáp xuống sân Đường phủ, hiện trường ngổn ngang ngày đó được để nguyên trạng, khó trách người dân đều tránh xa chỗ này. Hắn không sợ sệt gì băng ngang qua hậu viện, góc nào cũng cháy xém cả, khó nhận dạng đâu là nơi hắn cần tìm. Quanh đi quẩn lại chỉ thấy đồ đạc tứ tung, mất mảnh này sót mảnh nọ. Sợ rằng đến sáng cũng không thu được gì, hắn liền thở dài rời khỏi.


  Vụt!


  Keng!


  Số hắn sao xui xẻo quá vậy, lần nào hành sự cũng gặp phải kẻ không biết từ đâu nhảy ra ngăn cản!


  “Đêm hôm khuya khoắt, đến Đường phủ có chuyện gì?”


  Mũi kiếm hướng thẳng lưng hắn đâm tới, may hắn thân thủ nhanh nhẹn, thoát được trong gang tấc, trước mặt, nữ tử mặc y phục vàng chanh, vấn tóc bằng chiếc trâm hình hoa mai đỏ, dung mạo thanh tú, nhưng thần sắc vô cùng lạnh lẽo.


  Tối nay không đảm bảo mọi việc suôn sẻ rồi, dư hơi đấu kiếm chi bằng chạy càng nhanh càng tốt.


  “Còn muốn chạy.”


  Nữ tử kia khinh công không bằng hắn, nhưng khí thế bức người đến độ nhìn vào đôi mắt đen láy đó cũng đủ khiến hắc y nhân rùng mình, hắn chưa bao giờ gặp ai có ánh nhìn đầy sát khí như vậy.


  Hai người đối mặt chĩa kiếm về đối phương, một cơn gió thổi qua cuốn mái tóc nữ tử kia tung bay, tình cảnh này còn đáng sợ hơn ngày hôm trước hắn giao đấu với tên lính ở nha môn Hồ Quán Tĩnh.


  “Cô nương cớ gì ở Đường phủ, không nói ta, cô nương cũng chẳng quang minh chính đại lắm đâu.”


  “Lén lén lút lút vào Đường phủ, còn mặc hắc y, mục đích của ngươi là gì? Ai phái ngươi tới?”


  Cô nương này lạ thật, hắn tự đến tra xét, sao cô ta nói như thể có ai đó sai thuộc hạ đến quấy nhiễu gia trang cô ta quá vậy?


  “Nơi này hoang tàn đổ nát, vào đây cũng phải hỏi thăm cô nương ư?”


  “…”


  “Đường gia có liên hệ gì với cô nương?”


  “…”


  Đến lúc vào vấn đề thì im bặt, hắn gần như mất kiên nhẫn với nữ tử này rồi.


  “Nói ra cô nương không tin, nhưng ta không có ý xấu, chỉ là có vài thứ cần tìm ở Đường phủ thôi.”


  “Ngươi tìm gì?”


  “Manh mối.”


  “Lửa đã thiêu cháy hết, vật ngươi muốn tìm chưa chắc còn nguyên vẹn đâu.”


  Hắn trầm ngâm hồi lâu, chợt lên tiếng. “Cây trâm hình hoa mai đó, nhìn khá quen mắt.”


  Nữ tử kia thoáng giật mình, hạ kiếm xuống, hắn nhìn thấy cô ta không còn phòng bị, nhanh như cắt, lao đến tiếp cận: “Quả thật là kĩ nghệ tinh xảo, đi khắp Viễn Quốc này chẳng mấy ai sở hữu chiếc trâm như vậy đâu.”


  Cô ta đẩy hắn lùi về phía sau mấy bước, quay gót chạy vào màn đêm, hắn bất động nhìn nữ tử trước mắt biến mất sau hậu viện, ghi nhớ vóc dáng và dung mạo, tìm người cũng dễ hơn, đêm nay quả thật thu được một đầu mối lớn.


  Bóng áo vàng chanh thấp thoáng trong bụi cây, cửa một ngôi nhà đầu ngõ bật mở, hai người bên trong vội chạy đến, đón lấy nữ tử chạy mệt nhoài từ Đường phủ về, nam nhân mặc thanh y thấy sắc mặt lộ vẻ hoảng hốt của nữ tử, vội vàng hỏi đến xáo trộn câu chữ: “Tỉ…đi…tỉ đi đâu về vậy?”


  Một cô nương trẻ tuổi hơn bọn họ, đứng bên cạnh cũng bồi thêm vài câu: “Hàn Yên tỉ, rốt cuộc có chuyện gì khiến tỉ kích động vậy?”


  “Hàn Chương…ta…” – Hàn Yên mấp máy môi, vuốt ngực, nói trôi chảy một câu. “ Có người đến điều tra Đường phủ, còn nhận ra chiếc trâm này nữa.”


  “Tỉ bảo sao? Người biết chiếc trâm này…”


  “Phải, ta nghe rõ mà, hắn biết chiếc trâm này…chỉ có người từng học nghề trong Đường phủ mới nhận ra nó.”


  “Chúng ta…có phải nên rời khỏi đây không? Nếu có người phát hiện, chắc chắn chúng sẽ…”


  “Khoan nóng vội, ta phải xem xem, tên đó, hắn là ai, nếu hắn thật sự có liên quan đến Đường gia, phải hỏi ngọn ngành mới được.”


  “Vân Ngọc…” Thấy thái độ nữ tử xấu đi, nam nhân kia thôi gọi nữa, chuyển sang cách xưng hô khác. “Hàn Yên, tỉ nên biết, cừu hận chẳng giải quyết được gì đâu, chúng ta nên điều tra theo cách khác.”


  “Đệ tìm ai chịu giúp chúng ta sao? Mười mấy năm rồi, giờ nói ra thân phận chẳng lẽ đi tìm đường chết à? Đệ nên nhớ, tuy Đường gia đã diệt vong, nhưng chúng ta vẫn bị ngấm ngầm truy nã đó. Đệ và tỉ, chúng ta chỉ còn cách dựa vào mình thôi.”
  Hôm nay, trong ngoài thành Chiêu Dương xôn xao lạ thường, tin tức thừa tướng sắp đến thị sát lập tức truyền tai người này đến người kia mấy ngày qua, nha môn cũng bận rộn công vụ hơn, tên hắc y nhân kia cũng chẳng thấy tăm hơi đâu.


  Trên đường đến nha môn, Cung Ngọc nằng nặc đòi theo sau nàng, Lục Chiêu hết cách, dọa nạt đủ điều, tên mặt dày đó vẫn theo sát gót, nàng vác gương mặt rũ rượi đến trình diện, thay y phục xong, Lục Chiêu trở ra thì hắn biến đâu mất, khiến nàng ngó nghiêng một hồi, đột ngột, A Bảo từ phía sau, vỗ bộp lên vai nàng.


  “Ngươi nhìn dáo dác tìm gì vậy?”


  “Một tên rắc rối theo ta đến đây, chắc giận ta bỏ mặc nên về rồi.”


  “Đừng đứng đấy nữa, kẻo lỡ việc.”


  Trong màn trướng, Hồ Quán Tĩnh run lập cập, hắn cố xê dịch thân người ục ịch thêm vài phân nhưng mắt chạm mũi giày của tên công tử trước mặt, không khỏi hoảng sợ, thoái lui ba bước.


  “Mới sáng sớm, điện…à không…công tử đến có chuyện gì?”


  “Khi nào thừa tướng đến?”


  “Dạ, rạng sáng mai…”


  “Ngươi nhớ lời ta dặn chứ?”


  “Hạ quan nhớ rồi ạ, nhớ rõ lắm ạ…”


  “Tốt.”


  Mới mấy ngày trước, một tên gầy gò ốm yếu đến xin hắn gia nhập đội ngũ lính tráng trong nha môn, hắn bảo tên đó cút về vì không đủ khả năng được tuyển dụng, ngờ đâu, vừa đuổi một tên, thì tên khác lại đến, Hồ Quán Tĩnh hầm hầm liếc xuống tên công tử ăn mặc thanh nhã phía dưới, gương mặt hắn tuấn tú, mày kiếm, từng động tác cúi người khom lưng không dư không thiếu, tựa hồ đã quen từ lâu. Hồ Quán Tĩnh ra vẻ suy xét, nhìn hắn cũng thuận mắt, cho gọi vào bên trong, định bụng dọa hắn một chút để xả cơn tức vì đêm hôm trước, tên hắc y nhân kia trà trộn vào phủ, lấy đi một số thư từ giữa hắn và quan lại khác trong triều khiến Hồ Quán Tĩnh không sao ăn nói với thừa tướng gia, bị ông ta quở trách nặng nề. Nhân cơ hội này, Hồ Quán Tĩnh giận cá chém thớt, tên công tử kia không chịu được thì đuổi về.


  Vào đến thư phòng, tên công tử đó liền thay đổi sắc mặt, thái độ ung dung, kính cẩn ban nãy, bỗng nhiên thay thành sự uy nghiêm, khiến hắn phải cung kính trong lòng. Hồ Quán Tĩnh nghĩ tên này xuất thân danh môn, gia thế chắc hẳn lớn lắm mới có phong thái này, hắn giảm đôi phần khắc khe, hòa nhã nói: “Ngươi muốn vào nha môn ta sao?”


  Tên đó không hề đáp lại, chỉ nhẹ nhàng đảo mắt một vòng thư phòng, dừng ngay trên thư án, một tờ giấy rơi ra trước mặt Hồ Quán Tĩnh, hắn giật thót, đứng dậy, chắn ngang tầm nhìn của tên công tử đó.


  “Tai ngươi điếc hay sao, không nghe ta hỏi chuyện?”


  Tên công tử kia chẳng những phớt lờ hắn, còn xông xáo đến bên thư án, nhặt tờ giấy kia lên, hàng chữ cuối cùng đập vào mắt hắn, Hồ Quán Tĩnh toát hết mồ hôi, mở miệng hô lớn: “Người đâu, giải tên này ra ngoài, dám đứng trước mặt bổn quan lộn xộn, tội lớn!”


  Lập tức có hai kẻ lực lưỡng đẩy cửa bước vào, Lâm Cung Ngọc quét mắt nhìn chúng, hàn ý thấy rõ, nhưng luận về sức lực thì chúng vốn tự tin nên nhanh chân quặp hai tay hắn ra sau lưng.


  Một quyền dội thẳng vào bụng hai tên ấy, chúng ngã sõng soài trên sàn.


  “Ngươi…loạn rồi…mau...bắt hắn…”


  Cung Ngọc điểm ngay huyệt đạo của Hồ Quán Tĩnh, tiếng la tắt hẳn, hắn mở miệng kêu cứu nhưng không thốt nổi chữ nào.


  “Giết không tha.” – Cung Ngọc đọc rành mạch từng chữ một, Hồ Quán Tĩnh chẳng còn nhận thức được trời trăng gì nữa, hắn lẩm bẩm cầu xin. “Ngươi và Âm Hoa Hội quan hệ tốt nhỉ?”


  “Công tử tha mạng, tiểu nhân không biết đã đắc tội gì, xin công tử nương tay cho.”


  Cung Ngọc xé đôi mảnh giấy, ném cái nhìn sắc lạnh về tên quan run rẩy kia.


  “Ngươi nhận ra vật này không?”


  Cung Ngọc rút từ trong ngực áo ra miếng ngọc bội khắc họa tiết cá chép nhảy lên khỏi mặt nước, đong đưa trước mặt Hồ Quán Tĩnh, hắn thất thần, ngây người: “Ngài…ngài là…”


  “Lý Huyên Kỳ.”


  “Cửu…cửu hoàng tử…là hạ quan có mắt không tròng, xin điện hạ tha tội…”


  “Người sai ngươi làm chuyện này là ai?” – Cung Ngọc điềm đạm hỏi, nhưng ánh mắt kia sợ rằng chỉ muốn băm vằm tên Hồ Quán Tĩnh trước mặt cho hả giận. “Mưu đồ với hoàng tộc là đại bất kính, đáng bị xử trảm.”


  “Điện hạ…đó là ý của người khác, không phải của hạ quan…”


  “Thừa tướng sai ngươi làm phải không?”


  “Hạ quan…”


  “Dù gì ta cũng có bằng chứng, tra xét một chút là biết ngay.”


  “Vâng, là…là thừa tướng…hắn muốn hạ quan phái người giết…nhị điện hạ…”


  “Sao hắn biết được nhị hoàng huynh ta đang ở gần thành này?”


  “Đó là việc của thừa tướng, hạ quan thật sự không biết.”


  Cung Ngọc giải huyệt cho y, Hồ Quán Tĩnh quỳ xuống, lắp bắp nói: “Điện hạ, xin đừng bẩm báo với hoàng thượng, hạ quan cũng là bị ép mà thôi.”


  “Ngươi liệu biết đường mà suy xét đi.” – Cung Ngọc giữ thái độ lạnh như băng phủ xuống con mắt hoảng sợ của Hồ Quán Tĩnh, quả thật lần này, hắn đã sa vào chỗ chết thật rồi, chi bằng chuyển hướng, giúp tên điện hạ này, may ra còn giữ được mạng.


  “Thật…thật ra…hạ quan nghe tin nhị điện hạ vẫn an toàn…”


  “Không có quốc tang, chắc thừa tướng thất vọng lắm.”


  “Điện hạ, hạ quan biết sai rồi, từ nay về sau, mặc người sai bảo, hạ quan tuyệt đối nghe theo.”


  “Đợi ta tìm được nhị hoàng huynh sẽ xử trí ngươi sau.”


  Giờ hồi tưởng đủ khiến tóc gáy Hồ Quán Tĩnh dựng đứng lên, không quy phục, mạng hắn chắc chắn không giữ nổi, kiếp này còn dài, vinh hoa phú quý bày ra trước mắt đến nơi rồi, hắn sao dễ dàng quẳng hết tất cả đi gặp Diêm Vương được.


  Đợi cho tâm tình Cung Ngọc dịu đi đôi phần, Hồ Quán Tĩnh mạo muội hỏi: “Công tử, hạ quan thiết nghĩ, thừa tướng không dễ gì thú tội đâu.”


  Cung Ngọc tiếp tục nghĩ ngợi, không chú ý đến hắn đã giận xanh tím mặt, dù thế, Hồ Quán Tĩnh vẫn gạt thái độ bất mãn sang một bên, nhỏ nhẹ nói “Ngài biết đó, hắn chỉ cần đem một con tốt ra thí mạng là xong, mỗi lời của hạ quan đâu đủ bằng chứng chứ?”


  Đối phương bắt đầu có biểu hiện không như hắn dự đoán, Hồ Quán Tĩnh phập phồng lo sợ.


  “Ý ngươi là…ngươi vô dụng với ta đúng không?”


  “Không, không, hạ quan chỉ…”


  “Sáng ngày mai, thừa tướng đến, nói với hắn, nhị hoàng huynh đã rơi xuống vực, không rõ tung tích, việc còn lại, không cần ngươi nhúng tay vào.”


  “Vâng ạ.”


  Trong lần xuất cung này, thừa tướng đã gây kinh hỉ cho biết bao nhiêu bá tánh trong thành Chiêu Dương, đến Lục Chiêu cũng thầm tán dương tiếng tăm mà hắn cố gắng gây dựng mấy năm qua không hề uổng phí. Nàng đứng gác trước nha môn từ sáng sớm, huyết mạch sôi sục như muốn tống hết thù mới nợ cũ, dứt khoác lần này, Lục Chiêu phải nắm thóp được tên thừa tướng đó.


  Kiệu tám người khiêng nghênh ngang đi giữa con đường sầm uất, dòng người tản ra hai phía, nhường cho ba chiếc kiệu lớn đi qua, tiến thẳng về phía nha môn. Lục Chiêu giữ cho giọng nói bình thường nhất có thể, bước theo tốp lính tráng, ra tiếp đón đoàn người đông đúc kia.


  Hồ Quán Tĩnh hớn hở như bắt được vàng, vọt tới trước, hành lễ với thừa tướng, người hầu bên cạnh vén rèm, hắn khoan thai bước ra, cả người toát lên khí thế tôn nghiêm. Phía sau, hai người khác tầm tuổi Lâm Cung Ngọc, một tên tướng mạo giống thừa tướng bảy tám phần, thêm vẻ ngạo mạn khác xa phụ thân hắn, đó là Mã Dịch Khương – thiếu gia phủ thừa tướng, được đưa vào cung học tập cùng các hoàng tử khác, cuối cùng, người có dáng dấp cao ráo, tuy trẻ hơn Mã Dịch Khương nhưng anh khí vô cùng, luôn miệng nở nụ cười, cử chỉ phong nhã, tay phe phẩy chiếc quạt, nhìn y phục thượng hạng trên người biết ngay chẳng phải vị điện hạ phong lưu có tiếng trong triều – Lý Huyên Tự thất hoàng tử thì là ai.


  Làm công ở đây lâu như vậy, lần đầu tiên Lục Chiêu thấy Hồ Quán Tĩnh luồn cúi đến còng cả lưng, mặt mày thì vui vẻ mừng rỡ, ai biết những tên tham quan này toan tính điều gì. Chỉ hiềm rằng bây giờ trước mặt Lục Chiêu, tên thừa tướng kia đã chiếm hết tầm nhìn, chứ không nàng cũng rảnh rỗi đem Hồ Quán Tĩnh ra so sánh với một con lợn cũng không bằng.


  Họ kéo nhau vào phòng trong, Lục Chiêu nhẩm tính ngày tháng tên thừa tướng kia ở đây còn dài, nàng sẽ tìm cách điều tra chuyện Thiên Lý Tự.


  Lý Huyên Tự gấp chiếc quạt lại, đường hoàng ngồi xuống ghế, trông tên Hồ Quán Tĩnh cũng biết hưởng thụ lắm, ngay cả nha môn cũng xây cất xa hoa thế này, nếu để dân chúng thấy, chắc bàn tán không ít, dù sao thì, chỉ việc hắn bị gọi là tham quan ở đây cũng đủ hiểu bọn họ không ai ưa nổi.


  “Hạ quan tham kiến thất điện hạ.”


  “Miễn lễ.”


  Hồ Quán Tĩnh dâng trà, đứng một bên phủ phục trước ba con người uy chấn vừa bước vào nha môn, Mã Dịch Khương nhấp một ngụm trà, dò xét tên quan béo ục ịch kia, tự hỏi phụ thân hắn nhìn ra được Hồ Quán Tĩnh có điểm nào lợi dụng được mà phải dày công cất đặt hắn ở nơi từng là trọng điểm Viễn Quốc này.


  “Ngươi xử lý vụ hắc y nhân đến đâu rồi?”


  Hồ Quán Tĩnh khó mở lời, hắn đáp mắt nhìn Lý Huyên Tự đang ung dung thưởng trà kế bên, bụng như có mấy quả tạ đè nặng.


  “Ngươi không cần lo, đều là người chung thuyền cả.”


  Thấy Mã Dịch Khương nói thẳng ra như vậy, Hồ Quán Tĩnh bớt chút lo sợ, cung kính đáp: “Bẩm, hạ quan lo liệu xong cả rồi ạ.”


  “Lo liệu?” – Mã Dịch Khương ban nãy còn kiệm lời, hành xử trang nhã, thoắt cái, tay hắn ném vỡ tách trà xuống sàn, Hồ Quán Tĩnh quỳ mọp xuống, cất giọng run như cầy sấy, chẳng hiểu mô tê gì – “Ngươi chê mình sống thọ quá phải không?”


  “Hạ quan…”


  “Khương nhi” – Thừa tướng rốt cuộc cũng lên tiếng. –“ Từ từ nói, con lỡ lời khiến hắn chết giấc tại đây thì chúng ta xem như nuôi hắn tốn cơm rồi.”


  “Phụ thân nói phải.”


  Lý Huyên Tự vẫn bình thản lắng nghe như đang thưởng thức ca kịch.


  “Số thư từ đó, đến giờ vẫn không tìm lại được, nhỡ đâu rơi vào tay triều đình, ngươi rơi đầu là cái chắc.”


  “Thiếu gia, hạ quan cam đoan với ngài, hiện giờ tên đó chỉ quanh quẩn trong thành này thôi, hắn không thể rời khỏi thành được.”


  Mã Dịch Khương ồ lên một tiếng, sắc mặt hòa hoãn nhìn Hồ Quán Tĩnh, ngụ ý bảo hắn giải thích. Thân người béo núc kia cuối cùng nặn ra được vài tư thế chống đỡ, liền ngẩng mặt, mồ hôi nhớp nhúa tuôn ra, Lý Huyên Tự nheo mắt chẳng muốn nhìn “ Âm Hoa Hội đang canh giữ ngoài thành, một con muỗi cũng bay không lọt, huống hồ tên hắc y nhân đó, mấy ngày trước, vẫn còn thấy hắn xuất hiện trong thành, một tên lính của hạ quan suýt nữa đã bắt được hắn.”


  Xem tuồng kịch mãi cũng chán, Lý Huyên Tự mỉm cười nhìn Hồ Quán Tĩnh, nhẹ nhàng hỏi, nhưng hắn vẫn sởn cả da gà bởi khí thí bức ra từ người này “ Một tháng vẫn chưa bắt được kẻ càn quấy, nha môn thật thất trách.”


  “Hạ quan biết tội.”


  “Bổn hoàng tử cho ngươi thêm thời gian, bắt được thì trọng thưởng, bằng không…” – Cả đời Hồ Quán Tĩnh chưa thấy tên thiếu niên nào có ánh mắt xảo quyệt như vậy. “cái đầu này của ngươi không thể mọc thêm cái thứ hai đâu.”


  “Hạ quan tuân lệnh, hạ quan tuân lệnh.”


  “Còn nữa, thành Chiêu Dương không có kẻ đáng nghi nào khác xuất hiện chứ?”


  Nghe Mã Dịch Khương nói thế, Hồ Quán Tĩnh đủ hiểu hắn đang chuyển đề tài sang việc hành thích nhị hoàng tử Lý Huyên Lạc, liền chắc nịch báo cáo: “Một tháng nay chưa thấy bóng dáng nhị điện hạ tới thành, chắc chắn hắn đã chết rồi, cái vực đó sâu như vậy, không mất mạng cũng bị tàn phế.”


  “Có vẻ ngươi cũng làm được một chuyện ra hồn đấy.”


  “Tạ thiếu gia.”


  Hồ Quán Tĩnh bưng mặt nghĩ ngợi, giờ mà khai ra vị điện hạ Lý Huyên Kỳ kia đã biết rõ âm mưu của thừa tướng, đường chết của hắn càng gần hơn thôi, dẫu sao, tin tức nhị hoàng tử Lý Huyên Lạc chưa đến thành Chiêu Dương là thật, hắn cũng không phải lo lắng gì, cái vực sâu ngoài thành, Âm Hoa Hội lục soát khắp nơi chỉ thấy xương cốt động vật, cây cỏ héo khô, khó bề sống sót.


  Giờ hắn tương kế tựu kế với tên cửu hoàng tử kia làm sao đây, đắc tội với thừa tướng là điều không thể, phe cánh tả hữu tên này đông gấp bội so với hoàng thượng, đến cửu ngũ chí tôn cũng dè chừng hắn mấy phần, một tên quan nhỏ nhoi như Hồ Quán Tĩnh có mười lá gan cũng không dám phản bội.


  Tên Lý Huyên Kỳ kia, nhân lúc chưa ai hay biết hắn đang ở thành Chiêu Dương, dứt khoát diệt ngay mầm họa này mới được.
  Khi Lục Chiêu trở về nha môn thì trời đã chập choạng tối, nàng báo cáo xong xuôi đâu ra đó, vội khoác y phụ thường ngày, đi đến nhà trọ tìm Lâm Cung Ngọc. Cả ngày hắn mất tích khiến nàng thấy ngứa ngáy muốn nghe hắn lải nhải đôi câu, dù sao trong nha môn cũng toàn nam nhân, nàng thân là nữ nhi, cải trang có giống thế nào, khó tránh phải chung đụng với mấy tên nam nhân kia.


  May thay, Lục Chiêu vẫn nhờ ông chủ giữ hộ phòng ốc cho mình, nàng thoăn thoắt đi lên lầu, vừa mở cửa, một bàn tay bịt miệng nàng kéo vào trong, ép chặt cả người nàng vào lòng, nến đột nhiên thổi tắt, có tiếng động khá nhỏ ở phòng sát vách, thính giác Lục Chiêu rất nhạy nên nàng nghe rõ mồn một.


