Tương lai trong mơ: Thị trường bất động sản hết đói vốn

chuvanduyhn91

Banned
Tham gia
24/10/2015
Bài viết
0
Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek, sau dịp tết Nguyên Đán, thị trường có những bước chuyển biến theo hướng tích cực nhưng nhìn chung vẫn chưa đạt được kỳ vọng như những gì đã đề ra.
Tồn kho giảm, thanh khoản tăng
Theo thống kê, trong Quý I/2016 hoạt động kinh dinh BĐS đã đạt mức tăng trưởng khá cao, 3,43%. Thị trường tiếp bình phục với hàng loạt dự án được các chủ đầu tư khởi công, mở bán và tỷ lệ giao thiệp thành công khá cao. Riêng tháng 3 vừa qua, thị trường địa ốc Hà Nội và Tp.HCM đã ghi nhận khoảng 2.350 giao tiếp thành công, tăng khoảng 4% so tháng 2. Như vậy lượng giao dịch trong tháng 3 đã tăng nhẹ so với tháng trước, dù rằng vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2015. Tại Hà Nội, trong tháng 3/2016, lượng giao dịch thành công đã đạt 1.200 giao du, tăng khoảng 4% so tháng trước đó. hao hao, thị trường Tp.HCM cũng ghi nhận khoảng 1.150 giao tế thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước.

Chung-c%C6%B0-Gemek-Tower.jpg

Các giao du thành công tụ họp chủ yếu tại những dự án mới được khai triển với diện tích căn hộ đa dạng và những dự án có chủ đầu tư uy tín, có cam kết tiến độ thi công lẫn tiến độ tính sổ hợp lý. ngoại giả, những dấu hiệu đáng mừng về thanh khoản còn đến từ nhiều thị trường khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Quốc trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan hoài đến các dự án căn hộ cho thuê .

phoi-canh-to-hop-chung-cu-vov-me-tri-plaza(1).png

Bao giờ mới hết đói vốn?
Theo mong của VnREA, thị trường bất động sản hiện đang có những chuyển biến hăng hái tuy nhiên việc thiếu những nguồn vốn rẻ và dài hạn là một trong những điểm khiến cho thị trường vẫn chưa thực sự phát triển bền vững.
Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek premium: thời khắc này, mức lãi suất cho vay đầu tư bất động sản của những tổ chức tín dụng đang động dao trong khoảng từ 9-11%, tùy kì hạn và đối tượng vay. Mức lãi suất như hiện được đánh giá là còn rất cao đối với các nhà đầu tư bất động sản. liên can tới nguồn vốn vay từ các nhà băng, hầu hết các nhà băng thương nghiệp đều cho vay với thời gian ngắn (từ 2-5 năm). Bên vay thường phải thế chấp các quyền sử dụng đất, tài sản… thậm chí là cả tài sản hình thành từ vốn vay. chẳng những vậy, thời gian vay càng dài thì lại càng tiểm ẩn rủi ro.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn gặp gánh nặng về lãi suất, tuy thế, không phải cứ chấp thuận lãi suất cao là được vay tiền, vì các nhà băng cũng gặp phải vấn đề cung tiền. Cùng với việc Nhà nước thi hành các chính sách thắt chặt tín dụng thì kênh huy động vốn này lại càng có nhiều khó khăn…

Xem thêm: Thông tin dự án chung cư vov mễ trì
 
Top