Tường nhấn phong cách rustic cùng vật liệu sàn gỗ trong không gian hiện đại

Tham gia
21/4/2017
Bài viết
0
Trong thế giới thiết kế trang trí nội thất, một không gian sống sang trọng mộc mạc đã trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều ngôi nhà. Những điều đơn giản như kết hợp những yếu tố trang trí cổ điển trong vật dụng nội thất hiện đại sẽ là điều đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự tay bố trí.

Kể từ khi sự cân bằng giữa mộc mạc và hiện đại không còn tồn tại trong những thiết kế nhà hiện đại cùng những phong cách trang trí tối giản, đơn sắc. Thêm một bức tường gỗ mộc mạc cổ điển trong không gian kết cấu hiện đại sẽ là điểm thu hút tuyệt vời mang lại cho không gian nhà bạn nhiều điều bất ngờ. Vật liệu gỗ hiện tại với sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ cũng cho bạn nhiều vật liệu hoàn thiện với giá thành tương đối rẻ, bảo vệ môi trường và đạt được những hiệu quả trang trí đáng kinh ngạc.

Vách ngăn tường

Một cách khác để sử dụng bức tường gỗ cổ điển là chọn một dải phân cách cho các bảng màu nền. Một không gian đơn sắc hay đa sắc bất kì có thể làm khó ánh nhìn ở những nơi chúng tiếp giáp với nhau, đừng lo lắng với ý tưởng chọn dải phân cách từ gỗ mộc sẽ cho bạn một điểm liên kết hoàn hảo nhuốm màu thời gian.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích các loại vật dụng trang trí có thâm niên như đồ cổ, tường gỗ cũng mang đến sự liên kết hiệu quả những vật dụng cổ điển cùng nhau.

1*AKDRrxsVtCLQKuAuImawsA.jpeg

Tường nhấn

Các khái nhiện tường trang trí, tường nghệ thuật hay tường nhấn không còn xa lạ gì với nhiều người, một bức tường gỗ mộc trong không gian sang trọng cũng mang lại cho bạn nhiều sự ngạc nhiên thú vị. Bức ảnh bên dưới cho thấy cách chúng có thể được sử dụng trên những bức tường nhỏ để thêm sự rung cảm mộc mạc, tinh tế vào một không gian mà không bị áp đảo.

Ánh sáng giúp mang dấu nhấn vào không gian một cách trực quan, thay vì chú trọng vào ánh sáng chiếu sáng những nguồn sáng trang trí cũng mang lại cho nhà bạn những vùng trang trí tích cực. Tạo họa tiết nhẹ trên bàn hành lang đơn sắc nổi bật vẻ ngoài mộc mạc sàn gỗ cho độ tương phản cao màu tối và ánh sáng thường thấy trong không gian hiện đại.

1*o-aiEZIcBzbeTO80xk2B9Q.jpeg

Pallet gỗ

Các pallet quá lớn tạo ra một bức tường nhấn tuyệt vời cho cả căn phòng. Những pallet gỗ từ những vật liệu đa năng như sàn gỗ, sàn nhựa cho bạn nhiều sự lựa chọn trang trí hơn hẳn các vật liệu hoàn thiện truyền thống.

Các bức tường ánh sáng trang trí hoạt động để tăng thêm sự cân bằng giữa vẻ ngoài hiện đại và mộc mạc theo thời gian. Ngoài ra sàn và trần cũng mang lại cho không gian nhà bạn thêm hài hòa gắn kết.

1*7QxIFV_GSD-PY_ci-EsE4g.jpeg

Tường phân chia khu vực

Những ý tưởng phân chia nội thất đa năng cho bạn nhiều sự lựa chọn để mở rộng không gian nội thất gia đình. Sàn gỗ với kích thước mỏng cùng liên kết chắc chắn bên cạnh giá thành tương đối rẻ sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn các bức tường phân chia truyền thống.

1*oxZ4ZT3tfrnD6msMiaQg2g.jpeg

Ngoài ra các bức tường âm tường sang trọng mộc mạc sẽ phân chia khu vực nội thất tương đối dể dàng. Nghệ thuật trừu tượng là một sự lựa chọn thú vị ở chỗ nó cân bằng mọi thứ trở lại với một cái nhìn hiện đại, cùng với những cái ghế rõ ràng và cái bàn. Vẻ ngoài hiện đại yêu thích sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, vì vậy tấm thảm đen trắng cũng là một lựa chọn tốt.
 
Top