  “ …ươi…Ngươi…”


  “Yên lặng nào, là ta.”


  Lục Chiêu ngước mắt nhìn hắn, gương mặt tuấn tú kia đầy mồ hôi.


  “Cung Ngọc, sao huynh ở trong phòng của ta?”. Nàng đang định mắng hắn một trận thì vết thương trên tay hắn đập vào mắt nàng. “Huynh bị thương rồi.”


  “Không sao.”


  Tiếng động kia ngừng hẳn, chờ một hồi lâu vẫn không nhận ra có gì bất thường, cả hai bèn rời khỏi chỗ đứng, Lục Chiêu mở cửa ngó quanh, người qua kẻ lại trên hành lang chẳng có dâu hiệu nào chứng tỏ vừa có ai đó đột nhập vào nhà trọ. Lục Chiêu khép cửa, nhìn thấy Cung Ngọc, hắn trèo lên giường nàng từ lúc nào, sắc mặt trắng bệch.


  Nàng để tay nải qua một bên, lo lắng nhìn hắn, xem tình trạng vết thương, có lẽ trúng độc rồi. “Đừng có bảo ta, bọn người lạ mặt định giết huynh đã biết huynh trốn đến đây đấy.”


  Hắn cười gượng, nheo một bên mắt vì thấy khó chịu.


  Lục Chiêu biết tên này suốt ngày thích làm bộ bí mật, chẳng nói chẳng rằng, hôm đó nàng cứu hắn một mạng, dè đâu, hắn mãi đi theo, đến nàng cũng phát bực, nhưng không nỡ đuổi, hắn chỉ biết vài món mèo cào, nhỡ đâu, oan hồn hắn kêu la đến gặp nàng thì biết tính sao.


  “Đưa tay đây, ta lấy độc giúp huynh.”


  Cung Ngọc chợt thấy người đứng trước mặt hắn tự nhiên trở nên dịu dàng, lòng ngực hắn nảy một nhịp, Lục Chiêu loay hoay lấy dược liệu nàng tự bào chế, xong chọn một cây kim, chọc vào vị trí vết thương, hắn nhịn đau, chẳng than thở gì, máu đen từ từ chảy ra.


  “Huynh là công tử thế gia nào vậy, sao có người hành thích huynh, còn nữa, huynh đến thành Chiêu Dương này có mục đích gì?”


  “…”


  “Không nói thì thôi, ta không ép.”


  Hắn sượng miệng, mắt đánh qua chỗ khác, Lục Chiêu hiểu ý, chẳng thèm chấp nhặt hắn.


  “Ta không ở nơi này lâu đâu, càng không đi chung được với huynh, tốt nhất huynh nên trở về nhà đi.”


  Nhà hắn? Cung Ngọc nghĩ thầm, nhà hắn còn nguy hiểm hơn ở đây nhiều, ít nhất ở đây có Lục Chiêu bảo vệ hắn.


  “Huynh cười gì vậy?”


  “Không có gì.”


  “Làm bộ làm tịch.”


  Nàng thoa chút thuốc lên miệng vết thương, độc này khá nhẹ nên nghỉ ngơi hai ngày là ổn, Lục Chiêu đè hắn xuống giường, bảo hắn cứ ở yên đây mà ngủ, nàng sẽ sang phòng hắn, tên kia nếu còn trở lại, Lục Chiêu còn ứng phó được.


  “Sao Lục huynh không ngủ cùng ta?”


  “Ta-…một mình một phòng thoải mái hơn.”


  Hắn khúc khích cười, nhìn mặt nàng đỏ lên, trông rất đặc sắc, nhưng nguy hiểm như vậy, hắn đành bảo: “Huynh ngủ trên giường đi, ta nằm dưới sàn được rồi.”


  “Huynh đừng có bày vẻ mặt đó với ta, ngoan ngoãn nằm ngủ đi.”


  Dứt lời, Lục Chiêu xách tay nải sang phòng bên cạnh, Cung Ngọc có cản cũng chẳng được, thôi thì mặc nàng vậy, hắn vờ vịt không hiểu gì để nàng đừng nghi ngờ hắn.


  “Khó khăn lắm mới gặp lại, ta sao nỡ đi chứ.”


  Cung Ngọc nhắm mắt dưỡng thần, chân khí di chuyển từ từ trong cơ thể hắn, máu độc bị ép ra hoàn toàn, tia nhìn sắc lạnh ném qua cửa sổ, hắn nhảy phóc từ trên xuống, có chuyện quan trọng hắn cần làm tối nay.
  Lục Chiêu nằm lăn qua lăn lại không sao ngủ được, giấc mơ đó hiện về ngày một nhiều từ khi nàng đến thành Chiêu Dương, một tòa phủ hoa lệ chẳng mấy chốc chìm trong biển lửa, tiếng gào thét xé gan vọng ra không ngớt, nàng mơ hồ nghe thấy giọng ai đó thì thầm bên tai: “ Vân Tuyết, chạy đi…đem theo đệ muội con…chạy đi…đừng bao giờ trở về đây.”


  Phụ thân!


  Lục Chiêu choàng tỉnh, người ướt sũng mồ hôi, nàng ngã người xuống, chỉ mới tảng sáng. Giờ có nghĩ lại thì mười mấy năm qua, nàng luôn chịu giày vò như vậy, những giấc mơ liên tục cắt ngang giấc ngủ. Nàng còn nhớ, năm lên mười bốn tuổi, chưa quen với cảnh sống thiếu vắng phụ mẫu, đêm nào nàng cũng la hét inh ỏi, sư cô Bạch Chân phải vào tận phòng vỗ về thật lâu, nàng mới bình tĩnh thiếp đi.


  Nhưng nàng có cố gắng thế nào cũng không nhớ được diện mạo của phụ mẫu hay bất kì chuyện gì xảy ra vào tám năm trước.


  Nếu không có sư cô, chắc nàng đã chết ở ngọn núi năm đó rồi.


  Sực nghĩ đến Lâm Cung Ngọc còn nằm bên phòng nàng, Lục Chiêu day day trán, giờ bảo hắn đi theo cũng không được, đuổi cũng không xong, thiệt phiền chết mất!


  “Lục huynh”


  Nghe giọng nói trầm ổn bên ngoài, Lục Chiêu chắc tên công tử kia đã bình phục kha khá rồi, nàng đứng dậy, không quên búi tóc gọn gàng, mở cửa, thấy hắn mỉm cười đứng đấy, ánh mắt Lục Chiêu dời xuống một chút, phải rồi, hôm qua, hắn ôm nàng ngay tại vị trí đó, Lục Chiêu hồi tưởng cảm giác bị ghìm chặt trong lồng ngực hắn, nhất thời mặt đỏ ửng lên.


  “Huynh lại cứu mạng ta thêm lần nữa rồi.”


  “Ta sợ huynh chết rồi đến đòi mạng ta thì không hay.”


  “Lục huynh biết đùa thật.”


  Hai người bước xuống phố, có vẻ náo nhiệt hơn hẳn, ai nấy đều bàn tán sự xuất hiện của thừa tướng trong thành, đến cả bà gánh hàng rong cũng trò chuyện đến quên khuấy mấy mẻ bánh đang chiên trong chảo nóng, khét lẹt. Lục Chiêu cười khì, lúc nhỏ nàng cũng thường đi tản bộ trong trấn Phụng Tiên như thế này, quan sát việc mua bán, nghe lõm vài ba câu chuyện hay ho, chỉ khác là, lúc đó, nàng vẫn còn sư cô, vẫn còn nhà để về.


  Thấy Lục Chiêu buồn bã nhìn một cô bé mua kẹo hồ lô phía bên kia, tim Cung Ngọc chợt đau nhói. Hắn nhìn bóng lưng thẳng tắp của Lục Chiêu, đổi họ, đổi tên, nữ cải nam trang, dù nàng có thay đổi thế nào, hắn vẫn nhận ra. Dù nàng có nhận ra hắn hay không, cũng không sao, hắn chỉ biết từ bây giờ, phải bảo vệ nàng thật tốt, tuyệt đối ở cạnh nàng, không để nàng rời xa hắn thêm nữa.


  “Lục huynh muốn ăn kẹo hồ lô sao?”


  “Ta đâu phải con nít.”


  “Thấy huynh chăm chú như vậy, thôi thì mua hai xâu đi.”


  “Cung Ngọc, huynh chê ta chưa đủ nghèo à? Nếu ta mà ăn, cũng phải đến năm xâu, thôi thì khỏi mua luôn vậy.”


  Lời còn chưa dứt, Lục Chiêu thấy tên công tử kia băng băng đến chỗ đại thúc bán kẹo, rút ra năm xâu, đưa tiền xong, hắn quay về chỗ nàng, chìa hẳn năm xâu ra, mặt mày tươi rói như vừa mới làm một việc công đức.


  “Huynh lấy đâu ra nhiều tiền vậy? Mới hôm trước, huynh còn bảo ta cho huynh mượn kia mà.”


  “Ta giúp ông chủ rửa bát lau dọn, tiền công lãnh trong ngày.”


  Thấy nàng chớp mắt nhìn hắn, tay cầm một xâu hồ lô lên, tặc lưỡi nói: “Huynh hỏi ông chủ xem cần thêm nhân lực không, rồi báo với ta.”


  Cung Ngọc ôm bụng cười nàng, chuyện này cũng nghĩ ra được, hắn làm sao nói rằng số tiền đó từ nha môn mà ra chứ.


  “Ta có chuyện muốn nhờ Lục huynh.”


  Sải bước chốc lát, Lục Chiêu vẫn chưa ăn xong xâu kẹo thì Cung Ngọc lên tiếng trước, hắn ôn hòa nhìn nàng: “ Chuyện thừa tướng, ta sẽ giúp huynh.” – Hắn móc ra một tờ giấy, trên có vẽ hình hoa thược dược, đưa cho nàng- “ Ta nghĩ cũng không cần giấu huynh nữa, kẻ muốn giết ta là Âm Hoa Hội.”


  Lục Chiêu suýt đánh rơi xâu kẹo xuống đất: “ Huynh rốt cuộc chọc giận chúng chuyện gì vậy?”


  “Phụ thân ta sai ta đến thành Chiêu Dương để tìm nhị ca, huynh ấy mất tích gần một tháng nay rồi, ta phát hiện người của Âm Hoa Hội có dính líu đến nên mới âm thầm tra xét, bị chúng phát giác, ra tay hãm hại, may mà có Lục huynh cứu giúp kịp thời mới thoát nạn.”


  “Nhị ca huynh tại sao lại bị Âm Hoa Hội truy giết?”


  “Thật ra, gia phụ có vài chuyện xích mích với thừa tướng, mượn tay Âm Hoa Hội đối phó với nhà ta, may mắn gia phụ mệnh lớn nên tránh được, chỉ có nhị ca ta còn ở bên ngoài chưa rõ sống chết, ta đành phải đi tìm huynh ấy, bọn chúng biết tin, truy tìm ta đến thành này, nếu không có Lục huynh mấy ngày nay bảo vệ chắc ta cũng khó bảo toàn.”


  “Gia phụ huynh...”


  “Chỉ là oan gia với thừa tướng thôi.”


  “Mới đầu gặp huynh, ta chắc chắn thân phận huynh chẳng bình thường chút nào, còn kéo cả ta vào nữa.” – Lục Chiêu thở dài. – “Giờ huynh tính sao?”


  “Trừ khử Âm Hoa Hội.”


  Lần này xâu kẹo trên tay Lục Chiêu rớt bịch xuống đất thật, đầu nàng đánh boong một tiếng như cảnh tỉnh: “Công tử Lâm gia à, huynh là chưa ra giang hồ nên chưa hiểu đúng không? Hay huynh đánh giá ta quá cao? Nói cho huynh biết, Âm Hoa Hội là nhóm sát thủ đông bậc nhất ở Viễn Quốc này đấy.”


  “Ta biết.”


  “Thế sao còn nói vậy?”


  “Ta không bảo Lục huynh đi trừ khử chúng.”


  Lục Chiêu càng nghe càng hồ đồ, rốt cuộc hắn muốn cái gì đây chứ? – “Huynh vừa bảo ta giúp huynh.”


  “Lục huynh chỉ cần tra xem bọn chúng ở đâu trong thành này là được, việc trừ khử chúng, đích thân ta sẽ làm.”


  Trời ơi, hắn vốn dĩ không sợ chết hay ngốc quá hóa điên rồi, nàng võ công đầy mình còn không đối phó nổi, huống chi hắn chỉ là tên công tử mặt thoa da phấn, vẻ tuấn tú dường này chỉ thích hợp với cảnh làm việc bên đèn sách, chứ bảo hắn đi chém chém giết giết còn lâu Lục Chiêu nàng mới tin.


  “Trước khi huynh đi, có lời nhắn gì tới phụ mẫu cứ nói với ta.”


  “...”


  “Ta sẽ nhặt xác cho huynh.”


  Gia phụ hắn nghĩ quái gì mà để hắn lang thang bên ngoài tìm nhị ca hắn vậy không biết!
   
 3. songanhndo

  songanhndo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2020
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Banking University
  Chương 2


  Khí sắc của thừa tướng không tốt lắm, mấy canh giờ trôi qua rồi ông ta vẫn chống cằm suy nghĩ dưới ánh nến tù mù, kẻ hầu người hạ đi qua cũng chẳng dám gây tiếng động, bất chợt, cánh cửa trong gian phòng mở ra, gió tạt vào thổi sượt qua ngọn nến, lung lay một hồi vẫn không tắt.


  Mã Dịch Khương thắp sáng gian phòng, ánh mắt dán chặt vào phụ thân hắn.


  “Khuya rồi, con đến tìm ta làm gì?”


  Thừa tướng thôi chống cằm nhăn mày nữa, ông ta rời bỏ thư án, di chuyển đến cái bàn đặt giữa phòng, Mã Dịch Khương theo đó ngồi xuống đối diện.


  “Phụ thân, con vẫn không hiểu tại sao người lại để Hồ Quán Tĩnh lo việc của thái tử. Tên này nhìn qua là biết chẳng làm nổi trò trống gì.”


  Để Mã Dịch Khương phát tiết xong, thừa tướng mới xoa xoa hai bên thái dương, tựa như trong đầu hắn mới ngốn phải một tràn âm thanh khiến tinh thần mỏi mệt, cả đời lao lực vì gia môn, thế mà nhi tử hắn đến tuổi này rồi, ngoại trừ cái tính tàn nhẫn y như hắn, hầu như chẳng di truyển được thêm gì nữa.


  “Hồ Quán Tĩnh và Âm Hoa Hội trước đây từng làm việc với nhau.”


  Mã Dịch Khương nghe vậy thì ngớ người ra.


  “Ta để hắn tại thành này cũng gần với tổng cục của Âm Hoa Hội, dễ hành sự.”


  “Nhưng hắn....”


  “Người như Hồ Quán Tĩnh tuy nhát gan nhưng biết cân nhắc cục diện, hắn ta có mười lá gan cũng không dám phản bội ta đâu, Lý Huyên Lạc bị rơi xuống vực là thật, chỉ là hắn chết hay sống, còn chưa biết.”


  “Vậy là phụ thân cũng cho rằng Âm Hoa Hội không đủ sức…?”


  “Lý Huyên Lạc thân thủ bất phàm, trước đây còn từng động vào binh đao, con nghĩ hắn dễ chết như vậy sao? Theo ta thấy, Hồ Quán Tĩnh đã phát giác ra gì đó nhưng giấu ta tự giải quyết, có thể hắn nghĩ ta mà biết chuyện này còn nghiêm trọng hơn việc hắn chưa giết được Lý Huyên Lạc.”


  “Hóa ra phụ thân đã thấu hết mọi sự.”


  “Con nên học cách kiềm chế một chút, tính khí con quá nóng nảy, dễ hỏng chuyện, Lý Huyên Tự xem ra còn biết tính toán hơn con nhiều.”


  Ông ta thấy nhi tử mình có chút buồn bực cũng không nói thêm nữa, lần này đến thành Chiêu Dương, một mặt là muốn xem xét tình hình Hồ Quán Tĩnh, hai là nơi dạo trước từng là Đường phủ kia khiến ông ta không yên tâm, dẫu sao, thứ ông ta cần tìm vẫn chưa tìm được.


  Ngay lúc ấy, một bóng đen xuất hiện, lướt qua phòng của bọn họ…


  Tên hắc y nhân mấy hôm nay trốn đi đâu rồi không biết, Lục Chiêu tò mò nghĩ, hắn tốn công đột nhập từ nhà này sang nhà khác như vậy, chỉ lấy mấy xấp giấy vô giá trị, cuối cùng vì mục đích gì đây?


  Nàng gối đầu lên ghế, phiên trực đêm nay chỉ còn mình nàng, hai người còn lại đều quyết liệt từ chối tuần tra phía đông thành Chiêu Dương, nàng không quá thắc mắc cho lắm, bất kể ai đi ngang phế tích Đường phủ năm xưa đều rùng mình hoảng sợ, theo nàng thấy, nơi này âm khí quá dày, chắc lúc trước, số người thiệt mạng cũng không ít.


  Trăng sao thưa thớt, Lục Chiêu lim dim mắt, chỗ nàng nghỉ ngơi khá gần Đường phủ, chỉ là chiếc ghế dài đặt giữa đường cho khách bộ hành mà thôi, ớn lạnh thật đấy nhưng việc thiếu ngủ từ từ gậm nhấm tâm trí nàng đến mức chẳng phân biệt nổi là người hay là ma nữa rồi.


  Tiếng gió rít nhẹ trên tán cây, Lục Chiêu thình lình nghe thấy âm thanh đạp gió nhảy lên mái ngói, tên hắc y nhân kia rất có duyên với nàng đấy!


  Nhưng khổ nỗi, hắn vào chỗ nào không vào lại nhảy xuống sân Đường phủ.


  Lục Chiêu chẳng nghĩ nhiều nữa, nhẹ nhàng đáp xuống sau lưng hắn, khoảng cách vừa đủ để tiện theo dõi, nơi này yên tĩnh đến đáng sợ, tên hắc y nhân kia có muốn lấy cũng không biết có gì để hắn lấy nữa.


  Soạt, soạt!


  Tên đó đang xới đất ư?


  Lục Chiêu trố mắt nhìn hắn, đến mức hai tròng mắt nàng sắp lọt xuống luôn rồi, đêm nay, tên này không muốn làm hắc y nhân nữa, chuyển sang học cuốc đất à?


  Cộp!


  Hắn vừa đào trúng cái gì đó.


  Phựt!


  Lục Chiêu nhìn tên kia nhấc lên một cái rương cũ, lấy kiếm chọc khóa ngoài, nắp rương bật mở, dân trong nghề có khác, nàng bồn chồn muốn biết hắn ta thấy gì bên trong, người đang dướn lên thì té bịch khỏi bụi cây, hắc y nhân quay đầu lại, Lục Chiêu thầm mắng mình sao hậu đậu quá vậy không biết.


  “Ngươi…?” Trong lúc bí bách, nàng nghe hắc y nhân nhả ra một câu hỏi: “Từ khi nào mà ta liên tục gặp xui xẻo vậy chứ?”


  Hắc y nhân định nhảy khỏi chỗ đó, mang theo cái rương, Lục Chiêu lần này chuẩn bị đâu ra đó, nàng dùng sợi thừng bên hông vung đúng cổ chân của tên hắc y nhân, hắn không kịp phòng bị, ngã cái ạch xuống đất, bao nhiêu giấy ố vàng trong rương bay lả tả khắp sân.


  “Hóa ra cái rương này không bình thường.” Lục Chiêu lên tiếng, đến gần nhặt từng tờ giấy: “Ồ, ngươi có hứng thú với binh thư à?”


  Nàng có vẻ đã chạm đến giới hạn cơn giận của hắn rồi, một âm thanh xé gió, phóng thẳng đến Lục Chiêu, nàng né mũi kiếm nhanh như chớp, tay vẫn giữ chặt xấp giấy không buông.


  “Trả cho ta!”


  Khẩu khí không hề suy sụp, nàng cất bước nhét xấp giấy vào trong rương, vỗ vỗ nắp rương, khiêu khích hắn: “Có giỏi thì cứ lấy.”


  “Ngươi…”


  Hai mũi kiếm chạm vào nhau từng đợt, giả sử trong phủ này còn người sống thì giờ cũng bị đánh thức hết rồi nhưng bầu không khí lúc này cực hợp với thế trận một đấu một, Lục Chiêu xuất chiêu nào cũng nhằm vào huyệt đạo của hắn, nàng muốn bắt sống, để hắn chết rồi thì tiền thưởng cũng biến theo luôn thì sao.


  Hắn cảm giác kiếm pháp người này không phải dạng vừa, vừa giữ rương, vừa đấu với hắn, thế mà thế kiếm vẫn không giảm, ngược lại còn mạnh mẽ hơn lần giao đấu trước, phen này không đánh nhanh rút gọn thì cũng kiệt sức bị vác về nha môn thôi, chỉ là cái rương kia, có chết cũng phải lấy được.


  Hai ngón tay hắc y nhân kẹp một viên đơn trắng, Lục Chiêu tức tốc nhảy khỏi vị trí, tránh hít phải khói mê như lần trước, nhưng tên kia thoắt cái đã đánh bật cái rương trên không, bắt lấy, lộn nhào xuống.


  “Không được chạy!”


  Lục Chiêu hét lớn, nàng thầm khấn nơi này nếu còn hồn phách nào của gia chủ thì phải hợp sức cùng nàng cản tên kia lại đi chứ? Hắn đang lấy đi tài sản nhà ông đó.


  Như nghe được lời thì thầm của nàng, hắc y nhân kia đột nhiên sững sờ dừng trên mái ngói, một nữ tử mặc áo vàng chanh, thanh kiếm chĩa thẳng xuống khiến hắn ta vô tình lùi về hướng Lục Chiêu đuổi theo phía sau.


  Một cô nương với ánh mắt sắc lạnh nhìn chằm chằm vật bị hắn ta giữ chặt.


  “Đưa cái đó cho ta.”


  Vụt!


  Lục Chiêu nhân lúc hắn còn chưa nắm bắt nổi tình hình, một tay kéo rách cái khăn che diện mạo hắn.


  A Bảo?!


  Hắc y nhân với khuôn mặt tên A Bảo sửng sốt quay nhìn Lục Chiêu, nàng cũng thất thần đứng đó, chẳng mở miệng nổi, ngón tay chỉ chỉ vào hắn, ý muốn xác nhận xem thật sự tên bị truy nã khắp thành Chiêu Dương này là tên nha dịch A Bảo hay không.


  Vút!


  Mũi kiếm từ phía sau chém ngang lưng A Bảo, hắn rên lên một tiếng, quỳ xuống đất, cô nương lạ mặt kia nhặt cái rương lên, mặt không đổi sắc nhìn hắn.


  “Manh mối mà ngươi nói là thứ này?” Nàng ta dò xét cái rương: “Nó có liên quan gì đến Đường phủ?”


  Bịch!


  Nàng ta còn chưa hỏi được gì, thì tên kia đã lăn ra đất, thở hổn hển rồi.


  “Này, A Bảo, ngươi tỉnh lại cho ta, giải thích mau, tại sao ngươi là hắc y nhân hả?”


  “Ngươi là ai?” Nữ tử kia nhìn Lục Chiêu, đầy vẻ cảnh giác: “Quan hệ thế nào với hắn?”


  “Không mau giúp ta cứu hắn, cô cũng chẳng biết được cái rương đó có ý nghĩa gì đâu, mau đỡ hắn dậy!”


  Nữ tử kia nhất thời phát hiện ra điều mình muốn hỏi vẫn chưa hỏi được, ngẫm nghĩ một lát, vẫn là cứu tên kia thì hơn, dù sao với thương tích như vậy, hắn cũng chẳng bỏ chạy được.


  Lục Chiêu vận công, truyền chân khí vào vết thương, thần sắc A Bảo đã khá hơn. Hắn từ từ mở mắt, hình bóng nữ tử kia in vào mắt hắn, lưng hắn nóng ran lên, thì ra Lục Chiêu đang trị thương cho hắn.


