Tuổi thọ pin điện thoại di động sẽ tăng gấp 10 lần

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6/8 đưa tin, Tập đoàn công nghiệp hóa học Shin-Etsu lớn nhất của nước này đã phát triển thành công một loại vật liệu làm tăng tuổi thọ pin lithium-ion của điện thoại di động lên gấp 10 lần.
Theo đó, Shin-Etsu đã nghiên cứu, sản xuất một loại vật liệu mới bằng silicon có khả năng tích điện để thay thế vật liệu carbon trong pin lithium-ion truyền thống, tuy nhiên họ chưa tiết lộ chi tiết về công nghệ này.

Như vậy, Shin-Etsu có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt loại sản phẩm này trong vòng 3 - 4 năm tới. Họ cũng đã gửi mẫu tới các nhà sản xuất pin trong nước cũng như ở nước ngoài và dự kiến mở một cơ sở sản xuất thử nghiệm vật liệu mới vào năm 2014.

Mặc dù chi phí sản xuất vật liệu mới này đắt hơn rất nhiều so với vật liệu carbon nhưng người dùng sẽ không phải sạc thường xuyên do tuổi thọ của pin đã tăng gấp 10 lần. Cũng theo Nikkei, vật liệu mới này còn được áp dụng cho pin của các loại ô tô chạy điện.7.8.13_lithium-450.jpg

Tuổi thọ pin lithium-ion sẽ tăng gấp 10 lần.​

Theo báo cáo của Công ty tư vấn Fuji Keizai, thị phần toàn cầu pin lithium sẽ đạt khoảng 1.7 tỉ Yên (khoảng 17,5 triệu USD) vào năm 2017, tăng 50% so với năm 2012. Các nhà sản xuất Nhật Bản kiểm soát gần 1 nửa thị trường nguyên liệu sử dụng trong pin lithium ion toàn cầu, trong đó phải kể đến hãng Panasonic.

Vào thời điểm hiện tại, hãng Hitacha Chemical cũng đang phát triển công nghệ tăng tuổi thọ của pin sử dụng hợp kim.

Vẫn theo Nhật báo Nikkei, mặc dù Nhật Bản đang dẫn đầu trong phát triển công nghệ làm tăng tuổi thọ cũng như độ an toàn của các loại pin điện thoại di động nhưng các hãng của Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đang dần được chú ý trong lĩnh vực sản xuất vật liệu mới cho pin
reddot.gif

Theo CAND
 
Top