Tư vấn sức khỏe có nên cho trẻ sơ sinh uống nước?

kimtuyennguyen

Thành viên KSV
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Tư vấn sức khỏe có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không là điều mà bố mẹ nào cũng phải quan tâm. Bố mẹ xem ngay thông tin bổ ích dành cho trẻ sơ sinh nhà mình nhé.

1. Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ. Vì trong sữa mẹ có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và nước thiết yếu cho bé.

tu-van-suc-khoe-co-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc-2.gif


Hơn nữa, phần nước dư thừa này sẽ tích tụ vào trong cơ thể và máu nên dẫn đến hiện tượng pha loãng quá độ làm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.

Nước còn là mầm bệnh gây bệnh ở trẻ nếu như không an toàn và đảm bảo vệ sinh. Hệ miễn dịch của bé còn quá yếu để có thể miễn dịch được với bệnh.

Xem thêm: Trang tư vấn sức khỏe tốt nhất cho con yêu

2. Thời điểm thích hợp cho trẻ sơ sinh uống nước?
tu-van-suc-khoe-co-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc.gif


Thời điểm cho trẻ sơ sinh thích nghi dần với nước là lúc bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Bổ sung nước khi trẻ ăn dặm giúp trẻ không bị táo bón. Bên cạnh đó, uống nước lúc này còn bù đắp được các chất lỏng cho trẻ khi trẻ đã bắt đầu biết vận động và đào thải nhiều mồ hôi trên cơ thể hơn.

3. Một số lưu ý khi cho trẻ uống nước
Mẹ nên xem tư vấn sức khỏe của trẻ cũng như một số lưu ý khi cho trẻ uống nước dưới đây:

Tuyệt đối không cho trẻ uống nước trước bữa ăn vì như thế con sẽ có cảm giác no và không muốn ăn. Đồng thời còn làm loãng dịch vị, không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ chút nào.

Hành trình tư vấn sức khỏe có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không còn phụ thuộc vào độ tuổi của con nữa. Cho nên mẹ vẫn nên xem tư vấn sức khỏe từ bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho con yêu tốt nhất nhé.

Mẹ nên cài đặt ứng dụng Alodoctor hỏi đáp bác sĩ hoàn toàn miễn phí. Các bác sĩ sẽ tư vấn sức khỏe giúp mẹ chăm sóc con yêu được trọn vẹn.
(Nguồn: http://alodoctor.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tu-van-suc-khoe-co-nen-cho-tre-so-sinh-uong-nuoc.html)
 
Top