  “Lục...Lục Chiêu...”


  Lục Chiêu thu khí lại, nàng xẵng giọng hỏi: “Ngươi giải thích xem, mọi chuyện là thế nào hả?” Hắn cảm nhận nàng vô cùng tức giận, mím chặt môi, chẳng muốn nói, ngờ đâu, quay sang phía khác thì nữ tử kia đã kề kiếm vào cổ bắt hắn kể rõ ngọn ngành.


  Số hắn đúng là đen đủi.


  “Cái rương đó...Đường tướng quân trước đây từng chôn nó xuống gốc cây đằng kia...”


  Dứt lời, nữ tử kia hoảng hốt, đánh rơi kiếm xuống đất, thần sắc vô cùng không ổn: “Ngươi...biết Đường tướng quân?” Nàng ta định thần lại rất nhanh, kề kiếm sát hơn, trên cổ A Bảo xuất hiện đường máu khá mỏng: “Ngươi rốt cuộc là ai?”


  Cô nương à, hắn đang bị thương, cô còn rút máu hắn như vậy, chắc chắn sẽ chết đấy.


  Lục Chiêu chỉ nghĩ không dám nói, cô gái này sở hữu ánh mắt lạnh lẽo như vậy, khó lòng nhét vào tai cô ta được lời nào. Nàng đành im lặng lắng nghe, đợi cô ta hỏi hết thì tới phiên nàng chất vấn tên nha dịch này.


  “Ta là người quen biết của Đường tướng quân, phụ thân ta từng dưới trướng ông ấy khi còn sống.”


  Nghe hết, nữ tử kia dãn mày ra, nới lỏng kiếm: “Nói cho xong đi.”


  “Phụ thân ta là Mạnh Khiêm, ta tên Mạnh Quân Kỳ, khi Đường gia gặp nạn, ông ấy đã gửi gắm ta hai chuyện, một là giấu đi thân thế mình, hai là có cơ hội phải về đây lấy vật này.” A Bảo chỉ tay về cái rương: “Trong đó có đủ chứng cứ chứng minh Đường gia năm đó bị hãm hại.”


  Nàng ta lập tức mở nắp rương, lấy hết xấp giấy, chỉ toàn là binh thư, một vài câu chữ nàng không hiểu rõ, quay phắt nhìn A Bảo, hắn đành bất lực nhận xấp giấy, nhìn ngang ngó dọc một hồi, cũng ra vẻ chịu thua: “Rất tiếc, ta chưa thể giải mã hết.”


  “Này, A Bảo, ta hỏi ngươi, sao ngươi đi trộm giấy tờ trong thành?” Lục Chiêu chờ nữ tử kia tập trung đọc thử xấp giấy, nàng mới hỏi.


  “Ta tưởng việc đầu tiên ngươi phát hiện là giải ta lên nha môn chứ?” Hắn khẽ cười, Lục Chiêu giận dữ nhìn hắn: “Đúng rồi, ta định làm thế đấy, nhưng trước lúc đó, phải hỏi cho rõ đầu đuôi xem để khi ngươi chết rồi, ta không cần áy náy.”


  “Lục Chiêu, ngươi đúng là lắm chuyện thật.” Hắn đổi sắc mặt, đáp: “Nếu ta bảo với ngươi, ta mới là quan nhiệm kỳ ở đây, ngươi tin không?”


  “Cái gì?!” Nàng thả tay, người hắn đập thẳng xuống đất, vết thương trên lưng đau điếng: “Thế cái tên Hồ Quán Tĩnh kia là ai?”


  Mạnh Quân Kỳ xoa xoa chỗ bị thương, mặt hắn đã tái nhợt nhưng vẫn cố nói chuyện: “ Trên đường đến đây nhậm chức ba tháng trước, ta bị phục kích, may là chúng không nhìn rõ mặt ta, bị thương cũng không nặng lắm nên mới thoát chết. May mắn nha môn còn thiếu một chân sai vặt, ta đánh liều, đổi tên thành A Bảo, lấy thân phận khác, vào làm việc cho Hồ Quán Tĩnh, tiện thể...”


  “Tiện thể làm hắc y nhân luôn.”


  “Ngươi hiểu rồi đó.”


  “Chuyện ngươi là quan thật hay giả bỏ qua đi, ta muốn biết ngươi trộm số giấy tờ trong thành này để làm gì.”


  “...”


  “Ngươi không nói? Được, ta mặc xác ngươi.” Lục Chiêu nghiêng người nhìn vị cô nương kia: “Ta để hắn lại, cô muốn xử lí thế nào tùy ý.”


  Nói xong, dứt khoát bỏ đi, Mạnh Quân Kỳ thấy vị nữ tử cài trâm hoa mai đỏ này còn đáng lo hơn tên Lục Chiêu nhỏ mọn kia, liền đổi hẳn thái độ: “Thôi được, xem như ta nợ ngươi, Lục Chiêu!”


  “Thẳng thắn với nhau có phải tốt không.”


  “Có người lệnh cho ta điều tra.” Hắn bực dọc nói: “Ngươi biết đại nhân Bách Tư Việt không? Ông ta nhờ ta thu thập bằng chứng lật đổ thừa tướng.”


  Lục Chiêu đỡ người hắn dậy, Bách Tư Việt là quan tiền triều, ông ta giữ vị trí trung lập khi xảy ra loạn đảng, nhờ vậy không bị cuốn vào tranh chấp, hoàng thương vô cùng quý trọng vị đại thần này, đưa ông ta lên làm quốc sư, tài học không ai sánh kịp, tỏ tường mọi sự, thường xuyên vào cung giảng bài cho các hoàng thân quốc thích. Một người nhu thuận như vậy, trước giờ mới nghe đến việc ông ta có ý nghĩ táo bạo đến nhường này.


  “Ồ, lật đổ thừa tướng?”


  “Đúng.”


  “Được, ta đồng ý giữ bí mật giúp ngươi, nhưng từ nay về sau, mỗi khi ngươi hành động đều phải cho ta tham gia.”


  Hắn mở to mắt như thể lời vửa rồi tai hắn nghe lầm vậy.


  “Ồ, yên tâm đi, ta cũng không ưa gì tên thừa tướng đó đâu, nể tình ngươi kể hết sự thật cho ta nghe, thôi thì, ta nói luôn, ta đến đây cũng vì muốn trả thù ông ta.”


  “Ngươi có thù với thừa tướng?”


  “Ừ, thâm thù đại hận là đằng khác.”


  “Nhìn không ra đấy. Tưởng ngươi vào nha môn chỉ vì tiền công thôi chứ.”


  “Nếu đúng thật vậy thì giờ đầu ngươi đã lìa khỏi cổ rồi.”


  Vị cô nương nãy giờ im lặng, bỗng chốc đứng dậy, giương cặp mắt lạnh băng kia nhìn Lục Chiêu và Mạnh Quân Kỳ: “Thừa tướng cũng là kẻ thù của ta.”


  Hai người ngồi bệt dưới đất, thấy gió lạnh thổi qua càng tăng thêm sự ma mị nơi đây, như thể những linh hồn Đường phủ đang hưởng ứng lời nàng ta vừa thốt ra. Nàng cất bước, nhìn lên bảng hiệu trước cửa phủ, năm tháng qua đi, chẳng nhìn rõ được hai chữ Đường gia từng được khắc kiêu hãnh trên đấy nữa.


  “Chúng ta có thể hợp tác với nhau.”


  “Cô...? Thừa tướng có thù gì với cô?” Lục Chiêu ngây ngốc hỏi, nàng ta đâm mũi kiếm xuống đất, ánh mắt bức người tỏa ra sự căm thù tột độ, chiếc trâm tinh xảo trên tóc lấp lánh trong đêm tối: “Diệt môn.”


  “Cô nương là người của Đường gia?” Mạnh Quân Kỳ gượng dậy, Lục Chiêu đỡ một bên tay hắn, cả hai chầm chậm bước về phía nữ tử kia, nhưng nàng ta âm trầm không đáp, hắn cũng không hỏi nữa.


  “Nhà ta ở cuối đường này, có việc cần cứ đến tìm.” Thân hình mảnh mai ấy tung người nhảy vọt lên mái ngói, đem theo cái rương, bỏ đi.


  Sáng hôm sau, Lục Chiêu tức tốc chạy thẳng đến nha môn, việc đầu tiên, nàng muốn đi tìm tên A Bảo giả, chứng thực xem đêm qua, có khớp với những gì nàng nhớ hay không hay chỉ nằm mộng. Dự cảm của nàng đã đúng, Mạnh Quân Kỳ vẫn nằm bẹp trên giường, chưa động đậy nổi, thấy nàng xông vào chẳng gõ cửa, hắn giật mình tỉnh dậy.


  “Lục Chiêu? Sớm thế này, ngươi đến tìm ta có việc gì?”


  “Còn nói nữa, vết thương trên lưng ngươi, nếu bị phát hiện là xong đời đấy, ta có mang theo thuốc trị thương, để ta thoa cho ngươi.”


  “Ngươi cũng biết y thuật?”


  “Ta có học qua, tay nghề cũng khá, ngươi đừng lo, giờ ta với ngươi chung hội chung thuyền rồi, chẳng hại ngươi đâu.”


  Nàng lật chăn, bắt hắn ngồi dậy, tính cách không kiêng kị này của nàng hình thành khi sống ở Thiên Lí Tự, tăng lữ trong chùa đa phần là nam nhân, trụ trì suốt ngày thấy nàng đi chung chuyện trò với các sư huynh, lâu dần thành thói quen, động tác cử chỉ chẳng còn ra dáng một cô nương nữa, ông đành bảo sư cô để nàng sống xa đám sư huynh nàng một chút, nhưng sự đời khó lường, nàng có chân mà, tự chạy đi tìm là được. Trụ trì cũng bó tay hết cách.


  Mạnh Quân Kỳ nếu biết nàng là nữ nhân chắc biểu cảm hắn sẽ vô cùng đặc sắc.


  Sáng nay nha môn yên ắng hơn thường ngày, Lục Chiêu nghe nói bọn người Hồ Quán Tĩnh rời khỏi từ sớm, tối qua nàng ngủ chưa đủ giấc, hai mắt sưng húp, Mạnh Quân Kỳ thấy nhàn rỗi quá không có việc gì để hắn làm liền xách theo cái làn viện cớ đi mua ít thực phẩm cho nhà bếp nhưng thực ra hắn kéo tay Lục Chiêu ngỏ ý muốn đi tìm nhà của vị cô nương kia.


  Phía đông thành dù giữa ban ngày ấm áp, người dân qua lại rất ít, mặt ai cũng ủ rũ phiền muộn, họ muốn chuyển sang các khu vực khác để buôn bán nhưng hầu hết các nhà phú hộ đều giành hết đất trong thành này rồi. Lục Chiêu ngán ngẩm nhìn, trẻ con chẳng buồn ra phố dạo chơi, tửu lâu, quán ăn cũng đóng cửa im lìm, dãy nhà lụp xụp kéo dài đến cuối đường, trông như chỗ nào bị bỏ xó chẳng ai thèm dụng tâm cải tạo nữa.


  Hai người dừng trước một tiểu viện trông khá nghèo nàn, nhưng được quét tước sạch sẽ, trước sân được trồng rất nhiều mai đỏ và hoa lê trắng, họ đẩy cổng bước vào, nghe tiếng bước chân, Hàn Chương nghỉ tay, để gàu nước xuống đất, nhìn thấy hai người lạ lẫm thì rất đỗi ngạc nhiên: “Hai vị là…?”


  Lục Chiêu vẫn mặc trên người quần áo nha môn nên Hàn Chương không mấy cởi mở đón tiếp cho lắm, Mạnh Quân Kỳ tiến lên phía trước, ôm quyền nói: “Xin hỏi có vị cô nương, mái tóc cài một chiếc trâm hoa mai, ở đây không? Chúng tôi là người quen của cô ấy.”


  Hàn Chương mới vỡ lẽ hóa ra họ đến tìm Hàn Yên, nhưng bộ dáng họ không đáng tin lắm, cậu còn chần chừ xem xét thì Hàn Yên lật đật chạy ra, trong bếp khỏi tỏa mù mịt, mùi thơm lan khắp sân vườn.


  “Đệ vào trong giúp Kiến Ninh đi, để ta ở đây được rồi.”


  Lục Chiêu nhìn thấy vị tiểu đệ kia gật đầu, dọn thùng và gàu múc nước đi vào nhà, ánh mắt vẫn còn nghi hoặc nhìn họ, Hàn Yên dẫn hai người vào trong. Lục Chiêu đánh giá căn nhà một chút, tuy cách bài trí sơ sài, nhưng bước vào khiến người ta ấm lòng lạ thường, nàng nghĩ thầm chắc chắn không khí gia đình họ rất hòa thuận.


  “Xin lỗi vì sáng sớm đã đến quấy rầy.” Mạnh Quân Kỳ lên tiếng, Hàn Yên rót trà đẩy tới trước mặt hắn và Lục Chiêu: “Không sao.”


  “Cô nương mới đến thành Chiêu Dương à?” Hàn Yên nghe vậy, ánh mắt không che giấu được vẻ kinh ngạc, nhưng vẫn thành thật nói: “Ừ. Ta là người huyện Ô Đồng, phụ mẫu mất sớm, nên ta và đệ muội mới dọn đến đây làm ăn.”


  Lục Chiêu ồ lên một tiếng, đoạn tự châm cho mình thêm một tách trà mới, quan sát Hàn Yên, thầm nhận xét thái độ nàng ta đã hòa hoãn hơn trước nhiều, bèn hỏi: “Chúng tôi ai nấy đều kể chuyện của mình cho cô nương nghe hết rồi, cô nương còn đề phòng làm gì?”


  “Lục Chiêu!” Mạnh Quân Kỳ đá chân nàng một cái, miệng mồm nàng xưa nay nhanh nhẩu, nhưng nếu là đồng bạn cùng chí hướng thì cũng nên nói ra hết mới phải.


  “Ta nói không đúng à? Cô nương bảo cô có thù diệt môn với thừa tướng, nhưng sự thể thế nào vẫn chưa rõ, bảo chúng ta hợp tác thế nào đây?”


  “Lục Chiêu ngươi cũng chưa kể với ta chuyện gì đâu đấy.” Mạnh Quân Kỳ xoay người lại, đối diện Lục Chiêu, tỏ ý trong ba người thì hắn là kẻ lỗ nặng nhất, nàng cười toe toét, vỗ vai hắn an ủi: “Phải, phải là ta không đúng.”


  Hàn Yên thấy tên lính trước mặt mình biểu hiện thân thiết với Mạnh Quân Kỳ thì nhíu mày, trước giờ nàng chưa tin tưởng ai, lần này có người đòi hỏi nàng phải kể cho hắn biết nội tình, nàng cảm thấy khó đồng ý.


  “Nơi ta ở là một ngôi chùa tên Thiên Lí Tự, trước đây thừa tướng có vu oan cho trụ trì và sư cô ta bao che phản đồ triều đình nên sai người đến phá, phá đến nỗi chỗ thì bị cháy, người thì bị bắt, sư cô ta cũng bị thương, còn phải đi cầu xin khắp nơi cứu trụ trì ra.” Lục Chiêu hồi tưởng, kể lể, tay nàng xoay xoay tách trà, ánh mắt một chút u sầu cũng không có, Mạnh Quân Kỳ tự hỏi, tên này giấu quá kĩ hay hắn thậm chí đang bịa ra một câu chuyện đây. Lục Chiêu chỉ hắng giọng kể tiếp, Hàn Yên cũng chăm chú lắng nghe: “Sau đó, sư cô đuổi ta khỏi Thiên Lí Tự.”


  Cạch. Lục Chiêu đặt tách trà xuống bàn, nước văng tung tóe, mắt nàng hiện lên nỗi xót xa và đau lòng, Mạnh Quân Kỳ bất giác thấy tên lính bát nháo thường ngày y như một cô nương yếu đuối.


  “Sao sư cô ngươi đuổi ngươi đi?” Lục Chiêu rút hết nỗi đau trong lòng về, nàng nhìn Hàn Yên, hình như nàng ta cũng hiếu kì với chuyện này, Lục Chiêu thong thả nói: “Sư cô không cho ta biết. Đến giờ ta vẫn chưa hiểu tại sao mình bị đuổi đi như vậy, nếu muốn biết thì phải hỏi tên thừa tướng kia.”


  Nàng uống ực một tiếng, tách trà đã hết nhẵn.


  “Ngươi có quay về Thiên Lí Tự lần nào nữa không?” Hắn tiếp tục hỏi nàng, giọng nói vô cùng nhỏ nhẹ để tránh tổn thương nàng.


  “Có.” Lục Chiêu đanh giọng đáp, ánh mắt càng hiện rõ căm hận hơn. “Đến khi ta không chịu nổi, muốn về gặp sư cô hỏi cho ra nhẽ, thì cả Thiên Lí Tự đã biến mất rồi.”


  Hàn Yên và Mạnh Quân Kỳ nhất thời chẳng ai dám nói thêm nữa, tay Lục Chiêu run run giữ ấm trà, quên cả rót, nàng vò đầu bứt tai, nhắm mắt xua đi hình ảnh đó trong đầu: “Người trong trấn bảo sau khi ta đi chưa được bao lâu thì quân triều đình đến, dẫn đầu là tên thừa tướng kia, bắt hết người của Thiên Lí Tự đi. Ta nghe xong, cuống cuồng chạy một mạch đến nha môn nhưng tên quan trấn Phụng Tiên nhất quyết đóng cửa không tiếp, ta ngồi chờ mấy ngày cũng không có động tĩnh, đành đạp cửa xông thẳng vào, thì tên đó đã chạy mất dép, chẳng ai chịu nói cho ta hắn đi đâu.”


  Nàng loanh quanh kinh thành mấy ngày cũng không thu được gì, tin tức về Thiên Lí Tự hình như chẳng ai công bố dân chúng cả, Lục Chiêu nán lại mấy tháng, vô cùng lo lắng, đến một ngày nàng nghe tin thừa tướng sắp đến thành Chiêu Dương, liền vội vã thu xếp tới trước hắn mấy tháng, trên đường gặp Lâm Cung Ngọc bị ngã từ vách núi, nàng cứu hắn, chăm sóc hắn cũng lỡ mấy ngày đường, vất vả lắm mới đến được thành thì hết lộ phí, không có chỗ ở, nàng định trong lúc chờ tên thừa tướng kia đến thì tranh thủ kiếm ít bạc, thuê một phòng trọ, cuối cùng cũng đợi được nhưng không biết làm cách nào tiếp cận thừa tướng cả.


  “Ta…ta cũng giống ngươi…không còn nhà để về nữa…”


  Hàn Yên suýt thì rơm rớm nước mắt, nàng ta hiểu cảm giác Lục Chiêu đang chịu đựng, nhất thời xúc động, ngoảnh mặt đi, ổn định tinh thần một chút mới tiếp tục nói: “Phụ mẫu ta đều bị hắn giết chết.”


  Bịch bịch!!!


  Từ trong bếp vọt ra một nam một nữ, sắc mặt thập phần nghiêm trọng nhìn Hàn Yên, nam tử lay vai nàng ta: “Tỉ, chuyện này sao có thể đem ra kể cho người ngoài?”


  “Hàn Chương, họ đồng ý giúp ta.”


  Lục Chiêu thấy hai người họ giằng qua giằng lại, vị cô nương ít tuổi nhất thập thò sau lưng nam tử, ánh mắt cẩn thận nhìn Lục Chiêu, nàng ta cụp mắt xuống, tránh cái nhìn của Lục Chiêu.


  Hàn Yên gỡ mấy ngón tay bấu chặt của Hàn Chương trên vai nàng, kiên trì giải thích, dường như nỗi đau bao nhiêu năm theo đó dâng lên không thể kìm chế được: “Phụ mẫu ta bị tên đó vu oan, nhà tan cửa nát, ta chỉ mới có 12 tuổi, đem theo đệ đệ lánh nạn, trên đường đại tỉ ta lúc đó 14 tuổi cũng mất tích vì quan binh truy đuổi, nhưng ta biết là do tên thừa tướng kia đến cả trẻ con cũng không tha, may mắn thay được một nông dân cứu giúp mới thoát được.”


  “Hàn Yên, chúng ta đừng ở lại nơi này nữa, trở về huyện Ô Đồng đi, đệ sẽ tìm cách…”


  “Cách ư? Cách gì đây? Toàn bộ gia quyến chẳng còn ai cả, những người từng thân thiết với phụ mẫu cũng bị liên lụy chết cả nhà, chúng ta biết nhờ ai đây chứ?!!!”


  Lục Chiêu sững sờ nhìn cô nương lạnh như băng tuyết kia khóc lóc, nước mắt giàn giụa, xen lẫn sự tức giận, căm hờn, bất giác, tim nàng cảm thấy đau đớn, muốn an ủi họ nhưng không thể nhấc nổi tay lên.


  “Thứ cho tại hạ hỏi thẳng, cô nương và công tử đây là…” Lục Chiêu nghe Mạnh Quân Kỳ hít một hơi: “nhị tiểu thư Vân Ngọc và thiếu gia Văn Trực của Đường phủ phải không?”


  Lời này nói ra như sét đánh ngang tai, Hàn yên nghĩ rằng hắn đoán chính xác đến nhường này thì cũng chẳng thoái lui nữa, trực tiếp thừa nhận.


  “Năm đó, Đường phủ bị thiêu rụi, là phụ thân bảo vệ chúng ta khỏi đám cháy, nên thoát chết. Chúng ép đại tỉ ta vào đường cùng, không phát hiện vẫn còn ta và đệ đệ nên ngỡ là đã tận diệt triệt để gia môn, chúng ta mới yên ổn rời khỏi thành Chiêu Dương.”


  Tim Lục Chiêu đập thình thịch đến loạn nhịp, nàng thấy đau đớn quá, nhưng vì sao chứ?


  “Ta đã thề tự tay kết liễu tên thừa tướng độc ác đó, báo thù rửa hận cho mấy trăm mạng người Đường gia!”


  Nàng ta suy sụp cực độ, nhưng tia máu trong mắt hiện hữu rõ rệt điểm lên khuôn mặt thanh tú sự quyết tâm hiếm thấy ở nữ tử, Lục Chiêu ngây ngốc chẳng biết hành xử thế nào thì Mạnh Quân Kỳ cắt ngang bầu không khí u uất này: “Được, xem như ta giúp cô nương, cũng như báo đáp ơn nghĩa Đường gia dành cho phụ thân ta.”


  Mạnh Quân Kỳ dạn dĩ nói, Lục Chiêu bảo nàng đã đánh giá thấp nghĩa khí tên này rồi, so sánh với cái tên nha dịch A Bảo kia thì nàng thích cá tính này của Mạnh Quân Kỳ hơn, nhất thời sơ ý, dán mắt vào hắn không chớp lấy một cái.


  “Mặt ta dính cái gì hay sao mà Lục Chiêu ngươi nhìn ghê vậy?” Để phụ họa thêm, hắn đưa tay lên sờ mặt, sờ mãi chẳng thấy có gì bất thường.


  “Ta thích ngươi rồi đấy.”


  Mạnh Quân Kỳ bị một câu nói vô tư này của Lục Chiêu quật ngã xuống mấy tầng mây, hắn ngó nàng, ngầm bảo hắn là nam tử hán chân chính không muốn nảy sinh mối quan hệ cấm kỵ nào.


  “Yên tâm, ta cũng chẳng thèm đâu.” Lục Chiêu cười xòa: “Chỉ là ta thấy kết bằng hữu với ngươi quả không tồi.”


  “So với khẩu khí thì ta thua ngươi rồi đấy, mấy ngày trước, Lục Chiêu ngươi còn huênh hoang khắp nha môn rằng sẽ lấy đầu của ta đi lĩnh tiền thưởng cơ mà.”


  “Ấy, sao ngươi thù dai vậy? Mấy ngày trước là ta không hiểu chuyện, bỏ đi nhé.”


  Hắn ậm ừ, nuốt gọn cục tức vào bụng, nàng rõ cái tính mỉa mai này của hắn nên dễ giải quyết lắm.


