Tuyển thẳng HS dân tộc ít người vào lớp 10

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2013 - 2014. Theo đó, năm học này dự kiến Hà Nội có hơn 75.000 học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ THPT.
875008-images661744-truong-dan-toc-noi-tru.jpg


Tiếp tục thực hiện phương thức tuyển sinh như năm học trước: mỗi học sinh có 2 nguyện vọng vào lớp 10 không chuyên tại các trường công lập.

Khi học sinh đã đăng ký nguyện vọng, nếu đạt yêu cầu ở nguyện vọng nào sẽ được theo học ở nguyện vọng đó. Tuy nhiên, học sinh muốn nhập học tại trường theo NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2.

Trong trường hợp có hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1, không nhận học sinh có NV2.
Sở GD&ĐT cho biết, tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS được vào các trường THPT công lập năm học tới dự kiến đáp ứng được 67%. Do đó, 33% số học sinh còn lại sẽ tìm cơ hội học tập tại các trường ngoài công lập, GDTX hoặc các trường nghề.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ tuyển sinh THPT năm học 2013 - 2014, có một số điều chỉnh cở bản đối với việc đăng ký dự thi.
Để tạo điều kiện cho học sinh dân tộc, Hà Nội quyết định cho phép tuyển thẳng với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú từ bậc THCS lên bậc THPT của trường này.


Với các trường công lập khác, việc tuyển thẳng được áp dụng với học sinh thuộc 16 dân tộc ít người của Hà Nội theo hộ khẩu thường trú hoặc nơi cư trú thực tế.
Đối với hệ chuyên các trường THPT của Hà Nội: Để dự thi vào các lớp chuyên, học sinh phải đạt được yêu cầu sơ tuyển. Sở GD-ĐT quy định rõ chỉ những học sinh có tổng điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên mới được tham gia thi tuyển ở vòng 2. Trong đó, điểm sơ tuyển được tính bằng điểm thi học sinh giỏi, tài năng cộng với điểm xếp loại học lực 4 năm THCS và điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, phòng học và đội ngũ giáo viên của các trường, Sở GD&ĐT đã công bố tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng trường.
Dự kiến, trong tháng 5, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 THPTnăm học 2013 - 2014" với đầy đủ thông tin, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường.tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố.
Nguồn :giaoducthoidai.vn

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top