Tư vấn sức khỏe cách nhận biết tim không còn khỏe mạnh

kimtuyennguyen

Thành viên KSV
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Khi tim không còn khỏe mạnh cũng là lúc cơ thể bạn xuất hiện các dấu hiệu lạ phản ánh cơ thể rõ rệt. Alodoctor tư vấn sức khỏe cách nhận biết tim không còn khỏe mạnh ngay dưới đây.

1. Các vấn đề về nướu
Hiện tượng viêm, sưng các nướu, chảy máu nướu răng được xem là dấu hiệu quan trọng của tim không còn khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa các mảng bám ở nướu răng và động mạch vành giúp cung cấp máu đến tim. Thế nhưng mọi người lại thường không chăm sóc răng nướu đúng cách, làm ảnh hưởng đến tim.

2. U vàng trên da
Hiện tượng lắng đọng mô mỡ vàng dưới da được gọi là u vàng. Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh tim. Triệu chứng u vàng cũng có thể là dấu hiệu tăng Cholesterol và chúng có thể mất đi khi lượng Cholesterol trong cơ thể được kiểm soát. Đây được xem là triệu chứng biểu hiện của các cơn đau tim.

3. Nhịp tim bất thường

Tình trạng tim đập không đều, hay loạn nhịp, lúc thì quá nhanh, lúc thì quá chậm. Đây là dấu hiệu sớm của bệnh động mạch vành có “nguy cơ” dẫn đến đột quỵ và đau tim khẩn cấp.

tu-van-suc-khoe-cach-nhan-biet-tim-khong-con-khoe-manh.JPG


Vì lý do lượng máu bị hạn chế khiến cho cơ thể bị căng thẳng, làm cho nhịp tim không được phối hợp dẫn đến bất thường, không ổn định. Từ đó trái tim không còn khỏe mạnh nữa.

4. Khó thở
Khi thấy cơ thể có biểu hiện khó thở nó có thể là dấu hiệu của bệnh tim hoặc phổi không còn được khỏe mạnh. Biểu hiện dễ thấy gồm khó thở, tức ngực, khó hít sâu được. Khi mà tình trạng này kéo dài thường xuyên thì chắc chắn rằng trái tim bạn đang có vấn đề.

5. Tư vấn sức khỏe từ biểu hiện ngáy
Nếu như cơ thể có những thay đổi bất thường khi ngủ, bỗng bạn thường xuyên ngáy khi ngủ thì đích thị là tim bạn đang có vấn đề. Bởi do luồng không khí ở lồng ngực bị hạn chế dẫn đến hơi thở bị đứt quãng gây ra ngáy to.

Mà triệu chứng ngẽn hơi thở này thường là biểu hiện của các căn bệnh huyết áp và suy tim. Chứng tỏ tim không còn khỏe mạnh có thể có dấu hiệu bệnh tim.

6. Tinh thần căng thẳng
Khi tim bị suy yếu kèm theo các cơn căng thẳng tinh thần khiến bạn cảm thấy chán nản, cực đoan. Đây được gọi là hội chứng tim vỡ, khi điều này xảy ra, hormone căng thẳng tăng, nhất là Adrenalin gây ra đau tim.

7. Phù chân, sưng mắt cá chân
Trừ những lúc bạn phải mang giày cao gót hoặc mang giày không vừa vặn chân. Nhưng nếu chân bị sưng bất thường không có lý do. Đó có thể là dấu hiệu sớm của trái tim không khỏe mạnh. Bởi nếu máu bơm lên tim không đủ mạnh, phế khí suy có thể trở ngược qua tim làm tăng lực lên tĩnh mạch, gây ra chứng sưng mắt cá chân và toàn chân.

8. Ho về đêm là dấu hiệu của tim không còn khỏe mạnh
tu-van-suc-khoe-cach-nhan-biet-tim-khong-con-khoe-manh-1.JPG


Triệu chứng tim không khỏe mạnh “tiềm ẩn” bên trong cơ thể là ho về đêm. Nguyên nhân do sự tích tụ của chất dịch trong ngực và tim khi nằm ngủ vào ban đêm. Chất dịch này tăng lên dẫn đến ho vào ban đêm nhiều hơn.

Để được tư vấn sức khỏe cách nhận biết tim không còn khỏe mạnh. Cài đặt ngay ứng dụng Alodoctor hỏi bác sĩ miễn phí để được hỏi đáp các thắc mắc về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.
(Nguồn: Alodoctor.com.vn)
 
Top