  “Ta hiện giờ đổi tên thành Hàn Yên.” Nàng ta cuối cùng đã thỏa hiệp xong với đệ đệ mình, liền quay sang nói: “Đệ đệ ta là Hàn Chương và đây là Hàn Kiến Ninh, con gái của người nông dân năm đó đã cưu mang tỉ đệ ta.”


  Lục Chiêu và Mạnh Quân Kỳ lần lượt ghi nhớ tên từng người, ngồi trò chuyện thêm một lát, họ cáo từ ra về.


  Giữa trưa, Hồ Quán Tĩnh mới mệt nhoài ngả người ra ghế, thở phì phò, không biết tên thừa tướng kia đã làm gì ông ta nhưng Lục Chiêu nghĩ cũng chẳng phải chuyện thoải mái gì.


  Nàng đứng canh trước cửa nha môn, hồi lâu, xe ngựa kéo kiệu của thừa tướng về tới nơi, họ nhàn tản đi vào trong, tên Mã Dịch Khương còn tiện thể mắng tiểu a hoàn vì sơ sẩy đụng trúng hắn ngay bậc thềm, Lục Chiêu tức thay cho nàng ta, bẻ tay răng rắc không thôi.


  Hồ Quán Tĩnh định thần suy nghĩ việc ám sát của Âm Hoa Hội thì thừa tướng bước vào, hắn nhường ghế để ông ta an tọa, đích thân bưng khay trà sang rót ra ba tách. Mã Dịch Khương sẵn dịp bực tức, chê trà đã nguội, bắt Hồ Quán Tĩnh châm một bình khác, Mạnh Quân Kỳ đang đứng gần đó phải hứng hết một màn chửi rủa om sòm của Hồ Quán Tĩnh, hắn im lặng cúi đầu đi vào bếp.


  Đợi có được bình trà mới thì bọn họ chẳng để tâm động vào nữa, Mạnh Quân Kỳ nghiêm túc đứng ngoài cửa giả điếc lau mấy cây cột ngoài hành lang cùng mất tên nô bộc khác, tai hắn cố gắng nghe lỏm bên trong xem bọn người đó nói gì.


  “Hạ quan đã lập xong danh sách mất trộm, mời thừa tướng xem qua ạ.”


  Mắt thừa tướng đảo từ trên xuống dưới, không bỏ sót chi tiết nào, Hồ Quán Tĩnh chờ đợi, tin báo của Âm Hoa Hội vẫn vang lên trong đầu hắn, chưa giết được Lý Huyên Kỳ, hắn chưa thể yên tâm được.


  Thừa tướng gấp tờ giấy lại, nhét vào áo quan, Hồ Quán Tĩnh dỏng tai lên nghe xem ông ta định hạ lệnh thế nào.


  “Ngươi từng làm việc cho Âm Hoa Hội, ta thấy ngươi có tài năng nên mới sắp xếp ngươi vào vị trí này, nhưng dạo gần đây, ngươi đã quá sơ suất.”


  “Hạ quan biết tội.”


  “Thái tử giao cho ta giết chết Lý Huyên Lạc, đến giờ hắn sống chết chưa rõ, chưa tận mắt thấy xác hắn, ta chưa thể yên tâm bẩm lên thái tử, ngươi nên nhanh chóng giải quyết cho xong đi.”


  “Hạ quan tuân lệnh.”


  Lý Huyên Tự phất chiếc quạt, nhàn tản hưởng thụ, thỉnh thoảng để tâm đến lời của thừa tướng nhưng không quá đặt nặng, cũng có khi biểu hiện như thế người khác càng không hiểu hắn đang nghĩ gì.


  “Nhị hoàng huynh của ta là một nhân tài, văn võ song toàn, chỉ tiếc là gây thù chuốc oán với người hắn không nên gây nhất, nếu không ta cũng xin thái tử tha cho huynh ấy một mạng.” Lý Huyên Tự nhẹ nhàng xen vào, hắn ra vẻ công tử đây nhu thuận ôn hòa, nhưng Hồ Quán Tĩnh càng nhìn càng thấy ghê tởm, mới chừng ấy tuổi đời đã nham hiểm xảo trá, đến khi đủ lông đủ cánh rồi, chẳng biết còn kinh khủng đến thế nào. Lý Huyên Tự gõ chiếc quạt cốc cốc lên bàn: “Đáng tiếc đáng tiếc.”


  “Thất điện hạ nói quá rồi, người văn võ song toàn, ngàn năm có một là thái tử và điện hạ mới đúng.”


  Lý Huyên Tự nhếch môi cười, lấy làm hài lòng với câu nói của Mã Dịch Khương, chỉ là hắn không thể hiện hết ra mặt: “A Khương quả là biết nói chuyện.”


  “Đâu có, thần đây, từ nhỏ đã bầu bạn bên cạnh thái tử điện hạ và thất điện hạ nên mới rõ ràng cơ sự, đâu như một số tên khác trong triều, trông cậy vào Lý Huyên Lạc, đối đầu với nhị vị điện hạ, thật ngu ngốc hết chỗ nói.”


  “Nhắc đến mới nhớ.” Lý Huyên Tự tiện tay tháo mảnh ngọc giắt trên thắt lưng xuống, lúc này Hồ Quán Tĩnh mới để ý đến, trên mảnh ngọc khắc hình hai con cá chép uốn lượn như đang nhảy múa. Sau đó, hắn nghe thấy Lý Huyên Tự thốt lên một câu khiến hắn đến cả đứng cũng chẳng đứng nổi: “Hình như cửu đệ ta cũng ở thành Chiêu Dương. Hôm qua, lúc đi vào nhà trọ Nguyệt Diêu, ta thấy một tên hầu bàn đánh rơi mảnh ngọc tương tự, chắc chắn là đệ ấy ham chơi quá nên trốn khỏi hoàng cung đi giả thành thường dân đây mà.”


  Ầm!!!


  Hồ Quán Tĩnh chỉ hận không thể bịt mồm tên nhãi nhép này lại. Tiếng sấm trong đầu hắn đánh lên, phen này gay go rồi.


  “Ồ, vậy sao điện hạ không bảo cửu điện hạ đến nha môn cho hạ quan tiếp đón một thể?”


  “Tính cửu đệ ta ngày thường hành sự lỗ mãng, thích gì làm nấy, không cho ai phá hỏng trò chơi của đệ ấy đâu. Thôi đi, nếu đệ ấy đã đến thành Chiêu Dương chơi thì cứ để đệ ấy chơi, ta chẳng quan tâm, đợi khi nào hết bạc thì tự động đến tìm ta thôi.”


  “Điện hạ nói phải.”


  Làm sao đây? Lý Huyên Kỳ đột nhiên bốc hơi khỏi thành thì quá đáng nghi, nhưng nếu không giết luôn hắn thì mạng Hồ Quán Tĩnh phải thế vào là cái chắc.


  Mạnh Quân Kỳ lẩm bẩm trong miệng, không khỏi nghi hoặc: cửu điện hạ ở nhà trọ Nguyệt Diêu? Nhưng tên hầu bàn đó, Lục Chiêu bảo với hắn chỉ là một người bình thường thôi mà.


  Hoàn thành công việc lau dọn, Mạnh Quân Kỳ không nhanh không chậm, lẻn ra trước cửa nha môn, tìm Lục Chiêu hỏi chuyện. Nàng đang dựa vào cây cột to nhất, ngủ khì, mấy tên lính còn lại lắc đầu tỏ vẻ chẳng đánh thức nổi đâu, Mạnh Quân Kỳ nhéo hai bên gò má Lục Chiêu, nàng hốt hoảng đánh bật tay hắn ra: “Ngươi làm gì vậy?”


  Mạnh Quân Kỳ lôi Lục Chiêu vào trong, cười với đám lính còn lại: “Ta mượn tên này một chút.”


  “Ngươi nói với ta tên hầu bàn trong nhà trọ Nguyệt Diêu rốt cuộc là ai?”


  Lục Chiêu xoa xoa hai bên má, bụng vẫn ấm ức không thôi: “Hắn là kẻ theo đuôi ta, đuổi hoài chẳng chịu đi, một tên công tử bột.”


  “Ta không muốn nghe ngươi lải nhải, nói thật đi, hắn có bảo với ngươi hắn từ đâu đến hay tên họ là gì không?”


  Giờ này lôi nàng ra chỉ để chất vấn, Lục Chiêu hất tay Mạnh Quân Kỳ, bực bội dựa vào bức tường, bĩu môi: “Lâm Cung Ngọc, công tử của tên quan tai to mặt lớn nào đấy, ta chỉ biết vậy thôi.”


  Nàng thấy Mạnh Quân Kỳ vỗ trán đánh bộp: “Ôi trời, ngươi có biết hắn ta…hắn…” Mạnh Quân Kỳ thì thầm: “…là cửu điện hạ Lý Huyên Kỳ của Viễn Quốc không hả?”


  Lục Chiêu như thấy trời nổi sét, giông tố ồ ạt đánh tới, đánh đến mức đầu nàng ong ong đến xây xẩm, nàng bỡn cợt đùa lại: “Ngươi nói chơi hả? Cái tên Lâm Cung Ngọc ấy là…cái gì…cửu điện hạ? Không thể nào, nhìn hắn chẳng có chút phong thái hoàng tộc, ta không tin đâu.”


  “Đúng hay không, ngươi tự về hỏi hắn, tin này chính miệng thất hoàng tử nói ra đấy.”


  Nếu đúng như vậy thì Lục Chiêu nàng bị lừa một vố đau rồi, Mạnh Quân Kỳ thấy Lục Chiêu nghiến răng kèn kẹt, tự nhiên hắn cảm giác mình vừa mới làm một việc vô cùng tội lỗi.


  Tiền mua thuốc, tiền bao ăn, bao uống gần tháng nay chỉ đổi lại cho nàng năm xâu kẹo là xong sao?


  Dù có là cửu điện hạ hay thập cửu điện hạ, nàng nhất định đòi lại không thiếu xu nào!  Nhà trọ Nguyệt Diêu


  Nhận tiền từ tay ông chủ xong, Cung Ngọc hí hửng leo từng bậc thang lên trên phòng đếm kĩ đâu ra đó, mới sửa soạn y phục tắm rửa, vừa ngồi trên giường điều tức một hồi, thì cửa phòng mở tung, hắn thấy ánh mắt nộ khí xung thiên như muốn đốt chết hắn của Lục Chiêu.


  “Lục huynh, về sớm thế?”


  Lục Chiêu cười khểnh một cái, kéo cổ áo Cung Ngọc lên, gằng từng tiếng: “Lục huynh? Ồ, ta cứ ngỡ vị công tử đây đáng lẽ phải ở trong cung chứ, sao lại rảnh rỗi chạy theo ta, hóa ra là để mượn cớ chơi bời lêu lỏng, trong cung chắc nhàm chán lắm nhỉ?”


  Cung Ngọc kinh ngạc nhìn nàng, hắn tự hỏi mình để lộ thân phận lúc nào, hay là Hồ Quán Tĩnh…không thể, Hồ Quán Tĩnh đã sai người đi giết hắn, chứng tỏ tên đó sợ nhất là nói ra hắn đang ở trong thành Chiêu Dương. Nhưng sao Lục Chiêu biết được?


  “…”


  “Đi, ta đưa ngươi đến nha môn!”


  “Lục huynh, huynh định làm gì?” Cung Ngọc bắt đầu hoảng sợ, từ nhỏ đến lớn, chưa thấy ai biết được hắn là điện hạ cao quý, mà có hành động hung hăng như thế này.


  “Đòi nợ.”


  “Nợ?” Cung Ngọc như sực hiểu ra vấn đề, dịu dàng cười một cái, Lục Chiêu thầm nghĩ giờ này mà ngươi còn giở điệu bộ nho nhã này ra cũng vô ích, hắn nhìn nàng giải thích: “Huynh bỏ tay ra đi đã, võ công huynh lợi hại, đâu sợ ta chạy mất, ta trả là được chứ gì.”


  Lục Chiêu miễn cưỡng thả tay, hắn vuốt vuốt cổ áo bị nàng nắm chặt đến nhăn nhúm, không khỏi hồ nghi: “Sao Lục huynh biết chuyện của ta?”


  “Thất hoàng tử phát hiện ngươi ở đây rồi, là ta nghe thấy tại nha môn, hắn ta thừa nhận thấy ngươi ở nhà trọ Nguyệt Diêu.” Nói xong, nàng vẫn đằng đằng sát khí: “Bấy lâu nay, ngươi ăn nhờ ở đậu, còn lừa ta đủ chuyện, giờ thì rõ hết rồi, trả tiền xong, đường ai nấy đi.”


  “Thất hoàng tử biết ta ở đây?”


  “Đúng, lúc ngươi thu dọn bàn, vô ý đánh rơi mảnh ngọc trên người, tuy hắn không nhìn rõ mặt nhưng cũng đủ biết ngươi là Lý Huyên Kỳ rồi.”


  “Lý Huyên Kỳ?”


  “Đúng vậy, có gì sai sao?”


  Cung Ngọc cười một tràng dài, ánh mắt sáng như sao nhìn thẳng vào Lục Chiêu, không giấu nổi kích động: “Phải, phải không có gì sai cả.”


  Nàng nghĩ tên này đầu óc quả có vấn đề, nếu không phải thân phận hắn đặc biệt thì nàng đã vỗ đầu hắn cho tỉnh ra rồi.


  “Vậy Lục huynh không nghĩ là nếu giữ ta ở bên cạnh thì huynh sẽ có càng nhiều tiền hơn sao?”


  “…”


  “Thế này nhé, chuyện tiền bạc ta sẽ lo hết cho huynh, nhưng giao kèo giữa chúng ta vẫn giữ nguyên được chứ?”


  “Ngươi…định lừa ta nữa hả?”


  “Không, dù sao thân phận bị bại lộ âu cũng là điều tốt, chỉ cần ta đến xin thất hoàng huynh ít ngân lượng thì Lục huynh không cần lo một ngày ba bữa nữa.”


  “…”


  “Thế nào?”


  Lục Chiêu nhẩm tính, lời hắn nói có lý, hơn nữa nàng cũng không lỗ vốn, mặc kệ vậy, bây giờ tiền bạc là quan trọng.


  “Thôi được.” Nghe Lục Chiêu đồng ý, Cung Ngọc cười híp mắt, nàng tiếp tục cảnh cáo hắn: “Ta nói cho ngươi biết, dù ngươi có là thái tử hay là gì đi nữa, thì tiền nợ vẫn phải trả, công tình ta bảo vệ ngươi khỏi Âm Hoa Hội cũng phải tính vào luôn, có biết chưa?!”


  “Đa tạ Lục huynh.”


  Lục Chiêu hứ một tiếng, ngồi xuống bàn, tự rót nước uống một hơi cạn chén, thì sực tỉnh, hỏi hắn: “Vậy chuyện Âm Hoa Hội cũng là giả à?”


  “Riêng chuyện đó là thật.”


  “Ngươi nói chắc quá nhỉ? Không định lừa ta đi vào chỗ chết thay ngươi đó chứ?”


  Nàng ngẩng mặt lên đúng ngay tầm mắt của hắn, đột nhiên ánh mắt hắn nhìn nàng có vẻ hối hận và buồn bã, khiến nàng phút chốc không dám đối diện.


  “Ta sẽ không để Lục huynh gặp nguy hiểm.”


  Lời này từ miệng hắn nói nghe sao cũng giống đang bảo vệ một nữ nhân hơn là tình nghĩa huynh đệ.


  “Ta…ta không có yếu đuối đến mức đó đâu, ngươi lo cho bản thân thì hơn.”


  Nếu nàng chịu để ý một chút thì sẽ thấy tên công tử ngồi trên giường kia, ánh mắt hắn tràn đầy tình ý nhìn nàng, chỉ là bây giờ nàng xấu hổ chúi mũi vào chén nước, Cung Ngọc mới dám lén nhìn nàng như thế, dù một chút thôi, nhưng hắn cũng thấy rất ngọt ngào. Nếu bốn năm trước, hắn không bị thương nằm liệt giường, không vì triều đình cử hắn thay Đường tướng quân đi dẹp loạn, nàng cũng không rời xa hắn lâu như vậy.


  Thế nên, lần này, tuyệt đối không được để nàng xảy ra chuyện gì nữa.
   
 4. songanhndo

  songanhndo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2020
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Banking University
  Quyển 1 – chương 3


  Suốt đêm qua, Hồ Quán Tĩnh một khắc cũng không ngủ được, nhắm mắt chưa được bao lâu thì hắn mơ thấy mình đứng trên đoạn đầu đài, tên Lý Huyên Tự còn đích thân hạ lệnh chém đầu hắn, thừa tướng đứng một bên chẳng ngó ngàng đến hắn, Âm Hoa Hội thi nhau lạy lục chứng tỏ không can hệ gì đến hắn.


  Một giấc mơ không thể quái đản hơn được nữa!


  Mạnh Quân Kỳ đem hết mọi chuyện nói với Lục Chiêu tự thấy bản thân đã quá nhiễu sự, nếu cửu điện hạ ở trong thành này cũng đâu có gì phải lo lắng, ngược lại, hắn quan trọng hóa vấn đề cho Lục Chiêu, khiến nàng mặt mày đỏ ửng lao thẳng khỏi nha môn.


  Hắn chỉ lo nàng bị tên kia lừa gạt thôi.


  Sáng bảnh mắt vẫn chưa thấy bóng dáng Lục Chiêu đâu, Mạnh Quân Kỳ cố tình quét dọn gần cửa để tiện theo dõi, đợi đến khi hắn gác chổi chuẩn bị vào bếp thì Lục Chiêu mới uể oải đi tới. Hắn ngó đông ngó tây không thấy ai canh gác liền chộp lấy cổ tay nàng, trốn vào một góc dò hỏi: “Lời ta nói đúng chứ?”


  “Còn phải hỏi, đêm qua đúng là tức chết ta rồi.”


  “Thế cửu điện hạ giải thích sao?”


  “Ta không biết bản thân có ưu điểm gì, hắn cứ một mực muốn tở cạnh ta, thay vào đó, chuyện tiền bạc hắn lo hết.”


  Mạnh Quân Kỳ không nghĩ vị điện hạ này lại sảng khoái với một tên lính gác cửa hay là Lục Chiêu đã dọa hắn đến mức mặt mày xanh lét rồi đưa điều kiện bắt hắn đồng ý đây?


  Ý nghĩ đó đeo theo Mạnh Quân Kỳ cả buổi sáng, những người trong phủ tự hỏi tên A Bảo ngày hôm nay biểu hiện kì quặc, lòng dạ rối bời. Đến bản thân hắn nghĩ đi nghĩ lại vẫn nên đừng nghĩ nữa, Lục Chiêu tuy tính tình không cẩn thận cho lắm nhưng không đến nỗi ngốc nghếch để mặc ai muốn xoay là xoay.


  Vì thừa tướng đang ở nha môn nên Cung Ngọc không thể đường hoàng đi vào như lần trước được, hắn chọn một góc khuất nhất, vận khinh công nhảy vào, mượn quần áo nha dịch mặc vào, đi tìm Hồ Quán Tĩnh.


  Đúng lúc đi ngang hòn non bộ, hắn thấy Hồ Quán Tĩnh mở cửa bước ra khỏi phòng, Cung Ngọc tiến sát lại gần, điểm huyệt câm của Hồ Quán Tĩnh, bảo hắn đi theo đến một chỗ yên tĩnh không bóng người mới ép hắn vào tường, đanh mặt hỏi: “Ngươi dám phái người hành thích ta?”


  “Hạ…hạ quan đâu dám…điện hạ ngài hiểu lầm rồi…”


  Cung Ngọc bóp cổ hắn chặt hơn, Hồ Quán Tĩnh nghẹt thở, mặt xám xịt, nhìn người đang ra tay với hắn, ánh mắt còn đáng sợ hơn tên Lý Huyên Tự kia nữa.


  Một chữ sát hiện rành rành trên mặt Cung Ngọc.


  “Ngươi còn dám động thủ với ta lần nữa, thì đừng trách ta không nương tay.”


  “Hạ…hạ…quan…biết….”


  Hồ Quán Tĩnh trượt xuống đất, tứ chi căng cứng như da mặt hắn, nhất thời không cử động được, Cung Ngọc vén tà áo, ngồi xuống nhìn thẳng vào gương mặt hoảng sợ của Hồ Quán Tĩnh: “Tuy ta không phải thái tử, nhưng dù sao cũng là cửu điện hạ, tai mắt ta trong thành này không ít hơn ngươi đâu, đừng nghĩ có thừa tướng bên cạnh thì lộng hành ngang ngược.”


  “Hạ…hạ quan…hiểu…hiểu rồi ạ.”


  “Cút!”


  Hồ Quán Tĩnh hớt hả chạy như ma đuổi, Cung Ngọc nhanh chóng phủi tay bỏ đi, chẳng thấy bóng dáng.


  Cung Ngọc không phải là lo cho hắn, nhỡ đâu liên lụy đến Lục Chiêu thì cả đời này hắn cũng không bù đắp nổi, hắn vì chậm chạp nên để lỡ nàng một lần, nhưng từ nay về sau, hắn nhất định không để ai có cơ hội ra tay với nàng.


  Đang nghĩ ngợi mông lung, chợt hắn thấy người của Âm Hoa Hội lẩn vào trong đám đông, hoa thược dược, kí hiệu riêng của bọn chúng, được in trên mu bàn tay. Cung Ngọc nép vào một sạp hàng đợi hai tên đó đi ngang, mới quay đầu nhìn theo, thành Chiêu Dương quả thật bất ổn, từ khi tên Hồ Quán Tĩnh đến nhận nhiệm vụ nha môn thì chẳng khác gì khu vực hoạt động của Âm Hoa Hội.


  Bây giờ, hắn tính xem bước kế tiếp đi như thế nào, trước khi đến đây, hắn đã có chủ đích trước, biết thể nào, thái tử cũng nhân cơ hội này diệt trừ hắn, nếu không liều mạng nhảy xuống núi thì hết đường thoát, trước đây trên chiến trường, hắn giết vô số kẻ địch, chút nguy hiểm này thì sá gì, tuy nhiên, để lết được đến bờ sông, hắn cũng dùng gần hết nội lực, tạm thời mất sức ngất đi.


  Đúng lúc ấy, hắn mơ màng thấy hình dáng quen thuộc từ rất lâu về trước, ngày hắn còn là một tên thiếu niên 16 tuổi, liều lĩnh đối đầu với thái tử và thừa tướng mà không suy tính lợi hại, trong đêm Trung thu dưới ánh trăng vàng dịu nhẹ đó, hắn bị thương, sau khi trở về từ phủ thái tử, một giọng nói êm ả cất lên, khiến hắn chầm chậm mở mắt, có thể vì chiếc mặt nạ hắn đang đeo nên không nhìn rõ dung mạo cô nương trước mặt nhưng hắn đặc biệt thích khẩu khí đó, cá tính đó.


  Khi tỉnh lại, hắn phát hiện mình đang nằm trên một đống rơm bùi nhùi, vết thương đều được băng bó kĩ càng, hình như ai đó đã chăm sóc hắn, đem hắn từ bờ sông về đây.


  “Ngươi tỉnh rồi?”


  Năm đó, vị cô nương đó cũng hỏi hắn như vậy, cùng một hình dáng, cùng một giọng nói.


  Hắn giật mình nhìn thiếu niên thấp hơn hắn một cái đầu đứng trước mặt, thân người nhỏ nhắn, gương mặt anh khí nhưng vẫn có vài nét xinh đẹp thanh nhã khiến hắn nhìn đến quên việc cám ơn lấy một tiếng.


  “Ta xử lí vết thương cho ngươi cả rồi, tiền thuốc mắc lắm đấy, may thay ở bờ sông có vài cây thuốc, ta tự điều chế thêm cho ngươi.”


  Vừa nói, cậu thiếu niên đó vừa mở ra cả chục lọ thuốc, nheo mắt cười với hắn: “Nhìn bộ dạng ngươi ăn mặc phú quý chắc giàu có lắm, khi nào lành hẳn nhớ đưa ta tiền, không cần cảm ơn đâu.”


  “Huynh…?”


  “Ta họ Lục, tên chỉ có một chữ Chiêu, ngươi gọi thế nào tùy ý.”


  “…”


  “Sao vậy, không thích nói chuyện à? Thôi kệ, chỉ cần ngươi trả tiền thuốc men đầy đủ là được, ta không phải kiểu người so đo.”


