TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

NTHP123

Thành viên mới
Tham gia
24/8/2021
Bài viết
0

CATIEDU TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Nội Dung Chính

1. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?
2. Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
3. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại Catiedu
4. Chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Catiedu.
5. Mục tiêu đào tạo của Catiedu
6. Kết luận

Cùng với sự phát triển của ngành Du lịch và mức sống ngày càng được nâng cao của người dân, nhu cầu thưởng thức ẩm thực trở nên đa dạng hơn, đòi hỏi nhiều hơn ở chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của món ăn. Để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, các đơn vị kinh doanh luôn đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thành thục các kỹ thuật chế biến, am hiểu khẩu vị thực khách... Đặc biệt, nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho những ứng viên có nền tảng tốt về tay nghề.

1. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.

2021_09_07_19f52828619cc15799e4ef9bf447bd23.jpg


2. Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay là một ngành rất là hot! Tại sao hot trên thị trường hiện nay? Thực tế là có rất nhiều các nhà hàng ở trong khách sạn và ngoài khách sạn họ rất là cần những đầu bếp như các bạn đang có đam mê học ngành chế biến món ăn để chở thành đầu bếp ở các nhà hàng khách sạn cũng như những nhà hàng độc lập ở bên ngoài để muốn chở thành những đầu bếp chuyên nghiệp từ những nhà hàng nhỏ đến những nhà hàng lớn. Đáng ứng nhu cầu đó của thị trường và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều bạn đang có đam mê và muốn được đào tạo thành đầu bếp với thời gian ngắn nhất. Cùng với sự hỗ trợ của nhà trường và đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm nhiều năm làm ở nhà hàng sẽ giúp các bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp để có được những công việc chắc chắn ngoài xã hội. Những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến các món ăn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các khách sạn, nhà hàng, các công ty, trường học, nhà máy,…

3. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại Catiedu

Với tầm quan trọng của Kỹ thuật chế biến món ăn như hiện nay, rất nhiều trường, trung tâm, cơ sở đã mở và đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ cao đẳng. Và Catiedu là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Vậy Catiedu có gì khác biệt để học viên có thể lựa chọn trong nhiều cơ sở dạy? Một trong những lý do sau đây đã giải thích được điều này:

♦️
CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục

♦️
Học lý thuyết Online - Thực hành - Thực tập tại Cơ sở - Doanh nghiệp - Bệnh viện 64 Tỉnh thành

♦️
Đội ngũ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, luôn chia sẻ những bài học thực tiễn dành cho các học viên

♦️
Thời gian dạy linh hoạt phù hợp cho nhiều đối tượng từ học sinh cho đến sinh viên hoặc người đi làm.

♦️
Nền tảng đầu tiên áp dụng cho sinh viên vừa Học vừa kiếm tiền được trên hệ thống Online

♦️
Cam kết: Sinh viên ra trường có việc làm trong nước và xuất khẩu nước ngoài

♦️
Ra Trường liên thông lên Đại Học Chính Quy trên cùng 1 hệ thống

Không những vậy bạn còn nhận được những lợi ích rất lớn từ Catiedu như:

♦️
Học phí Giảm 40% HP - TG so với học truyền thống - Tốt Nghiệp Bằng Chính Quy

♦️
Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%

♦️
Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn

Có thể nói Catiedu đã mang đến cho học viên, sinh viên nhiều ưu đãi tốt nhất, áp dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

4. Chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Catiedu.

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy học Catiedu đã tạo ra một khung chương trình đào tạo đầy đủ và đảm bảo theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT, với 21 môn học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành:

Các môn học chungMôn học, mô đun chuyên môn
Giáo dục chính trịNgoại ngữ chuyên ngành
Pháp luậtXây dựng thực đơn
Giáo dục thể chấtLý thuyết chế biến món ăn
Giáo dục Quốc phòng - An ninhThực hành chế biến món ăn
Tin họcMôn học, mô đun tự chọn
Ngoại ngữ (Tiếng Anh cơ sở)Kỹ năng giao tiếp
Môn học, mô đun cơ sởKỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
Tổng quan du lịchMarketing Du lịch
Tâm lý khách du lịchThực tập nghề nghiệp
Văn hóa ẩm thựcThực tập tốt nghiệp
Thương phẩm và Vệ sinh an toàn thực phẩmSức khỏe sinh sản, sức khỏe t.ình d.ục và phòng chống HIV
Sinh lý dinh dưỡng
Kế toán định mức
Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp

5. Mục tiêu đào tạo của Catiedu

2021_09_07_14a291b414d9ef401c6855c712e8f784.jpg


Với tiêu chí “ Đặt chất lượng đào tạo” lên trên hết, Catiedu với mục tiêu là đào tạo cho học viên, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ cao đẳng được trang bị các kiến thức cơ bản về ngành khách sạn, nhà hàng. Sinh viên được học kỹ thuật chế biến món ăn và được thực hành các món ăn Á, Âu, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ tráng miệng, các loại bánh; biết trang trí, trình bày các loại đồ ăn nóng, nguội; Biết tính toán, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, biết chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hóa tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.

♦️
Về kiến thức:


  • Có kiến thức về kỹ thuật chế biến ăn uống (Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng) và mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và cơ sở lưu trú du lịch.
  • Có kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, phương pháp xây dựng thực đơn, tính toán khẩu phần ăn uống, văn hoá ẩm thực...
♦️
Về kỹ năng:


  • Có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch.
  • Có khả năng thực hiện quy trình chế biến các món ăn Âu, Á, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ tráng miệng, các loại bánh; biết trang trí, trình bày các loại đồ ăn nóng, nguội; biết tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lý tình huống nghiệp vụ, kỹ thuật cơ bản trong chế biến món ăn.
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu ở vị trí công việc.
♦️
Về thái độ:
Tích cực chủ động trong học tập, rèn luyện tính tỉ mỉ cẩn thận trong thực hiện công việc, bảo đảm an toàn trong lao động. Chấp hành tốt nội quy, quy chế cơ quan và đặc thù của nghề.

6. Kết luận

Qua những thông tin trên thì CATIEDU là nơi lựa chọn hàng đầu cho tất cả các thí sinh đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia đình. Để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh trong ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đầy tiềm năng thì CATIEDU tiến hành tuyển sinh cao đẳng năm 2021 với hình thức tuyển từ học bạ THCS trở lên, và đảm bảo điều kiện là đã tốt nghiệp THCS lớp 9.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
🌎 Website đăng ký: https://cati.edu.vn

Cơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI

Lợi ích việc đăng ký xét tuyển Cao đẳng trực tuyến

Từ khóa tìm kiếm google: xét tuyển trung cấp, xét tuyển trung cấp online. xét tuyển trung cấp trực tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh trung cấp online, tuyển sinh trung cấp học từ xa, tuyển sinh trung cấp học trực tuyến, tuyển sinh trung cấp nghề, Catiedu, học viên đào tạo trực tuyến catiedu Cati.edu.vn
 
Top