Tư vấn thiết kế chung cư

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Ngày nay căn hộ chung cư là lựa chọn của không ít người trẻ bởi giá rẻ và phong cách sống hiện đai đi kèm với đó là nhu cần thiết kế chung cưnội thất chung cư cũng tăng theo
Một số điều cần lưu ý khi thiet ke chung cunoi that chung cu
Với căn hộ nhỏ khoảng 70m2 không cần đòi hỏi quá nhiều chi tiết nhỏ, cầu kỳ mà nên tận dụng tốt mọi khoảng không gian sao cho hợp lý. Bạn cần chú tâm tới chức năng trước, đa số với một diện tích 70m2, các bạn chỉ có được 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, phòng khách thông với bếp và quan trọng hơn là phù hợp với các nguyên tắc phong thủy.
Khi thiết kế chung cư chúng tôi thường lưu ý với khách hàng một số những điểm sau:
1 - Tối giản các chi tiết rườm rà
Hạn chế được một cách tối đa các đồ trang trí cho gia đình là tốt nhất. Vì diện tích của căn hộ rất hẹp nên khi hoàn thành không nên bố trí đồ nội thất một cách gấp gáp. Nên để lại các khoảng trống trong không gian vì chắc chắn một điều rằng đồ đạc của gia đình bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

2 - Thiết kế liên kết mở giữa các không gian
Câu hỏi chúng rôi gặp nhiều nhất trong khi tư vấn thiết kế nội thất cho các gia chủ có chung cư 70m2 là làm sao để mở rộng được không gian các phòng.

Không gian liên kết mở giữa các phòng là giải pháp mà chúng tôi thường tư vấn. Một thiết kế mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ thì cách tốt nhất là biến phòng khách, nhà bếp hay góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng, như vậy không gian trong nhà có sự thông thoáng đối lưu. Đây là đặc trưng thiết kế của căn hộ diện tích nhỏ. Ví dụ dễ nhận thấy nhất là không gian phòng khách và phòng ăn liên thông, các căn phòng không ngăn cách nhau bằng một bức tường cố định mà chỉ là những vách ngăn tượng trưng.
3 - Sử dụng đồ nội thất đa năng
Đối với phòng ngủ của các căn chung cư diện tích nhỏ, nên sử dụng các tủ treo quần áo có diện tích vừa phải, kết hợp làm giá sách hay tủ để giày dép, sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích cho căn phòng của gia đình bạn.

Một chiếc tủ đa năng làm từ gỗ óc chó cao cấp với chiều dài vừa khít với căn phòng ngủ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà còn làm nổi bật nét sang trọng, tôn quý trong không gian phòng ngủ của gia đình bạn.
4 - Lựa chọn màu sắc phù hợp
Với nhà chung cư có diện tích nhỏ, ít phòng thì việc đầu tiên nên làm là hãy sơn nhà màu sáng, sẽ làm cho nhà trông rộng hơn. Ko nên dùng quá nhiều màu sắc sẽ rất rối mắt. Bạn nên mua đồ nội thất theo cùng một bộ hoặc thuê những đơn vị thi công nội thất để thực hiện sẽ tạo được sự đồng nhất về màu sắc.
20140512171228-image005.jpg

20140512171228-image006.jpg

Tránh việc chọn lựa theo cảm tính dẫn đến việc khó khăn hơn khi mua những đồ dùng cùng tông màu phối hợp.
Trên đây là tư vấn về thiết kế căn hộ chung cư
 
Top