  Hắn thấy toàn thân ê ẩm, liền không khống chế, ngã phịch xuống đống rơm, Lục Chiêu vội vàng đỡ hắn ngay ngắn trên chỗ nằm mới buột miệng nói: “Ngươi rốt cuộc chơi đùa thế nào lại không nhìn thấy vách núi cao như thế, ngã xuống như ngươi mà còn sống là kì tích đấy.”


  Lục Chiêu thấy tên nam nhân đang gối đầu lên tay nàng cười nhẹ, với khuôn mặt này, hắn đã cướp bao nhiêu trái tim của các cô gái rồi không biết.


  “Đa tạ Lục huynh.”


  “Ồ, không cần khách sáo, ngươi nghỉ ngơi đi, ta đi tìm vài con thú về đây nướng cho bữa tối, đừng có lén chạy trốn đấy, tiền thuốc men trả xong rồi ta sẽ thả ngươi đi.”


  Bộ nàng không thấy giờ hắn có muốn đi cũng không đi nổi sao?


  Nhưng cuối cùng hắn vẫn gật đầu cái rụp, Lục Chiêu đeo kiếm lên men theo đường núi đi vào rừng để một mình hắn nằm đó.


  Nếu không phải vì bị thương thì hắn đã ôm nàng vào lòng rồi.


  Bao nhiêm năm trôi qua, thế mà nàng vẫn không thay đổi chút nào.


  Đến tối, Lục Chiêu xách tai hai con thỏ rừng đem về, thì thấy hắn ngồi dậy nhóm lửa đâu ra đó, trông bộ dạng như đang mong chờ nàng đến ngứa ngáy chân tay, nhất thời Lục Chiêu ngạc nhiên nhìn hắn: “Ngươi còn bị thương đấy, không mau nằm xuống, vết thương rách ra thì sao.”


  Chỉ thấy hắn thảy từng que củi vào đống lửa, ánh sáng hắt lên khuôn mặt tuấn tú ấy: “Mau đem thỏ của huynh lại đây.”


  Lục Chiêu dùng một cành cây chắc chắn, treo hai con thỏ lên, đặt cân bằng trên hai đầu củi mà hắn đã đẽo, quay quay trên đống lửa, nàng hỏi: “Ngươi là người từ đâu đến vậy?”


  “Kinh thành.”


  “Chà, ngươi đến thành Chiêu Dương làm gì?”


  “Tìm người.”


  Tên này hỏi gì đáp nấy, rất thật thà.


  Hai người ăn uống xong, nằm cách nhau một đống lửa, chìm vào giấc ngủ, nửa đêm, hắn thấy nàng quẫy đạp lung tung, đến cái tay nải cũng bị vứt đi, thì kích động đi qua vỗ về nàng một hồi, đợi khi nàng ngừng hẳn thì mới chạm nhẹ vào khóe mắt nàng, chỗ đó vừa rơi ra một giọt lệ khiến hắn cảm thấy đau xót.


  Đừng…giết…đừng…


  Cung Ngọc mềm lòng nhìn Lục Chiêu, chưa bao giờ hắn trách mình nhiều đến vậy, liệu nàng có hận hắn vì đã thất hứa không?


  Sáng hôm sau, hắn quyết định gượng dậy đuổi theo Lục Chiêu, nàng thấy hắn chưa tính hết nợ nần, nên vui vẻ đưa hắn theo, dọc đường, hai người hàn huyên đôi ba câu, đa phần thời gian, hắn đều dành để lén ngắm nàng, nhìn thấy nàng mắng tên chủ quán gian thương, thấy nàng bảo vệ một đứa nhỏ bị bắt nạt, tự dưng hắn thấy việc mình ngã xuống vực quả thật phải cám ơn thái tử.


  Sau năm sáu ngày thì nàng nói với hắn lộ phí gần hết, bảo hắn đưa tiền thì hắn chỉ bất lực giơ hai bàn tay trắng ra, bảo rằng hắn cũng không có tiền, nàng giận dữ mắng hắn nửa ngày trời, mắng mệt rồi thì bỏ đi, hắn chạy theo, nàng vận khinh công nhảy thoắt cái đã mất hút, hiện giờ thương thế vẫn còn, hắn chưa dùng nội lực được nên đành nhẫn nại đi tìm từng nhà trọ một trên đường đến thành Chiêu Dương, vì Lục Chiêu bảo nàng cũng đến đó.


  Cung Ngọc cười thầm trong lòng, hắn thấy duyên phận hắn và nàng vẫn chưa tận, vẫn còn thời gian để hắn chăm sóc, bù đắp lại cho nàng.


  Hắn cũng mong Lục Chiêu đừng nhớ ra chuyện quá khứ, hắn sợ khi nhớ lại rồi, nàng sẽ vô cùng đau đớn, còn hơn cả nỗi khổ tâm đối với Thiên Lí Tự nữa.


  Vào đến nhà trọ Nguyệt Diêu, hắn nghe tiếng rên rỉ của ông chủ, hai tên lúc nãy bằng cách nào đó đã mò được đến đây, Cung Ngọc nghĩ phen này nên rời khỏi càng sớm càng tốt.


  Hắn đang mải suy tính thì một gương mặt quen thuộc chớp chớp mắt nhìn hắn: “Sao trông ngươi thẫn thờ vậy? Lục Chiêu đi tuần trên phố, thấy Cung Ngọc thập thò ngoài cửa nhà trọ, tò mò đến chọc hắn mấy cái.


  Có tiếng bát đĩa đổ vỡ bên trong, Lục Chiêu ngó vào, bỗng nàng hiểu tại sao tên cửu điện hạ này lại không dám vào rồi.


  Rẹt!


  Khi một trong hai tên gây rối kia mất cảnh giác, Lục Chiêu rút kiếm chém rách vai áo hắn, một bông hoa thược dược đỏ thẫm đập vào mắt nàng, quả là Âm Hoa Hội, tác phong làm việc rất nhanh nhẹn, mới đây đã kéo quân đến chỗ con mồi rồi.


  “Ai cho phép các ngươi làm loạn ở đây?”


  Hai tên kia chán ghét trừng mắt với Lục Chiêu, sát khí bừng bừng, động thủ với nàng, âm thanh đao kiếm chạm nhau chát chúa vang lên, toàn bộ nhà trọ vắng tanh không còn ai, dân chúng trên phố hiếu kì chỉ dám đứng xa nhìn tình hình hỗn loạn bên trong.


  “Tên tiểu tử, đừng có xía mũi vào chuyện của Âm Hoa Hội!”


  “Ồ, ta thích xía vào đấy thì sao?”


  “Vậy chết đi!!!”


  Lục Chiêu tuy thân thủ nhanh nhẹn nhưng người của Âm Hoa Hội vẫn hơn nàng mấy bậc, hai tên này xuất chiêu nào cũng hòng đoạt mạng nàng, đánh nhanh rút gọn thôi!


  Keng!


  Một mũi kiếm giật ngược thế công của bọn chúng, Lục Chiêu được dịp sấn tới, chém tới tấp, nàng nhìn lên cao, cô nương Hàn Yên đó tựa như kim quang choáng hết tầm mắt nàng.


  Kiếm pháp của Hàn Yên chí ít cũng ngang cơ với Mạnh Quân Kỳ, cộng thêm hai tên đó bị tấn công bất ngờ, lúc này, cục diện tính ra đã cân bằng. Bọn chúng bốn mắt nhìn nhau, xem chừng chẳng thu hoạch được gì, tẩu vi thượng sách, trực tiếp đánh bay mái ngói, nhảy lên xà nhà, trốn thoát.


  Lục Chiêu ngăn Hàn Yên không cần đuổi theo, nàng ta gật đầu hiểu ý.


  “Huynh dây dưa thế nào với Âm Hoa Hội vậy?” Hàn Yên trông rõ đóa hoa thược dược bên vai phải tên bị xé rách áo, bèn hỏi Lục Chiêu. Nàng thở dài, thay vì trả lời, hiện giờ nàng muốn xem xem tên cửu điện hạ kia đang trốn ở xó xỉnh nào rồi.


  Hai người ngó nghiêng trên phố, không thấy bóng áo trắng kẻ xanh đâu, Lục Chiêu thầm mắng tên đó chạy xa mấy dặm chứ không ít, nàng phẩy tay bỏ đi, Hàn Yên vẫn đuổi theo hỏi cho rõ ngọn ngành.


  “Âm Hoa Hội đó định ra tay với một người huynh đệ ta, hắn không có võ công, bị chúng truy đuổi đến tận đây.”


  “Nhưng Âm Hoa Hội trên giang hồ nổi tiếng là sát thủ bậc nhất, việc chúng ngang nhiên lộ diện giữa ban ngày ban mặc này quả là hiếm thấy.”


  “Ta cũng thắc mắc tại sao, nhưng chờ tên huynh đệ thối tha kia về đã rồi chất vấn hắn sau.” Lục Chiêu vô cùng thất vọng, sau đó nghi hoặc tự nhủ: “Thế mà nói sẽ bảo vệ ta cơ đấy, đúng là không tin được ai trong đám hoàng thất cả.”


  Sẵn trời trưa nắng gắt, Hàn Yên mời Lục Chiêu vào trà lâu gần đấy tránh nóng, hai người đeo kiếm bước vào, nhất thời khiến khách khứa xì xầm bàn tán, chỗ này gần nhà trọ Nguyệt Diêu như vậy, biến thành chủ đề xôn xao cũng phải.


  “Mặc kệ bọn họ, dù sao ta cũng là người của nha môn, đó là chức trách thôi.” Tiểu nhị ngượng nghịu đem cho hai người họ loại trà bình dân trong tiệm, hắn run rẩy đến độ Lục Chiêu phải đưa tay ra đón lấy giúp hắn. Nàng thong thả nhấp từng ly một, vẻ mặt khoan khoái, dễ chịu, thư dãn gân cốt tí cũng không đến nỗi tệ.


  “Ta đã bàn với đệ đệ chuyện hợp tác hai bên rồi, từ nay, huynh và Mạnh huynh cứ đến nhà ta đừng ngại.” Thay vì chú ý lời nói của Hàn Yên, Lục Chiêu bị đám người xung quanh thì thầm to nhỏ đến phiền rồi, nhưng lần này không phải vì chuyện nhà trọ Nguyệt Diêu, có mấy vị công tử trăng hoa trên lầu cứ ngắm Hàn Yên không rời mắt. Lục Chiêu nhìn kĩ lại, quả thật cô nương trước mặt nàng xinh đẹp động lòng người thật đấy.


  “Lục huynh…huynh nghe ta nói gì không?” Hàn Yên huơ huơ tay trước mặt Lục Chiêu, nàng giật mình lắc ly trà trên tay, nước trà bắn ra mấy giọt: “À…xin lỗi, ta hơi lơ đễnh. Cô vừa bảo gì?”


  Nàng ta hình như đã ngầm hiểu nguyên nhân sự tình, nên trông lên lầu trên, bắt gặp ánh mắt thèm thuồng của mấy tên công tử kia, thì một phát rút kiếm đặt trên mặt bàn, miệng cười lên như hoa xuân: “Lục huynh nhìn xem kiếm của ta có phải hỏng chỗ nào rồi không? Vừa nãy giao đấu, ta đã nhắm rất kĩ thế mà vẫn hụt da mặt của hai tên trong nhà trọ Nguyệt Diêu.”


  Lục Chiêu thầm khen vị cô nương này cốt cách quả thật đáng để ngưỡng mộ, không hổ danh là tiểu thư nhà tướng, nàng ném hai con mắt về phía mấy tên công tử trên lầu, lớn giọng xuýt xoa: “Ôi dào, kiếm cô nương vẫn còn tốt chán, dùng trên người vài ba tên nữa cũng chẳng sao cả.”


  Hàn Yên che miệng cười, lập tức, mấy tên công tử kia không hẹn mà gặp, lật đật rơi hết ly trà trên tay, mặt mày tím tái, Lục Chiêu ôm quyền bái phục Hàn Yên, nàng ta thi lễ đáp lại, chút trò vặt này thì có đáng gì.


  Xung quanh hai người nhờ vậy mà vắng vẻ hẳn, Lục Chiêu sảng khoái uống cạn từ ly này đến ly khác, trong khi Hàn Yên chỉ nhấp cho có lệ.


  “Hàn Yên cô nương từ nhỏ chắc được rèn dũa bởi gia phụ nên cốt cách không tầm thường.”


  Nghe Lục Chiêu bảo không kiêng kỵ gì, Hàn Yên cũng nhẹ nhàng đáp: “Gia phụ thân chinh chiến sa trường, không mấy khi được về nhà, mỗi lần về đều rất chiều chuộng tỉ đệ ta, thậm chí quân doanh, người cũng dẫn bọn ta tham quan.”


  “Chà, phụ thân cô nương thật tốt.” Lục Chiêu khen một hồi, sực nhớ mình vừa đào chuyện quá khứ nhà người ta lên, cuống quýt phân bua: “ Ta…ta xin lỗi, tính ta trước giờ không câu nệ gì hết, nói năng lung tung, khiến cô nương buồn vì chuyện cũ, mong cô nương đừng trách.”


  “Không sao.” Nàng ta cười nhẹ một cái, gương mặt càng tăng thêm nét đẹp như hoa như ngọc: “Chúng ta đâu còn xa lạ gì, huynh tính tình thẳng thắn, trước giờ ta gặp không ít nam nhân, nhưng Lục huynh cho ta cảm giác thân thiết kì lạ.”


  Hàn Yên có đôi mắt rất sáng, nếu nàng ta chịu cười nhiều hơn, chắc chắn người thầm thương trộm nhớ xếp cả hàng dài, chỉ tiếc tâm tư cô nương này đè nặng quá nhiều thứ, khiến thần sắc chẳng mấy khi ôn hòa.


  “À, chắc vì con người ta dễ kết bạn.” Lục Chiêu cười xí xóa, chẳng nhẽ giờ nàng bảo với Hàn Yên rằng: vì hai chúng ta đều là nữ nhân sao!


  “Ta đã xem qua binh thư kia, nhưng không phát hiện được điều gì khác.”


  “Vấn đề binh pháp ta không rành, hay giao cho tên Mạnh Quân Kỳ kia đi, hắn học rộng hiểu nhiều, để hắn nghiên cứu mấy hôm chắc chắn tìm được.”


  “Vậy chốc nữa, ta về nhà, lén đem cho huynh, nhờ huynh chuyển lời giúp.”


  “Yên tâm, yên tâm.”


  Tuy Lục Chiêu bề ngoài cho người ta cảm giác dễ hiểu lầm nhưng nghĩa khí, trọng tình, Hàn Yên nghĩ lần này, bản thân gặp đúng người rồi, nỗi oan gia môn nhất định có hy vọng được phơi bày.


  “Hàn Yên cô nương nghe nói có một tỉ tỉ.” Thấy Hàn Yên đăm chiêu không nói, Lục Chiêu gợi chuyện, lần này nàng đã cố gắng lựa lời lắm rồi, nhưng cô nương này ngoài chuyện thân thế ra, Lục Chiêu chẳng biết gì về cô ấy cả.


  Hàn Yên đặt ly trà xuống bàn, chạm nhẹ vào bao kiếm, Lục Chiêu mới nhìn qua đã biết đây là thanh kiếm tốt, người chọn chắc hẳn phải có mắt nhìn lắm.


  “Đây là kỉ vật tỉ ấy tặng ta.”


  “Tỉ tỉ cô tặng thứ này cho cô sao?” Chân mày Lục Chiêu dồn về giữa trán, nàng ngắm nghía thanh kiếm, hầu hết tiểu thư quyền quý đều tặng trang sức hay đồ thủ công mĩ nghệ, chẳng thấy ai tặng đao kiếm cho nhau bao giờ, huống chi là tặng cho một cô bé tuổi còn nhỏ như Hàn Yên năm xưa.


  “Năm đó, sinh thần mười tuổi của ta, đại tỉ đến trễ, ta hỏi tỉ ấy có đem quà mừng không, tỉ ấy bảo quên mất, khiến ta khóc lóc ỉ ôi một ngày trời, thế là sáng hôm sau, tỉ ấy bí bách quá mới đem kiếm của mình tặng cho ta.”


  “Hóa ra đây là kiếm của ti tỉ cô.”


  “Phụ thân ta có ba đứa con, đại tỉ giống với người nhất, chỉ tiếc là nữ nhi nên không được nắm binh quyền, nhưng phụ thân vẫn yêu thương, đặc biệt quan tâm đến đại tỉ, còn dạy tỉ ấy múa đao luyện võ, binh thư trận pháp, cưỡi ngựa bắn cung, đến mức các tiểu thư con nhà quan khác đều bình phẩm đại tỉ ta học đòi theo đám nam nhân, rất xem thường tỉ ấy.” Lục Chiêu thấy ánh mắt đầy sự yêu mến của Hàn Yên thì lặng lẽ hỏi: “Thế cô nương thì sao?”


  “Ta đương nhiên bênh vực tỉ ấy rồi, đại tỉ vô cùng yêu thương ta, bảo vệ ta, tỉ ấy còn bảo, chuyện nam nhân làm được sao tỉ ấy lại không làm được, dù không được phong quan tiến chức thì sao, tỉ ấy không cần địa vị danh vọng, chỉ cần sống đúng với mình thì không có gì hổ thẹn cả.”


  “Tỉ tỉ cô thật khí phách!”


  Hàn Yên như tìm được tri kỉ, nhìn Lục Chiêu, ánh mắt lấp lánh đầy bóng hình Lục Chiêu: “Đa tạ huynh, lần đầu tiên có nam nhân khen câu chuyện ta kể đấy.”


  “Đại tỉ cô đáng khâm phục, thân là nữ nhi nhưng có hoài bão, nam nhân như ta đây còn thua xa.”


  “Giờ ta mới cảm thấy tính tình Lục huynh rất giống với tỉ ấy.” Hàn Yên ngẫm nghĩ, lướt từng ngũ quan trên mặt Lục Chiêu: “Diện mạo huynh cũng có vài nét giống tỉ ấy.”


  Lục Chiêu nghe chưa xong đã vội phun trà, ướt cả cổ áo, may là nàng đang giả dạng nam nhân chứ hình ảnh nữ nhân yêu kiều trong mắt người đời lúc này đã bị nằng phá nát rồi.


  “Ồ, hữu duyên, hữu duyên.”


  “Đặc biệt là thái độ, tỉ ấy bộc trực, ngay thẳng, thích giúp đỡ người khác, không câu nệ tiểu tiết, suốt ngày chạy khắp nơi gây sự khiến mẫu thân vô cùng đau đầu muốn quản thúc cũng không xong.”


  “Nghe có vẻ giống tình cảnh ta lúc ở Thiên Lí Tự nhỉ?”


  “Chúng ta thật sự có duyên, nếu có tỉ ấy ở đây, ta nghĩ tỉ ấy nhất định kết giao bằng hữu với huynh.”


  Lục Chiêu nặn một nụ cười gượng gạo nhưng trên mặt chẳng mang theo ý cười nào, nàng càng củng cố tinh thần mình, tuyệt đối, khi tiếp cận thừa tướng xong, phải trốn thật nhanh nếu không muốn bị phát hiện là nữ nhân.


  Nàng còn nhiều thứ cần làm, thân phận nam nhân giúp nàng nhiều hơn.  Trời tối, giao xong binh thư cho Mạnh Quân Kỳ, Lục Chiêu giẫm từng hòn đá trên đường về nhà trọ, cứ nghĩ dưới mặt đất là tên Lâm Cung Ngọc kia thì muốn nàng giẫm tới cả chục dặm cũng chưa hả giận.


  Hắn chưa về…


  Lục Chiêu thất vọng quay về phòng mình, tối như mực thế này, hắn không có thân thủ cao thâm, nhỡ đâu gặp tên Âm Hoa Hội nào đấy, thì chết là cái chắc. Nàng muốn ngủ, nhưng chẳng ngủ được, chốc chốc lại ngồi dậy mở cửa ngó hành lang trên dưới, ông chủ sắp đóng cửa nhà trọ luôn rồi, nàng vẫn không thấy hắn về.


  Nàng bị ám ảnh bởi việc hắn đang cận kề cái chết ở một bờ sông nào đó, như lần đầu nàng cứu hắn, suốt đêm cựa quậy trên giường, đấu tranh với chính nội tại mình.


  Kẹt.


  Lục Chiêu đẩy chăn, bước xuống giường, áp tai vào tường, phòng bên có ai đó vừa vào theo lối cửa sổ, nàng nghe một âm thanh nặng nề như là tiếng ngã quỵ xuống đất vậy, không nghĩ thêm nữa, chạy sang phòng Lâm Cung Ngọc.


  Quả nhiên hắn đang nằm ngửa trên mặt đất! Trên người toàn là máu!


  Nàng run rẩy lật từng lớp áo ngoài của hắn, cẩn thận vác hắn lên giường, đoạn lấy lên mấy thau nước, khệ nệ đặt cạnh đầu giường, xem từng vết thương trên người hắn.


  Vết chém! Lưng, tay, chân, chỗ nào cũng có!


  “Ngươi đối phó với bao nhiêu tên thế này?”


  Nàng sợ lay hắn nhiều quá, nhỡ hắn chết thật thì bao nhiêu công sức nàng bảo vệ hắn hóa ra công cốc, Lục Chiêu lau hết vết máu cho hắn xong, nghe hơi thở ổn định, mới đi xử lí chỗ y phục bẩn kia,


  Nửa đêm.


  Cung Ngọc bừng tỉnh, hắn khó khăn lắm mới về được nhà trọ, sợ làm ồn Lục Chiêu nên đi rất nhẹ nhàng, ngờ đâu choáng váng, ngã xuống, ngất đi.


  Hự!


  Đúng rồi, có chục tên Âm Hoa Hội bao vây hắn ngoài thành khi hắn đuổi theo hai tên trong nhà trọ Nguyệt Diêu. Tuy nhiên, hắn hóa trang khá tốt, bọn chúng khó biết được thân phận hắn, chỉ nghĩ hắn là tên đã đả thương hai tên đồng bọn.


  Dưới ánh nến mờ mịt, Cung Ngọc thoáng thấy một thân ảnh đầu gối lên mặt bàn, ngủ say, hắn sờ soạng khắp thân thể, y phục được thay mới, vết thương được thoa thuốc, mùi thảo dược còn thoang thoảng trên giường, hắn nhịn đau, kéo người lại gần thân ảnh kia.


  Nàng đang ngủ.


  Hắn tự hỏi nàng đã đợi hắn về sao? Còn chăm sóc hắn?


  “Lục…Lục Chiêu?”


  Hắn gọi khẽ bên tai nàng, nhưng Lục Chiêu chỉ hơi động đậy, rồi im lặng ngủ tiếp, Cung Ngọc dựa vào đầu giường, ngắm nàng bình yên ngủ suốt một đêm.


  “Vân Tuyết.”


  Chỉ duy nhất lúc nàng ngủ, hắn mới dám gọi cái tên đó, tên của người hắn giữ trong lòng suốt mấy năm qua, thi thoảng hắn nằm mơ, thấy nàng phức tạp nhìn hắn, như thể cấm hắn thốt ra cái tên đó, nên hắn không gọi nữa, nếu không gọi, nàng sẽ không giận.


  Nhưng bây giờ, hắn đã có thể gọi, bao nhiêu lần cũng được.


  “Vân Tuyết…Vân Tuyết…”


  Đêm đó, nàng không hề biết, có một tên điện hạ cao cao tại thượng, ngồi trên giường, nhắc đi nhắc lại cả trăm lần tên của nàng.


  Sáng hôm sau…


  Điều đầu tiên Lục Chiêu mở mắt dậy chính là xem tên cửu điện hạ thương tích đầy mình kia thế nào, trên giường được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, người đâu chẳng thấy, chỉ thấy để lại phong thư trên mặt bàn: “Đa tạ Lục huynh chăm sóc ta suốt đêm qua, sáng nay ta có việc ra ngoài tối về sẽ đãi huynh một bữa hậu hĩnh.”


  Tên này hành tung bí ẩn thật đấy.


