Tư vấn thiết kế biệt thự hướng đông nam

nhatanhauto

Thành viên mới
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Bạn đang ấp ủ ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp hướng đông nam, hãy tham khảo ý tưởng này nhé

Tạo một hành lang trên phần mái của gara – phòng osin - vệ sinh. Hành lang này là không gian mở để kết nối với nhà người anh trai. Cốt của gara – phòng osin - vệ sinh thấp âm xuống so với sân là 0,8m, cốt nền tầng 1 (Phòng khách, bếp ăn) cao hơn sân 0,8m, cốt của hành lang cao hơn cốt tầng 1 là 0,7 m. Cách bố trí này có ưu điểm là các không gian phụ và kỹ thuật (như gara, phòng osin, vệ sinh) được đẩy xuống cốt âm ưu tiên cho các không gian chính của tầng 1 (gồm phòng khách, bếp ăn) được rộng hơn và thoáng hơn.

-- Tham khảo ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn tại đây: http://thietkenhag20.vn/thiet-ke-biet-thu-nha-vuon
Từ phòng khách và phòng bếp ăn có thể phóng tầm nhìn ra phía sân trước nhà hoặc có thể nhìn ra phần tiểu cảnh sân vườn chung ở phía sau nhà. Ngoài ra việc đẩy các không gian phụ (gara, osin, vệ sinh) xuống cốt âm còn tạo được một hành lang (chính là mái của gara, phòng osin, vệ sinh) có thể đi lại, vui chơi cho trẻ em, hội họp đông người…

Ngoài ra, mặt tiền phía sau được thiết kế trang trí đẹp vì mặt tiền này tuy là mặt tiền phía sau nhưng lại có một khoảng sân vườn rộng để có thể ngắm nhìn, vui chơi, thư giãn

Phân tích chung về Phong thủy:

Chủ nhà Nam, sinh năm 1985, Ất Sửu, Ngũ hành năm sinh Hải Trung Kim (mệnh Kim), cung Càn.

Bốn vùng tốt: Tốt nhất : Sinh khí Tây

Tốt thứ hai: Thiên y Đông bắc

Tốt thứ ba: Phúc Tây Nam

Tốt thứ tư: Phục vị Tây Bắc

Bốn vùng xấu: Xấu nhất : Tuyệt thể Nam

Xấu thứ hai: Ngũ quỷ (nhưng lại là chỗ tốt để đặt bàn thờ)Đông

Xấu thứ ba: Lục sát Bắc

Xấu thứ tư: Hoạ hại Đông Nam

Các vấn đề cần lưu ý:

- Hướng mở cửa ra vào: Tốt nhất là theo vạch chỉ dẫn trên thước Bát quái (vạch chỉ đậm ở hình trên), nếu không thể mở được cửa theo hướng đó thì chuyển hướng ra các cung tốt khác theo thứ tự ưu tiên sau: 1.Sinh khí; 2.Thiên y; 3.Phúc; 4.Phục vị.

- Bàn thờ của gia chủ thường được đặt ở diện tích của vùng Ngũ quỷ

- Các phòng vệ sinh, bếp, kho phụ tốt nhất nên đặt ở ba cung xấu (theo thứ tự ưu tiên là Tuyệt mạng -> Lục sát
-> Hoạ hại ).

- Bếp để ở vùng càng xấu càng tốt (dĩ độc trị độc) nhưng hướng bếp nên hướng về các cung tốt (hướng về cung Sinh khí cầu con, hướng về cung Thiên y mong chữa bệnh khỏi bệnh, hướng về cung Phúc càng tốt cho tuổi thọ, hướng về cung Phục vị mong thành đạt).

- Các cửa quan trọng thì kích thước thông thuỷ cần theo Phong thuỷ (Thước Lỗ Ban):

Một số điều lưu ý để tránh (nếu điều kiện cho phép):

- Tâm nhà là nơi ngưng tụ sinh khí tài vượng không nên bố trí cầu thang, bể phốt, bể nước, vệ sinh, kho hoặc đặt vật nặng ở vị trí này.

- Tránh đặt vệ sinh trên bếp ăn hoặc bàn thờ. Bể phốt không nên đặt dưới bếp. Tránh đặt bàn thờ trên bếp nấu.

- Hướng Cửa chính và cửa sau không nên nằm trên cùng một trục, đặc biệt cổng - cửa chính - cửa sau tránh nằm trên một trục (thoát tài).

- Cửa chính tránh để có con đường đâm thẳng vào.

- Vị trí bể cảnh: Đặt ở vị trí thông thoáng, mỹ quan, tránh đặt ở phòng Khách, gần bàn thờ, gần bếp, Bể hình chữ nhật hoặc hình tròn là tốt nhất, không để thấp hơn đầu gối và không đặt cao hơn tầm ngực).
 
Top