Tư vấn và chiếu sáng cho đài phun nước

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thi công đài phun nước không chỉ là một công trình kiến trúc mà nó còn là một công trình nghệ thuật được con người sáng tạo ra. Đài phun nước được chia làm 2 phần: hệ thống vòi phun, hệ thống ánh sáng. Trong đó hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước nghệ thuật

proxy
Nhưng không vì thế mà phần hệ thống ánh sáng không được coi trọng, chính hệ thống ánh sáng mới làm đài phun nước sẽ trở thành một bức tranh nghệ thuật rực rỡ và huyền ảo trong đêm tối. Cùng OMLED tìm hiểu về cơ chế hoạt động cũng như các loại đèn sử dụng cho đài phun nước Thi công đài phun nước1. Cơ chế hoạt động của đài phun nướcĐài phun nước hoạt động dựa trên cơ chế lực áp suất. Máy bơm nước sẽ hút nước từ hồ, bể chứa nước và đưa tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm tạo ra sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Qúa trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay hình vòng cung hay vòng tròn là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Từ đó chúng ta sẽ thấy được hình được tạo thành từ cột nước trông rất đẹp mắt. Thi công đài phun nướcLưu ý khi thiết kế chiếu sáng đài phun nước:– Trong quá trình thiết kế chiếu sáng đài phun nước cần xem xét và tính đến các yếu tố: Hình dạng, kích thước các luồng tia nước, những hạn chế về vị trí lắp đặt thiết bị chiếu sáng, hướng quan sát chính và bảo vệ chống phá hoại.

– Hệ thống chiếu sáng phải sử dụng các thiết bị có chất lượng cao, có khả năng chống

thấm nước tốt. Các loại đèn bố trí phía trên mặt nước có cấp bảo vệ tối thiểu IP X5, các

loại đèn bố trí ngầm dưới nước phải có cấp bảo vệ tối thiểu IP X7.– Hệ thống chiếu sáng phải sử dụng các loại đèn có bảo vệ điện cấp III (CLASS III) với nguồn điện 1 chiều điện áp thấp (từ 12V -V- 24V).

2. Đài phun nước nghệ thuật miniKhông gian tự nhiên của con người ngày càng bị thu hẹp. Cây xanh bị chặt đi và hệ thống ao hồ sông suối bị lấp đầy để thay thế vào đó là những ngôi nhà cao tầng những công trình xây dựng. Lúc này không gian sống của con người rất chặt trội và khó chịu. Để cải thiện tình trạng này con người đã sáng tạo ra không gian nhân tạo với đài phun nước nghệ thuật mini. Thi công đài phun nước

2.1. Đặc điểm của đài phun nước nghệ thuật mini

proxy


Đài phun nước nghệ thuật mini giúp con người cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên. Thiết kế đài phun nước mini rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Một số cách thiết kế đài phun nước mini bằng cách sử dụng những chiếc chum nước hay những chiếc bát bỏ đi. Chỉ cần kết hợp sự sáng tạo là chúng ta có thể tạo ra không gian sống vô cùng sinh động cho chính ngôi nhà của mình.

2.2. Ứng dụng của đài phun nước nghệ thuật miniĐài phun nước mini sử dụng để trang trí tiểu cảnh trong nhà, vườn…Tuy nhiên đài phun nước mini thường được sử dụng trang trí trong khuôn viên vườn nhà. Với những chiếc chum nước không sử dụng nữa chúng ta có thể bơm đầy nước vào nó và sử dụng hệ thống vòi phun để tạo thành đài phun nước sinh động. Nhiều người băn khoăn có thể không sử dụng vòi phun hay không? Chắc chắn nếu không có sự kết hợp của đài phun nước thì chum nước chỉ là một chum nước đơn thuần cho muỗi trú ngụ mà thôi. Nhưng khi có sự kết hợp của hệ thống vòi phun nước thì hoàn toàn khác hẳn. Thi công đài phun nước
 
Top