  Đọc xong thư, Lục Chiêu vươn vai, mở cửa bước ra, về đến phòng, nàng tắm rửa sạch sẽ thay y phục, lúc chuẩn bị vấn tóc thì kinh ngạc nhìn vào gương, tóc nàng đã được búi đâu vào đấy.


  “Cũng may ta tuy vội nhưng lý trí vẫn tỉnh táo, còn biết búi tóc trước khi sang phòng hắn chứ nếu không để hắn thấy bộ dạng ta y như nữ nhi thì khó nói lắm.”


  Tuy tóc nàng xõa ra cũng không dài, nhưng để hắn biết sinh nghi thì không hay, khuôn mặt này chỉ có ăn mặc, vấn tóc như nam nhân mới che giấu được.


  Thật ra thì…sáng nay, chính tay Cung Ngọc đã vấn tóc cho nàng.  Trong một trà lâu, Cung Ngọc thận trọng đẩy cửa bước vào, người bên trong vừa thấy hắn đã nhẹ nhõm như trút được gánh nặng.


  “Ta tưởng huynh sẽ không đến.”


  Hắn cho người hầu lui ra, Cung Ngọc ngồi xuống, hắn rót một ly đầy cho Cung Ngọc, mặt mày rạng rỡ như gặp lại cố nhân:


  “Trong cung, ta nghe tin huynh bị hành thích, mất tích, lo lắng không yên. Giờ tận mắt thấy huynh bình an, cũng đỡ lo hơn nhiều.”


  “Phiền cửu đệ hao tâm vì ta.”


  Người ngồi trước mặt Cung Ngọc là cửu điện hạ Lý Huyên Kỳ, mảnh ngọc bội mượn trước khi đi đã cứu hắn một mạng khiến hắn phải cảm kích vị cửu đệ này, uống xong một ngụm, Lý Huyên Kỳ bất an hỏi: “Thất hoàng huynh đã đến nha môn, chuyện này huynh ắt biết?”


  “Ta biết.”


  “Thế huynh dự tính sao đây? Thái tử âm thầm phái người giết huynh, còn sai Lý Huyên Tự đến chứng thực, đệ nghĩ huynh nên rời khỏi đây, về cung bẩm báo phụ hoàng, xem thử thái tử giải thích thế nào.”


  Lý Huyên Kỳ thận trọng dò hỏi vì hắn rõ hơn ai hết nhị hoàng huynh này của hắn trông thoáng qua thì cứ ngỡ chỉ là một tên tỏ vẻ cao thâm khó lường, dễ đối phó nhưng so với thái tử, Lý Huyên Lạc chỉ có hơn chứ không kém.


  Ánh mắt Cung Ngọc cực kì lạnh lẽo.


  “Hoàng huynh?”


  “Cửu đệ không cần lo lắng, ta tự có cách xử lí.” Cung Ngọc bình tĩnh uống xong ly trà trước mặt: “Cho ta mượn thân phận đệ ít hôm nữa.”


  “Đệ hiểu.”


  “Nếu không còn việc gì, ta nghĩ đệ nên tránh xa thành Chiêu Dương.”


  “Không được, nếu huynh sợ đệ bị bại lộ thân phận thì không sao, đệ tự biết hành sự khôn khéo, huynh yên tâm!”

  Dứt lời, Cung Ngọc chỉ lắc đầu, nghiêm nghị nhìn cửu đệ hắn: “Ta là lo cho đệ, không có võ công, Âm Hoa Hội dễ ra tay với đệ.”


  “Lần này xuất cung, đệ dẫn theo nhiều người đáng tin cậy, chuyện Âm Hoa Hội cũng giúp huynh được một tay.”


  Lâm Cung Ngọc rõ ràng nhìn thấu tâm tính cửu đệ hắn, thành Chiêu Dương ít nhiều gì cũng là nơi phồn hoa, dù có thay đổi nhưng danh tiếng vẫn như xưa, Lý Huyên Kỳ thích nhất là rong chơi ở những nơi thế này.


  Hắn nhất thời hết cách với vị đệ đệ này.


  “Tùy đệ, xảy ra chuyện gì thì đừng trách ta không báo trước.”


  “Haha…Huyên Lạc, người khác thì có thể không nhận ra nhưng ta là ai chứ? Lý Huyên Kỳ đó, từ nhỏ chúng ta lớn lên bên nhau, đệ còn không hiểu huynh lo đệ gây chuyện phiền nhiễu cho huynh ư? Đừng có ra vẻ lạnh lùng đó với đệ, muốn ngầm đuổi đệ…đệ không mắc mưu huynh đâu.”


  Lý Huyên Kỳ xưa nay chẳng chịu ở yên một chỗ, thích gì làm nấy, leo cây, ném đá, thậm chí quậy tung Thừa Càn Cung của phụ hoàng hắn, đến khi gà bay chó sủa mới thấy mẫu phi hắn luôn miệng dập đầu tạ lỗi với phụ hoàng, nhéo tai hắn xách về cung.


  Lớn hơn một chút, thay vì đi gây sự không chủ đích như vậy, Lý Huyên Kỳ đã tìm thấy đối tượng mới.


  Chính là nhị hoàng huynh của hắn – Lý Huyên Lạc.


  “Huynh cho ta mượn thanh kiếm đó đi.” Lý Huyên Kỳ năm lên tám tuổi đã bắt đầu mè nheo với nhị hoàng huynh hắn.


  “Không được.”


  “Đi mà, một chút thôi.”


  “Ta bảo không.”


  Lý Huyên Lạc dứt khoát bỏ đi, để lại cửu đệ hắn khóc đến chim chóc bay loạn xạ trong ngự hoa viên, đến khi người hầu tìm thấy thì Lý Huyên Kỳ đã khóc ướt hết cả y phục, nước mắt nước mũi lem cả khuôn mặt bầu bĩnh.


  Hôm khác, hắn tiếp tục đến chọc phá Lý Huyên Lạc.


  Lần này hắn đã có kế đối phó với hoàng huynh hắn, nên lòng đầy tâm đắc bước một mạch đến Vĩnh Hạc Cung, Lý Huyên Lạc vừa trông thấy dáng người thấp lè tè kia đi vào thì mắt càng dán chặt vào quyển sách hơn.


  Soạt.


  Lý Huyên Lạc ném quyển sách sang một bên, vội đến đỡ Lý Huyên Kỳ, tên nhóc kia đang vươn tay cố gắng lấy thanh kiếm treo trên giá.


  “Đệ về cung đi!”


  Hắn giận dữ quát.


  Đúng lúc ấy, Lý Huyên Kỳ bù lu bù loa cả Vĩnh Hạc Cung, nhưng Lý Huyên Lạc chẳng để tâm, biết rõ chiêu mít ướt này của cửu đệ hắn nên xoay lưng về thư án, quyết không dỗ, mặc hắn khóc đến mệt thì tự bỏ về.


  Ai ngờ Lý Huyên Kỳ khóc thét lên: “ Huhu…hoàng huynh bắt nạt đệ, hoàng huynh bắt nạt đệ!”


  Lý Huyên Lạc chau mày, chữ không nhét nổi vào đầu nữa.


  Tiếng bước chân rộn ràng chạy tới, mẫu phi hắn tay dắt theo tiểu muội Lý Huyên Ảnh, đến lau nước mắt, dỗ dành Lý Huyên Kỳ: “Huyên Kỳ ngoan, đừng khóc.” Hắn ngước mắt lên, nhìn mẫu phi đi tới bên thư án, trách mắng hắn: “Con thân là hoàng huynh, lại để đệ đệ khóc như vậy, còn xứng làm hoàng huynh sao?”


  Lý Huyên Lạc như bừng tỉnh, nhìn sang Lý Huyên Kỳ, miệng tên nhóc đó thì cứ la lớn nhưng ý cười thì hiện rành rành.


  Hóa ra là lừa mẫu phi hắn tới.


  “Con bỏ sách xuống, đi ra dỗ chừng nào Huyên Kỳ nín thì thôi.”


  Lý Huyên Ảnh mút tay nhìn hoàng huynh nàng lầm lũi bước xuống, tay hắn không kiềm được muốn nhào Lý Huyên Kỳ thành cục bột ném ra ngoài sân, nàng ngẹo đầu sang một bên, hỏi mẫu phi: “ Mẫu phi, hoàng huynh sao trông có vẻ tức giận vậy?”


  Minh phi nương nương nghe con gái hỏi vậy, quay xuống nhìn Lý Huyên Lạc nhăn mày đến không dãn nổi cơ mặt nữa, liền bước đến kéo tay hắn, đồng thời cũng bế Lý Huyên Kỳ lên, để con gái ở thư án lục lọi sách binh pháp, bước ra sân, đặt Lý Huyên Kỳ ngồi trên một cái bục, ngoài mặt thì dặn Lý Huyên Lạc nhưng thật ra là cảnh cáo hắn: “Nếu con không đủ bản lĩnh khiến cửu đệ con nín khóc thì đừng có mơ mộng làm chủ soái thu phục lòng người.”


  Bà nói xong câu đó, quay trở vào điện.


  Hắn ngây ngốc nhìn Lý Huyên Kỳ, bình thường lạnh lùng là vậy nhưng giờ thấy tên nhóc cửu đệ ngồi trước mặt chỉ hận không thể vo tròn nó lại quẳng cho khuất mắt.


  Kẻ có thể khiến Lý Huyên Lạc đứng phỗng như tượng giữa sân thế này không có mấy người, thế mà tên nhóc đó, thay vì sợ sệt ánh mắt như dao găm của hắn thì hớn hở vui mừng, trên mặt nó vẫn còn nước mắt chưa kịp lau khô.


  “Xem huynh sau này còn dám đuổi đệ không?”


  “…”


  Lý Huyên Lạc bị một màn này đánh cho á khẩu.


  Thế là nguyên một buổi chiều, hắn phải dỗ cho Lý Huyên Kỳ vui vẻ mới thôi bị trách phạt. Kể từ đó, đừng bảo là Vĩnh Hạc Cung, thậm chí bất kể nơi nào có Lý Huyên Kỳ, hắn đều tránh xa nhất có thể.


  Lâm Cung Ngọc nhớ lại chuyện cũ, xoa đầu, nhắm mắt, tai văng vẳng tiếng cười trêu đùa của Lý Huyên Kỳ, lớn đến thế rồi, tật xấu vẫn không chừa.


  “Lý Huyên Kỳ.”


  “Sao vậy hoàng huynh?”


  “Đáng lẽ phụ hoàng phải đặt tên đệ là Lý Huyên Náo mới đúng.”


  “…”


  Cửa mở, Lâm Cung Ngọc đắc ý rời khỏi phòng, đằng sau, hắn vểnh tai lên nghe ngóng, một tiếng gầm gừ muốn phát tiết mà chẳng được, Lý Huyên Kỳ vồ lấy ly trà uống ực mấy ngụm, hạ hỏa.


  Nhị hoàng huynh này của hắn, mấy năm trôi qua, học từ đâu được cái tính thích vặn người khác vậy chứ?!  Nha môn gần đây đồn ầm lên việc hắc y nhân có liên quan đến Âm Hoa Hội, nhà trọ Nguyệt Diêu nhờ vậy khách khứa luân phiên ra vào nườm nượp, họ đến vì chuyện hai tên Âm Hoa Hội gây náo loạn gần đây, ông chủ được dịp bận rộn, kể từng chi tiết vào cái ngày ông ta bị uy hiếp, thỉnh thoảng còn thêm thắt này nọ vào, biến Lục Chiêu và Hàn Yên trở thành hai đại nhân vật trong thành làm Lục Chiêu nàng phải khổ sở chạy trốn trên phố, Hàn Yên một bước cũng không muốn ra khỏi nhà.


  Nếu chỉ có vậy thì Lục Chiêu nàng không cần quá đau đầu, chỉ tiếc cây muốn yên mà gió chẳng ngừng, trong nha môn, Lý Huyên Tự và Mã Dịch Khương bắt đầu chú ý đến nàng, một kẻ mới vừa vào làm việc, trong thời gian ngắn đã dính líu đến hai việc hệ trọng trong thành, thử hỏi ai có thể bỏ qua cho nàng đây?


  Hôm nay, khi nàng đang cảnh giác đi trên hành lang để nhận việc tuần tra thì Lý Huyên Tự lặng lẽ theo sau nàng tự bao giờ, hắn cứ vậy ung dung theo sát gót đến khi Lục Chiêu không chịu đựng nổi nữa, giả vờ vòng ngược lại, nhìn thấy hắn, nàng vội cúi người: “Tiểu nhân tham kiến thất điện hạ.”


  Hắn không phải kẻ ngốc, tên lính mới này tuy thân thể nhỏ nhắn, nhưng động tác lanh lẹ, mấy ngày này hắn đã để tâm từng cử chỉ của Lục Chiêu, giờ nàng muốn đuổi khéo hắn, không dễ vậy.


  “Ta hiếu kì muốn xem thử công việc của nha môn, ngươi không phiền dẫn ta đi chứ?”


  Lục Chiêu ngoài mặt thì mỉm cười đồng ý, trong lòng nàng rủa thầm không thôi: “Ngươi mặt dày thật đấy!”


  Rẽ vào gian phòng công vụ, Lục Chiêu thấy có mấy người nàng quen tụ tập quanh Mạnh Quân Kỳ, miệng hắn khoác lác đến Lục Chiêu cũng ngớ ra: “Các ngươi chỉ giỏi đoán mò, tên hắc y nhân kia nếu là người của Âm Hoa Hội, không đi ám sát quan viên, phú hộ, lại mất thời gian lấy xấp thư từ gì đó về làm gì? Theo ta thấy, chắc chắn Âm Hoa Hội theo lệnh của một người khác đi tìm mục tiêu trong thành này.”


  Đúng rồi, ngươi là hắc y nhân mà, phải bào chữa cho chính mình chứ!


  Lục Chiêu dựa hơi có Lý Huyên Tự bên cạnh, nàng đằng hắng một tiếng, đám người kia lập tức dừng ngay, tản ra nhường chỗ cho thất hoàng tử.


  Hắn điềm nhiên bước thẳng đến bàn công vụ, giở vài phong bì, chẳng qua chỉ là mấy lá thư từ triều đình gửi xuống, không biết Hồ Quán Tĩnh trốn đi đâu, quá giờ giao việc rồi mà hắn vẫn chưa đến.


  “Bẩm điện hạ, ngài đến phòng công vụ để gặp đại nhận sao ạ?” Mạnh Quân Kỳ mạnh dạn hỏi hắn.


  Lý Huyên Tự vứt lá thư đang cầm trên tay xuống, nhìn Mạnh Quân Kỳ đánh giá, hắn gặp qua không ít người trong nha môn, nhưng tên này, luận tướng mạo chẳng thích hợp làm nha dịch, trái lại, kinh nghiệm tiếp xúc bao năm của Lý Huyên Tự cho hay, hắn nên đề phòng kẻ này.


  “Đúng vậy.”


  “Đại nhân hiện không có ở đây, để tiểu nhân đi tìm thử xem sao.”


  “Ừ, ngươi đi đi.”


  Mạnh Quân Kỳ nháy mắt với Lục Chiêu, thì ra hắn sợ thất hoàng tử bắt tội hắn việc đem chuyện Âm Hoa Hội bàn tán lung tung nên đánh bài chuồn trước, Lục Chiêu híp mắt với hắn, rồi nhìn sang mấy tên còn lại, mặt tên nào tên nấy không xanh thì cũng trắng bệch cả.


  “Ngươi.” Lý Huyên Tự gọi Lục Chiêu, nàng gập người chờ lệnh. “hôm nay theo ta đến gặp thừa tướng.”


  Lục Chiêu nhất thời kinh ngạc, không ngờ cơ hội đến nhanh như vậy, nhưng nàng biết hỏi ông ta như thế nào đây?  Lý Huyên Tự cho tất cả lính tráng lui xuống, một mình hắn đối diện với Lục Chiêu ngoài hậu viện, so với Lâm Cung Ngọc, tên thất hoàng tử này nghiễm nhiên có phong thái hơn hẳn, từ cách hắn nhấc tay áo, thưởng trà, mở quạt đều toát lên sự nho nhã, lịch thiệp, ánh mắt hắn mỗi khi nhìn nàng đều có sự ngạo mạn.


  “Ngươi từ đâu đến?”


  “Tiểu nhân chỉ lang bạt trên giang hồ, không có nơi ở cố định.”


  “Ồ, thế phụ mẫu ngươi đâu?”


  “Mất cả rồi ạ.”


  “Ngươi đến thành Chiêu Dương làm gì?”


  “Tiểu nhân muốn xin một công việc, sống ổn định ở nơi này, chuyện trên giang hồ quá phức tạp, thực tình tiểu nhân cũng đã mệt mỏi.”


  Lý Huyên Tự xem ra không có gì nghi ngờ nàng cả, trả lời hoàn hảo đến mức không có sơ hở, Lục Chiêu nàng đã chuẩn bị trước khi vào nha môn, thể nào cũng có kẻ bắt nàng khai báo lí lịch.


  “Ta nghe nói, ban đầu ngươi muốn xin Hồ Quán Tĩnh cho phép xử lí vụ việc hắc y nhân?”


  “Vì lúc đó tiểu nhân quá túng thiếu, cứ ngỡ lập được công cán sẽ được trọng dụng hơn nên mới mạo hiểm như vậy.”


  “Nhưng ngươi cũng suýt bắt được hắn đấy thôi, đoán chừng võ công ngươi vô cùng lợi hại.”


  “Không dám khoe khoang trước mặt điện hạ, chỉ là chút võ công dùng để phòng thân thôi.”


  Hai người đối đáp hồi lâu, thừa tướng và Mã Dịch Khương từ xa đi đến, Lục Chiêu vô thức siết chặt nắm tay, mắt chúc xuống đất, nhích qua, nhường lối cho thừa tướng ngồi xuống, cơ mặt Lý Huyên Tự lúc này mới dãn ra kha khá: “Thừa tướng đến đúng lúc lắm, ta đang hỏi chuyện tiểu huynh đệ này về tên hắc y nhân kia.”


  Lục Chiêu cúi ngày càng thấp, nàng sợ ngẩng mặt lên, ánh mắt không khống chế được khiến thừa tướng nghi ngờ.


  “Ngươi tên gì?”


  Nàng nén hơi lại, gồng mình nói: “Tiểu nhân tên Lục Chiêu.” Mã Dịch Khương thấy phụ thân hắn ít khi hỏi tên kẻ dưới, hôm nay chỉ vì tên lính nha môn này có công đánh lui Âm Hoa Hội, nên được đặc cách hay sao?


  “Ngươi bao nhiêu tuổi? Đến nha môn bao lâu rồi?”


  “Tiểu nhân năm nay mười tám, đến nha môn nửa tháng rồi ạ.”


  “Ngươi không cần hành lễ nữa, ngẩng mặt lên đi.”


  Lục Chiêu tự xoa dịu bản thân, tên thừa tướng này tuy đã có tuổi, mắt nhìn người dù có mấy mươi năm kinh nghiệm, chắc gì đã nhận ra thân phận thật của nàng chứ? Trốn cũng vô ích, thôi thì đường đường chính chính đối mặt, chẳng tốt hơn sao?


  Khoảnh khắc nàng ngẩng mặt lên, bất giác thừa tướng thấy lạnh sống lưng, tay giữ tách trà bỗng khựng lại gần miệng.


  Kẻ này quá giống…thật quá giống…


  Đường Hạo Nhiên…


  Lục Chiêu phập phồng lo sợ, tim nàng đập bình bịch không thôi, bàn tay ướt sũng mồ hôi, bao nhiêu ý nghĩ chạy loạn trong tâm trí nàng, Lục Chiêu muốn hỏi hắn tại sao đổ tội cho Thiên Lí Tự, sư cô và các sư huynh có phải do hắn bắt về không?


  “Phụ thân?”


  Thừa tướng bình tĩnh gác hết ý nghĩ sang một bên, uống trà như chẳng có gì xảy ra, hắn mở miệng hỏi Lục Chiêu: “Tuổi trẻ tài cao, chẳng hay gia phụ ngươi là ai?”


  “Tiểu nhân từ nhỏ mồ côi, không có gia quyến.”


  Kẻ này tuy dung mạo có phần giống Đường Hạo Nhiên nhưng lại là nam nhi, con trai nhỏ nhất của Đường Hạo Nhiên tính đến năm nay thì chỉ mười lăm tuổi, nhưng con trai hắn, bao gồm cả hai nữ nhi đều đã chết hết rồi cơ mà.


  Chắc chắn hắn chỉ hoa mắt mà thôi.


  “Ngươi sống ở nhà trọ Nguyệt Diêu, chắc có quen tên hầu bàn ở đấy hả?”


  Lý Huyên Tự mỉm cười kéo sự chú ý của Lục Chiêu khỏi thừa tướng. Nàng đáp vâng, hắn càng cười lớn, nhưng chiếc quạt vẫn đong đưa không ngừng: “ Ngươi đã làm việc cho nha môn, lập công cho triều đình, thế thì, ta cũng không giấu ngươi làm gì, tên hầu bàn đó là đệ đệ ta, Lục Chiêu ngươi phải bảo vệ nó đấy.”


  Tuy nàng biết rõ Lâm Cung Ngọc kia là ai, nhưng giả vờ thì phải giả vờ cho đến nơi đến chốn.


  “Đệ đệ người?”


  “Cửu điện hạ.”


  Chân nàng cố tình lui về mấy bước, thái độ này không thất lễ mấy, nhưng cũng đủ cho Lý Huyên Tự tin tưởng nàng vốn chẳng biết gì.


  “Ngươi không cần hoảng sợ, đệ đệ ta ham chơi, xuất cung không báo, nhỡ đâu Âm Hoa Hội đến gây sự tại nhà trọ Nguyệt Diêu nữa thì không hay.”


  Lục Chiêu giả vờ đưa tay vuốt mồ hôi, lắp bắp: “ Điện…điện hạ…tiểu nhân sao có đủ khả năng bảo vệ cửu điện hạ được…”


  “Nó không giỏi võ công lắm, tính tình thì lêu lỏng, nhát gan, ta không biết lần này nó có đem theo ai hầu hạ không, nhưng có ngươi võ công cao cường trợ thủ, thì chẳng còn vấn đề gì nữa.”


  Lục Chiêu mặt càng biến sắc, đến nàng cũng cảm thấy nàng đóng kịch quá giỏi: “Điện…hạ…hay ngài cho thêm người của nha môn đến…?”


  Đến lúc này, Mã Dịch Khương cắt ngang cuộc đối thoại giữa nàng và Lý Huyên Tự, chốt lại một câu: “ Ngươi đừng lôi thôi nữa, thất hoàng tử bảo sao thì làm vậy.”


  Nàng dẩu môi, nhưng thoắt cái đã trở về trạng thái bình thường, chấp nhận yêu cầu từ Lý Huyên Tự, thề với lòng sẽ bảo vệ thật tốt cho tên cửu điện hạ đó.


  “Điện hạ đâu cần lo lắng cho cửu điện hạ như vậy, ngài ấy giả dạng mấy hôm nữa chắc chắn bỏ về hoàng cung thôi, trong thành nguy hiểm thế này, ngài ấy không nán lại lâu đâu.”


  Tên họ Mã ngươi nói sai rồi, nếu hắn có ý nghĩ đó, Lục Chiêu nàng cầu còn chẳng được.


  “Ừm, có thể.” Lý Huyên Tự gấp quạt, gõ cộc cộc trên bàn: “A Khương còn nhớ chứ? Lúc nhỏ, ta học cùng lớp với Huyên Kỳ, đệ ấy học văn thì vô cùng uyên bác, chỉ là võ công thì trái ngược hoàn toàn, có một chút xíu vết thương thôi đã khóc lóc thảm thiết, tính cách chẳng có chút nhẫn nại nào. Nếu đệ ấy rời thành thì tốt, còn không, chắc ta cũng sai người bắt đệ ấy về cung thôi, làm ầm ĩ tại đây thì quá mất mặt hoàng thất.”


  Lý Huyên Tự thở dài, lắc đầu, tỏ vẻ bất lực.


  Lục Chiêu ngạc nhiên với việc tên cửu điện hạ đó không có tính nhẫn nại, còn nhát gan? Sao có thể, hắn liên tục bị thương, còn không rên một tiếng…? Tuy hắn có nhát một chút, nhưng không đến mức xin xỏ nàng bảo vệ hắn, hơn nữa, Lâm Cung Ngọc tương đối kín kẽ, nếu là một tên nhát như thỏ, khi biết Âm Hoa Hội truy sát phải về cung rồi chứ?


  Khoan đã, hắn kể với nàng, nhị ca hắn bị truy sát, chẳng lẽ, là nhị hoàng tử Lý Huyên Lạc?


  Hắn tìm nhị hoàng tử, tự mình ra khỏi cung, bị hại thê thảm như vậy, còn ngữ điệu chắc chắn kia nữa, bảo vệ nàng, trừ khử Âm Hoa Hội, kẻ nhát gan không thể có bất kì biểu hiện nào trong số đó cả.


  Thật kì lạ! Nàng ngỡ như Lý Huyên Tự đang kể về ai đó khác chứ không phải Lâm Cung Ngọc mà nàng quen biết.
   
 5. songanhndo

  songanhndo Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2020
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Banking University
  Chương 4


  Hết thời điểm nha môn tiếp nhận công việc, Lục Chiêu nhờ một người khác báo cáo giúp mình, còn nàng rón rén đến chỗ Mạnh Quân Kỳ, hắn ở trong một khu hẻo lánh, ít ai để ý, thuận tiện cho nàng đến hỏi thăm.


  “Mạnh Quân Kỳ.”


  Nghe tiếng Lục Chiêu, Mạnh Quân Kỳ đặt xấp binh thư xuống, đến mở cửa, hắn thấy mặt nàng ửng đỏ, sắc trời đã tối, còn chạy đến tìm hắn, chắc vì chuyện giải mã đây mà!


  “Ngươi không về nhà trọ, đến tìm ta làm gì?”


  Lục Chiêu lướt đến bên chiếc bàn gỗ nhỏ gần cửa sổ, binh thư được bày ra khắp mặt bàn, Mạnh Quân Kỳ ngồi xuống tiếp tục đăm chiêu, dù hắn mất công nhìn hàng giờ vẫn chẳng phát hiện điều gì không ổn.


  “Thế nào rồi?”


  “Không thấy manh mối.”


  Lục Chiêu không hiểu binh pháp lắm, thành ra nàng có nhìn vào đi chăng nữa, chỉ thấy mấy con chữ múa may loạn xạ, Mạnh Quân Kỳ gãi đầu, thất vọng nói: “Có khi mai ta phải đến nhà Hàn Yên cô nương một chuyến.”


  “Để làm gì?”


  “Ta thắc mắc Đường tướng quân trước đây, tính tình ngài ấy thế nào, nếu có bằng chứng, chẳng phải trực tiếp giao cho Hình bộ là xong sao? Đợi đến khi tai họa ập xuống, mới nhờ phụ thân ta bảo vệ giúp, vậy thì quá trễ rồi còn gì?”


  Lục Chiêu gật gù bảo đúng.


  “Vì vậy, ta nghĩ số binh thư này, Đường tướng quân vốn dĩ chưa hẳn muốn chúng ta biết thật sự hung thủ là ai, nên cố tỉnh chọn manh mối ít bị người ngoài giải mã nhất chôn xuống gốc cây.”


  “Nhưng Hàn Yên bảo cô ấy đọc cũng như không đọc…rõ ràng chẳng hiểu gì.”


  “Chúng ta nên nhìn theo góc độ khác như văn phong hay cách sắp xếp…đừng chỉ nhìn theo nội dung, có khi sẽ tìm ra.”


  Mắt Lục Chiêu sáng rỡ như đã tỏ tường, nhìn vào Mạnh Quân Kỳ tán thưởng: “Ngươi đúng là quan lớn có khác! Thông minh lắm!”


  Phản ứng của Lục Chiêu khiến Mạnh Quân Kỳ thoáng ngơ ngác, hắn lấy làm lạ, tên này biết hắn có thân phận không bình thường, vẫn đối xử với hắn như huynh đệ kết giao, thậm chí liên tục có những cử chỉ thô lỗ như xông thẳng vào phòng hắn, vỗ vai, bá cổ…thật chẳng giải thích nổi.


  “Lục Chiêu ngươi quả nhiên không phải người thường.” Mạnh Quân Kỳ cười sảng khoái, gác chân lên bàn, ngả đầu vào lưng ghế: “Ta sống hai mươi mấy năm, chưa thấy ai tính tình khảng khái như ngươi.”


  Nàng ngẫm nghĩ một hồi, hóa ra tên này đang khen nàng, quá đắc ý, Lục Chiêu khoanh tay, đầy tự hào: “Ngươi có phúc lắm mới gặp được ta đấy.”


  “Phải, phải.”  Nhà trọ vẫn còn tiếp khách, xem ra nhờ nàng nên ông chủ mới thu được món hời này, Lục Chiêu đi ngang quầy, ông chủ thấy nàng, mặt mày tươi tỉnh, đến xoa tay vào nhau, hỏi: “Quan gia ăn uống gì chưa, tôi bảo người đem thức ăn cho cậu nhé?”


  Bao tử Lục Chiêu réo ọt ọt suốt trên đường về, nàng chẳng màng lễ tiết gì nữa, gật đầu với ông ta, chọn lấy chỗ vắng nhất ngồi đợi.


  “Lục huynh!”


  Tên này đến thật đúng lúc, nàng đang có vô số chuyện cần hỏi hắn đây.


  Lâm Cung Ngọc dạo gần đây bận rộn vô cùng, một bên nghe ngóng chuyện Lý Huyên Kỳ, một bên điều tra tổng cục của Âm Hoa Hội, ít khi gặp Lục Chiêu, tối nay hắn thấy nàng liền không kìm lòng được, chạy tới ngồi xuống đối diện Lục Chiêu.


  Ngoại trừ Lục Chiêu, hắn chưa từng có thái độ sốt sắng đến mừng rỡ như vậy.


  “Mấy ngày nay không gặp huynh, xem như ta đền huynh bữa tối nay đi.”


  “Không cần, hôm nay ông chủ mời ta.”


  Lâm Cung Ngọc phát hiện ánh mắt nàng không tốt lắm, rất lãnh đạm và đầy nghi ngờ, nhưng hắn vẫn nhịn xuống không hỏi, chăm chú tổng kết tất cả tin tức thu được trong hôm nay về Âm Hoa Hội.


  Chiếc đũa trong tay Lục Chiêu đột ngột rơi lạch cạch, nàng nhấc bình rượu trước mặt, rót đầy hai chén, đẩy một chén tới trước mặt Cung Ngọc, bảo với hắn: “Ngươi uống đi, uống xong thì trả lời ta chuyện này.”


  Lâm Cung Ngọc hiếm khi thấy tâm tình Lục Chiêu phức tạp như vậy, hắn nhìn chén rượu, một hơi uống cạn, lấy tay áo quẹt ngang miệng, mỉm cười, dướn người đến gần khuôn mặt Lục Chiêu.


  Nàng thấy hắn không né tránh, nên thả lỏng cơ mặt, nhẹ nhàng hỏi: “Rốt cuộc ngươi có phải là Lý Huyên Kỳ không?”


  “…”


  Lục Chiêu chắc mẩm lần này nàng đánh trúng tử huyệt của hắn rồi!


  “Sáng nay trong nha môn, ta có dịp nói chuyện với thất hoàng tử…”


  Lâm Cung Ngọc tuy vẫn bình tĩnh quan sát Lục Chiêu, nhưng thần kinh hắn căng như dây đàn vậy.


  Cả nhà trọ Nguyệt Diêu có mấy chục căn phòng, dưới lầu, tiểu nhị chạy đôn chạy đáo đưa thức ăn lên bàn cho khách khứa, có người đã ngà ngà say, nói năng mơ hồ, nhưng tiếng động đập bàn của Lục Chiêu vẫn vang đến tai bọn họ, mọi người đồng loạt quay đầu hướng về phía bàn có tên lính nha môn đang ngồi uống rượu.


  Lục Chiêu tức giận nhìn hắn, Cung Ngọc chẳng biết nên lừa nàng tiếp hay thú nhận hết, nhưng như vậy, Âm Hoa Hội càng dễ dàng gây nguy hiểm đến Lục Chiêu, mặc dù hắn đã nhờ nàng điều tra giúp nhưng đó chỉ là cái cớ để hắn có lý do đi theo nàng mà thôi, việc nàng có làm hay không, hắn vốn dĩ chẳng để ý.


  “Bây giờ, một là ngươi nói hết ra, hai là…” Lục Chiêu rút kiếm kề vào cổ hắn, ông chủ cầm bàn tính, kinh ngạc thất sắc, hốt hoảng định đến ngăn cản, nhưng thanh kiếm trên tay nàng khiến ông ta sợ hãi chùn bước. Giọng nàng đanh thép hơn bao giờ hết: “Hai là ta sẽ giết ngươi ngay tại đây.”


  Lục Chiêu nghĩ rằng nàng chỉ cần đe dọa một chút, nếu hắn thật sự là Lý Huyên Kỳ, tám đến chín phần sẽ khai ra không sót chữ nào.


  Đúng như nàng dự liệu, tên này im như thóc, một chữ cũng không nói.


  Lục Chiêu bình sinh ghét nhất kẻ lừa nàng, còn lừa nàng lâu đến vậy, Mạnh Quân Kỳ thì không nói, vì hắn chẳng can hệ gì nhiều đến nàng, nhưng Lâm Cung Ngọc, hắn đã lôi nàng vào tầm ngắm của đám người thừa tướng rồi, chỉ vì Âm Hoa Hội, nàng tốt bụng giúp đỡ hắn, thế mà hắn vẫn kín miệng như vậy.


  Hắn đang chơi đùa với nàng sao?!


  “Ngươi không phải Lý Huyên Kỳ, thất hoàng tử nói Lý Huyên Kỳ là tên nhát gan, nếu ngươi đúng là hắn thì sẽ không ngồi im chịu để ta uy hiếp ngươi đâu!”


  Ánh mắt tên này có gì đó khiến nàng không nỡ dí sát kiếm vào cổ hắn, không nỡ để hắn bôn ba ngoài thành một mình, Âm Hoa Hội tàn nhẫn thế nào, dù hắn thật sự là kẻ mạo danh, nhưng chưa từng tổn hại nàng, kể ra hắn có ẩn tình nào khác?


  “Lục huynh đoán đúng, ta không phải Lý Huyên Kỳ.”


  Lâm Cung Ngọc ném cái nhìn sắc lạnh về phía ông chủ, tiểu nhị cùng tất cả những người tò mò nhìn họ, nhãn quang sắc bén như thế, Lục Chiêu nhất thời rùng mình một cái, quả nhiên tên này bấy lâu đã giấu đi khí tức đáng sợ của hắn.


  Thanh kiếm từ từ hạ xuống.


  Nhà trọ Nguyệt Diêu khôi phục trạng thái ban đầu, Lục Chiêu ngồi xuống, thân thể nàng nhấp nhổm không yên, vẻ mặt ôn hòa thường ngày của Lâm Cung Ngọc đã biến mất, hắn chăm chú nhìn Lục Chiêu, nàng vô cùng cảnh giác hỏi hắn: “Ngươi là ai?”


  “Nhị hoàng tử Lý Huyên Lạc, thống soái Viễn Quốc.”


  Tai Lục Chiêu ù ù cạt cạt, mấy giây sau mới thở gấp xác nhận lại: “ Nhị…nhị hoàng tử…?”


  Hắn gật đầu.


  Lục Chiêu đứng dậy, không chú ý, trượt chân một cái, người nàng đổ về trước, bàn tay hắn đón lấy nàng, Lâm Cung Ngọc đỡ Lục Chiêu dậy, dúi thanh kiếm vào tay nàng, chỉ lên lầu.


  Hắn đợi Lục Chiêu ngồi định thần trên giường, người nàng cứng đơ như pho tượng, nhị hoàng tử là nhân vật tầm cỡ thế nào ai trong Viễn Quốc cũng biết rõ. Người đánh đâu thắng đó, mười sáu tuổi đã thống lĩnh quân đội, lập công lớn, được ban kiếm Uy Long, học rộng tài cao, là người đối đầu với thái tử tranh vị trí quân chủ một nước. Người như vậy giờ đang đứng sừng sững trước mặt nàng như đại cổ thụ, phủ xuống tầm mắt Lục Chiêu hào quang chói mắt, nàng ôm mặt xấu hổ không thôi, nhớ lại trước đây, nàng đối xử hắn tệ đến thế nào, còn mắng, còn chửi, phen này, nàng xem như đến ngõ cụt rồi!


  “Lục huynh sao thế?”


  Lâm Cung Ngọc dẫn nàng về phòng xong, hắn có cảm giác Lục Chiêu chẳng dám nhìn hắn, còn lo sợ, không lẽ nàng đang nghĩ hắn sắp phạt nàng cái gì đó chăng?


  “Lục huynh!”


  Hắn không chịu nổi nữa, xoay vai Lục Chiêu, nàng nhắm mắt, hắn chau mày, hai người sống chết chẳng ai nhượng bộ ai!


  “Thân phận ta khiến huynh sợ đến vậy sao?”


  Lục Chiêu quyết không hé mắt, nghe giọng hắn có vẻ như rất hối hận vì đã tiết lộ thân phận thì phải. Nàng thật thà, gật đầu lia lịa. Lâm Cung Ngọc tức cười nhìn Lục Chiêu: “Sợ cái gì chứ? Ta không hại huynh, ngược lại còn mắc nợ huynh nữa.”


  “Ngươi không để bụng chuyện ta mắng ngươi chứ?”


  Lâm Cung Ngọc ngạc nhiên nhìn hai con mắt nhắm chặt của Lục Chiêu, buông tay ra: “Không.”


  “Ta còn kì kèo mặc cả với ngươi.”


  “Không sao.”


  “Ta còn kề kiếm lên cổ ngươi.”


  “Cũng không sao.”


  Lục Chiêu nghĩ bản thân nàng thú nhận gần hết rồi nhưng hắn vẫn dịu dàng đáp lại, không hề có hận ý, nàng mở mắt: “Ngươi thật sự là nhị hoàng tử ư?”


  “Sao, vẫn chưa tin à? Hay ta bảo ta là hoàng thượng, Lục huynh mới tin?”


  Lục Chiêu bịt miệng hắn, xuỵt xuỵt vài tiếng: “Ngươi muốn bị chém đầu hả?” Hắn gỡ tay nàng ra, làn da mềm mại năm đó đã thô ráp đến nhường này, hắn đau lòng nhìn tay Lục Chiêu, nàng sững sờ rụt tay về: “Lý Huyên Lạc trước giờ lạnh lùng bậc nhất thiên hạ, gió tanh mưa máu gì cũng đã trải qua, ta thấy ngươi chẳng có chỗ nào giống hắn.”


  Đúng là nàng vẫn hoài nghi hắn.


  Lâm Cung Ngọc bật dậy, hai tay cởi y phục, Lục Chiêu kinh hoàng ngoảnh đầu đi: “Ngươi…ngươi làm gì vậy?”


  Hắn thuần thục cởi, mặc cho Lục Chiêu thu mình vào góc giường, lấy chăn ngăn tầm nhìn giữa nàng và hắn.


  “Lục huynh và ta đều là nam nhân, có gì phải thẹn thùng vậy?”


  Lục Chiêu ngây người, dứt khoát bỏ chăn xuống, ưỡn ngực ngay ngắn, ngồi xem xem hắn giở trò gì, nhưng trái tim nàng lại đập điên cuồng đến sắp rớt ra ngoài rồi!


  Cuối cùng, Lâm Cung Ngọc để lộ tấm lưng hắn cho nàng thấy, một vết sẹo dài đến thắt lưng đập vào mắt Lục Chiêu, nàng lấy tay vuốt nhẹ lên vết thẹo, chắc chắn hắn đã chịu không ít đau đớn.


  “Đây là vết thương do ta chinh chiến ở phương Bắc năm mười sáu tuổi, không cẩn thận để kẻ địch chém phải.”


  Hắn tiếp tục giơ cánh tay phải ra, chỗ vết thương mấy ngày trước nàng băng bó cho hắn, trên đó còn những vết cắt khác.


  “Còn đây là vết thương do các binh khí khác, mâu, thương, kiếm, dùi, đều có, Lục huynh còn muốn xem tiếp không?”


  Lục Chiêu lắc đầu, mặt hắn không đổi sắc, quay đi, mặc áo tươm tất trở lại.


  “Những vết thương đó…một hoàng tử như ngươi sao có thể bị thương nhiều đến vậy?”


  Người đời truyền tai nhau bảo trong số các hoàng tử, Lý Huyên Lạc là người gan dạ nhất, chinh chiến bốn phương, không có vũ khí nào là hắn chưa từng đọ sức, vì vậy, chắc hẳn trên người cũng sẽ có vài vết sẹo nhưng không ngờ kinh khủng như vậy. Theo nàng nghĩ, dù Lý Huyên Lạc có là thống soái hay gì đi nữa, thì với thân phận cao quý như thế, thuộc hạ hắn có thể để hắn gặp bất trắc nhiều đến vậy hay sao? Chẳng phải hắn chỉ cần ngồi yên điều binh khiển tướng là được hay sao?


  “Lục huynh nghĩ chuyện binh mã dễ xử lí như vậy?”


  Lục Chiêu không đáp, rầu rĩ nhìn hắn.


  “Tuy ta lấy thân phận điện hạ đến quân doanh, nhưng binh lính không ai đồng ý phục tùng mệnh lệnh ta cả, chỉ còn cách ra trận cùng bọn họ, chứng minh cho họ thấy thực lực của ta, mới mong họ nhìn ta theo một cặp mắt khác.”


  “Ngươi không sợ sao? Lúc đó ngươi mới có mười sáu tuổi thôi.”


  Nàng còn nhớ năm nàng mười sáu tuổi, lang thang qua mấy nhà phú hộ, chỉ thấy những tên công tử chọc ghẹo nữ nhân, vung tiền vào tửu lâu, ăn sung mặc sướng, nào có ngờ, Lý Huyên Lạc chỉ mới bằng tuổi bọn họ đã ra sa trường, đao kiếm không có mắt, nguyên nhân gì khiến hắn tự tiến cử mình như vậy?


  “Sợ chứ.”


  “Thế sao ngươi vẫn đi?”


  “Ta sợ, nhưng nỗi sợ đó không nhiều đến mức khiến ta bỏ cuộc.” Nói xong câu này, hắn nhìn Lục Chiêu. “Nhắc đến nỗi sợ thật sự, ta lại sợ thứ khác kia.”


  “Ngươi sợ gì?”


  Lâm Cung Ngọc buồn bã kề sát mặt vào Lục Chiêu, tay hắn chạm vào sống mũi nàng, nở một nụ cười thê lương, nàng chống người dậy, đẩy hắn ra:” Ngươi…ta không thích dây dưa với nam nhân đâu…dù…dù có là nhị hoàng tử hay…một tên nào đấy đẹp như ngươi…”


  “Ồ, Lục huynh đang khen ta đấy à?”


  Nàng bụm miệng, nuốt ừng ực, nhưng chẳng biết đang nuốt cái gì nữa!


  “Thật không ngờ Lục huynh có sở thích đặc biệt như vậy.”


  Nàng đỏ mặt, đẩy hắn ngã nhào xuống sàn, lớn tiếng nói: “Này, ta nể ngươi là Lý Huyên Lạc nên không so đo với ngươi chuyện tiền bạc, nhưng…ngươi còn dám đùa với ta lần nữa…thì…thì…”


  “Thì sao?” Thay vì lo lắng sốt vó, hắn nở một nụ cười còn mị hoặc gấp mấy lần trước đây.


  Lục Chiêu tiện tay kéo hắn, lôi xềnh xệch đến cửa: “Ngươi…về ngay cho ta!”


  Hắn phủi tay áo đứng dậy, bị nàng kéo đến vết thương mới chưa lành bắt đầu ngứa ngáy, hắn giở giọng than phiền: “Lục huynh mạnh tay quá, bây giờ đã biết ta là thống soái, Lục huynh không sợ, một tay ta cũng có thể dồn huynh vào bức tường kia đấy.”


  Nàng nhìn theo phía ngón tay hắn chĩa vào, đanh mặt, dằn xuống từng chữ một: “Được thôi, xem như ngươi lợi hại.”


  Không hiểu sao, nàng chẳng những không sợ hắn, ngược lại còn thấy hắn không tệ như lời đồn, cái tính thích chọc ghẹo này của hắn, Lục Chiêu nhịn đến quen rồi, nàng lên giường, trải chăn, định bụng ngủ luôn, không cần thay y phục.


  “Nhị điện hạ lợi hại như vậy không cần ta bảo vệ nữa đâu, ngân lượng ta không đòi ngài, muốn đi đâu thì cứ đi, ta không dây dưa với ngài nữa.” Lục Chiêu đắp chăn lên người: “Thuộc hạ ngài nhiều kẻ tinh anh, cứ để bọn họ giúp ngài điều tra Âm Hoa Hội, ta không can thiệp vào bọn chúng cũng không giúp ngài nữa.”


  “Lục huynh giận ta à?”


  “Ta nào dám.”


  Hắn thở dài, nàng trùm chăn kín mít, chẳng mảy may động tâm, đợi hắn về phòng rồi mới ló mặt, hất chăn, cởi bỏ áo ngoài và búi tóc, đi ngủ.


  “Thành Chiêu Dương này rốt cuộc xảy ra chuyện gì, hết thừa tướng, thất hoàng tử, giờ đến nhị hoàng tử cũng ở đây, còn Âm Hoa Hội nữa, đúng là khiến ta đau đầu quá đi mất!”

  Có ánh lửa xa xa phía chân trời, Lục Chiêu chợt nhận ra, có người đang kéo chân nàng, cất giọng thì thào: “…Đi mau…đưa muội muội và đệ đệ con đi…mau…”


  Ngọn lửa bừng bừng lan ra, cháy đến hai chân Lục Chiêu, bóng người đàn ông đó chìm vào bên trọng, tiếng la hét ập xuống người nàng, Lục Chiêu bịt tai, nước mắt thi nhau rơi lã chã, có ai đó, giúp họ!


  “Lục huynh!”


  Lục Chiêu giật mình tỉnh dậy, thay vì ngọn lửa hung ác kia, nàng thấy Lâm Cung Ngọc lo lắng lay vai nàng: “Lục huynh thấy ổn chứ?”


  Nàng gặp ác mộng ư?


  “Lục huynh la hét dữ dội quá, ta ở phòng bên cách một bức tường còn nghe thấy đấy.”


  Thật ra khi hắn khôi phục nội lực, thính giác nhờ vậy nhạy bén hơn rất nhiều, Lục Chiêu quẫy đạp đến rơi chăn rơi gối, hắn vẫn nghe thấy.


  Nàng gượng dậy, trán đầy mồ hôi, hai mắt chưa hết kinh hoàng nhìn vào điểm tựa đầu giường dưới chân, Lâm Cung Ngọc vắt một chiếc khăn đưa cho nàng lau mặt, Lục Chiêu vô thức nhận lấy, mắt vẫn không nhìn hắn, chỉ đăm đăm vào hai bàn chân mình.


  Có gì đó không ổn?


  Lục Chiêu quăng khăn mặt đi, sửng sốt nhìn Lâm Cung Ngọc, mắt nàng láo liên khắp thân thể, nàng chỉ mặc độc mỗi một lớp y phục, tóc xõa, chân mày chưa kẻ, da mặt chưa thoa phấn.


  “Lục huynh không cần hoảng hốt như vậy, ngay từ đầu, ta đã biết huynh là nữ nhi rồi.”


  Lục Chiêu thả tay, chiếc chăn tuột xuống, muốn khóc nhưng không thể khóc: “Ngươi…sao ngươi tự tiện vào phòng ta?!”


  Lâm Cung Ngọc biết thể nào nàng cũng tức giận nên giả vờ ngốc nghếch chưa hiểu sự đời, quay lưng đi chỗ khác: “Lục huynh mau thay y phục đi, hay là huynh vẫn muốn ta thấy bộ dạng đó của huynh.”


  Lục Chiêu cắn răng nhẫn nhịn, nàng khoác vội y phục lên người, tóc vẫn xõa xuống, đến trừng mắt với Lâm Cung Ngọc: “Ngươi biết từ khi nào?”


  “Lần đầu tiên gặp huynh.”


  Nàng không tự chủ, cười giễu bản thân, sao ai cũng không nhìn ra, riêng tên này lại nhìn ra?


  “Theo ta thấy, Lục huynh mặc y phục nữ nhân vào chắc chắn là một cô nương rất xinh đẹp đấy, mày thanh, da trắng…không như ngày thường ở nha môn gác cổng, thoa một lớp bột khiến da đen nhẻm, còn ăn mặc như nam nhân, ăn nói sỗ sàng, khoác vai bá cổ…hây, không nên, không nên đâu.”


  “Ngươi…”


  “Lý Huyên Lạc ta tuy rằng chưa có thê thiếp, nhưng nếu Lục Chiêu cô nương đây không chê, ta sẽ rước nàng về cung.”


  Lục Chiêu rút kiếm, xoẹt một cái, tay áo hắn rách bị xé rách: “Ngươi thích một thê tử biết dụng kiếm như ta à? Quả thật là sở thích khác người.”


  Lâm Cung Ngọc đá thanh kiếm khỏi tay Lục Chiêu, động tác quá nhanh, nàng chưa kịp chụp lấy, đã bị hắn ghìm tay lại, đẩy vào tường, mắt hai người giao nhau.


  “Thích chứ.”


  Thanh kiếm đánh keng trên sàn, hai người vẫn đứng im bất động.


  Lâm Cung Ngọc thấy mặt nàng đỏ như gấc, mới nới lỏng tay, nhặt kiếm lên, trả vào bao kiếm, hắn đủng đỉnh mở cửa, còn nói vọng vào: “Lục Chiêu cô nương nếu không muốn ta đi rao khắp nơi chuyện này cho người khác biết thì nên canh chừng ta đấy, đừng để ta đi lung tung, rất nguy hiểm cho cô nương.”


  Ngươi…rõ ràng là uy hiếp nàng mà…giờ có muốn đuổi hắn cũng không được nữa rồi, miễn còn ở thành Chiêu Dương, nàng tuyệt đối không được trở mặt với hắn.


  Rốt cuộc Lục Chiêu nàng có thâm thù đại hận gì với hắn, sao cứ đeo bám nàng như âm hồn không tan vậy?!
  Đến nha môn với tâm trạng bực bội, Lục Chiêu khiến ai nấy đều lẳng lặng tránh qua một bên chẳng dám bắt chuyện, biết nàng vừa được thất hoàng tử để mắt, nhiều kẻ a dua nịnh hót, định đến hỏi thăm, cũng bị ánh mắt như đạn bắn của nàng đánh bay ý nghĩ đó ngay.


  Mạnh Quân Kỳ từ xa cảm thấy tâm tình Lục Chiêu cực kì khó chịu, hắn cũng biết nặng nhẹ, chỉ lúi húi làm việc, không hỏi han câu nào, đợi Lục Chiêu tự vác mặt đến nói với hắn. Quả nhiên, đầu giờ chiều, Lục Chiêu cảm thấy nên tìm một tên nào đó trút hết ngọn lửa cháy âm ỉ trong người nàng ra, đến tìm Mạnh Quân Kỳ, hắn vốn dĩ đoán nàng sẽ đến, đặt sẵn tách trà trên bàn, Lục Chiêu uống ực một hơi, tiện tay đập bàn một cái.


  “Tên Lâm Cung Ngọc đó thật quá quắt mà, dám uy hiếp ta!”


  “Uy hiếp?”


  “Phải!” Nàng lớn tiếng nói, Mạnh Quân Kỳ cứ như vậy, để nàng bộc phát không ngăn cản, hai tròng mắt hắn đảo qua đảo lại trên binh thư, Lục Chiêu giật xấp giấy kia khỏi tay hắn, ánh mắt đằng đằng sát khí.


  “Kể rõ xem.” Mạnh Quân Kỳ chỉ tay xuống chỗ ngồi, Lục Chiêu nhăn nhó, thôi kêu la nữa.


  “Tối qua ta gặp hắn, phát hiện hắn mạo nhận thành Lý Huyên Kỳ.” Nghe nàng giải thích nửa chừng, Mạnh Quân Kỳ thấy câu chuyện có vẻ rất hấp dẫn đây. “Thật ra, tên đó là nhị hoàng tử Lý Huyên Lạc.”


  Soạt!


  Mạnh Quân Kỳ chớp mắt đứng dậy, thử hỏi hắn vừa rồi có nghe lầm không. Nhưng Lục Chiêu nhanh chóng đính chính lần nữa: “Không sai đâu, ta kiểm tra rồi, hắn là Lý Huyên Lạc, trên người hắn chỗ nào cũng đầy dấu vết của binh khí, mấy binh khí đó chỉ có những người chiến đấu ngoài sa trường mới nếm trải được.”


  “Biết đâu…là một quan chức nào đấy?”


  “Ánh mắt hắn nói cho ta biết, hắn đúng là Lý Huyên Lạc.” Lục Chiêu nhớ khoảnh khắc Lâm Cung Ngọc trực tiếp dùng ánh mắt đe dọa toàn bộ khách khứa, bắt họ biết điều thì đừng hiếu kì.


  “Không ngờ…lại là Lý Huyên Lạc.” Mạnh Quân Kỳ vỡ lẽ, nhưng hắn lại suy nghĩ, Lý Huyên Lạc trong cung không hòa thuận với thái tử cho lắm, hắn đến thành Chiêu Dương vì mục đích gì?


  “Nếu huynh tò mò hắn đến đây làm gì thì ta giải đáp luôn, hắn đến vì bị Âm Hoa Hội hành thích.”


  Mạnh Quân Kỳ nghe tin này vô cùng động tâm, thái tử ra tay quả thật đã sắp xếp đâu ra đó, lợi dụng đám người Âm Hoa Hội giết chết Lý Huyên Lạc đúng là chủ kiến không tồi, nhưng muốn hạ được vị thống soái trẻ tuổi này, còn phải xem Âm Hoa Hội có vận may đó hay không.


  “Theo ta được biết, Lý Huyên Lạc và thái tử không hề ưa nhau, nhưng thái tử mưu mô xảo quyệt, lòng đầy ác tâm, trong khi nhị điện hạ kia dù có ghét thái tử thế nào vẫn biết nhẫn nhịn chờ thời, không dùng đến kế hoạch hèn hạ đối với huynh trưởng.”


  “Ý huynh nói hắn là người tốt?”


  “Ta vào cung làm quan không lâu, chỉ nghe các nhân vật thâm niên khác rỉ tai nhau về vị điện hạ này, tính tình tuy trầm mặc ít nói, lạnh lùng tàn nhẫn, nhưng binh sĩ rất ngưỡng mộ và trung thành với hắn, đến các vị quan võ khác cũng phải ghen tị, hắn hiếm khi xuất hiện trước văn võ bá quan, không như thái tử, Lý Huyên Lạc là người rất ẩn dật, khiến ai nấy đều nghĩ thái tử chọn lầm đối tượng tranh giành ngai vàng rồi.”


  “Sóng gió triều đình đúng là phiền phức.”


  “Mọi người đều nghĩ nhị điện hạ ngoài việc có binh quyền trong tay, hầu như thứ khác, đều rất vô dụng, văn chương không bằng cửu điện hạ Lý Huyên Kỳ, tài ngoại giao không so bì được với thái tử Lý Huyên Tiêu, mưu mẹo luồn lách không tranh được với thất điện hạ Lý Huyên Tự, trong khi đó, các vị điện hạ khác, ngoại trừ Lý Huyên Kỳ, toàn bộ đều đi theo thái tử.”


  “Xem ra Lý Huyên Lạc sống cũng chẳng dễ dàng gì.”


  “Nhưng ta cho rằng con người này không đơn giản như vậy.”


  “Tại sao?”


  “Ta có đọc qua một bài thơ do ngài ấy viết.”


  “Thơ?”


  “Trùng hợp thôi, trong cung hay tổ chức lễ hội, mỗi lần như vậy, các hoàng tử đều phải dâng quà mừng lên cho hoàng thượng, ta còn nhớ, năm đó ta vinh dự được vào cung đón Tết, từ xa nên không trông thấy vị điện hạ nào cả, chỉ nghe đồn Lý Huyên Lạc cáo bệnh không dự được, khiến thái tử được một phen đắc ý. Ngờ đâu, tuy ngài ấy không đến được nhưng đã chuẩn bị sẵn một bài thơ cho hoàng thượng, đọc xong, hoàng thượng có vẻ khá tâm đắc, nhưng nghi kị thái tử nên chẳng ai dám mở miệng xin được xem qua. Đến khi kết thúc buổi tiệc, ta cùng quốc sư Bách Tư Việt tản bộ dọc theo hồ sen thì một vị công công đi ngang, trên tay hắn có một khay gỗ, đều là tặng phẩm hoàng thất, trong đó có bài thơ của nhị điện hạ.”


  “Thế huynh xin đọc thử à?”


  “Quốc sư mở lời, vị công công đó đâu dám từ chối.”


  “Vậy bài thơ Lý Huyên Lạc viết thế nào?”


  “Xuất sắc, đến cả đại thần như quốc sư cũng khen hay. Tuy bút tích phóng khoáng nhưng từng chữ đều mang nặng tình cảm phụ tử với hoàng thượng, đến cả ta đọc xong cũng nghĩ chẳng ai có thể đề bút viết hay hơn đâu.”


  “Nói vòng vo mãi, cuối cùng vẫn là huynh cho rằng hắn là người tốt.”


  “Lục Chiêu, nếu ngài ấy thật sự là nhị điện hạ, ta mong chúng ta nên dốc lòng bảo vệ, trước đây vì nghi ngờ, nên ta không đồng tình lắm với việc huynh kết giao với ngài ấy nhưng giờ thì khác, nếu nhị hoàng tử đến vì chuyện của Âm Hoa Hội, ta thấy âu cũng là việc tốt, đỡ mất công chúng ta tốn thời gian tìm hiểu Hồ Quán Tĩnh.”


  “Sao có cả Hồ Quán Tĩnh ở đây?”


  “À, ta chưa bảo với huynh, Hồ Quán Tĩnh đó là người của Âm Hoa Hội.”


  “Cái gì? Tên quan nhát cáy đó sao?”


  “Hắn chỉ thực hiện những nhiệm vụ như trao đổi tin tức thôi, lần này thừa tướng đưa hắn vào vị trí này, kể ra cũng có không ít sự chấp thuận từ thái tử.”


  “Để ta báo chuyện này cho tên đó biết, với địa vị của hắn, bắt Hồ Quán Tĩnh khôi phục chức quan cho huynh chỉ là chuyện nhỏ.”


  “Sao đầu óc ngươi đơn giản vậy? Ngươi nghĩ tại sao nhị điện hạ che giấu hành tung, chắc chắn đám người thừa tướng ngươi có thâm thù đại hận kia quyết tâm giết bằng được ngài ấy rồi, không biết trong thành Chiêu Dương còn chứa bao nhiêu tên Âm Hoa Hội nữa, Lý Huyên Lạc thân cô thế cô, liệu đối phó được không?”


  “Nhưng hắn bảo ta điều tra giúp hắn, chuyện trừ khử để hắn giải quyết cơ mà.”


  “Ta không nghĩ nhị điện hạ cho rằng ngươi nên để tâm những lời ngài ấy nói đâu…khoan đã, tại sao ngài ấy lại đem chuyện hệ trọng như vậy nói hết với ngươi chứ? Trước giờ, Lý Huyên Lạc chẳng chịu tin ai, lúc nào hành sự cũng chỉ có một mình. Lần này nhờ đến tên bụng dạ chẳng có chút toan tính nào, xử xự lỗ mãng như ngươi, há chẳng phải phá hư chuyện sao?”


  “Huynh chê ta? Được, ta sinh sự, làm hỏng chuyện, giờ ta trực tiếp đem nộp huynh lên cho Hồ Quán Tĩnh, lấy xong ngân lượng rồi biến khỏi đây nhé?!”


  Mạnh Quân Kỳ bị ép vào thế bí, hắn xoa hai vai Lục Chiêu, nhẹ nhàng nói: “Lục Chiêu huynh là người rộng lượng, bỏ qua cho ta đi, ta ăn nói hàm hồ quá.”


  “Dù Lý Huyên Lạc có tin ta hay không, chuyện hắn giấu ta cũng biết rồi, thân phận hắn cũng bị ta phát hiện rồi.” Lục Chiêu sững người, giờ Lý Huyên Lạc cũng biết nàng là phận nữ nhi rồi, cả hai xem như nắm được nhược điểm của đối phương: “Không giúp hắn, ta…thấy áy náy…”


  “Huynh áy náy? Từ ngày quen biết huynh, ta mới nghe được câu đó đấy.”


  “Thôi được rồi, chẳng phải bảo đến nhà Hàn Yên cô nương sao, đi mau lên, đợi nha môn đóng cửa thì muộn mất.”  Bóng hoàng hôn đổ xuống khoảng sân trước tiểu viện, hắt lên thứ ánh sáng ảm đạm và buồn tẻ. Hàn Yên quét tước hồi lâu, dõi mắt theo mấy nhành hoa lê đung đưa trước gió, lòng chợt quặn đau.


  Khi đó, Đường phủ cũng trồng rất nhiều lê trắng…


  Mải nghĩ ngợi, Hàn Yên nghe có tiếng bước chân, nàng ngẩng lên nhìn ra ngoài cổng.


  “ Muộn thế này sao hai huynh còn đến đây?”


  Từ ngày trò chuyện với Lục Chiêu trong trà lâu, Hàn Yên đã dỡ bỏ sự đề phòng với họ, ánh mắt cũng ôn hòa hơn rất nhiều.


  “Có chút việc… là chuyện binh thư.”


  Họ đi vào nhà, Văn Trực và Kiến Ninh đều ra ngoài cả, trống vắng cũng tốt, Hàn Yên thiết nghĩ không nên đẩy hai người họ vào chuyện hệ trọng như thế này. Lục Chiêu thấy nàng ấy nhấp nhỏm không yên, mở miệng giục cái tên ngồi bên cạnh mau nói hết suy nghĩ của hắn.


  Nghe xong, thay vì nhen nhóm chút hy vọng, Hàn Yên càng nặng lòng hơn. Nếu trong binh thư không chứa ẩn ý gì khác, dựa theo kí ức lúc nhỏ về Đường phủ, nàng không tự tin giải đáp được manh mối lớn này.


  “Hàn Yên cô nương băn khoăn điều gì sao?” Mạnh Quân Kỳ nhác thấy vẻ âu sầu của Hàn Yên, quan tâm hỏi.


  “Ta…” Hàn Yên lộ vẻ buồn bã “Nhiều năm trôi qua, Đường gia đối với ta ngày càng mơ hồ, huynh hỏi ta có thể kể về phụ thân cho huynh hay không, thật sự ta không thể nhớ hết được.”


  Đúng vậy, năm đó, Hàn Yên chỉ mới qua sinh thần mười hai tuổi, dưới đôi mắt của một đứa trẻ, việc nhớ lại hồi ức đau khổ đó thật sự không gì mệt mỏi bằng.


  “Cô nương không cần ép mình quá, nhớ bao nhiêu kể bấy nhiêu.” Lục Chiêu xen ngang, cười với nàng ấy một cái.


  Thấy vẻ mặt tươi tỉnh của Lục Chiêu, bỗng nhiên Hàn Yên thấy bản thân tràn đầy năng lượng, nàng nhớ tỉ tỉ nàng năm đó, mỗi khi nàng buồn đều cổ vũ nàng theo cách này.


  Lục Chiêu rất giống đại tỉ Đường Vân Tuyết…


  “Thôi được, để ta nhớ xem.” Hàn Yên vén tóc mai qua vành tai, trầm ngâm suy tư “Nói về chuyện binh thư, phụ thân gần như không có gì không biết, dàn trận, luyện binh, việc nào cũng đứng đầu võ quan trong triều, nhưng ít khi ra vẻ tự mãn, ở phủ, việc trông coi tài liệu binh pháp cũng do ông quản lí.”


  “Vậy Đường tướng quân có nhắc gì nhiều đến binh thư không? Ví dụ như nhận xét về một khía cạnh nào đó?” Mạnh Quân Kỳ đưa ra ý kiến.


  “Hầu như không nhắc đến.”


  Câu trả lời này như dẫn bọn họ vào ngõ cụt hơn.


  “Hàn Yên cô nương thử nghĩ lại xem, ngoài việc đọc binh thư, phụ thân cô còn hay dùng chúng vào việc gì nữa?” Lục Chiêu đắn đo một hồi, lên tiếng.


  Hàn Yên vỗ trán, tập trung, đăm đăm nhìn mấy ngón tay đang gõ nhịp của Lục Chiêu: “À, phụ thân rất hay luyện chữ.”


  “Chữ?” Lục Chiêu và Mạnh Quân Kỳ đồng thời ngạc nhiên.


  “Phải, ông ấy thường lấy binh thư chép đi chép lại rất nhiều lần.”


  Lục Chiêu chống cằm đợi Mạnh Quân Kỳ giải quyết đầu mối này, nàng và Hàn Yên im lặng chìm vào suy nghĩ của mỗi người, dưới ánh hoàng hôn dần chìm xuống, ba người bọn họ vẫn tiếp tục bất động trên ghế.


  Như dự đoán, Mạnh Quân Kỳ dường như nghĩ ra điều gì đó, liền giở xấp binh thư, đưa cho Hàn Yên, hỏi: “Cô nương có thấy Đường tướng quân thích những binh thư nói về chủ đề gì không?”


  “Cái này…”


  “Ta đã nghiên cứu, tất cả số binh thư này đều chỉ chung về phép dùng gián điệp và công thành của người Tiêu gia, cụ thể chính là Tiêu Lỗi, một vị võ tướng tiền triều đã qua đời, ông ấy viết rất nhiều binh thư yếu lược, nhưng hình như Đường tướng quân chỉ chép hai mảng này.”


  “Tại sao ông ấy làm vậy?”


  “Lục Chiêu ngươi hỏi ta câu đó thì cũng như ta tự hỏi mình vậy.”


  Lục Chiêu quay mặt không đáp, chăm chú nhìn Hàn Yên săm soi mấy con chữ phảng phất đường nét năm xưa của phụ thân nàng ấy.


  “Về chuyện này ta không nghĩ ra điều gì hơn.”


  “Nếu cô nương tạm thời không nghĩ ra, vậy thì ta tiếp tục về nghiên cứu.” Mạnh Quân Kỳ nhận xấp binh thư về “Cô nương đừng tạo áp lực quá nhiều, từ từ nghĩ, biết đâu lại nhớ được cũng nên.”


  Hàn Yên gật đầu nhưng lòng nặng trĩu thêm mấy phần, càng ngày chuyện năm xưa càng khó bề giải thích, đừng bàn chi đến việc rửa sạch oan khuất.


  Đúng lúc này, Lục Chiêu đánh bàn cái bộp, hai người còn lại nhất thời giật mình, nhìn sang nàng: “Chữ này hình như viết không đúng.”


  “Chỗ nào không đúng?” Mạnh Quân Kỳ xoa trán, tự hỏi tên Lục Chiêu này, ngày thường chỉ biết võ công quyền pháp, sao có thể nhận ra được điểm nào kỳ lạ chứ.


  Mạnh Quân Kỳ nhìn theo ngón tay Lục Chiêu chỉ vào một nét chữ mập mờ cuối dòng, căng mắt, cau mày, đến cuối cùng cũng không nhận thấy ý đồ của Lục Chiêu, hắn mở miệng hỏi: “Ta thấy bình thường mà.”


  “Ngươi không thấy à, nét chữ này không giống với hàng đầu tiên.”


  Hàn Yên chạy đến xem xét, nàng nheo mắt hồi tưởng, quả đúng là rất quen, nhưng không nghĩ được tại sao có sự quen thuộc đó.


  “Chỗ này đáng nhẽ, chữ “Đại” phải có nét đẩy, nhưng người này viết thiếu một nét.”


  “Đúng thật.”


  Mạnh Quân Kỳ ngớ người, ánh mắt đảo liên tục, lướt từng dòng xuống, hết tờ giấy mới chắc mẩm lời Lục Chiêu nói có lý, quả thật chỉ có mỗi chữ “Đại” là viết khác nhau.


  “Ngươi tinh mắt thật.”


  “Để xem ngươi còn chê ta vô dụng không.”


  “Binh thư này có hai người viết.”


  “Chắc chắn, nhìn kỹ lại thì dòng đầu tiên nét chữ dứt khoát, mạnh mẽ hơn, trong khi những dòng còn lại nét chữ có vẻ mượt mà, mềm mại hơn.”


  “Cái đấy chắc gọi là khí bút nhỉ?”


  “Ngươi giỏi đặt tên thật.”


  Cửa mở, Hàn Yên trông ra ngoài, thấy đệ đệ và Kiến Ninh đã về thì vội vàng đến đỡ hộ vài món đồ, Hàn Chương thấy có khách trong nhà, mặt không tự chủ tỏ vẻ khó chịu, Kiến Ninh đi bên cạnh cũng cảm nhận sự bực dọc này.


  “Tỉ tiếp khách đi, để đệ đem vào là được.”


  Lục Chiêu và Mạnh Quân Kỳ gật đầu chào Hàn Chương, nhưng đối phương chỉ một mực đi thẳng, không có chút nào gọi là hiếu khách cả.


  “Hai huynh cứ mặc đệ ấy, tính đệ ấy là vậy, không thích người nha môn.”


  “Chẳng phải Hàn Yên cô nương trước đây cũng vậy sao?” Lục Chiêu hỏi dò nhưng giọng nói chứa nhiều sự thân thiện.


  “Hai huynh là ngoại lệ.” Hàn Yên cười cho qua, biết Lục Chiêu ngầm bảo nàng đã thay đổi nên thuận nước chiều theo vậy “À, ta nhớ rồi, chữ “Đại” này hình như do mẫu thân ta viết.”


  “Mẫu thân cô nương?” Lục Chiêu chớp mắt không ngừng.


  “Ừ, mẫu thân hay luyện chữ với phụ thân, chỉ là mài mực thôi, nhưng duy nhất có lần ta thấy hai người họ đổi bút cho nhau, mẫu thân viết, phụ thân yên lặng đứng bên cạnh, chốc chốc lại chỉ trỏ, chỉnh sửa.”


  “Vậy mẫu thân cô nương có hiểu binh thư không?”


  “Bà ấy chỉ làm theo lời phụ thân thôi, binh thư không hiểu gì cả.”


  “Hóa ra là vậy.”


  Mạnh Quân Kỳ nhét xấp giấy vào ngực áo: “Đã muộn rồi, ta nghĩ tạm gác chuyện này ở đây, mấy ngày nữa, ta lại đến tìm Hàn Yên cô nương.”


  Trên đường về, Lục Chiêu chẳng thấy Mạnh Quân Kỳ vừa lòng hơn với manh mối mới chút nào, thỉnh thoảng huơ huơ mấy ngón tay luyện chữ trong không khí, miệng lẩm bẩm không thôi. Nàng tò mò hỏi: “Ngươi suy nghĩ gì vậy?”


  “Trong nhà Hàn Yên ta không tiện nói, nhưng Đường tướng quân có vẻ không đơn giản chỉ là mượn thê tử ông ấy chép binh thư.”


  Lục Chiêu rối rắm gãi đầu.


  “Ông ấy là người kín kẽ, theo lời Hàn Yên cô nương, Đường phu nhân không thông hiểu binh thư, đứng bên mài mực là chuyện hợp lí, nhưng tại sao, hôm đó, bất giác Đường tướng quân lại đề nghị bà ấy chép giùm mình?”


  “Có vẻ khó hiểu thật.”


  “Theo suy đoán của ta, Đường tướng quân muốn chúng ta so sánh nét chữ của ông ấy và Đường phu nhân.”


  “Tại sao?”


  “Chuyện đó là điều ta chưa giải thích được.”


  “Có khi nào, Đường phu nhân có dính dáng đến việc uẩn khúc năm đó không?”


  “Chưa đủ bằng chứng, không nên đoán bừa, kẻo hỏng việc.”


  “Được, được, ngươi cứ làm việc của ngươi, ta có việc của ta, giờ cũng muộn rồi, ta phải về quán trọ đây.”
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP